Trộm xe máy, hối lộ "hiệp sĩ" 15 triệu đồng

Thứ Tư, ngày 20/08/2014, 17:09

Sau khi bị bắt, kẻ trộm xe máy hứa chi 15 triệu đồng để được thả ra nhưng các “hiệp sĩ” cương quyết từ chối, đồng thời giao tội phạm cho công an.

Trưa 20/8, trong lúc đi tuần tra trên đường, “hiệp sĩ” Nguyễn Thanh Hải cùng các đồng đội thuộc CLB Phòng chống tội phạm phường Phú Hòa, TP Thủ Dầu Một, tỉnh Bình Dương, phát hiện 2 thanh niên đi chung xe máy có dấu hiệu khả nghi nên âm thầm theo dõi.

Đến 12h30 cùng ngày, khi đến đường Phú Lợi (phường Phú Hòa), thấy trước tiệm chụp ảnh có dựng một xe Wave nên 2 thanh niên tấp vào để đối tượng ngồi sau bẻ khóa trộm xe. Lập tức, “hiệp sĩ” Thanh Hải cùng đồng đội truy đuổi khoảng 4 km, bắt được đối tượng trộm cùng tang vật, riêng đối tượng đồng bọn chạy thoát.

Trên đường bị áp giải về công an, kẻ trộm năn nỉ các “hiệp sĩ” cho gọi về nhà để lấy 15 triệu đồng "bồi dưỡng" và xin được thả ra nhưng anh Hải cùng đồng đội nhất quyết từ chối.

Tại Công an phường Phú Hòa, kẻ trộm khai tên Lê Hữu Sơn (SN 1984, quê tỉnh Thái Bình, tạm trú tỉnh Bình Phước), có 2 tiền án về tội “trộm cắp tài sản”.

Chiếc xe máy cũng được trao trả cho bị hại là anh Hà Đức Cường (SN 1986, tạm trú TP HCM).

Theo “hiệp sĩ” Nguyễn Thanh Hải, để bắt được tên trộm xe máy này, các anh đã phải theo dõi hơn nửa tháng.

Theo Y. Thanh (Người Lao Động)
   
  • Các chuyên mục khác