Truy bắt “bóng đen” gây án ở Vũng Tàu

Thứ Sáu, ngày 19/04/2013, 14:28

Mấy ngày nay, “bóng đen” vẫn lởn vởn trên các nóc nhà của người dân khu vực thị trấn Long Hải gây lo lắng, hoang mang.

Theo thượng tá Hồ Việt Bình, Phó trưởng Công an huyện Long Điền, cho biết thời gian qua lực lượng canh phục trên mái nhà chưa có hiệu quả mà còn gây thêm nhiều rắc rối. Trinh sát có thể sẽ được cử đến thị trấn Long Hải để truy bắt kẻ gây án.

Mấy ngày nay, “bóng đen” vẫn lởn vởn trên các nóc nhà của người dân khu vực thị trấn Long Hải gây lo lắng, hoang mang. Theo anh Nguyễn Duy Long (ngụ KP.Hải Hà): “Rạng sáng ngày 18/4, tôi nghe tiếng tri hô nên mọi người cầm đèn pin đuổi theo. Tuy nhiên đối tượng mặc bộ đồ đen nhảy từ mái nhà này sang nhà khác rồi nhanh chóng mật dạng”.

Truy bắt “bóng đen” gây án ở Vũng Tàu - 1

Một người dân kể lại việc tên cướp bỏ chạy

Còn chị Nguyễn Thị Ánh Ly (ngụ KP.Hải Phong, thị trấn Long Hải) cho biết, chị đang ngủ cùng con nhỏ thì nghe tiếng rầm rầm trên mái nhà, liền ôm con chạy ra ngoài. Một người trong khu phố lấy đèn pin quét lên mái nhà, phát hiện một người mặc áo đen nhảy từ nóc nhà chị Ly sang nhà khác, rồi mất dấu.

Để đề phòng người mặc áo đen đột nhập từ trên mái nhà xuống, nhiều hộ dân trong khu phố phải đấu bóng đèn lên mái nhà. Nhiều ngày qua, lực lượng dân quân, dân phòng cùng người dân phải tuần tra trong các con hẻm, đồng thời chia người lên trên mái nhà để mật phục. Nhiều người dân còn gia cố mái nhà để tránh tình trạng “bóng đen” chui xuống trộm cắp, làm bậy.

Khi mà cơ quan chức năng vẫn đang tích cực tìm cách đối phó với “bóng đên” thì hàng trăm hộ dân nơi đây vẫn đang sống trong sự hoang mang lo lắng. Nhất là những phụ nữ, trẻ em có chồng, cha đi biển xa nhà. Hầu hết, những ngày nay người dân nơi đây không dám ngủ vì sợ trở thành nạn nhân của tên trộm, cướp, hiếp dâm./.

Theo Nguyễn An (VOV)
   
  • Các chuyên mục khác