Tử hình kẻ hiếp, giết thiếu nữ, nhét xác trong ống cống

Thứ Sáu, ngày 05/12/2014, 08:54

Trong 2 ngày xét xử, bị cáo Trương Quế Lâm liên tục không thừa nhận tội danh hiếp dâm. Đồng thời khai đã bị cán bộ điều tra ép cung.

Chiều 4/12, HĐXX TAND tỉnh Khánh Hòa đã tuyên án tử hình đối với bị cáo Trương Quế Lâm (35 tuổi, trú xã Cam Thịnh Đông, TP Cam Ranh, tỉnh Khánh Hòa) với 2 tội danh “Hiếp dâm trẻ em” và tội giết người. Về trách nhiệm dân sự bị cáo phải bồi thường cho gia đình bị hại hơn 123 triệu đồng.

Tử hình kẻ hiếp, giết thiếu nữ, nhét xác trong ống cống - 1

Bị cáo Trương Quế Lâm nghe tòa tuyên án

Luật sư của bị cáo cũng đã đề nghị HĐXX xem xét tại tòa Lâm không thừa nhận mình hiếp dâm bị hại, cáo trạng của Viện KSND tỉnh Khánh Hòa chưa chặt chẽ, không đủ căn cứ để kết tội bị cáo Lâm là giết người. Bởi Lâm khai giết cháu Nga bằng cách dùng sợi dây siết cổ cho đến chết. Còn tại biên bản kết luận giám định pháp y về tử thi của Viện Pháp y Quốc gia - Bộ Y tế kết luận, nguyên nhân tử vong của Nga là do chấn thương sọ não kín, vỡ lún xương sọ vùng trán. Luật sư Hùng yêu cầu trả hồ sơ cho cơ quan cảnh sát điều tra điều tra lại..

Quan điểm của luật sư bảo vệ quyền lợi cho bị hại đồng tình với đề nghị của VKS là loại bị cáo Lâm ra khỏi đời sống xã hội, truy cứu 3 người nghe Lâm tâm sự về việc giết cháu Nga nhưng không tố giác tội phạm. Đồng thời cần làm rõ thêm trong vụ án này có đồng phạm hay không?

HĐXX kết luận việc Lâm không thừa nhận những lời khai của mình tại cơ quan điều tra do ép cung là không có căn cứ bởi trong quá trình thực hiện ghi chép các lời khai của bị cáo đều có sự tham gia của kiểm sát viên, người bào chữa.

Về việc Lâm không thừa nhận dùng cục đá san hô đánh em Nga đến tử vong, đối chiếu với kết quả giám định pháp y về nguyên nhân em Nga tử vong là do bị vật có cạnh đập vào vùng đầu phía trước gây chấn thương sọ não nặng, nạn nhân sẽ rơi ngay vào trạng thái bất động. Trong khi lời khai của Lâm tại tòa thì chỉ dùng đá san hô đánh nạn nhân 1 lần rồi nạn nhân đứng dậy đi vào trại là mâu thuẫn. Lúc này chỉ có Lâm và nạn nhân nên có căn cứ để khẳng định bị cáo đã dùng đá đánh vào đầu nạn nhân lần thứ 2 khiến nạn nhân tử vong.

HĐXX cũng khẳng định Lâm không có đồng phạm.

Hành vi của bị cáo Lâm là đặc biệt nguy hiểm, động cơ giết người của Lâm là để che dấu hành vi hiếp dâm trước đó của mình. Sau đó Lâm thực hiện hành vi giết nạn nhân một cách mất nhân tính, đem xác cháu Nga dấu dưới cống, 1 tháng sau mới tìm thấy và không còn nguyên vẹn. Trong quá trình điều tra bị cáo không khai báo thành khẩn, vì vậy HĐXX đã tuyên phạt bị cáo  12 năm tù về tội hiếp dâm, tử hình với tội giết người, tổng hình phạt là tử hình.

Như tin đã đưa, ngày 12/4/2012, Trương Quế Lâm trông coi đìa tôm cho chủ ở thôn Hiệp Thanh, xã Cam Thịnh Đông, TP Cam Ranh. Khoảng 20giờ, trên đường đi về lán trại, đến cầu gỗ thấy em Lê Thị Thanh Nga đeo đèn pin đang bắt ốc dưới mương nước gần đìa tôm, Lâm nảy sinh ý định hiếp dâm. 

Lâm đi ra chỗ em Nga đang bắt ốc sau đó dùng áo thun bịt miệng khống chế đưa em Nga vào lán trại mình ở. Quá trình đó em Nga vũng vẫy bỏ chạy liền bị Lâm lấy đá san hô ở hàng rào đánh vào đầu khiến nạn nhân sợ không còn dám phản kháng.  Sau khi dội nước để rửa hết bùn đất còn dính trên người em Nga, Lâm đã thực hiện hành vi hiếp dâm em.

Hãm hiếp nạn nhân xong Lâm đưa Nga ra hồ nước ngọt rửa, mặc quần áo, lúc này em Nga xin Lâm thả về nhà, hứa là không báo công an. 

Nghe vậy, Lâm sợ em Nga đi tố cáo nên đã dùng sợi dây cước siết cổ Nga, rồi quật ngã em xuống đất, đạp vào ngực, dùng cục san hô đập vào đầu cho đến khi em Nga bất động. Lâm bế nạn nhân giấu vào cống thoát nước của đìa nuôi hải sản rồi đi ngủ.

Ngay sau đêm 12/4 không thấy con về, gia đình em Nga tưởng con mất tích nên tìm kiếm khắp nơi, phát hiện chiếc dép rơi trên đìa nơi Lâm trông coi nhưng tìm không thấy con đâu.

Đến ngày 7/5/2012, trong khi xả nước từ cống thoát nước của đìa nuôi hải sản, chủ đìa phát hiện một thi thể không đầu trôi ra ngoài. Ngày 8/5/2012, con trai chủ đìa tôm trong khi kiểm tra phát hiện một hộp sọ gần cống thoát nước.

Ngày 10/5/2012, Lâm kể với ba người quen tại xã Cam Thịnh Đông rằng mình cùng với hai người (một mập, một ốm, làm thuê ở đìa nuôi tôm lân cận) hiếp dâm tập thể em Nga, sau đó hai người kia đã giết nạn nhân. Sau đó Lâm đến vườn xoài nhà hàng xóm treo cổ tự tử nhưng được cứu sống. Cơ quan công an sau đó đã bắt tạm giam Trương Quế Lâm.

Clip: Tử hình kẻ hiếp, giết thiếu nữ, nhét xác trong ống cống (Nguồn ANTV)

Theo Thanh Văn (Dân Việt)
Video cùng chuyên mục
   
  • Các chuyên mục khác