Tướng cướp gây nhiều tranh cãi (Kỳ 12)

Chủ Nhật, ngày 21/10/2012, 04:00
Sự kiện: Tướng cướp gây nhiều tranh cãi

Con tàu lật nhào, hành khách chưa kịp cảm ơn Chúa đã cho mình được sống thì lại hoảng loạn khi hàng chục tên cướp áp sát tàu.

Xem thêm các kỳ:

Vụ cướp tàu đầu tiên trong lịch sử

Sau các vụ cướp táo tợn nhưng mang lại khá nhiều nguy hiểm và thiệt hại, Jesse và các “chiến hữu” trong băng cướp cảm thấy cần có một sự thay đổi. Nếu cứ tiếp tục trò như cũ, chẳng chóng thì chầy chúng sẽ bị sa lưới của cảnh sát và giới đại gia, những người đang nổi giận vì bị mất của và bị qua mặt. Và Frank, kẻ luôn trầm tĩnh và có phong cách “từ từ” trong mọi tình huống, đã nghĩ ra một ý tưởng: “cướp tàu”. Đây sẽ là cách vừa an toàn cho cả băng mà vừa mang lại khối tài sản không thua kém gì cướp ngân hàng.

Thế là vụ cướp tàu đầu tiên của băng nhóm, cũng là đầu tiên trong lịch sử, được lên kế hoạch chi tiết, tỉ mỉ và cẩn trọng. Ngày 21/7/1873, chúng tổ chức cướp tàu ở Adair, Iowa.

Tướng cướp gây nhiều tranh cãi (Kỳ 12) - 1

Con tàu hơi nước đặc trưng của những năm 1870.

Điểm dễ dàng nhất trong việc cướp tàu là từ hành khách cho tới lực lượng an ninh trên tàu rất kém, dễ dàng khống chế vì họ không có nhiều khả năng tự vệ. Buổi tối ngày 20/7, các thành viên của cả băng lên đường tiến tới Adair. James, nhóm the Youngers, Clell Miller, Bob Moore và 1 kẻ mang cái tên mỹ miều là Comanche Tony đã đột nhập vào một xưởng ô tô lấy đi những dụng cụ cần thiết cho vụ trộm. Rạng sáng ngày hôm sau, chúng tiến ra đường ray và phá đường tàu, chuyển những khối gỗ chặn con tàu rồi cả băng về nơi ẩn nấp và chờ đợi. Những sợi dây cũng được giăng ra cho tới thời điểm cần thiết.

Áp sát đoàn tàu

Con tàu vĩ đại và ầm ĩ đang tiến tới với làn hơi nước khổng lồ của nó trên đầu toa. Khi tàu tiến tới gần, Jesse ra hiệu, trong các bụi cây gai mà mỗi kẻ trong nhóm dùng để ẩn nấp, chúng ùa ra áp sát hai bên tàu. Con tàu là cả một khối sắt khổng lồ lao đi với vận tốc nhanh nhưng nhanh chóng đổ sập như một con ngựa sắt bị chết vì đường ray đã bị chệch và những khối gỗ khiến cả dàn bánh xe bay lên không rồi đoàn tàu lật nhào. Nhân viên lái tàu là John Rafferty tử vong ngay lập tức.

Trong các toa đằng sau, hành khách hoảng loạn, không còn kịp thời gian để cảm tạ Chúa vì đã cho mình còn sống, họ lại kinh hoàng vì các tên cướp đang áp sát đoàn tàu. “Giơ tay lên”, sau tiếng quát kinh hoàng là hàng chục kẻ cướp áp sát mọi hành khách, lấy đi túi sách, đồng hồ đeo tay, ví tiền, trâm gài tóc, trang sức…

Tổng cộng số tiền mặt chúng dự tính sẽ thu được lên tới 100.000 đô la, một con số khủng khiếp so với thời đó.

Nhưng trước sự ngạc nhiên của cả băng, trong số túi xách chúng tìm được thì cái lớn nhất cũng chỉ có 2.000 đô tiền của chính phủ liên bang.

“Cái quái quỷ gì thế này, 100 ngàn đâu rồi?”. Jesse la lên.

“Hôm nay là buổi sáng chó chết”. Frank kêu lên.

Tuy nhiên, dù không mang lại số tiền mặt như mong muốn nhưng cả băng cướp cũng có một khối tài sản khếch sù cho từng thành viên trong nhóm. Sau này, chúng thực hiện một vụ cướp tàu táo tợn nữa, có thể coi là "cực kỳ thành công" khi mang lại số tiền đúng như chúng muốn.

Cuộc đời của tướng cướp Jesse James sẽ tiếp tục như thế nào? Mời các bạn đón đọc Tướng cướp gây nhiều tranh cãi (Kỳ 13) vào SÁNG SỚM thứ Ba ngày 23/10/2012.

Xem thêm các kỳ:
Theo Mai Tân (Theo The Trutv) (Khampha.vn)
   
  • Các chuyên mục khác