Tướng cướp khét tiếng trở thành bí thư xã (Phần cuối)

Thứ Hai, ngày 08/12/2014, 04:00
Sự kiện: Phía sau bản án

Vì đói nghèo nên Xuyên lầm đường lạc lối, giờ không thể cứ đứng nhìn những người dân bị cái đói, cái dốt hành hạ cùng cực. Ông nghĩ, mình nhất định phải mang ánh sáng về cho bản Làng.

Bằng sự cầu tiến, thông minh, tận tâm và lòng nhiệt thành của mình, bí thư Xuyên đang miệt mài chạy đua trên con đường đổi mới cho dân bản. Cái bóng của đói nghèo trong bản Huồi Cam, xã Nậm Nhóong đang ngày một mờ nhạt dần. 

Đã 30 năm trôi qua, nhưng cái tên Moong Thái Xuyên chưa bao giờ là cũ đối với người dân bản Huồi Cam. 30 năm, số thời gian bằng cả nửa cuộc đời của một con người từng là tướng cướp khét tiếng ấy đã khiến người ta phải âm thầm khắc ghi vào tâm trí. 30 năm, Moong Thái Xuyên hết lòng, hết sức trả nợ cuộc đời sau những bước chân lầm lạc.

Giờ đây, những người con của Xuyên đã khôn lớn và có tới 3 đứa học đại học. Đó là niềm tự hào đặc biệt của ông. 

Phép mầu chỉ có thể xuất hiện khi ta có ước mơ. Ước mơ của Moong Thái Xuyên lúc này là được nhìn thấy thóc đầy bồ, trâu đầy đàn dưới mỗi nếp nhà của người Khơ Mú ở Huồi Cam. Những đổi thay kỳ diệu ấy sẽ là động lực để Moong Thái Xuyên bước tiếp một cách vững chãi, kiên cường.

Theo ANTV
Video cùng chuyên mục

Tin cùng sự kiện Phía sau bản án

   
  • Các chuyên mục khác