Hồi kết cho "tập đoàn kích dục" Tân Hoàng Phát

Thứ Sáu, ngày 05/09/2014, 15:43

Vụ án kéo dài 6 năm, trải qua nhiều phiên xét xử với các bản án gây tranh cãi đã có hồi kết.

­­­­­­­­­Sau hai ngày xét xử, chiều 5/9, TAND TP.HCM tuyên án vụ Tân Hoàng Phát.

HĐXX nhận định lời thừa nhận một phần của Trí, Hậu, Cường, Yến phù hợp với Nhanh, Phương cùng với các nạn nhân trong vụ án, hồ sơ vụ án, chứng cứ, biên bản xác minh… là căn cứ xác định Trí là người điều hành Tân Hoàng Phát, trong đó, có 5 cơ sở, Yến là người giữ tiền, đưa ra quy định đối với các nhân viên nữ.

Sau mỗi khi làm việc, các nhân viên nữ bị giữ nghiêm ngặt, nếu muốn ra ngoài đều bị theo dõi, phải mua các vật phẩm đắt. Nếu nhân viên muốn nghỉ việc phải nộp tiền thế chân 15 triệu, nếu nghỉ luôn sẽ bị vợ chồng Trí chiếm đoạt số tiền này. Nhiều nhân viên đang làm việc tại đây đã viết đơn tố cáo hành vi của vợ chồng Trí cũng như các bị cáo khác.

Xuyên suốt thời gian điều tra cũng như phiên tòa, các bị cáo khai báo khác nhau. Tuy nhiên, không thấy có hành vi ép cung, bức cung. Điều này có thể khẳng định hành vi phạm tội của các bị cáo là có.

Công ty Tân Hoàng Phát là công ty xông hơi xoa bóp, có nhiều cơ sở nhưng đều do vợ chồng Trí điều hành. Tại phiên tòa Cường khai không làm theo ý của Trí là không có cơ sở.

Lời bảo chữa của luật sư cho rằng, việc ở lại của các nhân viên là tự nguyện là chưa chính xác. Qua điều tra, truy tố xác định chỉ có 73 nhân viên bị bắt giữ người trái pháp luật chứ không phải tất cả nhân viên. Bên cạnh các nhân viên bị bắt giữ cũng có một số nhân viên được đi du lịch, ở bên ngoài, được đi tập thể dục… Dựa vào từng lời khai của các bị hại, biên bản xử lý, xác định 9 trường hợp bị cưỡng đoạt tài sản.

HĐXX cũng xác định, Trí, Yến, Hậu, Cường tự đưa ra quyết định về số tiền phạt nếu nhân viên muốn nghỉ, bắt giữ trái pháp luật 73 người khiến các nhân viên này vô cùng hoảng sợ, gây hoang mang dư luận trong khoảng thời gian dài.

Hồi kết cho "tập đoàn kích dục" Tân Hoàng Phát - 1

Vụ án kéo dài nhiều năm, gây hoang mang dư luận trong thời gian dài.

Tuy nhiên, Tòa cũng xem xét các tình tiết giảm nhẹ hình phạt như các bị cáo chưa tiền án, tiền sự. Nhanh và Phương thành khẩn, hối hận. Hầu hết các bị cáo đều có người có công cách mạng. Dù Yến không nhận tội nhưng vẫn có đủ chứng cứ khẳng định tội trạng. Yến phải nuôi cùng lúc bốn con nên cần được giảm một phần hình phạt.

Từ những nhận định trên, Tòa quyết định tuyên phạt Phan Cao Trí 12 năm tù giam, Phan Việt Hậu (em vợ Trí, Giám đốc cơ sở Tân Hoàng Phát) 10 năm tù, Phan Quốc Cường (Giám đốc cơ sở massage Kim Thu  - chi nhánh của “tập đoàn” Tân Hoàng Phát) 9 năm tù, Phan Thị Yến (vợ Trí) 4 năm tù, Nguyễn Minh Phương (quản lý cơ sở massage Hoàng Thành, một chi nhánh của “tập đoàn” Tân Hoàng Phát) 3 năm tù, Nguyễn Hoài Nhanh (Phó quản lý cơ sở massage Hoàng Thành) 1 năm tù, về cùng tội bắt giữ người trái pháp luật, cưỡng đoạt tài sản.

Theo Sông Bồ (Khampha.vn)
   
  • Các chuyên mục khác