Vết trượt của kẻ biến 50 cô gái thành món hàng

Thứ Tư, ngày 26/02/2014, 13:52

Với mặt thư sinh cộng với tài ăn nói, Bùi Đăng Giang (SN 1986, trú tại thôn Quất Động, xã Quất Động, huyện Thanh Trì, Hà Nội) đã khiến hàng chục cô gái ở nhiều địa phương xiêu lòng. Chiếm được lòng các người đẹp nhẹ dạ cả tin, đối tượng này đã biến họ thành món hàng bán qua biên giới vào các động mại dâm.

Giết gà thiết đãi ma cô

Ngày 25/2, Cơ quan điều tra Bộ Công an đã chuyển đối tượng Bùi Đăng Giang cho Công an Yên Bái. Giang là đối tượng cộm cán trong một đường dây lừa bán thiếu nữ ra nước ngoài làm gái mại dâm.

Trước đó, vào cuối năm 2013, các trinh sát của của Cơ quan điều tra Bộ Công an phát hiện một thanh niên là mắt xích chính trong một số đường dây lừa bán phụ nữ sang các động mại dâm bên Trung Quốc. Cùng thời gian này, công an các tỉnh vùng cao phía Bắc cũng liên tiếp nhận được đơn trình báo của người dân về việc con em mình sau khi được đưa đi tìm việc làm đã mất liên lạc.

Ngày 26/10/2013, nguồn tin cho lực lượng phá án biết, có một đối tượng trong đường dây sẽ lên Yên Bái để lừa đưa một cô gái trẻ qua biên giới bằng đường tiểu ngạch. Ngay lập tức, một tổ công tác đã bám sát đối tượng.

Nạn nhân đang bị đưa vào bẫy là em Trần Thị T (SN 1999, huyện Yên Bình, tỉnh Yên Bái). Bạn của T đã gọi điện về lừa gạt T lên Lào Cai bán hàng tạp hóa với mức lương từ 7-8 triệu đồng/tháng.

Đúng 18h ngày 26/10/2013, đối tượng lên đến nhà của T. Tối đó, cả gia đình cô gái này hết sức vui mừng vì nghĩ rằng con mình có việc làm sẽ gửi tiền về phụ giúp bố mẹ. Bố mẹ T đã không ngần ngại mổ gà làm tiệc rượu thiết đãi “ân nhân”.

Sau khi cơm rượu no say, đối tượng này và T đón xe khách lên Lào Cai. Tuy nhiên, khi hắn đang tìm cách đưa T vượt biên sang Trung Quốc thì bị bắt giữ.

Vết trượt của kẻ biến 50 cô gái thành món hàng - 1

Đối tượng Giang (ảnh nhỏ) và mẹ Giang đau đớn khi biết con mình phạm tội.

Tại cơ quan công an, bộ mặt thật của gã ma cô đã được lật tẩy là Bùi Đăng Giang. Giang khai nhận, lợi dụng vào vẻ đẹp mã của mình, hắn tìm đến các gia đình ở miền núi phía Bắc giới thiệu mình là chủ cửa hàng lớn, cần tìm nhân viên bán hàng với mức lương từ 7- 8 triệu đồng. Bằng những thủ đoạn trên, từ năm 2009 đến khi bị bắt, Giang đã lừa trên 50 thiếu nữ ở nhiều tỉnh, thành bán cho các động mại dâm ở Trung Quốc.

Đứa con hư và nước mắt người mẹ

Tìm về gia đình Bùi Đăng Giang (Thanh Trì, Hà Nội), chúng tôi được biết, Giang sinh ra trong một gia đình có bố mẹ đều làm nông nghiệp, hoàn cảnh tương đối éo le. Học hết phổ thông, Giang tiếp tục theo học trung cấp điện tử nhưng ra trường không có việc làm.

Không tìm được đúng nghề đào tạo, Giang xin vào làm ở một công ty kinh doanh nước giải khát, ngày ngày đi giao hàng ở khu vực Thanh Trì và các quận, huyện lân cận.

Giang là con trai đầu trong gia đình có hai anh em. Hơn 10 năm nay, bố của Giang - ông Bùi Đăng Tuấn (SN 1962) bị bệnh nan y nên chẳng làm được gì. Mọi công việc trong gia đình đều đặt lên vai người mẹ tảo tần là bà Nguyễn Thị Mão (SN 1962).

Dù khó khăn vất vả nhưng bà Mão vẫn cố lo đồng áng để các con ăn học với mong muốn sau này các con có công việc ổn định. Làm việc đưa nước ngọt một thời gian và nhận thấy không kiếm được là bao, Bùi Đăng Giang bỏ việc, về nhà nghĩ mưu kiếm thật nhiều tiền bằng con đường buôn người.

Từ khi Giang bị bắt, một không khí u buồn bao trùm gia đình, ngôi nhà lúc nào cũng cửa đóng then cài. Phải nhờ một người hàng xóm gọi cổng, chủ nhà mới chịu mở cổng mời chúng tôi vào.

“Mấy hôm nay bệnh của tôi đau quá chẳng đi đâu được nên nằm trong nhà, mời các chú vào”, bố Giang nói. Ngồi nói chuyện một lát thì mẹ Giang cũng từ dưới bếp lên. Sau khi biết mục đích của chúng tôi, bà chua xót kể: “Hôm nhận được thông tin nó buôn bán người qua biên giới, tôi bủn rủn chân tay, chả thiết sống nữa...”.

Mẹ của đối tượng buôn người này không nói được gì nhiều, bà chỉ muốn gửi lời xin lỗi đến những gia đình có con gái bị con bà lừa bán.

Ông Trịnh Đình Toản, Trưởng thôn Quất Động cho biết, ở địa phương, Giang là một thanh niên đẹp trai, khéo ăn nói, không có điều tiếng gì. “Tất cả mọi người đều sốc trước thông tin Bùi Đăng Giang đã nhẫn tâm lừa gạt hàng chục cô gái trẻ để bán vào động mại dâm”, ông Toản nói.

Hiện tại, lực lượng phá án vẫn đang mở rộng vụ án, tiếp tục tìm kiếm nạn nhân bị Giang lừa bán.

Theo H. Châu - N. Đức (giadinh.net.vn)
   
  • Các chuyên mục khác