Vụ 5 CA đánh chết nghi can: Hỗn loạn sau khi tòa tuyên án

Thứ Năm, ngày 03/04/2014, 16:31

Sau khi TAND thành phố Tuy Hòa tuyên bản ánh dành cho 5 bị cáo công an, phiên tuyên án đã trở nên vô cùng hỗn loạn vì hàng trăm tiếng kêu bất bình, phản đối từ hàng ghế dự khán.

Phiên xử này đã kéo dài 4 ngày (từ 26-3 đến ngày 29-3), thu hút sự quan tâm của đông đảo người dân. Ngày tuyên án hôm nay (3-4), hàng trăm người đã có mặt tại tòa để biết được phán quyết của tòa án. Những người này không ngần ngại đứng ngoài hành lang phòng xử để theo dõi HĐXX tuyên án.

Vụ 5 CA đánh chết nghi can: Hỗn loạn sau khi tòa tuyên án - 1

Người đến tham dự phiên tòa tràn ra cả hành lang phòng xử. Ảnh:T.Lộc

Với ba án tù giam và hai án tù treo, bản án này đã “mạnh tay” hơn so với phần đề nghị trước đó VKS đã đưa ra. Tuy nhiên, nó không đủ để xoa dịu nỗi đau của người nhà nạn nhân, cũng không đủ để hả cơn giận dữ của quần chúng. Trong khi trước đó, nhiều chuyên gia, thậm chí Phó chánh tòa hình sự TAND thành phố Hồ Chí Minh Vũ Phi Long cũng cho là phải xử các bị cáo này theo tội “giết người” . Vì rất nhiều yếu tố phi lý và chưa rõ ràng của vụ án, nhiều người cho rằng tòa sẽ trả hồ sơ để điều tra lại.

Vụ 5 CA đánh chết nghi can: Hỗn loạn sau khi tòa tuyên án - 2

Chị Ngô Thị Tuyết tức giận phản ứng. Ảnh: T.Lộc

Với nhiều nỗ lực của gia đình người bị hại, luật sư bảo vệ cho nguyên đơn, dư luận mạnh mẽ từ quần chúng nhằm hi vọng tòa án xử đúng người đúng tội…cuối cùng, tội danh đưa ra vẫn là “dùng nhục hình” và mức án cao nhất chỉ là năm năm tù giam. Không khó hiểu khi sau lời tuyên án, nhiều tiếng la hét nổi lên, những người dự khán tại tòa kêu lên bất bình, còn người nhà nạn nhân bật khóc vì căm phẫn và uất ức.

Vụ 5 CA đánh chết nghi can: Hỗn loạn sau khi tòa tuyên án - 3

  Người nhà nạn nhân bày tỏ bức xúc với báo chí. Ảnh: T.Lộc

Vụ 5 CA đánh chết nghi can: Hỗn loạn sau khi tòa tuyên án - 4

  Sau khi phiên tòa tuyên án kết thúc, người dẫn vẫn tập trung rất đông trước sân tòa. Ảnh: T.Lộc

Mức án cho 5 bị cáo:

Vụ 5 CA đánh chết nghi can: Hỗn loạn sau khi tòa tuyên án - 5

Về dân sự, tòa buộc Công an TP Tuy Hòa phải cấp dưỡng nuôi hai cháu con anh Ngô Thanh Kiều mỗi cháu 570.000 đồng/tháng cho đến khi trưởng thành.

Theo Tấn Lộc (Pháp Luật Tp.HCM)
   
  • Các chuyên mục khác