Xuyên đêm truy tìm nghi can vụ thảm án Quảng Ninh

Thứ Hai, ngày 26/09/2016, 08:52
Sự kiện: 4 bà cháu bị sát hại ở Quảng Ninh , Tin Quảng Ninh

Công an Quảng Ninh đã huy động 200 người tham gia truy tìm đối tượng nghi vấn Doãn Trung Dũng.

Xuyên đêm truy tìm nghi can vụ thảm án Quảng Ninh - 1

Lực lượng truy tìm đối tượng nghi vấn Doãn Trung Dũng phát hiện một số vật dụng, quần áo tại khu vực ven sông Uông

Tối ngày 25/9, cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Quảng Ninh thông báo truy tìm đối tượng nghi vấn gây ra vụ án “Giết người và cướp tài sản” xảy ra tại khu Hợp Thành, phường Phương Nam, thành phố Uông Bí, tỉnh Quảng Ninh ngày 24/9/2016 là đối tượng Doãn Trung Dũng, sinh năm 1971, trú tại tổ 07, khu 01, phường Trưng Vương, thành phố Uông Bí, tỉnh Quảng Ninh. Đặc điểm nhận dạng: Khuôn mặt chữ nhật, tầm cao khoảng 1,8m, sống mũi lõm, dái tai chúc, nếp tai dưới cụt. Dấu vết riêng: sẹo chấm cách 4 cm sau mép trái.

Xuyên đêm truy tìm nghi can vụ thảm án Quảng Ninh - 2

Đối tượng Doãn Trung Dũng

Ngay trong tối, lực lượng Công an TP. Uông Bí (Quảng Ninh) bao gồm cán bộ chiến sỹ công an thành phố, công an các phường, xã và lực lượng dân quân tự vệ đã được huy động với quân số 200 người tham gia truy tìm đối tượng nghi vấn Doãn Trung Dũng ngay trên địa bàn.

Theo quan sát của PV báo Giao thông, sau khi họp bàn, thống nhất kế hoạch truy tìm, đúng 21h (25/9), toàn bộ lực lượng được chia làm nhiều tổ, đội tiến hành kiểm tra ở các khu vực trên địa bàn thành phố. Đặc biệt là tại khu vực bờ sông Uông, TP.Uông Bí, nơi có rừng ngập mặn, cây cối um tùm, rậm rạp và có cảng bến. Nơi này cũng được xem là nghi vấn nhất, vì sáng sớm ngày 25/9, người dân phát hiện Doãn Trung Dũng xuất hiện tại đây nên đã trình báo cho cơ quan Công an.

Xuyên đêm theo chân lực lượng chức năng truy tìm đối tượng tại khu vực bờ sông Uông với địa hình hiểm trở, PV Báo Giao thông ghi nhận những nỗ lực, cố gắng và quyết tâm truy bắt kẻ "máu lạnh" nhẫn tâm ra tay giết chết 4 bà cháu tại phường Phương Nam, TP. Uông Bí.

Khoảng 7h sáng ngày 24/9, chị Vũ Thị Thanh (SN 1983), chủ hộ gia đình, trú tại Tổ 1, Khu Hợp Thành, Phường Phương Nam, TP Uông Bí, là nhân viên bán xăng tại doanh nghiệp Tư nhân Phương Nam (cách nhà chị Thanh khoảng 700m) đi làm ca ba về thì phát hiện mẹ đẻ là Bà Nguyễn Thị Hát (SN 1955) và 3 cháu nhỏ gồm: Phạm Đình Hưng (SN 2007),  Phạm Thu Hà (SN 2008) đều là con chị Thanh và Vũ Khánh Huyền, (SN 2013, là cháu ruột, con chị gái chị Thanh) tử vong.

Trong đêm tối mù mịt ven sông cùng với hàng cây dại rậm rạp, lực lượng truy tìm gặp khá nhiều khó khăn khi vấp phải những hố sâu, vũng bùn, vách kè, cây gai, thậm chí là những loại côn trùng, rắn rết. Nhưng không vì thế mà họ nản lòng, mỗi người vẫn cầm chắc trên tay chiếc đèn pin chuyên dụng và một chiếc gậy gỗ để dẫn đường, tìm kiếm mọi góc ngách của khu vực bờ sông. 

Phía dưới bờ kè ven sông, hàng chục cán bộ công an, dân quân tự vệ rọi đèn pin xuống sông, cúi nghiêng mình xuống các góc hẻm sâu của kè để tìm kiếm đối tượng. Mỗi khi tìm kiếm được vật dụng gì lạ thì một người hô vang thông báo để những anh em ở gần biết, chạy cùng đến phân tích, nhận định xem có liên quan đến vụ việc hay của đối tượng hay không. Đi dọc song song là một tổ truy tìm trên bờ, họ dùng gậy, que để rẽ các bụi rậm gai, ngó vào các hố đất, đi vào các ngôi nhà hoang để tìm kiếm manh mối.

Trong đêm tối mù mịt chỉ thấp thoáng ánh đèn pin, một giọng hô vang: "Báo, một bao thuốc Thăng Long bóc dở nằm ở bậc xuống kè". Dứt lời, mọi ánh mắt đều hướng về giọng truy hô, nhiều ánh đèn pin được rọi tập trung vào bao thuốc lá và rồi họ kiểm tra kỹ. Sau khi nhận định đây là bao thuốc của người đi câu để quên, họ lại tiếp đi dọc sông tìm kiếm.

Ở trên bờ, sau khi vượt qua nhiều hàng cây gai nhọn, những nấm đất gồ ghề và vũng bùn lầy lội, sâu gần đến đầu gối chân, tổ tìm kiếm phát hiện một chiếc áo phông trắng cùng chiếc quần cộc đen được vứt ở gần một nhánh sông. Lập tức báo cho tổ trưởng đến xem xét. Sau khi nhận định bộ quần áo là của nữ giới và không có dấu hiệu bất thường, tổ truy tìm lại băng qua đường đê nhỏ, trơn trượt để tiếp tục công việc.

Một cán bộ công an trong đoàn truy tìm cho biết: "Đối tượng Doãn Trung Dũng là thành phần đang được địa phương đưa vào danh sách theo dõi, vì bản thân Dũng đã có hai tiền án và là người nghiện ngập. Nếu trong trường hợp Dũng là hung thủ giết 4 bà cháu ở phường Phương Nam, thì cần phải truy bắt sớm để bảo đảm an toàn cho người dân. Lực lượng truy tìm vẫn đang rất nỗ lực để tìm thấy Dũng, vậy nên việc tìm kiếm này sẽ được kéo dài xuyên đêm ở toàn bộ khu vực địa bàn TP. Uông Bí".

Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Quảng Ninh đề nghị, công dân nào phát hiện người có đặc điểm nêu trên thông báo ngay cho Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Quảng Ninh (theo số điện thoại đ/c Đại tá Thái Hồng Công - Phó Giám đốc, Thủ trưởng Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Quảng Ninh: ĐT: 0913251857 và đ/c Đại tá Nguyễn Quốc Trung - Trưởng phòng Cảnh sát Hình sự Công an tỉnh Quảng Ninh, ĐT: 0913.263421) hoặc cơ quan công an nơi gần nhất để giải quyết theo quy định của pháp luật.

Sau đây là những hình ảnh PV báo Giao thông theo chân lực lượng chức năng truy tìm đối tượng nghi vấn xuyên đêm tại TP. Uông Bí:

Xuyên đêm truy tìm nghi can vụ thảm án Quảng Ninh - 3

PV Báo Giao thông cùng lực lượng chức năng đi sâu vào trong khu vực sông Uông để truy tìm đối tượng nghi vấn là Doãn Trung Dũng

Xuyên đêm truy tìm nghi can vụ thảm án Quảng Ninh - 4

Địa hình tìm kiếm khá hiểm trở khi trời tối, nhiều hố sâu, cây gai rậm và sát ven sông nên việc di chuyển gặp khó khăn

Xuyên đêm truy tìm nghi can vụ thảm án Quảng Ninh - 5

Do khu vực truy tìm rộng lớn và phức tạp nên nhiều lúc phải dừng lại để dò bản đồ, tìm lối đi

Xuyên đêm truy tìm nghi can vụ thảm án Quảng Ninh - 6

Những đôi chân trần đứng trên đất đá sắc nhọn sau khi vượt vũng bùn lầy lội

Xuyên đêm truy tìm nghi can vụ thảm án Quảng Ninh - 7

Đoàn truy tìm liên tục phải vượt qua các hố đá sâu, gồ ghề hiểm trở

Xuyên đêm truy tìm nghi can vụ thảm án Quảng Ninh - 8

Chòi canh hay những ngôi nhà hoang trong khu vực rừng ven sông đều được tìm kiếm tra kỹ càng

Xuyên đêm truy tìm nghi can vụ thảm án Quảng Ninh - 9

Mọi góc ngách trong khu vực tìm kiếm đều không bị bỏ qua dễ dàng. Sau một tổ kiểm tra thì sẽ có một tổ khác tái kiểm.

Xuyên đêm truy tìm nghi can vụ thảm án Quảng Ninh - 10

Đoàn truy tìm di chuyển về gần các hộ dân sinh sống để kiểm tra, bảo đảm ANTT và nhắc nhở người dân đề phòng, cảnh giác

Xuyên đêm truy tìm nghi can vụ thảm án Quảng Ninh - 11

Xuyên đêm truy tìm nghi can vụ thảm án Quảng Ninh - 12

Sau khi kiểm tra toàn bộ khu vực ven sông Uông, lực lượng truy tìm lại lên xe để sang địa bàn khác tiếp tục nhiệm vụ ngay trong đêm muộn

Theo Hữu Tuấn (Báo Giao thông)
Phát hiện đầu người trong ba lô ở Bình Dương Đang thực nghiệm vụ vợ giết chồng rồi phân xác ở Bình Dương Diễm bị đưa ra khỏi xe bít bùng và đi thẳng vào nhà trọ. Diễm mặc áo khoác đỏ, đeo khẩu trang. Người dân tụ tập đông...
17/01/2018 11:17
Tin nóng Chém chết người tình rồi lao xe vào ô tô tự tử Hay tin người tình bị mình chém đã tử vong, gã đàn ông lao xe máy vào một ô tô để tự tử nhưng không chết.
17/01/2018 10:11
Xét xử 6 đại án tham nhũng Đại án Trầm Bê: Có lúc ông Phạm Công Danh bế tắc nên làm liều! Trong phiên tòa xét xử đại án Trầm Bê, bị cáo Mai Hữu Khương khai có giai đoạn ông Phạm Công Danh vì quá bức bách, bế...
17/01/2018 09:17
Lạm dụng tình dục Xâm hại bé gái, nam sinh lớp 11 lãnh 6 năm tù Ngày 16-1, TAND tỉnh An Giang đã xử sơ thẩm, tuyên phạt ĐNH (SN 2000, học sinh lớp 11, ngụ thị xã Tân Châu) sáu năm...
17/01/2018 09:11
Phụ nữ Ấn Độ và nỗi ám ảnh về bạo hành, hiếp dâm Sự thật đau lòng vụ án góa phụ bị lột quần áo, bắt ăn phân và thiêu sống Đó là hành động của những người họ hàng trong gia đình nhưng lại không khác gì “ác quỷ”. Chúng hành hạ góa phụ đáng...
17/01/2018 04:00
Thời sự Tàng Keangnam, chủ nhân tòa  Keangnam Tây Bắc  vừa bị đánh sập là ai? Căn biệt thự mà vợ chồng trùm ma túy sinh sống được ví như cung điện nguy nga và Tàng sống như một bậc đế vương.
16/01/2018 19:45
Tin nóng Giám đốc Công an lên tiếng việc người mặc sắc phục CSGT dẫm lên vật nghi tiền Giám đốc Công an tỉnh Hà Nam cho biết đang cho kiểm tra xác minh người mặc sắc phục CSGT dẫm lên vật nghi giống tiền...
17/01/2018 12:20
Vụ Trịnh Xuân Thanh Bị cáo Trịnh Xuân Thanh, Vũ Đức Thuận bật khóc nói lời sau cùng Nói lời sau cùng hai cựu lãnh đạo của PVC là Trịnh Xuân Thanh, Vũ Đức Thuận đã bật khóc.
17/01/2018 11:40
Tin nóng Lãnh đạo địa phương lý giải việc phá tòa nhà của Tàng Keangnam Lãnh đạo huyện Mộc Châu cho biết vị trí đất của ngôi nhà 7 tầng của Tàng Keangnam sẽ được trồng nông sản...
17/01/2018 11:16
Tin nóng HN: Sập giàn giáo công trình, nhiều người thương vong Giàn giáo công trình xây dựng trên đường Tố Hữu bất ngờ sập xuống trong đêm khiến nhiều người gặp nạn.
17/01/2018 10:00
Ông Đinh La Thăng Ông Đinh La Thăng nói gì trong lời sau cùng tại tòa? Nói lời sau cùng tại tòa, ông Thăng nói mình còn nhiều khát vọng chưa được thực hiện và mong muốn được tại ngoại để...
17/01/2018 09:29
Thời sự Bùa ngải hoành hành dịp cuối năm Lấy bùa, nuôi ngải tưởng chừng chỉ tồn tại ở những vùng núi xa xôi, nhưng hiện nay, mặt hàng đặc biệt này lại được...
17/01/2018 09:00
   
  • Các chuyên mục khác