Cách phân biệt nhãn ướp hóa chất với nhãn quê

Cách phân biệt nhãn ướp hóa chất với nhãn quê

23/07/2017 11:00:00
Quả nhãn có nhiều tác dụng tốt cho sức khỏe nhưng nhanh hỏng. Nên lưu ý khi mua nhãn để tránh mua phải nhãn nhập...
Những thực phẩm có chất độc tự nhiên - lưu lý khi chế biến Trong các loại thực phẩm mà các bà nội trợ mua hằng ngày như: cá, nấm, măng, ớt, củ cải... Hãy thận trọng khi chế...
19/07/2017 03:00
Những người này uống nước cam chẳng khác nào rước họa vào thân PGS.TS.Nguyễn Thị Lâm, nguyên Phó Viện trưởng Viện Dinh dưỡng Quốc gia đã có cảnh báo một số người không được uống...
17/07/2017 03:00
Những điều cấm kỵ và cách chọn dưa hấu đỏ au, ngọt lịm Dưa hấu là loại trái cây bổ dưỡng được ưa chuộng trong mùa hè. Dưa hấu rất giàu vitamin và các khoáng chất. Tuy vậy,...
Những người tuyệt đối không nên ăn dứa Không chỉ thơm ngon, ngọt, quả dứa còn chứa rất nhiều dinh dưỡng tốt cho sức khỏe, nhưng không phải ai ăn dứa cũng...
Những thực phẩm cần tránh xa,  " chết đói "  cũng không được ăn Việc hiểu rõ những loại thực phẩm nào không nên ăn, cần tránh xa là rất quan trọng. Những thực phẩm dưới đây rất quen...
Đừng bỏ qua điều này nếu muốn ăn món nướng hấp dẫn, an toàn Các món nướng như thịt ba chỉ, bò nướng, tôm nướng, chân gà nướng, lòng nướng…, luôn hấp dẫn nhiều người trong những...
Bạn sẽ hại cả gia đình nếu còn nấu dưa chuột theo cách này Dưa chuột rất được các chị, các mẹ yêu thích, vì không chỉ là món rau ngọt mát, nó còn có tác dụng làm đẹp. Tuy...
Cả triệu người mua thực phẩm chỉ bằng... niềm tin Mỗi ngày, hệ thống chợ và chợ đầu mối của Hà Nội cung cấp thực phẩm cho hàng triệu người dân. Thế nhưng việc kiểm...
Những món vẫn ăn hằng ngày nhưng không hề tốt như tưởng tượng Nhiều thực phẩm được cho rằng rất tốt cho sức khỏe, nhưng sự thực lại không phải như thế. Nhiều món chúng ta vẫn ăn...
Trái đào - có phải tiên dược? Đang vào mùa đào, ra chợ, rất dễ nhìn thấy nhiều mẹt đào long được bày bán. Quả đào ăn ngon miệng nhưng liệu đào có...
Tránh xa những loại hải sản có lượng độc tố cao gây chết người này Hải sản là món ăn ngon,Tuy nhiên, có một số loài hải sản mang nhièu độc tố gây ngộ độc cho người ăn thậm chí có thể...
Nghiên cứu mới cho biết 2 lý do khiến nhiều người lo sợ khi ăn thịt lợn Một nghiên cứu gần đây về chủ đề này đã cho rằng ăn thịt lợn có thể gây hại cho sức khỏe của bạn vì 2 lý do, theo...
Đường hóa học: Hiểu đúng để dùng Ngay cả những loại sản phẩm được phép dùng đường hóa học cũng rất cần quản lý và hướng dẫn trên nguyên tắc bảo đảm an...
Chi 8.500 tỷ đồng nhập trái cây: Người Việt  " nghiện "  trái cây Thái? Theo thống kê sơ bộ của Bộ NNPTNT, 6 tháng qua Việt Nam đã nhập 507 triệu USD (tương đương 11.500 tỷ đồng) mặt hàng...
Quản lý an toàn thực phẩm vẫn chỉ trên giấy? “Có 98% vụ ngộ độc xảy ra từ các bếp ăn tập thể, nhà hàng, khoảng 1% từ sản phẩm bao gói sẵn nhưng dường như cơ quan...
Bắt buộc 100% thịt heo phải truy xuất nguồn gốc Nếu cứ chấp nhận lối làm ăn theo kiểu cũ như bơm nước vào heo, tạo nạc bằng hóa chất…thì rất nguy hiểm cho...
Nguyên tắc nêm gia vị để tránh biến thức ăn thành  " thuốc độc " Bạn đừng nghĩ rằng nêm gia vị là việc đơn giản, ai cũng biết. Muốn sử dụng đúng cách và đúng lúc để gia vị không gây...
Kết hợp những thực phẩm này với sữa chua sẽ vô cùng tai hại Sữa chua được nhiều người ưa thích và được xem là thực phẩm giàu chất dinh dưỡng. Nhưng có những cách kết hợp sữa...
Các mẹ nhất định phải nhớ những thực phẩm  " đá nhau "  này khi chế biến đồ ăn cho bé Những thực phẩm này khi kết hợp sẽ "đá nhau", làm mất hết chất dinh dưỡng khiến cho con bạn ngày càng còi cọc, ăn hoài...
3 điều cấm kỵ khi ăn khoai lang mà bạn cần biết Khoai lang là một món ăn được nhiều người ưa thích vì vị ngọt, bùi và nhiều dưỡng chất. Dù là luộc, nướng hay trộn...
   
  • Các chuyên mục khác