10 bí quyết khiến bạn luôn thành công

Thứ Sáu, ngày 27/03/2015, 00:01

Người thành đạt phát triển mối quan hệ bằng cách đối xử với mọi người một cách cởi mở, công bằng.

Cách bạn tư duy

Hãy luôn suy nghĩ tích cực, nghĩ về việc thành công chứ không phải thất bại, nhưng vẫn nên cẩn thận trong những môi trường tiêu cực.

Bí quyết này là một trong những bí quyết quan trọng nhất. Niềm tin bạn sẽ giành chiến thắng phải được nhận thức một cách rõ rệt.

Nếu luôn nghĩ rằng “tôi không thể…” sẽ khiến bạn không thực hiện được công việc mình muốn. Từ ‘không thể’ nên loại ngay khỏi từ điển của bạn. Những điều tốt luôn đến với những người có suy nghĩ tích cực.

10 bí quyết khiến bạn luôn thành công - 1

Hãy làm những việc bạn đam mê và những việc bạn yêu thích một cách nghiêm túc (Ảnh minh họa)

Đưa ra quyết định dựa trên ước mơ của bạn

Hãy viết mục đích của bạn ra giấy thật rõ ràng và lên kế hoạch đạt được nó. Đó là những việc tương tự như lên kế hoạch cho một dự án. Một kế hoạch thành đạt mà không được viết ra thì chỉ là một giấc mơ, và giấc mơ thì không phải mục tiêu.

Mục tiêu phải rõ ràng, cô đọng, có nhiều bước tính toán để đảm bảo bạn đang đi đúng đường và đạt đúng tiến độ.

Hành động ngay

Hành động đầu tiên đó là viết ra kết hoạch. Mỗi ngày bạn cố gắng làm một vài điều liên quan đến mục tiêu lớn của bạn. Dù việc đó nhỏ, nhưng đó vẫn là một hành động.

Không ngừng học hỏi

Quay lại việc học hành hoặc đọc một vài quyển sách, tự rèn luyện bản thân những kỹ năng cần thiết. Học hành cả đời sẽ giúp chúng ta rất nhiều, và đó cũng là điều chúng ta nên dạy cho những người đi sau.

Kiên định và chăm chỉ

Thành công là một cuộc chạy ma-ra-tông, chứ không phải chạy nước rút. Mọi câu chuyện về người thành đạt đều liên quan đến làm việc chăm chỉ. Hơn nữa, hãy làm những việc bạn đam mê và những việc bạn yêu thích một cách nghiêm túc.

Học cách phân tích chi tiết

Hãy học từ thực tế, từ những sai lầm của bạn. Hãy phân tích kỹ lý do khiến bạn mắc sai lầm, để sau đó bạn có thể đưa ra những quyết định đúng đắn hơn.

Tập trung vào tiền bạc và thời gian

Đừng để những thứ khác khiến bạn bị xao nhãng. Hãy duy trì tập trung vào mục tiêu bạn muốn đạt được, hãy ở bên những người có thái độ tích cực và tin tưởng bạn. Đừng để ý những việc cản trở mục tiêu của bạn.

Không ngại việc đổi mới

Hãy tạo ra sự khác biệt, hãy làm theo những ý tưởng bạn có. Làm theo những gì người khác đã làm rất tầm thường,

Giao tiếp với mọi người hiệu quả

Việc kết nối với mọi người rất quan trọng, hãy học cách hiểu và khích lệ mọi người. Người thành đạt phát triển mối quan hệ bằng cách đối xử với mọi người một cách cởi mở, công bằng.

Trung thực và đáng tin cậy

Hãy làm việc có trách nhiệm nếu không tất cả những điều trên không có nghĩa lý gì.

Theo Lê Đức (Pickthebrain) (Danviet.vn)
Ngoại tình của phụ nữ Chồng phá khóa bắt quả tang vợ đưa người tình về nhà Vợ cẩn thận thay ổ khóa nhưng anh ra đầu ngõ gọi thợ đến phá khóa thì chứng kiến cảnh tượng khủng khiếp.
18/11/2017 07:33
Clip hot Học sinh múa gợi cảm trên nền Lạc Trôi  " gây bão " Cặp đôi thể hiện tài năng trong cuộc thi văn nghệ trường vô cùng xuất sắc khiến dân mạng xôn xao.
18/11/2017 06:00
Tình yêu giới trẻ hiện nay 11 kiểu người khó ưa nhất định không nên yêu Ai cũng mong muốn tìm người yêu, người bạn đời phù hợp, nhưng dù sao thì cũng phải tránh ngay mấy loại người sau đây.
18/11/2017 03:00
Hotgirl - Hot boy  " Hot girl Hồi giáo "  đẹp hoàn hảo bất chấp khăn trùm đầu Có người nhận xét rằng, "hot girl Hồi giáo" sinh ra để chứng minh sự tồn tại của thiên thần.
18/11/2017 00:10
Giới trẻ 2017 Choáng với cảnh  " bơi trong tiền "  của vũ công Mỹ sau một đêm Công việc tưởng như bèo bọt lại mang về cho các vũ công Mỹ số tiền khó tin.
17/11/2017 16:40
Những chuyện gia đình Vì một câu nói, người vợ trở thành trò cười ngay giữa cơ quan chồng Đến cơ quan chồng, khi tôi tự xưng là vợ và muốn gặp anh ấy, câu trả lời của chú bảo vệ làm tôi bất ngờ.
17/11/2017 16:34
Giáo dục Những lời chúc hay và ý nghĩa nhất viết tặng thầy cô ngày 20.11 Ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11 đang đến gần, các học sinh hãy dành tặng thầy cô thân yêu của mình những lời chúc tốt...
18/11/2017 03:00
Những thần đồng - thiên tài nổi tiếng TG Hé lộ điều ít biết về  thiên tài mù  vừa sinh ra đã biết chơi nhạc Ngay từ khi còn mới ẵm ngửa, cậu bé này đã thể hiện tài năng âm nhạc khác thường, dù cậu bị mù bẩm sinh.
17/11/2017 17:00
Giáo dục Nỗi lòng của những người thầy đặc biệt âm thầm xóa mù chữ nơi thâm sơn cùng cốc Vừa qua, Bộ trưởng Bộ GD&ĐT Phùng Xuân Nhạ đã có buổi gặp mặt cán bộ, chiến sĩ bộ đội biên phòng tiêu biểu được tuyên...
17/11/2017 15:00
Giáo dục Bên trong thư viện khổng lồ chứa 1,2 triệu cuốn sách ở TQ Thư viện cộng đồng ở thành phố Thiên Tân, Trung Quốc, không chỉ gây ấn tượng với lượng sách khổng lồ mà còn bởi thiết...
17/11/2017 12:00
Giáo dục Đan Mạch: Miễn học phí, trợ cấp thêm 1000 USD mỗi tháng cho sinh viên Trong khi sinh viên hạnh phúc bao nhiêu, thì người dân Đan Mạch lại lo lắng bấy nhiêu, vì những chính sách này đang...
17/11/2017 09:35
Giáo dục Kỷ luật bằng cách đuổi học: Đó là sự yếu kém và bất lực của người thầy “Cá nhân tôi phản đối việc làm của nhà trường, đuổi học cho thấy sự yếu kém và bất lực của người thầy”, thạc sĩ Vũ...
17/11/2017 08:10
   
  • Các chuyên mục khác