10 bí quyết khiến bạn luôn thành công

Thứ Sáu, ngày 27/03/2015, 00:01

Người thành đạt phát triển mối quan hệ bằng cách đối xử với mọi người một cách cởi mở, công bằng.

Cách bạn tư duy

Hãy luôn suy nghĩ tích cực, nghĩ về việc thành công chứ không phải thất bại, nhưng vẫn nên cẩn thận trong những môi trường tiêu cực.

Bí quyết này là một trong những bí quyết quan trọng nhất. Niềm tin bạn sẽ giành chiến thắng phải được nhận thức một cách rõ rệt.

Nếu luôn nghĩ rằng “tôi không thể…” sẽ khiến bạn không thực hiện được công việc mình muốn. Từ ‘không thể’ nên loại ngay khỏi từ điển của bạn. Những điều tốt luôn đến với những người có suy nghĩ tích cực.

10 bí quyết khiến bạn luôn thành công - 1

Hãy làm những việc bạn đam mê và những việc bạn yêu thích một cách nghiêm túc (Ảnh minh họa)

Đưa ra quyết định dựa trên ước mơ của bạn

Hãy viết mục đích của bạn ra giấy thật rõ ràng và lên kế hoạch đạt được nó. Đó là những việc tương tự như lên kế hoạch cho một dự án. Một kế hoạch thành đạt mà không được viết ra thì chỉ là một giấc mơ, và giấc mơ thì không phải mục tiêu.

Mục tiêu phải rõ ràng, cô đọng, có nhiều bước tính toán để đảm bảo bạn đang đi đúng đường và đạt đúng tiến độ.

Hành động ngay

Hành động đầu tiên đó là viết ra kết hoạch. Mỗi ngày bạn cố gắng làm một vài điều liên quan đến mục tiêu lớn của bạn. Dù việc đó nhỏ, nhưng đó vẫn là một hành động.

Không ngừng học hỏi

Quay lại việc học hành hoặc đọc một vài quyển sách, tự rèn luyện bản thân những kỹ năng cần thiết. Học hành cả đời sẽ giúp chúng ta rất nhiều, và đó cũng là điều chúng ta nên dạy cho những người đi sau.

Kiên định và chăm chỉ

Thành công là một cuộc chạy ma-ra-tông, chứ không phải chạy nước rút. Mọi câu chuyện về người thành đạt đều liên quan đến làm việc chăm chỉ. Hơn nữa, hãy làm những việc bạn đam mê và những việc bạn yêu thích một cách nghiêm túc.

Học cách phân tích chi tiết

Hãy học từ thực tế, từ những sai lầm của bạn. Hãy phân tích kỹ lý do khiến bạn mắc sai lầm, để sau đó bạn có thể đưa ra những quyết định đúng đắn hơn.

Tập trung vào tiền bạc và thời gian

Đừng để những thứ khác khiến bạn bị xao nhãng. Hãy duy trì tập trung vào mục tiêu bạn muốn đạt được, hãy ở bên những người có thái độ tích cực và tin tưởng bạn. Đừng để ý những việc cản trở mục tiêu của bạn.

Không ngại việc đổi mới

Hãy tạo ra sự khác biệt, hãy làm theo những ý tưởng bạn có. Làm theo những gì người khác đã làm rất tầm thường,

Giao tiếp với mọi người hiệu quả

Việc kết nối với mọi người rất quan trọng, hãy học cách hiểu và khích lệ mọi người. Người thành đạt phát triển mối quan hệ bằng cách đối xử với mọi người một cách cởi mở, công bằng.

Trung thực và đáng tin cậy

Hãy làm việc có trách nhiệm nếu không tất cả những điều trên không có nghĩa lý gì.

Theo Lê Đức (Pickthebrain) (Danviet.vn)
Chàng trai gầy lâu năm tiết lộ bí quyết tăng 7kg trong 3 tháng Tìm đủ các cách tăng cân, cuối cùng tôi cũng đã tăng cân thành công, thoát khỏi thân hình còm nhom, ốm yếu. Đây chính...
18/08/2017 18:00
Bạn muốn hẹn hò Bị từ chối phũ phàng nhưng điều bất ngờ đã đến với chàng trai Tây Ninh Đây là một trong những chàng trai được yêu thích nhất chương trình “Bạn muốn hẹn hò”.
18/08/2017 16:45
Giới trẻ 2017 Đoán biết tính cách theo loại giày mà nàng thường đi Bạn có biết rằng tính cách của nàng hiện rõ qua những đôi giày mà nàng đi hàng ngày.
18/08/2017 14:57
Những tâm sự hay Nỗi lòng vợ không thể  " lên đỉnh "  vì chồng khô khan Bên anh tôi chưa bao giờ thỏa mãn. Tôi chưa bao giờ biết được cảm giác "lên đỉnh" nó thế nào!
18/08/2017 14:09
Giới trẻ 2017 Hot girl TQ làm  " dịch vụ đặc biệt "  kiếm trăm triệu/tháng Mặc dù phải gánh chịu rất nhiều tiếng xấu nhưng họ vẫn không rời bỏ công việc này.
18/08/2017 12:02
Tình yêu giới trẻ hiện nay Em ngoan ngoãn xích gần thêm chút nữa (Phần 2) Cô không ổn chút nào, ngày mai anh đi có lẽ là lâu, rất lâu nữa họ mới có thể gặp lại nhau.
18/08/2017 12:00
Phương pháp dạy con hiệu quả nhất đối với trẻ hướng nội? Trong suy nghĩ của hầu hết các bậc phụ huynh, đối phó với một đứa trẻ hướng nội đôi khi lại khó khăn hơn là một đứa...
18/08/2017 18:00
Đại học Phương Đông xét tuyển nguyện vọng bổ sung đợt 1 năm 2017 Trường Đại học Phương Đông thông báo điểm xét tuyển nguyện vọng bổ sung đợt 1 năm 2017 cho tất cả các ngành đào tạo...
18/08/2017 16:00
Học phí năm học 2017-2018 tại TP.HCM Sở GD&ĐT TP.HCM vừa có văn bản gửi đến các trường trên địa bàn TP về hướng dẫn thu, sử dụng học phí và các khoản thu...
18/08/2017 13:00
Tăng điểm sàn không cứu được sư phạm! Có nâng điểm sàn lên cũng chẳng kéo được thật nhiều thí sinh điểm cao nộp hồ sơ vào sư phạm.
18/08/2017 11:00
Siết chặt chỉ tiêu ngành sư phạm Sáng qua (17/8), Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam đã có buổi làm việc với Bộ GD&ĐT và các chuyên gia giáo dục, lãnh đạo các...
18/08/2017 08:20
Bạn sẽ làm con gái tổn thương nếu nói những lời này Các bé gái rất nhạy cảm về mặt cảm xúc, đặc biệt là khi bắt đầu phát triển và bước vào tuổi dậy thì, rất dễ bị ảnh...
18/08/2017 03:00
   
  • Các chuyên mục khác