20 chuẩn về sự khôn, dại của phụ nữ hiện đại

Thứ Năm, ngày 18/08/2016, 08:42
Sự kiện: Tình yêu nữ giới

Phụ nữ dại đánh giá đàn ông qua lời nói, phụ nữ khôn đánh giá đàn ông qua hành vi.

Không như phụ nữ xưa, ngày nay nhiều chị em đã biết cách tự tạo dựng hạnh phúc cho mình. Đọc 20 chuẩn về sự khôn dại của chị em phụ nữ sau đây sẽ giúp bạn nhận diện mình để biết sống hạnh phúc hơn.

1. Phụ nữ dại làm đẹp vì chồng, phụ nữ khôn làm đẹp vì mình. Trang điểm nhẹ sẽ tôn lên vẻ đẹp của bạn.

20 chuẩn về sự khôn, dại của phụ nữ hiện đại - 1

Phụ nữ khôn yêu bản thân mình hơn hết thảy (Ảnh minh họa)

2. Phụ nữ dại thích tự tay nấu ăn cho chồng, phụ nữ khôn không cần vào bếp nhưng chồng vẫn có cảm giác được vợ chăm sóc “tận răng”.

‍3. Phụ nữ dại có con trước khi cưới, phụ nữ khôn cưới rồi mới có con. Dại hy sinh công việc để lo cho gia đình, phụ nữ khôn cân bằng cùng lúc cả hai thứ.

4. Phụ nữ dại nghĩ đến cách “xử” tình địch trước, phụ nữ khôn ngược lại, nghĩ cách “xử” ông chồng mình trước khi ghen.

5. Phụ nữ dại biến mình thành diều hâu hung dữ, tưởng kéo người đàn ông quay về. Phụ nữ khôn biết biến mình thành bồ câu xinh đẹp, ngọt ngào để bắt lại người đàn ông tính bỏ mình.

‍6. Phụ nữ dại yêu chồng đến quên cả bản thân, phụ nữ khôn yêu bản thân mình hơn hết thảy.

‍7. Phụ nữ dại khóc vì đàn ông, phụ nữ khôn khiến đàn ông khóc vì họ. ‍Phụ nữ dại “ăn nem” để cân bằng khi biết chồng “ăn chả”, phụ nữ khôn chỉ có người khác khi hôn nhân không còn cứu vãn được.

‍8. Phụ nữ dại tin rằng hết lòng tận tụy sẽ được chồng yêu, phụ nữ khôn cho rằng đôi khi cũng nên “bỏ bê” để chồng thấy giá trị của mình.

‍9. Phụ nữ dại tin lời hứa hẹn của đàn ông một cách mù quáng trong khi phụ nữ khôn rất tỉnh táo với những lời hứa.

‍10. Phụ nữ dại luôn tưởng mình khôn, phụ nữ khôn thường “giả vờ” dại.

‍11. Phụ nữ dại tìm cách vét sạch túi chồng, phụ nữ khôn biết cách để chồng tự “dâng nạp” mà không cần “tra khảo”. Vét tiền của chồng là cái dại kinh khủng

‍12. Phụ nữ dại luôn tha thứ vô điều kiện, phụ nữ khôn luôn tha thứ kèm điều kiện.

‍13. Phụ nữ dại hay than thở về cuộc sống, phụ nữ khôn biết cách hóa giải những mảng màu tối tăm trong bức tranh cuộc sống bằng cách tự tìm niềm vui cho mình.

‍14. Phụ nữ dại sợ tiêu pha ảnh hưởng đến gia đình, phụ nữ khôn cho rằng tiêu xài một chút cho bản thân là cách củng cố vị thế của mình.

‍15. Phụ nữ dại xem niềm vui của chồng con là hạnh phúc, phụ nữ khôn bao gồm cả niềm vui của mình trong niềm hạnh phúc chung đó.

‍16. Phụ nữ dại hy sinh bản thân vì gia đình, phụ nữ khôn luôn tìm cách giữ lại chút gì đó cho riêng mình.

‍17. Phụ nữ dại thấy chồng là tất cả lẽ sống của mình nhưng với đàn bà khôn, con cái, bản thân mình mới thật sự ý nghĩa.

‍18. Phụ nữ dại đánh giá đàn ông qua lời nói, phụ nữ khôn đánh giá đàn ông qua hành vi.

19. Tuy vậy, phụ nữ khôn không hẳn lúc nào cũng hạnh phúc mà đôi khi cũng cần (giả vờ) dại để được hạnh phúc nhiều hơn. Vào cái ngày biết mình dại, phụ nữ dại đã chính thức gia nhập vào hàng ngũ những người đàn bà khôn.

20. Đàn ông luôn coi bếp là nơi của phụ nữ. Hãy nhớ rằng đó là nơi cất giữ tất cả dao trong nhà

Theo Ngân Khánh (Gia đình & Xã hội)

Tin cùng sự kiện Tình yêu nữ giới

Những tâm sự hay Lá thư của mẹ chồng đặt dưới gối làm tôi bật khóc Sau khi mẹ chồng tôi về quê, tôi dọn dẹp giường và thấy được bức thư mẹ để lại dưới gối.
25/11/2017 13:20
Những tâm sự hay Cái kết đắng ngắt cho chàng trai để quên  áo mưa  ở siêu thị Cùng bạn gái vào siêu thị mua bao cao su, anh chàng vô tình chạm mặt bố vợ tương lai.
25/11/2017 09:33
Những tâm sự hay Chung giường hơn 3 năm, chồng vẫn chỉ coi tôi như em gái Tôi đã vô cùng thất vọng và cảm thấy cuộc sống có chồng mà cô đơn cùng cực.
25/11/2017 08:16
Giới trẻ 2017 Đám cưới kéo dài 15 ngày tiêu hết 10 tỷ đồng gây  " sốt "  dân mạng Đám cưới kéo dài 15 ngày với sự xuất hiện của hàng loạt sao "khủng", đón dâu bằng siêu xe Rolls-Royce tại Bắc Ninh gây...
25/11/2017 08:00
Những tâm sự hay Cuộc sống ác mộng về đêm bên người chồng kém tuổi… Cuộc sống hôn nhân của tôi ban ngày cũng bình thường như mọi gia đình khác, nhưng đêm đến thực sự là một cơn ác mộng...
25/11/2017 07:57
Clip hot Thanh niên mạo hiểm trên nóc nhà khiến ai cũng thót tim Những pha nhào lộn và "tự sướng" trên nóc nhà chọc trời của chàng trai khiến ai cũng hết hồn.
25/11/2017 06:00
Giáo dục Đề xuất gây sốc: Luật giáo dục viết là Luật záo zụk, Quốc ca viết là cuốc ca... Việc cải tiến tiếng Việt, cải tiến chữ quốc ngữ như đề xuất của một nhà giáo mới đây là điều không thể.
25/11/2017 12:59
Giáo dục Trường ĐH sẽ có doanh nghiệp để bán kết quả nghiên cứu Đó là một trong số những thay đổi trong dự thảo Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Giáo dục Đại học, được bà...
25/11/2017 10:00
Dạy con 4 điều tưởng như vô hại của cha mẹ tác động cực xấu tới con Nhiều lời khuyên cha mẹ đưa ra với mong muốn mang lại những điều tốt nhất cho con nhưng không hề mang lại tác dụng...
25/11/2017 03:00
Những thần đồng - thiên tài nổi tiếng TG 8 thiên tài vĩ đại số 1 trong lịch sử mắc bệnh thần kinh không bình thường Newton, Einstein hay Michelangelo... đều là những thiên tài nổi tiếng trong lịch sử nhân loại nhưng ít ai biết rằng,...
24/11/2017 17:00
Thời sự Đề xuất miễn học phí: Phụ huynh có phải gánh thêm khoản khác? “Miễn học phí rồi liệu có đẻ ra một đống phí con, cháu, chắt trong trường học như kiểu thay đổi tên gọi, hình thức...
24/11/2017 16:00
Giáo dục Cả xã hội Hàn Quốc hướng về kỳ thi có ý nghĩa  ' thay đổi số phận ' Cuối cùng ngày thi quyết định cuộc đời của nửa triệu học sinh cấp 3 tại Hàn Quốc cũng được diễn ra sau hơn ba năm dài...
24/11/2017 15:00
   
  • Các chuyên mục khác