4 dấu hiệu cơ bản chứng tỏ hôn nhân của bạn nên chấm dứt

Chủ Nhật, ngày 03/05/2015, 14:42

Mặc dù sự thật đôi khi rất khó để đối mặt nhưng kết thúc một mối quan hệ xấu trước khi nó đi quá xa, dẫn đến những thù hằn là những gì tốt nhất cho bạn và vợ/chồng bạn.

 Chẳng ai muốn hôn nhân của mình chấm dứt, ngay cả nghĩ đến cũng sẽ cảm thấy khó khăn. Tuy nhiên, thật không may, những mối quan hệ nặng nề có thể khiến bạn mất hết sức lực, phung phí thời gian và ngày càng bế tắc. Khi đó, đặt dấu chấm hết cho cuộc hôn nhân của mình lại mà lối thoát duy nhất cho cả hai người. Vậy làm sao để nhận ra đâu là cuộc hôn nhân thực sự nên kết thúc trong khi mỗi cuộc hôn nhân, mỗi mối quan hệ là khác nhau? Dưới đây là 4 dấu hiệu cơ bản chứng tỏ hôn nhân của bạn nên dừng lại.

1. Tội lỗi, trách nhiệm

Có lẽ bạn đã có những sai lầm trong quá khứ, hoặc có lẽ bạn cảm thấy như bạn đang nợ vợ/chồng của bạn vì những gì mà người ấy đã hi sinh vì bạn, làm cho bạn mà không phải hai bạn lấy nhau vì tình yêu, vì sự hòa hợp tâm hồn, thể xác.

Trong trường hợp này, bạn sẽ cảm thấy áy náy, tội lỗi nếu chấm dứt mối quan hệ hôn nhân, bởi vợ/chồng mình là một người tốt, một người yêu bạn. Tuy nhiên, càng chung sống, bạn lại càng càng thấy xa cách. Tình cảm vốn dĩ là điều khó nói, không thể ép buộc, càng không thể cố gắng. Bạn nên hiểu, cảm giác tội lỗi, áy náy không thể bảo hành cho độ bền cho hôn nhân, chưa nói đến hôn nhân hạnh phúc. Hãy dũng cảm sống thật, giải thoát cho cả hai.

4 dấu hiệu cơ bản chứng tỏ hôn nhân của bạn nên chấm dứt - 1

2. Lợi ích

Cuộc sống sẽ dễ dàng hơn nhiều khi hai người làm việc cùng với nhau, cùng hướng tới mục đích, lợi ích chung, chia sẻ vui buồn trong cuộc sống. Tuy nhiên, nếu hai bạn đang nán lại bên cạnh nhau, không muốn chia tay, thậm chí ngay từ đầu lấy nhau vì những điều kiện mà cả hai bên có, vì những thuận lợi của nhau thì mối quan hệ đã đi vào ngõ cụt thực sự.

Khi bạn và bạn đời của mình cảm thấy hai người chỉ giống như đôi bạn cùng phòng, thỉnh thoảng nói chuyện với nhau khi chạm mặt, nhiều khả năng tình yêu đã chết và đã tới thời điểm nói lời tạm biệt cuộc hôn nhân nhạt nhẽo này.

3. Sống vì con cái

Nhiều cặp vợ chồng coi việc sống vì con cái là một lý do cao quý khi họ lựa chọn ép mình ở bên nhau. Đây không phải lúc nào cũng là một lựa chọn đúng đắn. Trẻ em vô cùng nhạy cảm và có cảm nhận sắc bén, ý thức sâu sắc về sự căng thẳng trong gia đình, mối bất hòa giữa cha mẹ của chúng. Bạn có chắc duy trì một cuộc hôn nhân gò ép với lý do vì con cái không mang lại bất hạnh cho con mình? Việc đảm bảo hạnh phúc của riêng mình và hạnh phúc của vợ/chồng của bạn là một phần không thể thiếu trong hạnh phúc của con cái.

Hãy cân nhắc về việc sống bên nhau, duy trì hôn nhân vì con cái có đúng hay không?

4 dấu hiệu cơ bản chứng tỏ hôn nhân của bạn nên chấm dứt - 2

4. Áp lực

Cho dù áp lực đến từ gia đình, bạn bè hoặc chính vợ/chồng của bạn thì bạn cũng đang ở trong một mối quan hệ với những kỳ vọng của người khác. Áp lực là một trong những hố đen của hôn nhân là một cách khủng khiếp để sống. Bạn có thực sự muốn dành toàn bộ cuộc sống của mình để làm những điều mà mẹ chồng của bạn nghĩ rằng bạn nên làm? Cuối cùng, áp lực quá nhiều sẽ khiến mối quan hệ kết thúc.

Hãy tỉnh táo, nếu bạn cảm thấy lý do bạn vẫn đang mắc kẹt trong cuộc hôn nhân hiện tại vì người khác muốn bạn làm thế, hãy dừng lại. Nghiêm túc suy nghĩ và lựa chọn dũng cảm để tìm kiếm lối thoát cho mình.

Lý do duy nhất để duy trì một cuộc hôn nhân là khi bạn và vợ/chồng của bạn đang thực sự hạnh phúc, hai người đang cùng nhau làm việc để hướng tới mục tiêu chung. Nếu vợ chồng bạn chỉ đang ở bên nhau vì con cái, vì áp lực hai bên gia đình, áp lực xã hội, vì cảm thấy tội lỗi, lợi ích thì mối quan hệ sẽ không bao giờ trở nên tốt đẹp. Bạn sẽ không hạnh phúc cho đến khi có một sự thay đổi lớn được thực hiện. Mặc dù sự thật đôi khi rất khó để đối mặt nhưng kết thúc một mối quan hệ xấu trước khi nó đi quá xa, dẫn đến những thù hằn là những gì tốt nhất cho bạn và vợ/chồng bạn.

Theo Lê Nguyên (Danviet.vn)
Ảnh girl xinh hot Nữ giảng viên gây  " náo loạn "  giảng đường vì quá nóng bỏng Nữ giảng viên Hàn Quốc một lần nữa trở thành tâm điểm chú ý với loạt ảnh sexy "bỏng mắt".
21/09/2017 16:45
Clip hot Những người bạn này, bạn tuyệt đối không nên chơi Lòng tin không phải thứ có thể đem vật chất ra để đánh đổi mà nó phải được xây dựng từ sự chân thành của mỗi người.
21/09/2017 15:30
Tình yêu giới trẻ hiện nay Chàng soái ca tặng nàng xe SH ở Hà Nội gây xôn xao Dân mạng được phen xôn xao về một chàng soái ca sơmi trắng mang xe SH đến bày tỏ tình cảm với vợ mình.
21/09/2017 14:31
Ngoại tình thời nay  " Rau sạch "  ôm bụng bầu đến nhà tố tội chồng ngoại tình Tuyên xuống nước van vỉ tôi cứu anh, vì anh cũng vừa mới biết cô gái đó không phải chỉ "tiếp" mình anh.
21/09/2017 14:15
Tình yêu giới trẻ hiện nay Chuyện tình vượt qua mọi rào cản về quốc gia... và nhan sắc Dân mạng thế giới đã rất sững sờ khi anh chàng xấu xí đen sì Indonesia cưới được cô vợ Anh quốc xinh đẹp.
21/09/2017 11:16
Kiến thức giới tính Băn khoăn về độ dài  " chuyện ấy "  của nhiều vợ chồng Thực tế từ lúc hai bên bắt đầu "vào sân" cho đến "hồi còi mãn cuộc" chỉ vỏn vẹn 12 phút thôi.
21/09/2017 11:00
Hội phụ huynh chứ không phải hội phụ thu! Một phụ huynh lớp 3.2 Trường Tiểu học Hòa Bình làm nóng vấn đề lạm thu đầu năm khi thẳng thắn viết vào thư ngỏ: Hội...
21/09/2017 16:05
16 câu hỏi cần thiết giúp con thoát khỏi nguy hiểm trong gang tấc Nếu được trang bị những kỹ năng xử lý tình huống cần thiết, trẻ sẽ bình tĩnh và khôn ngoan hơn để thoát khỏi nguy...
21/09/2017 13:00
Trường học điểm danh bằng thẻ, học sinh hào hứng Đó là cách mà trường THCS Trần Văn Ơn (TPHCM) áp dụng đối với học sinh thay vì điểm danh sĩ số theo hình thức truyền...
21/09/2017 11:30
Chương trình giáo dục phổ thông mới: Đề nghị lùi thời gian thực hiện Trong bối cảnh ngành giáo dục huy động nguồn lực gấp rút chuẩn bị cho việc đổi mới chương trình giáo dục phổ thông,...
21/09/2017 08:25
4 câu hỏi IQ tìm quy luật cực hại não gây tranh cãi Những dãy số trong 4 hình dưới đây đều có liên quan với nhau bởi một quy luật nhất định. Bạn hãy thử tài của mình,...
21/09/2017 03:00
Trẻ được ca ngợi quá nhiều sẽ khó thành công! Trẻ được ca ngợi quá mức về trí thông minh thường cố làm mọi điều để xứng đáng với sự ngợi khen đó, kể cả gian lận...
20/09/2017 19:00
   
  • Các chuyên mục khác