5 lý do khiến bạn dễ mất người yêu

Thứ Bảy, ngày 27/09/2014, 00:01
Sự kiện: Tình yêu giới trẻ hiện nay

Đó là khi bạn đòi hỏi quá nhiều ở người yêu hay đem họ ra so sánh với ai đó tài giỏi, giàu có hơn.

Để tìm được một tình yêu thật sự đã khó nhưng để giữ được tình yêu đó lại càng khó hơn. Dưới đây là những nguyên nhân khiến bạn dễ dàng đánh mất đi người yêu của mình.

5 lý do khiến bạn dễ mất người yêu - 1

Tình yêu là phải “giữ” vì nếu không “giữ” rất dễ bị mất (Ảnh minh họa)

1. Đòi hỏi ở người yêu quá nhiều

Hai người đã đến với nhau khi cảm thấy rất hợp nhau. Thế nhưng, sau một thời gian yêu nhau, bạn lại đòi hỏi ở anh ấy quá nhiều khiến hai người rơi vào trạng thái căng thẳng, bất đồng… dẫn đến chia tay.

Có thể mỗi lần đặt ra yêu cầu hay đòi hỏi điều gì ở người yêu là bạn đang giúp họ cố gắng. Thế nhưng ở một mặt khác, người ấy có thể làm được vài điều bạn mong muốn hoặc đã không thể làm được vì năng lực có giới hạn. Khi ấy bạn cảm thấy người yêu của mình bất tài, kém cỏi… và lý do đó rất dễ khiến tình yêu của bạn tan vỡ.

2. Quản người yêu quá chặt

Tình yêu là phải “giữ” vì nếu không “giữ” rất dễ bị mất. Thế nhưng “giữ” không có nghĩa là quản lý chặt chẽ mọi hành động của người yêu. Đơn giản vì ai cũng có công việc và những lúc thư giãn riêng.

“Giữ” chỉ để cho cả hai luôn nhớ đến mối quan hệ đang có mà quên đi chuyện “nhòm ngó” một ai khác, chứ không phải “cột chân” người ấy ngay bên mình. Nếu bị quản lý quá chặt, người ấy sẽ luôn có cảm giác tù túng, trói buộc, mất tự do… điều ấy thì chẳng ai muốn. Có thể đây là lý do các cặp đôi rất dễ mắc phải.

3. Sĩ diện, tự ái

Khi yêu nên gạt bỏ hết mọi sỹ diện hay tự ái cá nhân vì những tính cách đó là nguyên nhân của tình yêu không thành.

Trong tình yêu, lúc mưa lúc nắng hay cãi vã… là chuyện rất bình thường. Và lúc đó, sẽ có một người phải “xuống nước” xin lỗi trước thì mối quan hệ của bạn sẽ lại vui vẻ như xưa.

Nhưng một khi cả hai mắc phải bệnh “sĩ” thì khả năng bạn đánh mất tình yêu rất cao, vì thế, bạn nên cẩn thận tiết chế sự tự ái của mình trong những trường hợp này.

4. So sánh người yêu với người khác

Bạn nên tự tin vào người yêu của bạn mặc dù họ không quá đẹp, không nhà giàu, không tài giỏi… vì yêu đơn giản chỉ là yêu. Nếu bạn đem người yêu của mình làm vật so sánh với một người nào khác là bạn đang làm tổn thương và động chạm mạnh đến lòng tự ái của họ.

Và khi ấy, việc bạn có giữ được tình yêu của mình hay không, điều đó không thể nói trước được.

5. Không có lập trường

Khi yêu, đừng nghe vào “miệng lưỡi” thiên hạ mà hãy tin vào chính mình và giữ vững lập trường.

Có thể, người yêu bạn hiện tại còn có nhiều thiếu sót hay quá khứ của họ không tốt… nhưng bạn nên có niềm tin ở người mình yêu hay hơn hết là tin ở chính mình sẽ làm cho người yêu thay đổi.

Theo Hoàng Thương (Khám Phá)
Giới trẻ 2017 Tâm thư tuyển người yêu của mỹ nữ TQ khiến dân tình chạy mất dép Đàn ông phải cường tráng, nam tính mới có thể bảo vệ, che chở tốt cho người con gái mình yêu.
20/09/2017 17:34
Hotgirl - Hot boy  " Đóa hồng lai "  gốc Việt nóng bỏng, nổi như cồn tại Canada Cả gương mặt đến dáng vóc Diana Lai đều đẹp như một bức tranh.
20/09/2017 16:50
Clip hot Nỗi khổ các nàng ngực bự không biết thổ lộ cùng ai Đôi khi vòng một quá khổ cũng là nguyên nhân gây đổ vỡ những vật dụng trong nhà.
20/09/2017 15:28
Giới trẻ 2017 Chàng trai khóc thét khi bạn gái ôm bọc xác trên giường Ngay khi thấy bạn gái đang ôm ấp cái bọc xác đen ngòm trên giường, chàng trai đã vội báo ngay cho cảnh sát. Sự thật...
20/09/2017 15:15
Clip hot Thích thú với phiên bản  " Em trai mưa "  phiên bản thất tình Clip những người bạn hát "Em trai mưa" động viên nam sinh đang thất tình gây chú ý dân mạng.
20/09/2017 14:58
Giới trẻ 2017 Cô gái Olympia bỏ việc nghìn đô, trở thành nữ thợ xăm nổi tiếng “Giữa tuổi 20 tôi có tất cả, bạn bè, sự nghiệp, người yêu. Thứ duy nhất tôi thiếu là...
20/09/2017 11:38
Trẻ được ca ngợi quá nhiều sẽ khó thành công! Trẻ được ca ngợi quá mức về trí thông minh thường cố làm mọi điều để xứng đáng với sự ngợi khen đó, kể cả gian lận...
20/09/2017 19:00
 Tập thể dục  cho não với 6 câu đố  bá đạo Những câu đố dưới đây tuy không phải quá khó nhưng cũng đủ để bộ não của bạn phải làm việc nhiều hơn bình thường.
20/09/2017 13:00
Xôn xao đề thi chọn đội tuyển học sinh giỏi Văn quốc gia Đề thi Ngữ văn chọn học sinh giỏi tham dự kỳ thi quốc gia của Sở GD&ĐT Bắc Giang nhận được tranh luận khi nhiều ý...
20/09/2017 10:00
Du học Philippines: Làm sao để tiếng Anh không còn là rào cản? Khi du học Philippines tại trường Anh ngữ OKEA, các bạn được rèn luyện kỹ năng tiếng Anh của mình 24/7, sẽ cải thiện...
20/09/2017 10:00
Đủ điểm đậu đại học vẫn chọn trung cấp Nhiều học sinh đủ điều kiện học ĐH nhưng lại chọn học trung cấp. Chính nhu cầu thị trường đã giúp các em có cái nhìn...
20/09/2017 08:15
Câu chuyện xúc động về nữ tù nhân hoàn lương, thành nghiên cứu sinh đại học Trong suốt 20 năm ngồi tù, Michelle Jones không ngừng học hỏi và nghiên cứu về lịch sử. Nhờ những dự án nghiên cứu...
20/09/2017 03:00
   
  • Các chuyên mục khác