7 cách thuyết phục bố mẹ để bạn tiến tới hôn nhân

Thứ Bảy, ngày 04/06/2016, 00:15
Sự kiện: Tình yêu giới trẻ hiện nay

Những lời khuyên này sẽ rất dễ thuyết phục bố mẹ bạn “bỏ phiếu” tán thành cho tình yêu của bạn.

Bạn đang ở trong một mối quan hệ nghiêm túc được một thời gian khá dài và bây giờ bạn muốn tiến đến cấp độ tiếp theo, đó là hôn nhân. Tuy nhiên, kết hôn với người bạn chọn không dễ dàng gì khi một số gia đình vẫn có quan niệm "cha mẹ đặt đâu con ngồi đó" và không chấp nhận người bạn đời mà bạn đã chọn.

7 cách thuyết phục bố mẹ để bạn tiến tới hôn nhân - 1

Hãy gợi ý cho cha mẹ về lợi ích của việc bạn kết hôn với người mà mình dành tình cảm thật lòng (Ảnh minh họa)

Hôn nhân liên quan đến rất nhiều khía cạnh như tôn giáo, giai cấp, hoàn cảnh gia đình, tình trạng, tính cách con người…Vì vậy, thuyết phục cha mẹ và gia đình của mình, bạn cần phải vô cùng kiên nhẫn.

Dưới đây là một số lời khuyên tốt nhất để thuyết phục cha mẹ của bạn “bỏ phiếu” tán thành cuộc hôn nhân của bạn.

Tìm một người thân tín với gia đình để tác động

Khi bị ngăn trở trong chuyện tiến tới hôn nhân, đừng dại đối đầu trực tiếp với các bậc thân sinh. Hãy tìm một người thân tín với gia đình cũng là người gần gũi với cha mẹ của bạn để “đánh đường vòng”. Khi “hạ gục” được người này, bạn sẽ có sự hỗ trợ cực kỳ cần thiết trong quá trình thuyết phục cha mẹ. Người này sẽ đóng vai trò quan trọng trong việc tác động lên cha mẹ của bạn, khiến cha mẹ của bạn tin tưởng vào lựa chọn, quyết định của bạn

Hãy gợi ý

Hãy gợi ý cho cha mẹ về lợi ích của việc bạn kết hôn với người mà mình dành tình cảm thật lòng, hãy cho cha mẹ biết mình tôn trọng ý kiến của họ và cân nhắc chứ không gạt họ ra khỏi quyết định của mình. Điều này sẽ khiến cha mẹ bạn biết bạn thực sự nghiêm túc và đã cân nhắc nhiều mặt khi quyết định tiến tới hôn nhân.

Giới thiệu chàng/nàng như bạn bè tốt nhất

Hãy sắp xếp cho gia đình của bạn gặp gỡ chàng/nàng, giới thiệu họ như những người bạn tốt. Đặc biệt, để không khí buổi gặp gỡ thân mật, không gặp phải sự cố, tạo được ấn tượng tốt đẹp, hãy chắc chắn rằng, bạn đã trao đổi với anh ấy/cô ấy về những lưu ý, những điều mà cha mẹ, gia đình bạn thích và không thích.

Khen ngợi “người bạn tốt” của mình

Hãy thường xuyên vô ý, cố tình nói đến “người bạn tốt” mà bạn giới thiệu với gia đình và dành tặng anh ấy/cô ấy những lời khen ngợi một cách tự nhiên bất cứ khi nào bạn có cơ hội. Điều này lâu dần sẽ khiến mọi người nhìn ra được ưu điểm của anh ấy/cô ấy và chấp nhận họ.

Cố gắng kiên nhẫn giải thích góc nhìn của bạn

Khi thời cơ đã chín muồi, bạn cần phải để cha mẹ rõ ràng quan điểm và quyết định của mình. Hãy cố gắng nói cha mẹ của mình biết lý do tại sao kết hôn với anh ấy/cô ấy lại là một quyết định vô cùng nghiêm túc và quan trọng đối với bạn. Nhớ rằng, không phản ứng quá khích và khó chịu nếu như cha mẹ bạn nói “không”. Kiên nhẫn giải thích với họ, dần dần xóa bỏ định kiến của cha mẹ đối với anh ấy/cô ấy mới là con đường đúng đắn.

Để cha mẹ đánh giá về cô ấy/anh ấy

Đối với bất cứ bậc phụ huynh nào, hôn nhân là một việc cực kỳ trọng đại với con em họ. Chính vì vậy, hãy cho họ thời gian để nghiên cứu những thông tin và suy nghĩ, để họ phân tích những ưu điểm, khuyết điểm và đánh giá về người mà bạn định gắn bó. Lắng nghe những nhận xét đó có thể giúp bạn điều chỉnh, tăng cơ hội thuyết phục thành công cha mẹ hơn.

Cung cấp ví dụ về những cuộc hôn nhân thành công khác

Việc cung cấp những ví dụ thực tế về những cuộc hôn nhân thành công khác có hoàn cảnh tương tự của bạn sẽ khiến cha mẹ suy nghĩ thoáng hơn. Hãy cố gắng sử dụng tất cả những câu chuyện trong gia đình bạn, họ hàng bạn, điều đó sẽ chân thực hơn, có sức thuyết phục hơn. 

Theo Lê Nguyên (Theo BS) (Dân Việt)
Bạn muốn hẹn hò Cô gái xinh đẹp yêu được  " soái ca "  sau phút bẽ bàng trên truyền hình Cô gái Đồng Nai từng bị “phũ đẹp” tại Bạn muốn hẹn hò tìm thấy tình yêu theo cách không ai ngờ.
20/08/2017 17:00
Giới trẻ 2017 Lệ Rơi bị bầu sô dọa đánh và cô giáo nóng bỏng hot nhất tuần Cô giáo tương lai nóng bỏng từng cm với nội y và Lệ Rơi bị bầu sô dọa "đấm vỡ mặt" là những sự kiện gây chú ý tuần...
20/08/2017 14:13
Ngoại tình thời nay Ám ảnh quá khứ và những người đàn ông của vợ Vợ tôi thú nhận đã ngủ với rất nhiều người khác khi không có tôi bên cạnh.
20/08/2017 10:59
Những tâm sự hay Tặc lưỡi lấy anh hàng xóm mù sau đêm ân ái với gã Sở Khanh Quá đau khổ vì bị bạn trai bỏ sau khi đã dâng hiến cái ngàn vàng, Hạnh tặc lưỡi lấy anh mù hàng xóm cạnh nhà.
20/08/2017 09:11
Giới trẻ 2017 Nghệ An: Cặp đôi được tặng 10 cây vàng, xe hơi, biệt thự tại đám cưới Chú rể được bố trao vàng, chìa khóa xe hơi, sổ đỏ biệt thự và nâng chức phó giám đốc ngay tại hôn trường.
20/08/2017 09:05
Những tâm sự hay Bị cô bạn thân ép cưới và đêm tân hôn khó quên Tất cả cũng vì rượu mà ra, nếu không vì quá chén thì tôi với Thắm đã chẳng ra nông nỗi này.
20/08/2017 08:55
Vì sao Bộ GD & amp;ĐT dừng cuộc thi giải Toán, Tiếng anh qua mạng? Ông Nguyễn Xuân Thành, Phó vụ trưởng Vụ Giáo dục Trung học (Bộ GD&ĐT) cho biết, từ năm học 2017 - 2018 này, Bộ quyết...
20/08/2017 13:00
Không chỉ việc làm, giáo viên còn cần được coi trọng Để gỡ “nút thắt” về điểm đầu vào các trường sư phạm thấp thảm hại, Bộ GDĐT cho biết, mùa tuyển sinh năm 2018 các...
20/08/2017 10:00
Đã có điểm chuẩn bổ sung đợt 1 nhiều trường đại học Dành nhiều chỉ tiêu để xét tuyển bổ sung đợt 1, nhiều trường ĐH trên phạm vi cả nước đã công bố điểm chuẩn của đợt...
20/08/2017 03:00
Siết chỉ tiêu và áp điểm sàn riêng đầu vào sư phạm Trước thực trạng nhiều trường sư phạm và trường đa ngành đào tạo giáo viên quy định mức điểm nhận hồ sơ chỉ 15,5....
19/08/2017 18:20
Điểm chuẩn ngành sư phạm thấp phản ánh vị thế của nghề giáo Ngành giáo dục chỉ nên tuyển sinh, đào tạo chỉ tiêu vừa đúng, vừa đủ, không nên chạy theo số lượng.
19/08/2017 13:15
Lương giáo viên chưa bằng người giúp việc, thí sinh thờ ơ với ngành sư phạm? “Tôi biết rằng mọi sự so sánh đều khập khiễng nhưng nếu so sánh đồng lương của một giáo viên với lương của một người...
19/08/2017 11:30
   
  • Các chuyên mục khác