7 khóa học kỹ năng sống giúp sinh viên yêu giỏi ở Hàn Quốc

Thứ Bảy, ngày 22/07/2017, 09:40
Sự kiện: Giới trẻ 2017

Mỗi sinh viên sẽ hẹn hò với ba người khác vào cuối học kỳ và được yêu cầu phải có ít nhất một ngày hẹn hò như là một bài tập.

Các trường đại học thường dạy cho sinh viên những kiến thức chuyên môn nhất định để giúp họ tìm được việc làm sau khi ra trường. Tuy nhiên, tại Hàn Quốc có những trường đại học còn dạy thêm các kỹ năng sống như: hẹn hò, nếm rượu, trang điểm hoặc dạy về thành công và hạnh phúc,..

1. Hẹn hò

Đại học Dongguk thường tổ chức các khóa học về Hôn nhân và Gia đình. Tại đây, các sinh viên sẽ hẹn hò với nhau trong một tháng. Mỗi sinh viên sẽ hẹn hò với ba người khác vào cuối học kỳ và được yêu cầu phải có ít nhất một ngày hẹn hò như là một bài tập.

7 khóa học kỹ năng sống giúp sinh viên yêu giỏi ở Hàn Quốc - 1

Đại học Dongguk tổ chức các khóa học về Hôn nhân và Gia đình.

2. Học về các loại cá

Đại học Quốc gia Pukyong tổ chức khóa học về các loại cá sống mà người Hàn Quốc hay ăn và cách phân biệt chúng. Họ cũng học cách phân biệt giữa cá tự nhiên và cá nuôi. Theo giáo trình khóa học, mục tiêu của khóa học này là truyền bá kiến thức về cá sống ở Hàn Quốc.

7 khóa học kỹ năng sống giúp sinh viên yêu giỏi ở Hàn Quốc - 2

Đại học Quốc gia Pukyong tổ chức khóa học về các loại cá sống

3. Nếm rượu

Lớp học hiểu về văn hoá rượu ở Đại học Soongsil sẽ giúp sinh viên biết về các loại rượu vang khác nhau và văn hoá của chúng, cũng như cách thức uống rượu và uống rượu đúng cách. Đến lớp học này, sinh viên sẽ được thưởng thức mọi loại rượu.

7 khóa học kỹ năng sống giúp sinh viên yêu giỏi ở Hàn Quốc - 3

Đại học Soongsil dạy sinh viên biết về các loại rượu vang khác nhau

4. Các bài hát yodel ở vùng Alps

Khóa học này được tổ chức tại Đại học Hanyang, nơi các sinh viên có thể tìm hiểu về lịch sử và văn hóa của các nước châu Âu gần dãy Alps. Sinh viên cũng sẽ được học về các bài hát yodel (lối hát lặp đi lặp lại và thay đổi nhanh chóng độ cao thấp của âm giọng) trong vùng này.

7 khóa học kỹ năng sống giúp sinh viên yêu giỏi ở Hàn Quốc - 4

Đại học Hanyang tổ chức khóa học cho các sinh viên tìm hiểu về lịch sử và văn hóa của các nước châu Âu gần dãy Alps.

5. Bắn súng

Trường Đại học nữ Sookmyeong tổ chức lớp học bắn súng bên ngoài khuôn viên trường. Tại đây, sinh viên không chỉ được dạy cách bắn từ một chuyên gia mà còn được các thành viên của đội tuyển bắn súng quốc gia đào tạo.

7 khóa học kỹ năng sống giúp sinh viên yêu giỏi ở Hàn Quốc - 5

Đại học nữ Sookmyeong tổ chức lớp học bắn súng với các chuyên gia.

6. Nghệ thuật trang điểm

Đại học nữ Seongshin thường tổ chức một khóa học hướng dẫn sinh viên về cách trang điểm. Họ sẽ được tìm hiểu về cả các thành phần độc hại và an toàn được sử dụng trong phấn trang điểm, cũng như các kiểu trang điểm và màu sắc phù hợp nhất với các loại da.

7 khóa học kỹ năng sống giúp sinh viên yêu giỏi ở Hàn Quốc - 6

Đại học nữ Seongshin tổ chức khóa học hướng dẫn sinh viên cách trang điểm.

7. Thành công, tình yêu và hôn nhân

Khóa học của Đại học Inha sẽ đem đến cho sinh viên những suy nghĩ sâu sắc về những gì làm cho cuộc sống có giá trị hơn, chẳng hạn như sự thành công, tình yêu và hôn nhân. Điểm hấp dẫn nhất trong khóa học này là những người nổi tiếng thường được mời để giảng dạy về tình yêu và các mối quan hệ.

7 khóa học kỹ năng sống giúp sinh viên yêu giỏi ở Hàn Quốc - 7

Khóa học của Đại học Inha mời người nổi tiếng đến giảng dạy về cuộc sống.

7 khóa học kỹ năng sống giúp sinh viên yêu giỏi ở Hàn Quốc - 8

Cô gái Mỹ từng đến Vũng Tàu lại tung clip khoe dáng hoàn hảo khiến người xem không thể rời mắt.

Theo Thái Hòa (Theo KB) (Dân Việt)

Tin cùng sự kiện Giới trẻ 2017

Ngoại tình thời nay Bạn sẽ cực dễ bị " cắm sừng " nếu lấy hai kiểu người này Bạn sẽ không thể ngờ hai kiểu người này lại là những tuýp người dễ lừa dối bạn đời.
24/09/2017 00:01
Tình yêu giới trẻ hiện nay Chuyện ông bố " biến thái " khiến hàng triệu người bật khóc Ông bố trẻ "hạ thấp" hình ảnh bản thân để đổi lấy nụ cười của con khiến ai cũng xúc động.
23/09/2017 16:30
Ngoại tình thời nay " Quà tặng " của gái ôm làm chồng tôi điêu đứng Chồng tôi thú nhận trót mê mẩn cô gái trẻ ở quán karaoke và cũng bị lột đến đồng lương cuối cùng.
23/09/2017 15:20
Người yêu cũ Sự thật đằng sau tin nhắn tình cũ rủ vợ đi gặp riêng Hoàng không thể ngờ người mà anh hết lòng tin tưởng lại có thể nói với tình cũ về mình như vậy.
23/09/2017 13:37
Giới trẻ 2017 Không ngờ với sở thích " quái đản " , cô gái này lại gây bão Với khuôn mặt "xấu lạ" và những trang phục quái dị, cô nàng đã thành công trong việc gây chú ý.
23/09/2017 12:15
BÍ MẬT 12 CUNG HOÀNG ĐẠO 2017 Tướng đàn ông với hôn nhân theo nhân tướng học Đàn ông mặt tuột như đinh, cho dù má có thịt thì cũng sống buông thả trác táng, không làm chủ được mình.
23/09/2017 10:36
Nhiều khó khăn trong tích hợp liên môn Một trong những điểm mới của chương trình phổ thông sắp tới đó là sẽ tổ chức dạy tích hợp ở bậc THCS. Phương thức này...
23/09/2017 18:00
Ca khúc ' Em gái mưa ' vào đề kiểm tra Văn, Vật lý Mới đây, ca khúc “Em gái mưa” xuất hiện trong đề kiểm tra 15 phút môn Vật lý lớp 10 và đề kiểm tra môn Văn khiến...
23/09/2017 13:00
Đổi mới giáo dục phổ thông: Cần nhưng phải chuẩn bị kỹ Sáng 22/9, Ủy ban văn hóa, giáo dục, Thanh niên, Thiếu niên và Nhi đồng của Quốc hội tổ chức hội thảo bàn về các vấn...
23/09/2017 08:10
Cuộc đời bất hạnh của thần đồng có chỉ số IQ cao nhất mọi thời đại Cho đến tận ngày nay, tấn bi kịch về cuộc đời của một "siêu thần đồng" thế kỷ vẫn được nhắc tới với niềm xót xa, tiếc...
23/09/2017 03:00
Tâm sự thật lòng của ông bố 18 năm làm hội trưởng hội phụ huynh Dược sĩ Trần Thanh Cảnh - Thuận Thành, Bắc Ninh đã có chia sẻ về những năm làm hội trưởng hội phụ huynh của các con...
22/09/2017 17:00
Đừng luyện " gà chọi " ! Năm học mới bắt đầu cũng là lúc các trường tất bật chuẩn bị nhân lực cho công tác bồi dưỡng học sinh giỏi. Trên các...
22/09/2017 13:00
   
 • Các chuyên mục khác