8 việc người siêu giàu thường xuyên làm trước bữa sáng

Thứ Sáu, ngày 11/03/2016, 00:02

Họ thường có thói quen thức dậy thật sớm, nghĩ đến điều tốt đẹp, cập nhật tin tức… trước khi ăn sáng.

Dậy thật sớm

8 việc người siêu giàu thường xuyên làm trước bữa sáng - 1

Tâm trạng tích cực sẽ ảnh hưởng rất tốt đến cuộc sống mỗi người (Ảnh minh họa)

Hầu hết những người siêu giàu trên thế giới đều có thói quen dậy thật sớm. Một khảo sát cho thấy 90% các CEO đều dậy trước 6h sáng. Việc dậy sớm giúp họ có thêm thời gian để ứng phó với những trường hợp khẩn cấp có thể xảy ra và có một ngày dài hơn.

Nghĩ đến những điều tốt đẹp

Tâm trạng tích cực ảnh hưởng rất lớn đến công việc và cuộc sống của mỗi người. Để có sự nghiệp thành công, bạn phải biết hướng mình đến những suy nghĩ tích cực. Chính vì vậy, những người giàu có thường có xu hướng nghĩ đến những điều tốt đẹp và cảm thấy biết ơn cuộc sống mỗi sáng thức dậy. Điều đó cũng thể hiện họ biết trân quý những điều đang nắm giữ.

Đặt ra mục đích cho ngày mới

Nếu bạn muốn sống một ngày thật ý nghĩa, phải biết đặt ra mục đích cho nó. Đó có thể là hoàn thành một kế hoạch nào đó hoặc một việc đặc biệt khiến bạn reo lên sung sướng khi đạt được và cảm thấy hài lòng khi kết thúc một ngày.

Liệt kê những việc muốn đạt được trong ngày

Người thành công có thói quen viết ra những việc họ cần làm trong ngày. Lập kế hoạch hành động vào buổi sáng sẽ giúp họ không bị quên mất bất cứ công việc nào trong lịch trình bận rộn mỗi ngày.

Đọc báo

Đọc báo buổi sáng là việc mà những người thành công ít khi bỏ qua. Việc này giúp họ nắm bắt thông tin cho công việc của bản thân cũng như biết được tình hình kinh tế, chính trị, xã hội nói chung.

Kiểm tra email

Một khảo sát gần đây cho thấy, kiểm tra email là việc làm đầu tiên khi thức dậy của hầu hết các nhà điều hành. Họ sẽ đọc lướt hộp thư đến để xem có emai nào quan trọng không hoặc soạn thảo một email quan trọng để gửi đi.

Kết nối với bạn đời

Buổi sáng thường là khoảng thời gian tốt nhất để kết nối với người thân, đặc biệt là vợ hoặc chồng. Bởi vào buổi tối, người ta thường cảm thấy mỏi mệt, kiệt sức sau một ngày dài làm việc. Sinh lực dồi dào, tinh thần thoải mái vào buổi sáng sẽ khiến người ta thấy vui vẻ hơn. Vì vậy, những người thành đạt thường tranh thủ buổi sáng để dạo bộ hay nói chuyện ngẫu cùng bạn đời.

Họp bàn công việc tại quán cà phê

Một số người thường hẹn đối tác hoặc đồng nghiệp đi cà phê sáng để bàn công việc. Tinh thần phấn chấn vào buổi sáng giúp tăng đáng kể khả năng sáng tạo. Ngoài ra, cách này cũng khiến họ tiết kiệm nhiều thời gian buổi tối để sớm về đoàn tụ với gia đình. 

Theo Lê Nguyên (Theo LH) (danviet.vn)
Giới trẻ 2017 Mướt mát mồ hôi nhưng  " hot girl múa côn "  vẫn sexy quá đỗi Đường cong quyến rũ, gương mặt lấm tấm mồ hôi, vẻ đẹp khỏe khoắn và gợi cảm của 9X khiến mày râu phát sốt.
21/08/2017 17:07
Tình yêu giới trẻ hiện nay Lý do thầm kín khiến 10 năm qua tôi không có cảm hứng với chồng Trước khi đến với người chồng hiện tại, tôi từng yêu một người khác. Mối tình đó kéo dài chỉ khoảng 1 năm thì chúng...
21/08/2017 15:09
Giới trẻ 2017  " Hốt hoảng "  phòng trọ bẩn như chuồng lợn của nữ sinh Việt Chủ trọ phát hoảng khi chứng kiến căn phòng ngập rác từ bếp đến nhà tắm của hai cô gái ở thuê.
21/08/2017 14:25
Tình yêu giới trẻ hiện nay Đây là lý do khiến đàn ông trên 30 tuổi ngại hẹn hò Đàn ông tuổi 30 thường có sức hút với phái đẹp, tuy nhiên ở tuổi này các chàng lại ngại hẹn hò yêu đương.
21/08/2017 14:12
Những tâm sự hay Gái ngoan nhận quả đắng vì ước mơ  săn  chồng đại gia Đến tận bây giờ tôi vẫn ôm nỗi đau khôn tả về sự ham giàu sang, về “săn chồng đại gia”.
21/08/2017 13:00
Giới trẻ 2017 Cô gái trẻ chết tức tưởi vì hình phạt nặng nề của công ty Cô kiệt sức vì bị quản lý công ty phạt đứng lên ngồi xuống 100 lần.
21/08/2017 10:53
PTT Vũ Đức Đam: Ngành giáo dục cần xem lại thời gian nghỉ hè cho trẻ Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam đề nghị, trong năm học tới, ngành giáo dục phải xem xét lại thời gian nghỉ hè ở Việt Nam.
21/08/2017 19:40
Chỉ trí tuệ thiên tài mới giải được bài toán này trước 30 giây Bài toán tính tuổi tưởng chừng như đơn giản nhưng để giải được trước 30 giây thì không hề dễ dàng. Thử tính toán xem...
21/08/2017 18:00
Honda Việt Nam khởi động chương trình giáo dục ATGT cho học sinh THCS 2017 - 2018 Chương trình ATGT dành cho học sinh cấp THCS lần đầu tiên được triển khai bởi Công ty Honda Việt Nam, Bộ Giáo dục Đào...
21/08/2017 16:01
Ngành sư phạm đào tạo ồ ạt, lấy đâu chất lượng Mục tiêu tuyển sinh các trường sư phạm hiện nay chỉ là để có thu nhập, công ăn việc làm cho giảng viên của trường đó...
21/08/2017 15:00
Vẫn còn cơ hội cho thí sinh xét tuyển nguyện vọng bổ sung đợt 2 Trường ĐH Hoa Sen vừa công bố điểm xét tuyển và chỉ tiêu xét tuyển nguyện vọng bổ sung (NVBS) đợt 2 cho các ngành,...
21/08/2017 14:01
Cha mẹ cùng con trải nghiệm thực tế tại lớp học STEAMe Garten Nhằm giúp cho các bậc phụ huynh cũng như các bạn nhỏ bước đầu làm quen và hiểu rõ hơn về phương pháp giáo dục STEAME...
21/08/2017 14:00
   
  • Các chuyên mục khác