9X từng bị xa lánh vì sở thích độc

Thứ Bảy, ngày 27/09/2014, 08:19
Sự kiện: Giới trẻ ngày nay

Ngoài việc trồng cây thịt, Anh Duy hiện nuôi đàn bò sát 34 con. Chàng trai này đã từng khiến người thân sợ hãi trong thời gian đầu tiếp xúc.

Chàng trai lập dị

Nguyễn Anh Duy (sinh năm 1994) là sinh viên trường HV Công nghệ Bưu chính Viễn thông (Hà Nội). Chàng trai này định hướng theo đuổi Công nghệ Thông tin khi đạt giải nhì cấp thành phố về tin hoc trẻ năm lớp 11.

Khi là học sinh cấp 3, Duy sôi nổi tham gia các hoạt động đoàn tại trường THPT Hàn thuyên, TP Bắc Ninh. Cậu từng là thành viên đam mê điệu nhảy robot - popping, thường xuyên diễn tại trường, thành phố và các khu công nghiệp.

9X từng bị xa lánh vì sở thích độc - 1

Nguyễn Anh Duy thích chụp ảnh cùng bò sát.

Nguyễn Anh Duy được biết đến là 9X có sở thích độc là nuôi bò sát. Hiện Duy nuôi 34 con bao gồm bọ cạp, ếch vàng, rùa, chuột, tắc kè, thằn lằn da báo, rồng đất và nhện (trong đó có 8 con thằn lằn da báo Duy chăm giúp bạn). Chủ nhân thường xưng hô thân mật cùng vật nuôi theo cách gọi “mày, tao" hay “anh, em”.

Ngoài niềm đam mê nuôi bò sát, Duy còn chụp ảnh kiếm thêm thu nhập. Duy chia sẻ về sự kết hợp hai công việc này: "Mình đã từng chụp mẫu với trăn hay rồng đất, được mọi người yêu thích. Số tiền kiếm được từ chụp ảnh, mình sẽ mua con vật mới, nuôi dưỡng chúng. Thời gian rảnh rỗi, mình lại ngồi ngắm và chụp cóc, rắn, thằn lằn... trong những khoảnh khắc đẹp".

Chàng trai sinh năm 1994 không chỉ có sở thích lạ mà còn gây ấn tượng bằng vẻ ngoài cá tính với mái tóc dài, nong tai. Duy cho biết, ngoại hình này khiến không ít người thiếu thiện cảm, thậm chí… kỳ thị ngay trong lần gặp đầu tiên.

Chính vì vậy, Duy nhận được nhiều lời nhận xét là... lập dị. Chàng trai này chia sẻ thêm: “Mình còn có biệt danh là chuối, vì khi tiếp xúc sẽ thấy tính tình khá vui vẻ, và "củ chuối".

9X từng bị xa lánh vì sở thích độc - 2

 Duy có vẻ ngoài cá tính.

Bị... xa lánh vì sở thích độc

Nguyễn Anh Duy thích nuôi bò sát ngay từ ngày nhỏ. Duy kể lại: “Ngày nhỏ xíu mình bắt được một chú thằn lằn và quyết định nuôi. Nhưng do thiếu hiểu biết nên con vật chỉ tồn tại được thời gian ngắn. Sau đó mình tìm hiểu kiến thức thêm, đến năm lớp 7 bắt đầu nuôi bọ cạp".

Những chú bọ cạp ban đầu Duy nuôi được mua với giá 5000 đồng/con từ người bán rong đi qua nhà. Đây là loại bọ cạp đất, thường dùng ngâm rượu. Duy cho biết: “Nếu bị bọ cạp chích người sẽ nhói như ong đốt, ai dị ứng nọc có thể bị sốt nhẹ. Từ khi mình nuôi đến giờ chưa khi nào gặp tai nạn, chỉ bị cắp một lần, có chảy máu”.

Ngày đó, Duy dùng tất cả số tiền tiết kiệm để mua gần 10 chú bọ cạp về nuôi trong hộp, đặt dưới gầm gường. Nhưng sở thích này đã bị mẹ ngăn cấm. Duy kể: “Trong một lần mẹ dọn nhà đã thấy chiếc hộp nuôi bọ cạp. Mẹ sợ đến nỗi hét lớn rồi bắt mình đem thả. Lúc đó mình rất tiếc nhưng vẫn nghe lời mẹ".

9X từng bị xa lánh vì sở thích độc - 3

 Hình ảnh bò sát của Nguyễn Anh Duy.

Hiện tại, Duy đang sống cùng bà, công việc nuôi bò sát gặp khó khăn khi cậu thường xuyên bị la mắng trong thời gian đầu. Duy cho biết: "Từ sợ hãi nhưng đến khi thấy mình chơi đùa với chúng, bà không còn ác cảm nữa. Bà đặc biệt sợ những con không có chân như loài trăn. Vì vậy mình phải nuôi giấu hoặc đem gửi bên cửa hàng thân thiết”.

Loại bò sát Duy nuôi được đặt theo những tên khá đặc biệt. Duy vui vẻ kể: “Mình gọi ếch là Lợn vì chúng khá béo và tham ăn. Mình gọi rùa là Thỏ vì khi mang lên bờ chúng sẽ chạy rất nhanh. Còn loài rồng đất có tên dân gian là kỳ tôm nên mình gọi con đực là Tôm, con gái là Tép. Loài chuột mình gọi là Mèo, trong đó chuột đen gọi Bao Công, gọi chuột trắng là... Ngọc Trinh".

Chính vì cách đặt tên đặc biệt nên chàng trai này gặp những kỷ niệm dở khóc, dở cười. Duy kể lại: “Khi đi gặp gỡ, mình nói với bạn sẽ mang Mèo theo nhưng đến nơi mọi người thấy chuột, khiến nhiều người sợ… chết khiếp”.

Thậm chí, một vài người bạn khác của Duy lại sợ đến... phát khóc và tránh xa khi nhìn thấy những con vật đặc biệt này. Ngoài việc chơi đùa, Duy thích chụp ảnh, đăng tải bò sát lên Facebook cá nhân. “Điều này cũng khiến một số người cảm thấy khó chịu” – Duy cho biết.

Tuy nhiên, phản ứng sợ hãi, xa lánh của bạn bè khi thấy những vật nuôi của Duy đều ở thời gian đầu tiếp xúc. Duy hào hứng kể: "Đối với mỗi con vật, mình đều thấy được sự đáng yêu của chúng. Mình rất vui khi truyền được sở thích đến với mọi người, nỗi sợ hãi chỉ là ban đầu. Qua bò sát, mình còn quen được rất nhiều bạn bè cùng sở thích".

9X từng bị xa lánh vì sở thích độc - 4

Thời gian rảnh rỗi, Duy thường chụp ảnh cho bò sát.

Gia tài quý giá là bò sát, cây ăn thịt

Trong rất nhiều chủng loại, bọ cạp là loài bò sát Duy gắn bó lâu nhất khi đã nuôi dưỡng từ 7 năm trước. Chuột và rồng đất là hai loại thân thiết khi thường được Duy mang đi chơi cùng bạn bè. Loài bò sát đắt nhất Duy đã từng nuôi là giống trăn đất Việt Nam, dạng đột biến, có màu nâu vàng, được mua với giá hơn 1 triệu đồng.

Nuôi bò sát không kỳ công và tốn kém như chó, mèo nhưng cần am hiểu kiến thức về chúng. Duy cho biết: “Mỗi khi định rước một "em" bò sát nào về nhà mình phải tìm hiểu rất kỹ trên các diễn đàn mạng, học hỏi kinh nghiệm về những người đã từng nuôi về tập tính, độ ẩm, chế độ ăn”.

Mỗi ngày, Duy dành ra 30 phút đến 1 tiếng để chăm sóc cho chúng hư cho ăn, uống, vệ sinh chuồng trại. Mỗi tháng, Duy chi phí mất 200.000 đồng/tháng vào việc mua đồ ăn cho bò sát, đa phần là sâu, dế và các con thú nhỏ.

9X từng bị xa lánh vì sở thích độc - 5

 Nuôi nhiều bò sát nhưng Duy chưa từng nghĩ đến ý định kinh doanh loài này.

Một trong những điều khó để nuôi bò sát đó là điều kiện về nhiệt độ, độ ẩm của mỗi loài khác nhau. Duy bày tỏ: “Nuôi thằn lằn da báo phải có thêm hộp ẩm. Nuôi kỳ đà cần có nhiệt độ riêng, chế độ ăn khá tốn kém khi chúng thích ăn thịt sống và con vật nhỏ, việc thuần hóa cũng khá tốn thời gian”.

Duy chơi với bò sát bất cứ khi nào rảnh rỗi. Niềm vui, nỗi buồn cũng đến từ những con vật nhiều người sợ. Chàng trai kể lại: “Mấy tháng trước, do bất cẩn nên mình đặt trăn ở nơi bí hơi mà chết. Cảm giác của mình lúc đó rất tệ, không có gì diễn tả nổi”.

Ngoài bò sát, Duy còn trồng 3 cây nắm ấm. Duy kể về loài cây thú vị này: "Hiện tại cũng có nhiều người trồng giống cây ăn thịt nên mình học hỏi kinh nghiệm khá dễ dàng. Cây nắp ấm cần nắng, độ ẩm cao. Nếu không có dinh dưỡng từ đất, cây sẽ bơm ấm để lấy chất từ ruồi, muỗi, sâu bọ”.

9X từng bị xa lánh vì sở thích độc - 6

 Hiện tại Duy trồng 3 cây nắp ấm.

Sở hữu nhiều loài độc nhưng Duy không có ý định kinh doanh từ thú chơi độc của mình. Chàng trai sinh năm 1994 coi việc nuôi dưỡng bò sát là sở thích, mang lại niềm vui mỗi ngày.

Theo Quyên Quyên (ZING.vn)

Tin cùng sự kiện Giới trẻ ngày nay

Tránh thai: Biện pháp nào an toàn?
Tin tài trợ | Màng Phim VCF Tránh thai: Biện pháp nào an toàn?
Giới trẻ 2018 Bị bạn trai bỏ vì quá béo, cô gái giảm cân lột xác thành hot girl Giảm 21kg trong vòng hai tháng, cô gái béo ú lột xác thành hot girl, thành công níu kéo trái tim của bạn trai cũ.
24/01/2018 00:09
Hotgirl - Hot boy Người yêu Quang Hải - cô gái hạnh phúc nhất hôm nay! Quang Hải mệnh danh là “siêu anh hùng” khi ghi hai bàn quá đẹp vào khung thành đối phương.
23/01/2018 17:23
Hotgirl - Hot boy Ảnh đời thường nóng bỏng của nữ cổ động viên hot nhất 2017 Nữ cổ động viên áo đỏ khoe thềm ngực đầy là fan girl hot nhất năm 2017.
23/01/2018 16:50
Vợ chồng son Anh chàng bị từ hôn khóc nức nở vì sợ mất vợ và tiếc tiền Vợ chê chồng xấu nhưng vẫn chủ động cầm cưa, sau đó lại đòi từ hôn khiến chồng phải ôm mẹ vợ khóc sướt mướt.
23/01/2018 15:00
Hotgirl - Hot boy  Siêu vòng ba  Cần Thơ xem thủ môn Bùi Tiến Dũng như người hùng Cô nàng còn tiết lộ cách ăn mừng đặc biệt nếu như U23 thắng trận bán kết.
23/01/2018 14:46
Giới trẻ 2018 Chỉ ngủ trong sáng cùng gái ế, trai trẻ kiếm bộn tiền Chỉ đơn thuần là ngủ cùng, những chàng trai Nhật Bản có thể kiếm được hàng trăm triệu mỗi tháng.
23/01/2018 14:42
Giáo dục ĐH Oxford tăng thời gian thi toán vì sinh viên nữ Việc tăng thời gian làm bài thi môn toán học và khoa học máy tính tại ĐH Oxford (Anh) đã có tác động tích cực đến kết...
23/01/2018 18:00
Giáo dục Đất nước đối đầu với U23 Việt Nam tại bán kết có nền giáo dục đặc biệt thế nào? Trận cầu đỉnh cao giữa đội tuyển U23 Việt Nam với các cầu thủ Qatar đang khiến mọi người sục sôi. Không chỉ đầu tư...
23/01/2018 12:00
U23 Việt Nam dự VCK U23 châu Á HN: Màn hình  " khổng lồ "  phục vụ sinh viên xem U23 Việt Nam - Qatar Trường Đại học Bách Khoa đã bố trí một màn hình rộng 250 inch tại nhà thi đấu của trường để phục vụ sinh viên và...
23/01/2018 11:55
Giáo dục Infographics: Chương trình giáo dục phổ thông mới có gì mới? Bộ GD-ĐT vừa công bố dự thảo chương trình môn học và hoạt động giáo dục của chương trình giáo dục phổ thông tổng thể....
23/01/2018 10:35
Giáo dục Cựu sinh viên ĐH Kinh tế TP.HCM đốt bằng tốt nghiệp, lãnh đạo nhà trường nói gì? Clip một nam thanh niên đốt bằng đại học đăng tải trên facebook khiến dư luận xã hội quan tâm được xác định là cựu...
23/01/2018 08:25
Những thần đồng - thiên tài nổi tiếng TG 10 siêu sao bóng đá có IQ và trí tuệ khiến thiên tài cũng phải nể phục Không chỉ là những siêu sao sân cỏ, 10 cầu thủ dưới đây còn sở hữu chỉ số IQ và trí tuệ khiến những thiên tài vĩ đại...
23/01/2018 02:49
   
  • Các chuyên mục khác