9x Việt nói về mối tình hạnh phúc với "ông xã" Đài Loan U50

Thứ Năm, ngày 18/05/2017, 08:39
Sự kiện: Tình yêu giới trẻ hiện nay

Cuộc hôn nhân đã qua 4 năm nhưng những gì anh dành cho cô vẫn như thuở mới yêu.

Trong tình yêu, nếu tuổi tác chênh lệch quá lớn thì sẽ là một cản trở... Mới đây, thế giới ngưỡng mộ trước tình yêu của vợ chồng tân Tổng thống Pháp khi họ chênh nhau đến 20 tuổi.

Quả thực, những tình yêu kết trái như vậy không nhiều. Nhưng khi sự chân thành đủ lớn, khi trái tim có thể vượt qua rào cản đó để mang lại hạnh phúc cho nhau thì họ lại khiến bao người phải ngưỡng mộ. Trần Diễm Phúc (22 tuổi) – một cô gái Việt (quê ở Hậu Giang) chính là nhân vật trong một mối tình như vậy.

9x Việt nói về mối tình hạnh phúc với "ông xã" Đài Loan U50 - 1

9x Việt bên "ông xã" Đài Loan lớn hơn gần 20 tuổi

Diễm Phúc sinh năm 1995. Được biết, cô kết hôn năm 2013, khi mới tròn 18 tuổi. Thế nhưng, bạn đời của Phúc không chỉ là người ngoại quốc mà còn hơn cô đến 19 tuổi. Anh là Tôn Chí Vĩ (sinh năm 1976, người Đài Loan, Trung Quốc).

Tình cờ gặp nhau vào đám cưới của một người bạn, Phúc và Vĩ phải lòng nhau từ ánh nhìn đầu tiên. Sau đó, dù không có cơ hội gặp gỡ nhưng sự chân thành đã đưa họ đến với nhau và giờ cô đã trở thành cô dâu ở xứ người, tuy xa quê nhưng lại vô cùng hạnh phúc với gia đình nhỏ và tình yêu ấm áp của người chồng u50.

Hiện, gia đình cô đang sống tại Đài Bắc - Đài Loan (Trung Quốc). Ít tai có thể ngờ, một thiếu nữ mới chỉ tốt nghiệp THPT khi ấy lại có thể sẵn sàng "bỏ cuộc chơi" theo một người đàn ông để gắn bó ở một xứ xa lạ.

Chia sẻ với chúng tôi, cô cho biết "nhiều người soi mói lắm, có người thì bảo chúng em là "già ham trẻ, trẻ thì hám lợi". Ra đường thì họ tưởng là bố và con chứ không ai nghĩ là vợ chồng cả".

Mối tình "bố-con" của Trần Diễm Phúc (người Việt) và Tôn Chí Vĩ (người Đài Loan, Trung Quốc) mà chúng tôi thông tin đã gây sự bất ngờ đối với nhiều người. Sự ngưỡng mộ không chỉ vì cô gái trẻ đã dũng cảm đi làm dâu xứ người mà còn bởi đó là mối nhân duyên chênh lệch khá lớn về tuổi tác.

Thế nhưng, trò chuyện với phóng viên, Phúc còn chia sẻ thêm nhiều điều khiến chúng tôi bất ngờ và thán phục câu chuyện tình yêu của họ.

Yêu nhau từ cái nhìn đầu tiên

Được biết, Diễm Phúc sinh năm 1995. Cô sống với mẹ và gia đình ông bà ngoại vốn rất có nề nếp, gia giáo.

Nhớ lại mối nhân duyên không ngờ với chồng mình, Phúc kể, năm 2013, trong một đám cưới của bạn thì cả hai có dịp gặp nhau. Khi đó, cô bé chưa tròn 18 tuổi không hề nghĩ Vĩ lại là một anh chàng gần 40 tuổi, bởi ấn tượng đầu tiên là trông anh rất đẹp trai, tinh nghịch và đáng yêu như một đứa trẻ vậy.

"Cảm giác lúc đó nó lạ lắm, lần đầu nhìn thấy anh ấy thì em cảm nhận được cái gì đó nó gần gũi, không giải thích được. Lúc đó em thấy anh ấy chơi với đám con nít, họ chơi vui lắm.

Tưởng tượng cứ một "lão già" cao nghênh nghênh mà chơi rượt đuổi với đám trẻ con chíu chit thu hút sự chú ý lắm! Rồi bạn bè có trêu chọc rằng "nhìn gì dữ vậy, thích người ta rồi à" thì mặt em nóng bừng, tim đập loạn xạ luôn".

9x Việt nói về mối tình hạnh phúc với "ông xã" Đài Loan U50 - 2

Ấn tượng đầu tiên về Tôn Chí Vĩ đối với Trần Diễm Phúc là người đàn ông tuy gần 40 nhưng lại rất đẹp trai, dễ thương.

Sau lần gặp đó, hai người có trao đổi địa chỉ liên lạc rồi Vĩ trở về Đài Loan. Vì bất đồng ngôn ngữ nên việc giao tiếp, chuyện trò càng trở nên khó khăn, nhưng không ngờ là họ vẫn có thể hiểu được lòng nhau.

Thậm chí, Diễm Phúc là người chủ động mở lời khiến bạn trai vô cùng ngạc nhiên và phải hỏi đi hỏi lại: "Thật không? Em chịu quen anh ư? Anh già thế này em có ngại không?".

"Ban đầu em cũng chỉ vui vui thôi, cũng cho địa chỉ rồi liên lạc. Hai đứa nhắn tin bằng tiếng Anh, em thì phải sử dụng phần mềm dịch...

Nhắn tin qua lại được 1 tuần thì xác định quen nhau lâu dài luôn, thời gian trò chuyện sau đó kéo dài bao lâu thì không nhớ rõ nữa nhưng mà nhanh lắm, từ lúc quen đến cưới mà nhanh như chớp. Hôm bảo nhau là cưới thì 1 tuần sau anh ấy bay qua Việt Nam làm đám cưới luôn".

9x Việt nói về mối tình hạnh phúc với "ông xã" Đài Loan U50 - 3

Tuy "lạc" tuổi khá lớn nhưng họ lại tìm thấy sự đồng điệu ở nhau...

Lúc hai người quen nhau, Diễm Phúc vẫn thiếu vài tháng nữa mới đủ 18 tuổi. Đến khi đủ tuổi thì cũng là lúc cô đồng ý theo Vĩ gắn bó suốt đời. Giải thích băn khoăn tại sao lại quyết định đến hôn nhân chớp nhoáng như vậy, cô vui vẻ:

"Em cũng chẳng ngờ mình lại "bỏ cuộc chơi" nhanh vậy. Có lẽ là do tình yêu sét đánh, như thể nếu không nắm lấy thì sẽ tuột mất vậy. Thêm nữa là do anh cũng không trẻ nữa nên muốn hai đứa được về chung một nhà sớm. Em cũng không ngờ, cả nhà cũng chưa bao giờ nghĩ em lại lấy chồng nước ngoài và còn hơn nhiều tuổi như thế".

Nhưng lý do quan trọng nhất vẫn là sự chân thành của người đàn ông chững chạc ấy đã chinh phục được trái tim của cô gái trẻ. Điều quan trọng mà cô cảm nhận được đó là người có thể hết lòng vì mình, thật sự là người cô có thể gửi gắm cả đời.

"Anh ấy rất hiền. Qua nói chuyện thì dần dần em cảm nhận được sự chân thành… Trong thời gian quen nhau, anh ấy cũng có quay lại thăm nhà em. Cách anh ấy đối đãi với em và cả nhà dần tạo được cho em sự tin tưởng rất vững chắc".

"Chắc kiếp trước anh ấy nợ em nhiều quá"

Ngày thưa chuyện với gia đình, Diễm Phúc gặp phải sự lo lắng và không đồng thuận của mọi người. Mẹ cô tuy không ngăn cản nhưng vẫn hỏi "Có chắc không? Sau này có thế nào thì tự gánh chịu…".

37 và 18, hai độ tuổi quá chênh lệch và ẩn chứa nhiều điều rất khác nhau, từ tâm lý đến nhận thức… Đó cũng là khó khăn lớn nhất và trở thành sự soi mói và ác cảm của người ngoài.

Vậy nên, cô cũng từng băn khoăn với chồng rằng sao anh lại chọn mình. Anh nói rằng, gần 40 năm đã qua, anh chưa có mối tình nào, đến khi nhìn thấy cô thì trái tim đã rung động thật sự.

9x Việt nói về mối tình hạnh phúc với "ông xã" Đài Loan U50 - 4

Diễm Phúc cho biết, vì vợ, Chí Vĩ có thể sẵn sàng làm mọi việc...

"Em nói lúc đó em mập, em đen, em xấu nhưng sao anh lại chịu quen em, không sợ em lừa gạt tiền bạc à? Chồng em bảo cũng không biết nữa, hắn nói thật ra lần gặp đầu cũng nhìn trộm e hoài rồi có cảm giác thích thích".

Đám cưới ở Việt Nam được diễn ra, Phúc theo chồng về Đài Loan, lại ra mắt và tổ chức đám cưới lần nữa bởi anh không muốn cô bị mang tiếng là được mua về làm vợ. Trong khi đó, nhiều người cho rằng vợ chồng cô lấy nhau chỉ vì tiền, vì sắc trẻ.

Đến giờ, mỗi khi ra ngoài, hai người đi đến đâu thì không ai có thể tin họ là vợ chồng. Cô kể, trước đây, trong một lần đi làm tài khoản ngân hàng thì nhân viên có hỏi "cháu nhà anh còn đi học không?", vợ chồng nhìn nhau phì cười, sau khi biết chuyện thì nhân viên đó ngượng tái mặt.

9x Việt nói về mối tình hạnh phúc với "ông xã" Đài Loan U50 - 5

Từ nấu nướng...

9x Việt nói về mối tình hạnh phúc với "ông xã" Đài Loan U50 - 6

Đến thay vợ chăm sóc con mà chẳng ngại ngần gì...

Chia sẻ với phóng viên, Phúc cho biết, chồng mình vốn phải làm lụng vất vả chứ không phải đại gia lắm tiền để cô phải lừa lọc. Kinh tế gia đình cô hiện cũng không dư giả, trước đây Vĩ là nhân viên của công ty lắp đặt máy lọc nước, gần đây thì anh mới xin được việc ở một cơ quan nhà nước.

Dù vậy, niềm hạnh phúc vô bờ đối với cô là sự ấm áp, bao bọc của chồng. Cuộc hôn nhân đã qua 4 năm nhưng những gì anh dành cho cô vẫn như thuở mới yêu:

"Anh chiều em tất cả mọi thứ, biết tính em bướng nên mỗi khi cãi nhau thì anh đều nhún nhường. Kinh tế không dư giả nhưng ai có gì là anh cho em cái đó, đưa em đi ăn, gọi món ngon cho em, cứ đợi e ăn xong thì ăn phần thừa của em ấy, cho nên mọi khi đi ăn em toàn giả vờ như ăn no và để phần cho anh.

Anh ấy biết là em đã chấp nhận bỏ lại tất cả, qua xứ người một mình nên đi đâu cũng dẫn em theo, anh ấy là người thà bỏ bạn bè chứ không để vợ một mình".

9x Việt nói về mối tình hạnh phúc với "ông xã" Đài Loan U50 - 7

Trượt đại học, cô gái hot nhất kỳ thi năm 2016 kể chuyện làm mẹ, làm dâu khi mới 18 tuổi.

Bạn có những băn khoăn muốn chia sẻ, những tâm tư muốn được giãi bày, những khúc mắc muốn nhờ tư vấn? Hãy gửi ngay những tâm sự của bạn tới mail bantrecuocsong@24h.com.vn để các chuyên gia tâm lý, tình yêu gỡ rối giùm bạn

Theo Nông Thuyết (Gia đình & xã hội)
Hotgirl - Hot boy " Hot girl Hồi giáo " đẹp hoàn hảo bất chấp khăn trùm đầu Có người nhận xét rằng, "hot girl Hồi giáo" sinh ra để chứng minh sự tồn tại của thiên thần.
18/11/2017 00:10
Giới trẻ 2017 Choáng với cảnh " bơi trong tiền " của vũ công Mỹ sau một đêm Công việc tưởng như bèo bọt lại mang về cho các vũ công Mỹ số tiền khó tin.
17/11/2017 16:40
Những chuyện gia đình Vì một câu nói, người vợ trở thành trò cười ngay giữa cơ quan chồng Đến cơ quan chồng, khi tôi tự xưng là vợ và muốn gặp anh ấy, câu trả lời của chú bảo vệ làm tôi bất ngờ.
17/11/2017 16:34
Ảnh girl xinh hot Nữ giảng viên nóng bỏng nhất Hàn Quốc lại " gây sốt " với clip thả thính Chỉ với 9 giây ngắn ngủi, cô giáo bốc lửa xứ Hàn đã khiến các quý ông đứng ngồi không yên.
17/11/2017 15:08
Giới trẻ 2017 Hàng triệu người Hàn Quốc mê mẩn em bé xinh như búp bê này! Vẻ đẹp trong sáng, đôi mắt to tròn của cô bé khiến ai nhìn ngắm cũng muốn phải đẻ ngay một cô con gái.
17/11/2017 14:48
Giới trẻ 2017 Thôi, xin các cô gái đừng " thả thính " đàn ông có vợ Nếu các cô tươi trẻ, tài năng thật thì hãy ra ngoài kia tìm hoàng tử đích thực của đời mình.
17/11/2017 14:21
Những thần đồng - thiên tài nổi tiếng TG Hé lộ điều ít biết về thiên tài mù vừa sinh ra đã biết chơi nhạc Ngay từ khi còn mới ẵm ngửa, cậu bé này đã thể hiện tài năng âm nhạc khác thường, dù cậu bị mù bẩm sinh.
17/11/2017 17:00
Giáo dục Nỗi lòng của những người thầy đặc biệt âm thầm xóa mù chữ nơi thâm sơn cùng cốc Vừa qua, Bộ trưởng Bộ GD&ĐT Phùng Xuân Nhạ đã có buổi gặp mặt cán bộ, chiến sĩ bộ đội biên phòng tiêu biểu được tuyên...
17/11/2017 15:00
Giáo dục Bên trong thư viện khổng lồ chứa 1,2 triệu cuốn sách ở TQ Thư viện cộng đồng ở thành phố Thiên Tân, Trung Quốc, không chỉ gây ấn tượng với lượng sách khổng lồ mà còn bởi thiết...
17/11/2017 12:00
Giáo dục Đan Mạch: Miễn học phí, trợ cấp thêm 1000 USD mỗi tháng cho sinh viên Trong khi sinh viên hạnh phúc bao nhiêu, thì người dân Đan Mạch lại lo lắng bấy nhiêu, vì những chính sách này đang...
17/11/2017 09:35
Giáo dục Kỷ luật bằng cách đuổi học: Đó là sự yếu kém và bất lực của người thầy “Cá nhân tôi phản đối việc làm của nhà trường, đuổi học cho thấy sự yếu kém và bất lực của người thầy”, thạc sĩ Vũ...
17/11/2017 08:10
Giáo dục 15 lời chúc dành cho thầy cô giáo nhân ngày 20/11 Ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11 đang đến gần, hãy cùng gửi những lời chúc tốt đẹp, ý nghĩa nhất dành tặng thầy cô đã dạy...
17/11/2017 03:00
   
 • Các chuyên mục khác