“Anh yêu em”, “Em yêu anh” - Ai nên là người mở lời trước?

Chủ Nhật, ngày 19/03/2017, 18:00
Sự kiện: Giới trẻ và tình yêu

Làm thế nào để bạn biết đâu mới là thời điểm thích hợp để thổ lộ câu nói ấy?

Có bao giờ bạn tự vấn bản thân rằng ai nên là người mở lời nói "anh yêu em" hay “em yêu anh”  trước và liệu rằng điều này có quan trọng hay không. Khoa học đã đưa ra những giải thích vô cùng thú vị đằng sau nó.

Nếu bạn đang ở trong mối quan hệ và mọi thứ đang diễn ra rất tuyệt vời, và bạn thường được nghe câu "Anh yêu em" hay “em yêu anh” từ chính miệng đối phương. Ba từ được mong đợi nhất (hay có thể là đáng sợ nhất) ngay từ bắt đầu tán tỉnh làm quen một ai đó.

“Anh yêu em”, “Em yêu anh” - Ai nên là người mở lời trước? - 1

Phụ nữ thường tỏ ra thận trọng hơn khi nói “em yêu anh” trước bởi họ lo sợ mất nhiều hơn được (Ảnh minh họa)

Làm thế nào để bạn biết đâu mới là thời điểm thích hợp để thổ lộ câu nói ấy? Đáng nói hơn nữa, ai nên là người thổ lộ trước tiên?

Rõ ràng là phụ nữ thường tỏ ra thận trọng hơn khi nói “em yêu anh” trước bởi họ lo sợ mất nhiều hơn được. Thứ nhất, nếu không được đáp lại, phụ nữ không chỉ sẽ cảm thấy tủi nhục mà còn nhận rõ sự tổn thương từ lời từ chối ẩn ý đó. Thứ hai, những người phụ nữ hay quan hệ tình dục thường xuyên thường tỏ ra hoài nghi về một người đàn ông thổ lộ lời yêu với mình vì e ngại đó chỉ xuất phát từ nhu cầu tình dục. Phụ nữ là những người mang bầu và phải giải quyết hậu quả, cho nên, việc cân nhắc kĩ càng là hoàn toàn có cơ sở.

Nhưng đây mới chính là điều gây sốc: Một nghiên cứu năm 2011 của Marissa Harrison, giáo sư tâm lý học tại Đại học Pennsylvania State, Harrisburg nói rằng đàn ông mới là người nên thổ lộ và bày tỏ tình cảm trước.

"Phụ nữ có xu hướng kìm nén trì hoãn cảm xúc, một cơ chế vốn có ở phụ nữ, khiến họ cần thêm thời gian để đánh giá chính xác giá trị của đối phương", Harrison nói.

Vậy, liệu có phải người đàn ông dễ dàng nói yêu bạn sẽ khiến bạn sớm muộn sẽ lên giường với anh ta?

Joshua Ackerman, giáo sư tâm lý tại Đại học Michigan, đã công bố một nghiên cứu năm 2011 rằng người đàn ông nói "anh yêu em" trước khi quan hệ tình dục thường dùng những từ ngữ thân mật này để có được sự tin tưởng từ bạn gái, do đó họ sẽ sẵn sàng nói câu yêu chỉ vì muốn được gần gũi với bạn.

Tuy nhiên, khoa học dường như chưa hẳn chính xác trong một vài trường hợp. Vì vậy, nếu bạn đã sẵn sàng để nói “em yêu anh” hay “anh yêu em”, hãy chắc chắn rằng đó là vì bạn thực sự muốn điều đó và sẵn sàng bày tỏ tình cảm với người mình thực sự yêu thương.

Theo Tuyết Nhung (Dân Việt)
50
2! LIKE 1 cái cứ thoải mái lướt tin 

Tin cùng sự kiện Giới trẻ và tình yêu

Giới trẻ 2018 Đây là lý do vì sao ngày nay người ta thích kết hôn muộn Khi trưởng thành, con người làm điều này dễ hơn những người trẻ nông nổi.
25/02/2018 14:21
Ngày Vía Thần Tài Choáng vì mẹ chồng luôn miệng than nghèo kể khổ nhưng mua liền… 1 cây vàng ngày Thần Tài Tôi chết lặng người khi vô tình thấy cái hóa đơn cùng 1 cây vàng trong túi áo người mẹ chồng nghèo khổ của tôi.
25/02/2018 14:00
Những tâm sự hay Rơi nước mắt khi biết được lý do khiến vợ không về quê ăn Tết Tôi với vợ là người cùng làng. Chúng tôi gặp nhau rất tình cờ qua một nhóm bạn chung. Chúng tôi có chung nhiều sở...
25/02/2018 10:30
Người yêu cũ Rối bời khi gặp lại bạn trai cũ trong hoàn cảnh trớ trêu Mấy tháng trời cứ ra khỏi cửa là tôi phải bịt khẩu trang, lẩn trốn như ăn trộm.
25/02/2018 10:11
Ngoại tình thời nay Lên phố mua đồng nát bắt gặp chồng từ nhà nghỉ đi ra Người vợ vất vả cực khổ nuôi con vẫn chấp nhận gã chồng ăn trắng mặc trơn, đi cặp bồ và có con riêng.
25/02/2018 09:12
Clip hot Bà bầu sắp đẻ còn đăng tải clip lắc vòng gây tranh cãi Nhiều người cho rằng bà mẹ này đang liều lĩnh ở thai kì cuối và làm như vậy không khác gì "đánh con" trong bụng.
25/02/2018 09:00
Giáo dục Số lượng giáo sư, phó giáo sư tăng đột biến: Chuyến tàu vét? Hội đồng Chức danh Giáo sư Nhà nước đã xét duyệt, bỏ phiếu tín nhiệm ứng viên đạt tiêu chuẩn chức danh giáo sư, phó...
25/02/2018 12:01
Giáo dục Học lực loại giỏi mới được xét tuyển vào sư phạm? Việc Bộ GD&ĐT đưa ra quy định “cứng” học sinh có học lực loại giỏi mới được xét tuyển vào đại học sư phạm; học sinh...
25/02/2018 10:00
Giáo dục Vì sao số giáo sư, phó giáo sư 2017 tăng đột biến? Hội đồng Chức danh Giáo sư Nhà nước đã xét duyệt, bỏ phiếu tín nhiệm ứng viên đạt tiêu chuẩn chức danh giáo sư, phó...
25/02/2018 03:00
Dạy con 11 điều  thần kỳ  cha mẹ nên làm để giúp trẻ hoàn thiện nhân cách Những hành động dù là rất nhỏ dưới đây sẽ góp phần quan trọng trong việc định hình phát triển nhân cách của trẻ một...
24/02/2018 17:00
Giáo dục Xét duyệt tiêu chuẩn giáo sư, phó giáo sư: Liệu có bỏ lọt tiêu chí? Trong Quyết định 20 năm 2012 của Thủ tướng có quy định đối với những người đang làm việc ở cơ quan, tổ chức không...
24/02/2018 12:00
Giáo dục Kỷ luật ban giám hiệu cho học sinh nghỉ Tết dài ngày Dù quy định ngày mùng 6 Tết Nguyên đán phải dạy học lại bình thường nhưng một trường tiểu học ở Thừa Thiên - Huế cho...
24/02/2018 08:00
   
  • Các chuyên mục khác