Bài viết “Đừng yêu lại người cũ" gây sốt cộng đồng mạng

Thứ Sáu, ngày 09/09/2016, 14:08
Sự kiện: Giới trẻ và tình yêu , Tình yêu giới trẻ hiện nay

“Có những đồ cũ là bảo vật, cũng có những thứ chỉ là đồ bỏ đi".

Yêu lại người cũ giống như đọc lại một cuốn sách, đọc bao nhiêu lần cái kết vẫn không thay đổi”. Dù vậy, nhiều người vẫn không thoát khỏi vòng luẩn quẩn “chia tay – tái hợp” bởi, tình yêu là thứ khó định liệu, có thể khiến những người lý trí nhất trở nên ngu muội.

Bài viết “Đừng yêu lại người cũ" gây sốt cộng đồng mạng - 1

"Đừng nắm bàn tay đã từng buông, đừng nối sợi chỉ đã đứt đoạn, đừng hàn gắn trái tim đã nứt" (ảnh minh họa)

Bài viết của cô gái tên Trịnh Huyền Trang, được dân mạng truyền tay nhau gần đây đã nói hội nỗi lòng của những người từng “yêu lại người cũ”. Quan điểm sâu sắc, đánh trúng tâm lý số đông về vấn đề chưa bao giờ hết nóng này đã thu hút sự quan tâm đặc biệt của cộng đồng mạng.

Huyền Trang chia sẻ: “Đừng yêu lại người đàn ông đã ra đi, đừng yêu lại người cũ”. Bởi theo cô, tình yêu đời thực không giống trong ngôn tình, không có chuyện cả hai đi một vòng lớn rồi lại trở về bên nhau. Và không có tình yêu nào phải đánh mất thì mới hiểu sự quan trọng để tìm về, có chăng đó chỉ là sự “lười biếng” bắt đầu lại với người mới và bị trói buộc bởi thói quen với người cũ.

Cô gái trẻ quan niệm, có những đồ cũ là bảo vật nhưng cũng có những thứ chỉ là đồ bỏ đi. Riêng đàn ông, chỉ nên yêu một lần chứ không nên cố thử lại lần nữa bởi: “Kết thúc một cuốn sách sẽ không thay đổi và cách làm tổn thương sẽ khác đi nhưng kết cục vẫn sẽ thế”.

Huyền Trang nhắn nhủ đến những cô gái trẻ, tuyệt đối không được nhầm lẫn giữa tình yêu và cảm giác, để rồi yêu lại lần nữa và bị tổn thương thêm lần nữa vì đôi khi, trở lại không phải là tình yêu mà chỉ là thói quen, là vương vấn cảm xúc.

Bài viết “Đừng yêu lại người cũ" gây sốt cộng đồng mạng - 2

Huyền Trang, tác giả của bài viết "gây bão"

Sau hai ngày đăng tải, bài viết của Trịnh Huyền Trang đã nhận được hơn 13.000 lượt thích và 4.000 lượt chia sẻ từ cộng đồng mạng. Nhiều người tỏ ra tâm đắc với quan điểm của cô gái Hà thành, cho rằng, người cũ là thứ không nên và không đáng để tìm về.

“Yêu lại người cũ, nói nhẹ thì giống như đọc lại cuốn sách, nói nặng thì giống như bò nhai lại, cuối cùng vẫn nát bét cả. Chỉ có tổn thương là lớn hơn”, nick name Mỹ Linh viết.

Tuy nhiên, một số người trẻ phản đối quan điểm này. Theo họ, chia tay là cách giúp mỗi người nhận ra vị trí của mình với người kia và ngược lại. Nếu còn yêu và thấy cần nhau thì nên cho cả hai cơ hội yêu lại từ đầu.

Huyền Trang, tác giả của quan điểm “gây bão” cho hay, bài viết trên là những gì cô rút ra được từ cuộc tình “yêu đi yêu lại” nhiều lần của mình. Cô muốn chia sẻ điều bản thân đã nếm trải cho các cô gái để “biết đâu họ rút ra được kinh nghiệm cho mình”.

“Tôi đã từng yêu và chia tay – quay lại không dưới mười lần. Và kết quả của mỗi lần tái hợp đều không đổi,  chỉ có thương tổn là sâu hơn. Cho đến lần cuối cùng, bị đâm mũi dao sâu nhất, tôi đã tỉnh”, Huyền Trang nói.

Nhiều cô gái, dù từng đau đến xương tủy vì bị bội bạc nhưng đến khi được thủ thỉ, ngọt ngào họ lại quên đi vết thương mà sẵn sàng yêu lại. Trang cho rằng, đó là sự yếu đuối đến mức ngốc nghếch, tự mình che mắt, bịt tai, biến mình thành kẻ khờ dại vì chữ yêu. Và theo cô, đó là do họ chưa đủ đau đớn nên chưa đủ quyết tâm để dứt bỏ.

Trích nguyên văn chia sẻ của Trịnh Huyền Trang:

Đừng yêu lại người cũ, đừng yêu lần thứ hai.

Tình yêu không giống trong ngôn tình, không có chuyện cả hai đi một vòng rồi lại trở về điểm xuất phát.

Không có tình yêu nào phải đánh mất thì mới hiểu sự quan trọng để tìm về.

Giưa đàn ông và đàn bà có một điểm tương đồng, chính là chán sự quen thuộc và lười biếng trước những thứ gọi là thói quen.

Khi tình yêu chỉ còn là cố gắng duy trì, cả hai lựa chọn kết thúc. Hoặc một trong hai làm sai rồi trở về để bắt đầu lại từ đầu và cho rằng, bản thân đã biết sự quan trọng của đối phương.

Sai rồi, chỉ là hiểu bên ngoài kia nhiều bão tố quá, thèm hơi ấm quen thuộc quá, chạy về nhà để trú chân.

Đừng yêu lại người đàn ông đã ra đi, đừng yêu lại người đã cũ.

Có những đồ cũ là bảo vật, cũng có những thứ chỉ là đồ bỏ đi.

Cảm xúc chỉ nên trải ngiệm một lần, nỗi đau của một người mang lại chỉ nên nếm trải duy nhất một lần.

Một con đường đi qua hàng ngày, có thể vẫn y nguyên nhưng các cửa hàng có thể đã đổi chủ.

Đừng nắm bàn tay đã từng buông, đừng nối sợi chỉ đã đứt đoạn, đừng hàn gắn trái tim đã nứt.

Đàn ông chỉ nên yêu một lần, đừng yêu lần thứ hai.

Người cũ chỉ nên nhìn lại, đừng nên tìm về.

Cảm xúc là thứ duy nhất không thể vẹn nguyên theo thơi gian, cảm giác là thứ đã mất mà không thể lấy lại. Đàn ông là thứ đã đi qua tuyệt nhiên không nên yêu lại.

Kết thúc của một cuốn sách sẽ thông thay đổi. Diễn biến sẽ thay đổi và cách làm tổn thương sẽ khác đi nhưng kết cục vẫn sẽ là thế.

Trái tim của phụ nữ, vĩnh viễn là một mái nhà, không phải là nơi để dừng chân.

Trái tim phụ nữ nhạy cảm hơn bình thường, một chút lạc lõng, một chút vô tâm và vài phần gian dối cũng có thể khiến họ nói tạm biệt.

Yêu một người rất tốt nhưng có những mối tình kết thúc là tốt hơn.

Bên một người là hạnh phúc nhưng đôi lần ly biệt là hạnh phúc hơn.

Phụ nữ ạ!

Đừng yêu lại người cũ, đừng yêu lần thứ hai.

Đôi khi trở lại không phải là tình yêu, chỉ là vương vấn cảm giác.

Đừng nhầm lẫn giữa yêu và cảm giác.

"Đời luôn có ngoại lệ mà ngoại lệ thường hiếm hoi và ít ỏi. Có những đồ cũ là bảo vật, cũng có những thứ chỉ là đồ bỏ đi".

Theo Hạ Nhiên (Dân Việt)

Tin cùng sự kiện Giới trẻ và tình yêu

Tình yêu giới trẻ hiện nay Hậu chia tay, cô gái bị bạn trai biến thái liên tục uy hiếp Đòi tiền, đòi cả quà cho người yêu mới, gã bạn trai bạc bẽo khiến cô gái chịu hết nổi.
19/09/2017 17:00
Bạn muốn hẹn hò Choáng váng vì chàng trai tán gái, chưa nắm tay đã rủ vào khách sạn “Ban đầu làm quen thì nói chuyện vu vơ, rủ đi cà phê, 5 hôm sau thì nắm tay rồi rủ đi khách sạn”.
19/09/2017 16:30
Những tâm sự hay Chết sững với sự thật suốt 13 năm mẹ đẻ và chồng giấu kín Cuộc hôn nhân với chồng tôi suốt 13 năm qua là sự sắp xếp của số phận hay là trò đùa ác độc?
19/09/2017 14:35
Tình yêu giới trẻ hiện nay Đám cưới xa hoa bậc nhất của con trai ông trùm bất động sản Nga Với gia tài khủng của người cha, "cậu ấm" này đã có một đám cưới xa hoa, sang chảnh như bước ra từ cổ tích.
19/09/2017 14:15
Giới trẻ 2017 Cặp đôi oan gia, 4 năm  chia chung cái bàn  giờ đã chung giường “Ghét của nào trời trao của ấy”, cặp đôi oan gia năm nào giờ đã trói buộc nhau suốt cuộc đời.
19/09/2017 11:45
Clip hot Phì cười với clip bố đen đủi bị con trai  " troll sấp mặt " Ông bố quay clip thể hiện sự chăm chỉ không ngờ bị con trai phá đám khiến dân mạng không nhịn được cười.
19/09/2017 10:37
Lạm thu đầu năm, ban đại diện cha mẹ học sinh đã  vô tình  tiếp tay Ông Trần Tú Khánh, Vụ trưởng Vụ Kế hoạch Tài chính, Bộ GD&ĐT khẳng định, để diễn ra những sự việc lạm thu như vừa qua...
19/09/2017 19:00
8 cách đơn giản, hiệu quả giúp trẻ  cai nghiện  công nghệ Chỉ với một số cách đơn giản, không khó để bạn có thể chữa khỏi "căn bệnh" nghiện công nghệ cho trẻ.
19/09/2017 13:00
Các khoản thu đầu năm học: Thanh tra đến đâu, sai đến đó! Ngay sau khi nhận được phản ánh của dư luận về tình trạng lạm thu đầu năm học, Thanh tra Bộ GD&ĐT đã kiểm tra đột...
19/09/2017 08:25
6 câu đố  " rối não  chỉ người có trí tuệ thiên tài mới trả lời được Nếu có thể giải quyết nhanh chóng tất cả các câu đố này, chắc chắn bạn có đầu óc của một thiên tài.
19/09/2017 03:00
Đầu năm học, nhiều trường lạm thu: Bộ GD-ĐT nói gì? Bộ GD-ĐT tiếp tục thanh tra các trường học về tình trạng lạm thu và sẽ xử lý nghiêm nếu các cơ sở giáo dục sai phạm.
18/09/2017 20:33
HN: Giòi bò ngoe nguẩy trong khay đựng cơm của học sinh tiểu học Hiệu trưởng Trường Tiểu học Hoàng Hoa Thám lý giải, do khay bê thức ăn của học sinh được rửa không sạch sẽ, 2 đĩa bị...
18/09/2017 19:45
   
  • Các chuyên mục khác