Bố mẹ đẻ bắt người yêu phải mua nhà rồi mới cho cưới

Thứ Bảy, ngày 10/09/2016, 00:15
Sự kiện: Tình yêu giới trẻ hiện nay

Bố mẹ tôi cương quyết bảo rằng, nếu muốn cưới tôi thì nhà trai phải có đủ 600 triệu thách cưới.

Tôi và bạn trai yêu nhau 3 năm. Anh vừa học xong tiến sĩ, còn tôi vừa học xong cấp 3 và không đỗ đại học. Nhà tôi tương đối khá giả nhưng gia cảnh nhà anh thì ngược lại. Anh sinh ra ở vùng quê nghèo, cha mẹ làm ruộng một đời chật vật nuôi anh ăn học, nhà chả có gì đáng giá ngoài 2 mẫu ruộng và căn nhà hai tầng nho nhỏ.

Bố mẹ đẻ bắt người yêu phải mua nhà rồi mới cho cưới - 1

Bố mẹ tôi còn bảo rằng, nếu không mua được nhà trước khi cưới thì tôi phải chia tay anh (Ảnh minh họa)

Đợt nghỉ lễ trong tháng 5 vừa rồi, lần đầu tiên anh đưa tôi về ra mắt bố mẹ. Bố mẹ anh không khéo léo như người thành phố nhưng hiền lành, chất phác và chân tình vô cùng. Gương mặt họ khắc khổ, làn da đen đúa nhưng nụ cười lại vô cùng hiền hậu.  

Nghe tin chúng tôi về, bố mẹ anh đã nhốt sẵn gà và xuống ao bắt cá. Biết tôi thích ăn tôm, bác trai còn tự tay đi kéo lưới ở sông về nấu cho tôi ăn. Trưa hôm đó, cả nhà quây quần bên mâm cơm vô cùng vui vẻ và đầm ấm. Nhưng vì sự vô ý của mình mà bữa cơm hôm đó khiến tôi xấu hổ mãi không thôi.

Trước khi về nhà anh, tôi biết bố anh bị bệnh viêm gan B. Trong bữa ăn, bác nhiệt tình gắp cho tôi một miếng cá to nhưng lúc đó, tôi sợ sẽ bị lây nhiễm, tôi nghĩ mình còn trẻ,  mình còn phải sinh con nên tôi rụt bát lại.

Bác trai có phần ngại ngùng lưỡng lự với miếng cá trên tay. Bạn trai tôi hiểu ý vội đỡ lời rằng, tôi không biết ăn cá. Lúc ấy, tôi thực sự rất xấu hổ vì hành động vô lễ của mình nên cũng cố giải thích rằng, "cháu không quen ăn cá". Mẹ anh cũng vội vàng đỡ lời: “Cháu thích ăn gì tự gắp cho tự nhiên nhé”.

Suốt cả bữa ăn, tôi cảm thấy vô cùng xấu hổ và hối hận. Đáng nhẽ ra tôi không nên làm bác trai thất vọng. Buổi chiều tôi và bạn trai có nói chuyện với nhau về bệnh viêm gan B của bác. Tôi nói tôi sợ bị lây nên không muốn ăn miếng cá đó.

Khi hai đứa đang nói chuyện thì bác trai bước vào. Dường như bác đã nghe được toàn bộ câu chuyện chúng tôi nói nhưng bác không phải ứng gì mà  chỉ nói có việc cần đi và đi luôn.

Tối hôm đó, tôi ngủ lại nhà bạn trai cả đêm không thấy bác trai về. Sáng sớm hôm sau bác về mang theo rất nhiều cá. Buổi trưa chúng tôi cùng ăn với bố mẹ anh một bữa cơm nữa rồi mới quay về thành phố.

Trước khi đi, mẹ anh cho tôi 2 con gà, 3 con cá chép to mà đêm qua bố anh đi bắt. Tất cả đều được mẹ anh làm sạch sẽ cùng với một túi to rau sạch để tôi mang về biếu bố mẹ. Nhìn dáng vẻ tất bật chuẩn bị đồ của hai bác mà tôi thấy nghẹn lòng vì xấu hổ.

Trước khi lên xe, bác trai còn đưa cho tôi một cái túi nhỏ bảo cầm cẩn thận. Trên xe bạn trai tôi tò mò mở ra xem thì thấy một phòng bì đựng 10 triệu. Số tiền này chắc bố mẹ anh phải vất vả lắm mới kiếm được.

Sau khi về đến nhà, anh có gọi điện cho bố mẹ. Vì anh mở loa ngoài nên tôi nghẽ rõ tiếng bố anh bảo anh hỏi tôi xem cưới xin cần phải có điiều kiện gì, bạn trai tôi thật thà nói bố mẹ tôi yêu cầu phải có nhà ở thành phố mới cho cưới.

Chưa đợi bạn trai tôi dứt lời, tiếng bác đã dứt khoát hỏi: "Nhà thành phố đắt không? Nếu mua thì cần phải mua bao nhiêu mét để bố mẹ còn liệu tiền?”. Rồi tôi nghe thấy tiếng mẹ anh nói vọng ra: “Con à, nhà mình rộng thế này sao không về mà ở. Bố mẹ sẽ sửa lại nhà cho con cưới...”.

Mẹ anh vừa dứt lời thì bố anh nói tiếp: "Con cái nó có phúc phận của nó. Chúng ta không thể quản và lo cho nó mãi được. Chúng nó muốn sống cuộc sống như nào thì đó là quyền của nó, không thể nói sống cả đời như tôi với bà ở nông thôn là sung sướng hạnh phúc được. Người ta sinh con gái nuôi dưỡng nên người cũng không phải là dễ. Không ai muốn thấy con mình chịu khổ cực nên chúng ta phải hiểu điều đó".

Rồi bác nói chúng tôi cứ tìm nhà cửa đi, tiền bác sẽ tìm cách lo liệu.

Nghe lời bác mà tôi cảm thấy cổ họng đắng nghẹn, nước mắt như mưa. Thật sự tôi vô cùng cảm động và biết ơn tấm chân tình của hai bác đã dành cho tôi. Tôi không bao giờ nghĩ được một người cha nghèo khổ sống ở nông thôn lại có trái tim độ lượng và hiểu biết như bác. Đúng là tôi đã sai khi chưa hiểu gì về bố anh đã có thái độ kỳ thị đối với bác. Tôi thật sự thấy áy náy vô cùng...

Tuần trước, bác lên thành phố mang cho chúng tôi 600 triệu để hai đứa mua nhà chuẩn bị làm lễ cưới. Tôi không biết bác lấy số tiền này ở đâu ra nhưng tôi biết chắc chắn đó là một khoản tiền quá lớn đối với gia đình anh.

Tôi vừa khóc vừa nói với bác tôi không thể nhận số tiền này được. Tôi thật sự không muốn vì tôi mà hai bác phải nợ nần quá nhiều, thậm chí phải bán cả gia sản ở quê đi. Tôi nói với bác tôi yêu anh vì tình cảm chứ không phải vì vật chất. Tôi tôn trọng hai bác vì sự chân tình mà hai bác dành cho tôi chứ không phải vì món tiền thách cưới này.

Tôi nói với bố mẹ mình rằng, chúng tôi yêu thương nhau thật lòng, hai đứa sẽ tự dựa vào sự nỗ lực của mình để kiếm tiền mua nhà nhưng bố mẹ tôi mắng tôi là ngu ngốc, đần độn, sĩ diện hão. Việc mua nhà đương nhiên nhà trai phải có trách nhiệm, giờ chưa cưới xin thì mới ép được nên cần phải mua được nhà mới cho cưới. Sau này thành vợ thành chồng rồi muốn họ giúp đỡ tiền để mua nhà cũng chả được. Bố mẹ tôi còn bảo, nếu không mua được nhà trước khi cưới thì tôi phải chia tay anh.

Thật sự tôi rất yêu anh, thương hai bác. Tôi thấy không có lý do gì để chúng tôi phải chia tay nhau nhưng bố mẹ tôi biết bác trai đang cầm số tiền trong tay nên cương quyết bảo nếu muốn cưới thì tiền thách cưới nhà trai 600 triệu.

Tôi thật sự rất giận bố mẹ. Đành rằng bố mẹ muốn tốt cho tôi nhưng không khác gì bố mẹ mang tôi ra làm món hàng trao đổi lấy hạnh phúc của tôi?  Sau này lấy nhau rồi, hai bác cũng sẽ là bố mẹ tôi tôi sẽ phải đối mặt và sống thế nào với hai bác? Tôi phải làm sao bây giờ để có thể thuyết phục được bố mẹ mình?

Theo Lê Nguyên (Sina) (Dân Việt)
Vợ chồng son Anh chàng bị từ hôn khóc nức nở vì sợ mất vợ và tiếc tiền Vợ chê chồng xấu nhưng vẫn chủ động cầm cưa, sau đó lại đòi từ hôn khiến chồng phải ôm mẹ vợ khóc sướt mướt.
23/01/2018 15:00
Hotgirl - Hot boy  Siêu vòng ba  Cần Thơ xem thủ môn Bùi Tiến Dũng như người hùng Cô nàng còn tiết lộ cách ăn mừng đặc biệt nếu như U23 thắng trận bán kết.
23/01/2018 14:46
Giới trẻ 2018 Chỉ ngủ trong sáng cùng gái ế, trai trẻ kiếm bộn tiền Chỉ đơn thuần là ngủ cùng, những chàng trai Nhật Bản có thể kiếm được hàng trăm triệu mỗi tháng.
23/01/2018 14:42
Giới trẻ 2018 Trường nhiều gái xinh nhất Hà Nội đua nhau tỏa sáng Phong cách, trí tuệ, lòng nhân ái… tất cả sẽ được thể hiện trong cuộc thi “Khi tôi 18”.
23/01/2018 14:41
Giới trẻ 2018 Săn lì xì độc - hái lộc cả năm Tạm dừng những vội vã, hối hả của những ngày cuối năm này, hãy cùng chúng tôi hái những lì xì độc đáo may mắn dành...
23/01/2018 14:40
Món quà Tết ý nghĩa dành tặng cho 7 tỉnh miền Trung Chưa đầy 1 tháng nữa là các gia đình Việt Nam sẽ đón Tết Mậu Tuất. Mặc dù bị cuốn theo guồng quay của công việc và...
23/01/2018 14:00
Giáo dục Đất nước sẽ đối đầu với U23 Việt Nam tại bán kết có nền giáo dục đặc biệt thế nào? Trận cầu đỉnh cao giữa đội tuyển U23 Việt Nam với các cầu thủ Qatar đang khiến mọi người sục sôi. Không chỉ đầu tư...
23/01/2018 12:00
U23 Việt Nam dự VCK U23 châu Á HN: Màn hình  " khổng lồ "  phục vụ sinh viên xem U23 Việt Nam - Qatar Trường Đại học Bách Khoa đã bố trí một màn hình rộng 250 inch tại nhà thi đấu của trường để phục vụ sinh viên và...
23/01/2018 11:55
Giáo dục Infographics: Chương trình giáo dục phổ thông mới có gì mới? Bộ GD-ĐT vừa công bố dự thảo chương trình môn học và hoạt động giáo dục của chương trình giáo dục phổ thông tổng thể....
23/01/2018 10:35
Giáo dục Cựu sinh viên ĐH Kinh tế TP.HCM đốt bằng tốt nghiệp, lãnh đạo nhà trường nói gì? Clip một nam thanh niên đốt bằng đại học đăng tải trên facebook khiến dư luận xã hội quan tâm được xác định là cựu...
23/01/2018 08:25
Những thần đồng - thiên tài nổi tiếng TG 10 siêu sao bóng đá có IQ và trí tuệ khiến thiên tài cũng phải nể phục Không chỉ là những siêu sao sân cỏ, 10 cầu thủ dưới đây còn sở hữu chỉ số IQ và trí tuệ khiến những thiên tài vĩ đại...
23/01/2018 02:49
U23 Việt Nam dự VCK U23 châu Á Thực hư lá đơn xin nghỉ học để xem U23 Việt Nam đá bán kết Trong đơn xin nghỉ học, học sinh lập luận về nguyện vọng xin nghỉ để được xem bóng đá.
22/01/2018 18:00
   
  • Các chuyên mục khác