Bộ tranh “Đừng vô tình làm tổn thương người khác” gây xúc động mạnh

Chủ Nhật, ngày 07/06/2015, 09:30

“Đừng bao giờ làm tổn thương người khác khi bạn chưa hiểu gì về họ” là thông điệp bộ tranh xúc động muốn gửi tới người xem.

Mới đây, trên một diễn đàn xã hội có đăng tải bộ tranh xúc động với tựa đề “Đừng bao giờ vô tình làm tổn thương người khác” thu hút sự quan tâm đặc biệt của cộng đồng mạng với hơn 18 nghìn lượt like (thích) và hơn 6 nghìn lượt chia sẻ.

Bộ tranh “Đừng vô tình làm tổn thương người khác” gây xúc động mạnh - 1

Bộ tranh mang thông điệp nhân văn "Đừng bao giờ vô tình làm tổn thương người khác"

Xuyên suốt bộ tranh là những hình vẽ kêu gọi kêu gọi mọi người đừng làm tổn thương người khác bằng những lời nói hay hành động vô tình, đặc biệt khi chưa thực sự hiểu gì về họ. Đằng sau mỗi con người là cả một thế giới bí ẩn không thể đánh giá qua vẻ bề ngoài hay sau một lần gặp mặt, bởi vậy khi chưa biết gì về họ đừng vội buông lời miệt thị, phán xét.

Sau khi xem bộ tranh nhiều người không giấu nổi sự xúc động. Nick name Nguyễn Thị Ngọc Huyền chia sẻ: “Không thể đánh giá một người chỉ qua vẻ bề ngoài hay cái nhìn đầu tiên. Trước khi phán xét, hãy đặt mình vào vị trí của họ nếu không ta sẽ vô tình biến mình thành ác quỷ”.

Nick name Bình Nguyễn cũng chia sẻ: “Người xưa đã nói “Tam niên tri diện, thất niên tri tâm”. Đừng vội đánh giá người khác khi bạn chưa hiểu nhiều về họ”.  

Bộ tranh giúp người xem hiểu được rằng “tôn trọng người khác chính là tôn trọng bản thân mình”. Sự phán xét vội vàng rất có thể sẽ trở thành lưỡi dao khiến cho nạn nhân và chính phần tâm hồn lương thiện của mỗi người bị tổn thương. 

Bộ tranh “Đừng vô tình làm tổn thương người khác” gây xúc động mạnh - 2

Không thể đánh giá một người qua vẻ bề ngoài

Bộ tranh “Đừng vô tình làm tổn thương người khác” gây xúc động mạnh - 3

Không thể hiểu rõ một người qua cái nhìn đầu tiên

Bộ tranh “Đừng vô tình làm tổn thương người khác” gây xúc động mạnh - 4

Không nên trêu chọc một người khi không hiểu rõ hoàn cảnh của họ

Bộ tranh “Đừng vô tình làm tổn thương người khác” gây xúc động mạnh - 5

Không nên phán xét một người khi không hiểu họ nghĩ gì

Bộ tranh “Đừng vô tình làm tổn thương người khác” gây xúc động mạnh - 6

Không nên nhận xét về một người khi chưa hiểu rõ việc họ đang làm

Bộ tranh “Đừng vô tình làm tổn thương người khác” gây xúc động mạnh - 7

Bởi tất cả những điều đó sẽ dẫn đến hậu quả nghiêm trọng

Bộ tranh “Đừng vô tình làm tổn thương người khác” gây xúc động mạnh - 8

Và thực sự, bạn chẳng hiểu gì về họ, nên "Đừng vô tình làm tổn thương người khác"

Theo Hạ Nhiên (Danviet.vn)
Hotgirl - Hot boy Cô gái khiến dân mạng xôn xao vì bức ảnh bị chụp trộm trong đám cưới Lộng lẫy áp đảo cả cô dâu, cô gái trẻ “gây bão” dân mạng.
19/01/2018 16:40
Những tâm sự hay Nỗi tủi nhục của chàng rể 3 năm ăn Tết nhà vợ Mỗi khi tôi nói muốn được đưa vợ con tôi về quê ăn Tết, vợ tôi sẽ viện 1001 lý do để từ chối. Nhà vợ tôi cũng hùa vào...
19/01/2018 15:25
Giới trẻ 2018 Buộc phải cưới vì bị người làng bắt gặp ở cùng nhau trong vườn chôm chôm Mặc dù không có bất cứ hành động yêu thương nào, cặp đôi vẫn bị ép cưới chỉ vì ở cùng nhau một chỗ.
19/01/2018 14:47
Phụ nữ và gia đình 20 điều mà phụ nữ có gia đình nhất định phải biết Trong hôn nhân, sẽ không ai đủ kiên nhẫn đợi ai và không phải ai cũng tự nhận thức mình phải cho đi khi được nhận quá...
19/01/2018 14:30
Tình yêu giới trẻ hiện nay Từ chối hẹn hò phút trước, phút sau chàng trai hối hận vì cô gái quá xinh Anh chàng chọn cô thứ nhất theo tiếng gọi trái tim nhưng khi thấy cô thứ hai xinh quá lại muốn được chọn lại.
19/01/2018 10:40
Giới trẻ 2018 Giới siêu giàu tích cực hưởng ứng tinh thần  tháng giêng là tháng ăn chơi Được thành lập và trở nên nổi tiếng suốt nhiều năm nay, tài khoản ‘Hội con nhà giàu Instagram’ vẫn hoạt động sôi nổi...
19/01/2018 10:35
Chương trình du học đảm bảo việc làm tại Nhật Bản Sau khi tốt nghiệp khóa học tiếng Nhật, du học sinh được đảm bảo việc làm lâu dài tại các công ty hàng đầu của Nhật.
19/01/2018 18:00
Giáo dục Chương trình giáo dục phổ thông mới có gì đặc biệt? Chiều 19/1, Bộ GD-ĐT công bố Dự thảo chương trình môn học mới từ cấp tiểu học đến THPT.
19/01/2018 17:50
Những điều cần biết về tuyển sinh đại học, cao đẳng ĐH Quốc gia sẽ tuyển sinh đại học chính quy năm 2018 ra sao? So với năm trước đây, năm 2018 ĐHQGHN tiếp tục phát triển các chương trình đào tạo theo hướng liên ngành và xuyên...
19/01/2018 12:00
Giáo dục Sự thật học sinh bị thầy giáo tát nhập viện gây xôn xao UBND thị xã Đông Triều (Quảng Ninh) đã thông tin kết quả xác minh ban đầu vụ việc, phụ huynh tố thầy giáo tát con...
19/01/2018 10:00
Giáo dục Nhiều cái  lần đầu tiên có  với học sinh phổ thông Theo dự kiến, trong tháng 1/2018, Bộ GD&ĐT sẽ công bố Dự thảo Chương trình môn học để lấy ý kiến toàn xã hội. Hiện...
19/01/2018 08:20
Quiz Bài kiểm tra IQ nổi tiếng khó nhằn, chỉ 1% dân số thế giới trả lời đúng tất cả Bài kiểm tra IQ hóc búa và lắt léo dưới đây được đăng tải trên trang web Thesun đã khiến không ít người vò đầu bứt...
19/01/2018 03:00
   
  • Các chuyên mục khác