Cách đánh tan sự tủi hờn của nàng độc thân khi bạn bè hạnh phúc

Thứ Bảy, ngày 22/07/2017, 15:26
Sự kiện: Giới trẻ 2017

Đừng để sự căm ghét và đố kị ngăn cản bạn trên con đường theo đuổi mục tiêu.

Trong một thế giới hoàn hảo, bạn và những người bạn thân của bạn sẽ sống trên hai đường thẳng song song. Khi họ gặp được một chàng trai mới tuyệt vời và trong mắt họ vui sáng lấp lánh, bạn cũng sẽ tìm được bạch mã hoàng tử của mình. Tất cả bạn bè trong nhóm sẽ đều đính hôn và sau đó là kết hôn cùng lúc. Và đến lúc cân nhắc bắt đầu cuộc sống hôn nhân, tất cả các bạn sẽ đều trên một chiến tuyến.

Cách đánh tan sự tủi hờn của nàng độc thân khi bạn bè hạnh phúc - 1

Đừng bao giờ so sánh bản thân và cuộc sống của bạn với cuộc sống của bạn bè (Ảnh minh họa)

Những điều này nghe có vẻ quá lí tưởng, đúng không? Tuy nhiên cuộc sống không giống được như mơ. Ngược lại, bạn lại thấy bản thân mình vẫn còn độc thân và chia tay hết anh này đến anh khác, thắc mắc tại sao những người bạn đã kết hôn của mình lại có thể may mắn đến thế.

Và sau đó, khi bạn chưa kịp thoát khỏi nỗi buồn này, nỗi ám ảnh về bầu bí đã tới. Trong chốc lát, bạn bè gọi điện báo rằng, họ đang mang thai và lúc đó trong đầu bạn chỉ hiện lên được câu hỏi “Cái gì?!”.

Chắc hẳn lúc đó bạn sẽ có những cảm xúc lẫn lộn khi bạn bè báo hết tin vui này đến tin vui khác. Và dưới đây là những mẹo giúp bạn sớm thoát khỏi nỗi tủi hờn:

1. Sống theo thời gian biểu của bạn

Tại sao bạn vẫn độc thân và vật lộn tìm kiếm bạn trai, còn chẳng dám mơ tưởng tới lần hẹn hò thứ hai, trong khi đó cuộc sống của bạn bè đã ổn định và viên mãn cả rồi? Chẳng nhẽ bạn có vấn đề gì đó?

An tâm đi, bạn chẳng bị làm sao cả và bạn cũng chẳng cần lấy bản thân mình so sánh với bạn bè của bạn.

Hãy sống theo thời gian biểu của chính bản thân bạn và đưa ra những quyết định đúng đắn cho bản thân vào thời điểm này.  Vậy trong trường hợp bạn bè đang ổn định cuộc sống hôn nhân và dành tiền cho con cái đi học nhạc và mua sắm đồ đạc thì sao?

Bạn cũng có thể làm những thứ bạn muốn, kể cả là bạn muốn lên kế hoặc đi châu Âu vào mùa hè này hoặc muốn tiết kiệm tiền mua một căn hộ ở khu cao cấp.

Một khi bạn bắt đầu tập trung vào bản thân và thế giới của riêng bạn và ngừng suy nghĩ quá nhiều về những thứ người khác đang làm, bạn sẽ cảm thấy hạnh phúc và thỏa mãn hơn rất nhiều. Cái trò so sánh là chẳng cần thiết và thậm chí chẳng thú vị chút nào cả.

2. Hãy ghi nhớ tất cả những điều tuyệt với trong cuộc sống của bạn

Thay vì nghĩ rằng “Tất cả lũ bạn mình đã có bầu hết rồi còn mình thì vẫn độc thân” thì hãy chuyển suy nghĩ của bạn về những thứ bạn đang có. Có thể là hiện tại bạn không có con hoặc thậm chí không có bầu (và bạn thậm chí chẳng có bạn trai), nhưng bạn lại có một căn hộ đáng yêu.

Bạn có một công việc thỏa đáng mà bạn cảm thấy vui vẻ thực hiện mỗi ngày. Bạn thích học yoga hoặc tập thể dục thẩm mỹ, bạn có thể nấu món bánh tuyệt vời, bạn say sưa đọc sách.

Bạn đã nhận ra chưa? Bạn có rất nhiều thứ tuyệt vời và cuộc sống của bạn cũng chứa đựng rất nhiều điều thú vị.

Học cách thay đổi suy nghĩ và biết trân trọng những gì mình đang có có vẻ như không thoải mái. Tuy nhiên đây là cách hiệu quả nhất giúp bạn cảm thấy tốt hơn trong tình huống như thế này.

3. Đừng cho rằng cuộc sống của bạn bè trải qua dễ dàng hơn bạn

Bạn luôn nghĩ rằng kết hôn và có con có nghĩa là họ siêu hạnh phúc. Bạn thấy rằng cuộc sống của họ quá dễ dàng, họ chẳng phải lo lắng gì trong cuộc sống.

Chẳng bù cho bạn. Bạn độc thân, bạn phải hì hục kiếm người yêu, và thỉnh thoảng bạn cảm thấy bạn chỉ quanh quẩn với các lần hẹn hò đầu tiên hết người này đến người khác.

Thực tế là các bạn của bạn có khi đang ghẹn tị với bạn. Họ không thể duy trì vui vẻ 24/7 bởi vì họ đang yêu đương và có gia đình.

Họ cũng có những vấn đề cá nhân. Chỉ đơn giản là vấn đề của họ không giống các vấn đề của bạn. Nếu bạn phải cố gắng kiếm người yêu hoặc cảm thấy xì trét vì cuộc sống hẹn hò thì bạn bè của bạn phải đối đầu với các khó khăn trong khi mang bầu, phải nghĩ cách dung hòa cuộc sống hôn nhân khi sinh con, và còn phải chịu đựng rất nhiều thứ khác mà bạn không thể tưởng tượng được.

Một khi suy nghĩ “Tất cả bạn bè mình đã mang bầu hết rồi còn mình vần độc thân-trời đất ơi!” chui ra khỏi đầu và bạn hiểu rằng, mọi người đều có những trăn trở riêng thì khi đó bạn sẽ cảm thấy nhẹ nhàng hơn nhiều.

Cách đánh tan sự tủi hờn của nàng độc thân khi bạn bè hạnh phúc - 2

Hãy chuyển suy nghĩ của bạn về những thứ bạn đang có (Ảnh minh họa)

4. Theo đuổi những thứ bạn muốn

Nếu bạn muốn yêu đương và có một tổ ấm riêng, thì bạn hãy tập trung vào mục tiêu.

Đừng để sự căm ghét và đố kị ngăn cản bạn trên con đường theo đuổi mục tiêu. Hãy tập trung theo đuổi những gì bạn muốn và bạn sẽ thành công. Nghĩ về những thứ mà bạn đã đạt được trong cuộc sống. Trong quá khứ, khi bạn muốn đi học lên cao hoặc muốn có được công việc mơ ước hoặc được thăng chức, bạn đã phải làm việc chăm chỉ và tin tưởng vào bản thân, đúng không?

Cũng tương tự trong trường hợp này. Hãy tin rằng bạn sẽ có người yêu và sẽ có em bé thôi. Tại sao bạn lại không thể đạt được những thứ bạn muốn cơ chứ?

Bạn chỉ thất bại khi bạn ngừng cố gắng thôi. Điều này quá quen thuộc, đúng không?

5. Đừng hành hạ bạn bè của bạn

Bạn bè của bạn có em bé trong khi bạn vẫn độc thân không có nghĩa là họ làm điều sai trái và bạn làm điều đúng đắn (hoặc ngược lại). Đừng hành hạ họ chỉ bởi vì họ tiến tới mốc hôn nhân sớm hơn.

Nếu bạn cũng ở trong trường hợp của họ, bạn cũng sẽ không muốn họ dừng nói chuyện với bạn, đúng không? Tất nhiên rồi. Bởi vậy, đừng giận dỗi họ.

Hãy duy trì nhắn tin và hẹn hò với họ như trước kia. Tình bạn của bạn vẫn vô cùng quan trọng và họ sẽ không quên bạn hoặc bỏ lơ bạn chỉ vì hiện tại họ đang có em bé. Hãy luôn nhớ điều đó và phải biết trân trọng tình bạn.

Đồng thời bạn cũng nên yêu thương và cưng chiều con cái của họ hết mực. Nếu bạn không chịu thừa nhận rằng cuộc sống của bạn bè mình đã thay đổi với những nhân tố mới, họ sẽ cảm thấy bị chọc tức. Và họ có quyền cảm thấy như vậy.

Cách đánh tan sự tủi hờn của nàng độc thân khi bạn bè hạnh phúc - 3

Nghe bạn gái nói “Anh đủ sức chiều em không mà đòi lên giường?“ khiến Huy chết sững.

Theo Như Hoa - Youqueen (Dân Việt)

Tin cùng sự kiện Giới trẻ 2017

Ảnh girl xinh hot Nữ giảng viên gây  " náo loạn "  giảng đường vì quá nóng bỏng Nữ giảng viên Hàn Quốc một lần nữa trở thành tâm điểm chú ý với loạt ảnh sexy "bỏng mắt".
21/09/2017 16:45
Clip hot Những người bạn này, bạn tuyệt đối không nên chơi Lòng tin không phải thứ có thể đem vật chất ra để đánh đổi mà nó phải được xây dựng từ sự chân thành của mỗi người.
21/09/2017 15:30
Tình yêu giới trẻ hiện nay Chàng soái ca tặng nàng xe SH ở Hà Nội gây xôn xao Dân mạng được phen xôn xao về một chàng soái ca sơmi trắng mang xe SH đến bày tỏ tình cảm với vợ mình.
21/09/2017 14:31
Ngoại tình thời nay  " Rau sạch "  ôm bụng bầu đến nhà tố tội chồng ngoại tình Tuyên xuống nước van vỉ tôi cứu anh, vì anh cũng vừa mới biết cô gái đó không phải chỉ "tiếp" mình anh.
21/09/2017 14:15
Tình yêu giới trẻ hiện nay Chuyện tình vượt qua mọi rào cản về quốc gia... và nhan sắc Dân mạng thế giới đã rất sững sờ khi anh chàng xấu xí đen sì Indonesia cưới được cô vợ Anh quốc xinh đẹp.
21/09/2017 11:16
Kiến thức giới tính Băn khoăn về độ dài  " chuyện ấy "  của nhiều vợ chồng Thực tế từ lúc hai bên bắt đầu "vào sân" cho đến "hồi còi mãn cuộc" chỉ vỏn vẹn 12 phút thôi.
21/09/2017 11:00
Hội phụ huynh chứ không phải hội phụ thu! Một phụ huynh lớp 3.2 Trường Tiểu học Hòa Bình làm nóng vấn đề lạm thu đầu năm khi thẳng thắn viết vào thư ngỏ: Hội...
21/09/2017 16:05
16 câu hỏi cần thiết giúp con thoát khỏi nguy hiểm trong gang tấc Nếu được trang bị những kỹ năng xử lý tình huống cần thiết, trẻ sẽ bình tĩnh và khôn ngoan hơn để thoát khỏi nguy...
21/09/2017 13:00
Trường học điểm danh bằng thẻ, học sinh hào hứng Đó là cách mà trường THCS Trần Văn Ơn (TPHCM) áp dụng đối với học sinh thay vì điểm danh sĩ số theo hình thức truyền...
21/09/2017 11:30
Chương trình giáo dục phổ thông mới: Đề nghị lùi thời gian thực hiện Trong bối cảnh ngành giáo dục huy động nguồn lực gấp rút chuẩn bị cho việc đổi mới chương trình giáo dục phổ thông,...
21/09/2017 08:25
4 câu hỏi IQ tìm quy luật cực hại não gây tranh cãi Những dãy số trong 4 hình dưới đây đều có liên quan với nhau bởi một quy luật nhất định. Bạn hãy thử tài của mình,...
21/09/2017 03:00
Trẻ được ca ngợi quá nhiều sẽ khó thành công! Trẻ được ca ngợi quá mức về trí thông minh thường cố làm mọi điều để xứng đáng với sự ngợi khen đó, kể cả gian lận...
20/09/2017 19:00
   
  • Các chuyên mục khác