Sốc vì sau đêm mặn nồng, chồng nhất quyết đòi ly hôn

Thứ Năm, ngày 02/11/2017, 14:35
Sự kiện: Những tâm sự hay , Tình yêu giới trẻ hiện nay

Sau bao lâu, chúng tôi đã có một “đêm vợ chồng” thật sự. Nhưng mọi chuyện không thể cứu vãn.

Em xin chào chuyên gia! Em tên là Ngọc sinh năm 1990. Chồng em là Tùng sinh năm 1987. Chúng em kết hôn từ năm 2013 đến nay đã 4 năm và có 1 con gái lớn, 1 con trai nhỏ.

Vì sinh liền 2 em bé nên trong khoảng 2 năm gần đây từ khi bầu bé trai, vợ chồng em ít giao tiếp với nhau.

Sốc vì sau đêm mặn nồng, chồng nhất quyết đòi ly hôn - 1

Sự ân hận muộn màng của người vợ ích kỷ (ảnh minh họa) 

Dù có tiếp xúc, chia sẻ, nói chuyện thì nội dung chủ yếu của các câu chuyện là con cái, chi tiêu, tiết kiệm. Và có một số chủ đề khác nữa nhưng hầu hết chúng em không cùng chung quan điểm.

Thực ra em nghĩ, từ trước tới giờ thì bọn em vẫn không cùng quan điểm, tính em lại rất hiếu thắng, luôn cho mình đúng.  Anh ấy nhiều lần góp ý chân thành và muốn em thay đổi một số tính cách nhưng em không làm được.

Có lẽ, anh ấy không được tôn trọng và lời nói của anh ấy chẳng có giá trị gì với em. Nhưng em chỉ cứng đầu vậy thôi chứ em rất yêu anh ấy, chỉ muốn anh ấy dù em làm gì nói gì cũng không cần để ý mà hãy luôn ghì chặt lấy em và nói rằng, dù em có quyết định thế nào anh cũng tin vào quyết định của em.

Sinh 2 đứa xong em cảm thấy mình xấu tính hẳn. Lúc nào em cũng cáu gắt. Đi làm về mặt em lúc nào cũng thái độ, sưng sỉa với mọi người trong nhà (bọn em ở với mẹ chồng). Mặc dù nhiều lần mọi người góp ý chân tình nhưng không hiểu sao em không kiềm chế được. Em muốn nổ tung, em thấy bất lực, em thấy bị kìm kẹp.

Em luôn có suy nghĩ rất tham lam và ích kỉ là nếu em là chồng thì em sẽ tiến xa hơn rất nhiều trong sự nghiệp.

Vợ sinh 2 đứa con, về đến nhà là tất tưởi. Vậy mà anh ấy về đến nhà là lại ôm điện thoại và máy tính, gác chân nằm dài ra. Anh ấy nói là phải làm việc nhưng có lúc em ra xem việc gì mà lắm thế thì lại thấy đang chơi game.

Con thì khóc, mẹ và vợ thì lúi húi cho cháu ăn, nấu cơm, thu dọn nhà cửa quần áo. Em phải nhắc anh ấy mới ra dỗ con một tí. Và mỗi khi anh ấy làm được một tí việc nhà là lại lấy đó làm 1 chiến công rất lớn. Vậy những ngày còn lại ai làm những công việc đó?

Về chuyện chăn gối, thực sự là em cũng xao nhãng. Tối làm xong mọi việc, 9 giờ là giờ con đi ngủ. Em không hiểu sao em có thể ngủ giỏi như vậy. Đặt mình xuống là ngủ luôn và còn ngủ trước cả con. Tỉnh dậy đã thấy sáng hôm sau rồi.

Nhiều khi chồng muốn nhưng em từ chối vì em thấy mình mệt thật và em mong chồng sẽ hiểu cho em hơn. Nhưng có lẽ em đã sai, dù chồng em có hiểu nhưng nhu cầu của anh ấy không hiểu.

Em thực sự là một người tham lam và tham vọng. Trong khoảng 5 tháng gần đây, em có làm thêm về bảo hiểm. Công việc này khiến em phải đi về muộn hơn và không có thời gian chăm con. Em thấy đây là sai lầm của em thực sự. Em đã rất mệt với con rồi lại còn ôm thêm việc vào người.

Có lẽ vì rất nhiều lí do trên mà chồng em đã phải tìm một nguồn chia sẻ khác. Em không chắc mối quan hệ đó đã đến mức nào nhưng có lần em bắt gặp được những tin nhắn quan tâm theo kiểu ngoại tình tư tưởng.

Hai người đó họ nói chuyện hiểu nhau và hình như việc nhắn tin là điều mong chờ là hạnh phúc với cả hai.

Và cái ngu dại của em là làm mặt lạnh với chồng. Đêm đến em mới lôi ra hỏi thẳng chồng em thế này là thế nào. Anh ta nói đó chỉ là sự quan tâm bình thường không có gì.

Đó là cái tính của anh ấy. Anh ấy thấy ai tính hay hay và hợp thì thích nói chuyện nhiều và quan tâm nhiều. Em chán nản thực sự. Em không thèm nói chuyện và làm cái mặt lạnh suốt một thời gian.

Đến khi em nghĩ lại, muốn làm lành thì bọn em cũng thống nhất là anh ấy sẽ không làm như thế nữa vì với em như thế là không còn quan tâm vợ con rồi. Và bọn em đã có một đêm vợ chồng sau bao ngày giận dỗi.

Nhưng không hiểu sao sau đó, anh ấy nói rằng anh ấy suy nghĩ kỹ suốt 4 năm kết hôn và 4 năm yêu nhau. Đó không phải là tình yêu, chỉ là trách nhiệm. Em không hiểu và anh nhất quyết đòi ly hôn.

Từ đó tới nay là hơn nửa tháng rồi và chúng em cũng không ngủ và sinh hoạt vợ chồng gì cả. Em ra sức níu kéo, bố mẹ chồng cũng nói rằng nhất quyết không đồng ý nhưng anh ấy như chống lại cả thế giới vậy.

Và bây giờ chỉ có một người mà anh ấy cho rằng hiểu và cùng chung quan điểm với mình, đó là mối tình tư tưởng kia.

Em thực sự hết cách rồi. Hãy cứu em, cứu hạnh phúc của em với. Em sẽ làm bất cứ điều gì miễn sao anh ấy cho em cơ hội để thay đổi, cho con em có một mái nhà hạnh phúc bố mẹ đầy đủ.

Hãy cứu em. Em xin cảm ơn chuyên gia.

(Tâm sự của bạn quyntran13@...)

Chuyên gia tư vấn:

Tâm sự của bạn gợi cho tôi nhớ tới một câu chuyện. Người ta cho một con dế mèn vào trong một cái lọ và đạy nắp lại. Chú dế mèn dùng đôi chân to khỏe nhảy lên để thoát ra. Mỗi lần bật lên thì bị cái nắp chặn lại và nhận thêm một lần đau.

Sau một hồi cố gắng, dế mèn đã kiệt sức đồng thời bị ám ảnh bởi nỗi đau va vào nắp. Lúc đó người ta mới mở nắp ra nhưng cuối cùng, dế mèn vẫn không thoát ra được.

Sốc vì sau đêm mặn nồng, chồng nhất quyết đòi ly hôn - 2

Chuyên gia tâm lý Lê Văn Thắng (Trung tâm tư vấn tâm lý 247)

Gia đình này, bạn đã xây dựng 4 năm, một thời gian cũng đủ dài. Khi đứng trước sự tan vỡ bạn mới nhận ra được giá trị và hốt hoảng tìm cách tháo gỡ.

Bây giờ tôi tin rằng bạn đã hiểu, sẵn sàng thay đổi và làm mọi điều để anh ấy cho bạn một cơ hội. Thực tế, 4 năm qua anh ấy đã dành cho bạn rất nhiều cơ hội nhưng bạn đã bỏ qua. Mỗi lần anh ấy khéo léo góp ý thì bạn lại cho anh ấy một gáo nước lạnh. Sau mỗi cơ hội đó, anh ấy là người tổn thương.

Con giun xéo mãi cũng quằn bạn ạ! Tôi nói như vậy để bạn biết được cuộc hôn nhân của bạn đang ở giai đoạn khó khăn thật sự.

Anh ấy lúc này đang muốn được sống là chính mình, có người hiểu anh ấy nên quyết định của anh ấy lúc này là cảm xúc tức thời. Do vậy, việc quan trọng nhất với bạn lúc này là kéo dài thời gian anh ấy phân vân ra, bởi mọi cảm xúc đều thay đổi theo thời gian bạn ạ.

Anh ấy là người sống tình cảm do vậy, dùng tình cảm để giữ chân anh ấy là điều bạn cần chú ý. Giờ anh ấy không cho bạn cơ hội nữa, vậy điều có thể cứu vãn lúc này là vì các con.

Nếu có thể bạn hãy viết một lá thư tay, ngẫm lại toàn bộ cuộc hôn nhân của mình trong thời gian qua, những sai lầm bạn đã nhận ra. Bạn không mong anh tha thứ nhưng mong anh bình tâm, cho bạn và con thời gian để chuẩn bị tâm lý sẵn sàng.

Anh ấy sẽ dễ dàng chấp nhận lý do đó hơn là cho bạn cơ hội làm lại. Bạn nhớ là phải giãn thời gian ra. Có thời gian bạn mới có cơ hội bạn ạ!

Tìm hiểu thông tin về người thứ 3 kia cũng giúp bạn nhìn nhận câu chuyện gia đình mình rõ ràng hơn.

Kết quả ngày hôm nay của bạn do một quá trình dài tích tụ. Vậy nên, cần một hướng đi đúng, kèm một quá trình dài để tháo gỡ. Tính bạn khá nóng lại háo thắng do vậy, việc nhờ đến một chuyên gia tâm lý hỗ trợ cho bạn là điều cần thiết.

Chúc gia đình bạn sớm đoàn viên!

Sốc vì sau đêm mặn nồng, chồng nhất quyết đòi ly hôn - 3

Chồng cặp bồ với thư ký trẻ đẹp, đòi ly hôn rồi đuổi vợ khỏi biệt thự. Vợ trả thù ngoạn mục.

Theo Thanh Thanh (Dân Việt)

Tin cùng sự kiện Những tâm sự hay

Bạn muốn hẹn hò Thì ra đây là lý do cô gái 30 tuổi tìm bạn trai giống bạn thân! Không phải ngẫu nhiên cô gái 30 tuổi lại xem anh bạn thân là hình mẫu lý tưởng để tìm kiếm bạn đời.
20/11/2017 16:47
Những chuyện gia đình NSƯT Chí Trung: Đàn ông rất hay ngoại tình, nhưng ngoại tình chỉ để cho vui! “Đàn ông rất hay ngoại tình, trừ những người quá sa đọa thì tôi không nói, nhưng phần đông đều có cái tính này, nhưng...
20/11/2017 16:11
Giới trẻ 2017 Mới 14 tuổi, cô bé người Nga đã khiến dân mạng dậy sóng vì đẹp xuất sắc Xinh đẹp, quyến rũ như một người mẫu thực thụ, hot girl 14 tuổi người Nga đốn tim người hâm mộ. 
20/11/2017 14:53
Kiến thức giới tính 5 điều đàn ông muốn phụ nữ biết trong  chuyện ấy Điều đàn ông sợ nhất khi quan hệ chính là việc người phụ nữ của mình đang… diễn kịch.
20/11/2017 14:15
Giới trẻ 2017 Cô dâu TQ bị khách mời cưỡng hôn ngay trên giường cưới Bất chấp rất nhiều lời chỉ trích, vẫn có nhiều màn nháo tân hôn quá đà, phản cảm diễn ra.
20/11/2017 11:40
Giới trẻ 2017 Giám đốc trẻ chi trăm triệu đăng quảng cáo tìm bạn gái Đẹp trai, tài năng và kiếm ra tiền chưa chắc đã thuận lợi trong tình yêu. Joe Cohen, một giám đốc điều hành giàu có ở...
20/11/2017 11:15
Những thần đồng - thiên tài nổi tiếng TG 5 thiên tài vĩ đại làm thay đổi cả thế giới không qua trường lớp nào Chúng ta biết đến rất nhiều các doanh nhân giàu có không hề có bằng đại học, nhưng những tài năng dưới đây càng khiến...
20/11/2017 17:10
Giáo dục Tận tụy với nghề đâu phải vì lương Nhiều nhà giáo không dám mong chờ một mức lương bất ngờ, ngoạn mục mà cần môi trường dạy học làm sao để họ được thỏa...
20/11/2017 16:00
Giáo dục Nhọc nhằn đường lên  " cổng trời "  gieo chữ Những khi trời mưa, đường trơn, các giáo viên phải gửi xe, lên bè qua sông rồi đi bộ gần 10km mới đến được trường....
20/11/2017 12:00
8 thủ thuật đọc sách điện tử hiệu quả không phải ai cũng biết Độc giả của Waka trung bình dành tới 12 giờ 06 phút mỗi tuần đọc e-book, nhưng liệu chúng ta đã biết hết những mẹo để...
20/11/2017 10:00
Ra mắt hệ thống nhượng quyền thương hiệu Language Link tại TP. HCM Language Link, tổ chức giáo dục và đào tạo Anh ngữ hàng đầu thế giới đã ra mắt hệ thống nhượng quyền thương hiệu quốc...
20/11/2017 10:00
Giáo dục Chuyện cổ tích về thầy trò tí hon làm hàng triệu trái tim thổn thức Tối 18/11, Bộ GD&ĐT đã phối hợp với Đài truyền hình Việt Nam tổ chức chương trình “Thay lời tri ân” năm 2017. Cũng...
20/11/2017 08:15
   
  • Các chuyên mục khác