Sốc vì sau đêm mặn nồng, chồng nhất quyết đòi ly hôn

Thứ Năm, ngày 02/11/2017, 14:35
Sự kiện: Những tâm sự hay , Tình yêu giới trẻ hiện nay

Sau bao lâu, chúng tôi đã có một “đêm vợ chồng” thật sự. Nhưng mọi chuyện không thể cứu vãn.

Em xin chào chuyên gia! Em tên là Ngọc sinh năm 1990. Chồng em là Tùng sinh năm 1987. Chúng em kết hôn từ năm 2013 đến nay đã 4 năm và có 1 con gái lớn, 1 con trai nhỏ.

Vì sinh liền 2 em bé nên trong khoảng 2 năm gần đây từ khi bầu bé trai, vợ chồng em ít giao tiếp với nhau.

Sốc vì sau đêm mặn nồng, chồng nhất quyết đòi ly hôn - 1

Sự ân hận muộn màng của người vợ ích kỷ (ảnh minh họa) 

Dù có tiếp xúc, chia sẻ, nói chuyện thì nội dung chủ yếu của các câu chuyện là con cái, chi tiêu, tiết kiệm. Và có một số chủ đề khác nữa nhưng hầu hết chúng em không cùng chung quan điểm.

Thực ra em nghĩ, từ trước tới giờ thì bọn em vẫn không cùng quan điểm, tính em lại rất hiếu thắng, luôn cho mình đúng.  Anh ấy nhiều lần góp ý chân thành và muốn em thay đổi một số tính cách nhưng em không làm được.

Có lẽ, anh ấy không được tôn trọng và lời nói của anh ấy chẳng có giá trị gì với em. Nhưng em chỉ cứng đầu vậy thôi chứ em rất yêu anh ấy, chỉ muốn anh ấy dù em làm gì nói gì cũng không cần để ý mà hãy luôn ghì chặt lấy em và nói rằng, dù em có quyết định thế nào anh cũng tin vào quyết định của em.

Sinh 2 đứa xong em cảm thấy mình xấu tính hẳn. Lúc nào em cũng cáu gắt. Đi làm về mặt em lúc nào cũng thái độ, sưng sỉa với mọi người trong nhà (bọn em ở với mẹ chồng). Mặc dù nhiều lần mọi người góp ý chân tình nhưng không hiểu sao em không kiềm chế được. Em muốn nổ tung, em thấy bất lực, em thấy bị kìm kẹp.

Em luôn có suy nghĩ rất tham lam và ích kỉ là nếu em là chồng thì em sẽ tiến xa hơn rất nhiều trong sự nghiệp.

Vợ sinh 2 đứa con, về đến nhà là tất tưởi. Vậy mà anh ấy về đến nhà là lại ôm điện thoại và máy tính, gác chân nằm dài ra. Anh ấy nói là phải làm việc nhưng có lúc em ra xem việc gì mà lắm thế thì lại thấy đang chơi game.

Con thì khóc, mẹ và vợ thì lúi húi cho cháu ăn, nấu cơm, thu dọn nhà cửa quần áo. Em phải nhắc anh ấy mới ra dỗ con một tí. Và mỗi khi anh ấy làm được một tí việc nhà là lại lấy đó làm 1 chiến công rất lớn. Vậy những ngày còn lại ai làm những công việc đó?

Về chuyện chăn gối, thực sự là em cũng xao nhãng. Tối làm xong mọi việc, 9 giờ là giờ con đi ngủ. Em không hiểu sao em có thể ngủ giỏi như vậy. Đặt mình xuống là ngủ luôn và còn ngủ trước cả con. Tỉnh dậy đã thấy sáng hôm sau rồi.

Nhiều khi chồng muốn nhưng em từ chối vì em thấy mình mệt thật và em mong chồng sẽ hiểu cho em hơn. Nhưng có lẽ em đã sai, dù chồng em có hiểu nhưng nhu cầu của anh ấy không hiểu.

Em thực sự là một người tham lam và tham vọng. Trong khoảng 5 tháng gần đây, em có làm thêm về bảo hiểm. Công việc này khiến em phải đi về muộn hơn và không có thời gian chăm con. Em thấy đây là sai lầm của em thực sự. Em đã rất mệt với con rồi lại còn ôm thêm việc vào người.

Có lẽ vì rất nhiều lí do trên mà chồng em đã phải tìm một nguồn chia sẻ khác. Em không chắc mối quan hệ đó đã đến mức nào nhưng có lần em bắt gặp được những tin nhắn quan tâm theo kiểu ngoại tình tư tưởng.

Hai người đó họ nói chuyện hiểu nhau và hình như việc nhắn tin là điều mong chờ là hạnh phúc với cả hai.

Và cái ngu dại của em là làm mặt lạnh với chồng. Đêm đến em mới lôi ra hỏi thẳng chồng em thế này là thế nào. Anh ta nói đó chỉ là sự quan tâm bình thường không có gì.

Đó là cái tính của anh ấy. Anh ấy thấy ai tính hay hay và hợp thì thích nói chuyện nhiều và quan tâm nhiều. Em chán nản thực sự. Em không thèm nói chuyện và làm cái mặt lạnh suốt một thời gian.

Đến khi em nghĩ lại, muốn làm lành thì bọn em cũng thống nhất là anh ấy sẽ không làm như thế nữa vì với em như thế là không còn quan tâm vợ con rồi. Và bọn em đã có một đêm vợ chồng sau bao ngày giận dỗi.

Nhưng không hiểu sao sau đó, anh ấy nói rằng anh ấy suy nghĩ kỹ suốt 4 năm kết hôn và 4 năm yêu nhau. Đó không phải là tình yêu, chỉ là trách nhiệm. Em không hiểu và anh nhất quyết đòi ly hôn.

Từ đó tới nay là hơn nửa tháng rồi và chúng em cũng không ngủ và sinh hoạt vợ chồng gì cả. Em ra sức níu kéo, bố mẹ chồng cũng nói rằng nhất quyết không đồng ý nhưng anh ấy như chống lại cả thế giới vậy.

Và bây giờ chỉ có một người mà anh ấy cho rằng hiểu và cùng chung quan điểm với mình, đó là mối tình tư tưởng kia.

Em thực sự hết cách rồi. Hãy cứu em, cứu hạnh phúc của em với. Em sẽ làm bất cứ điều gì miễn sao anh ấy cho em cơ hội để thay đổi, cho con em có một mái nhà hạnh phúc bố mẹ đầy đủ.

Hãy cứu em. Em xin cảm ơn chuyên gia.

(Tâm sự của bạn quyntran13@...)

Chuyên gia tư vấn:

Tâm sự của bạn gợi cho tôi nhớ tới một câu chuyện. Người ta cho một con dế mèn vào trong một cái lọ và đạy nắp lại. Chú dế mèn dùng đôi chân to khỏe nhảy lên để thoát ra. Mỗi lần bật lên thì bị cái nắp chặn lại và nhận thêm một lần đau.

Sau một hồi cố gắng, dế mèn đã kiệt sức đồng thời bị ám ảnh bởi nỗi đau va vào nắp. Lúc đó người ta mới mở nắp ra nhưng cuối cùng, dế mèn vẫn không thoát ra được.

Sốc vì sau đêm mặn nồng, chồng nhất quyết đòi ly hôn - 2

Chuyên gia tâm lý Lê Văn Thắng (Trung tâm tư vấn tâm lý 247)

Gia đình này, bạn đã xây dựng 4 năm, một thời gian cũng đủ dài. Khi đứng trước sự tan vỡ bạn mới nhận ra được giá trị và hốt hoảng tìm cách tháo gỡ.

Bây giờ tôi tin rằng bạn đã hiểu, sẵn sàng thay đổi và làm mọi điều để anh ấy cho bạn một cơ hội. Thực tế, 4 năm qua anh ấy đã dành cho bạn rất nhiều cơ hội nhưng bạn đã bỏ qua. Mỗi lần anh ấy khéo léo góp ý thì bạn lại cho anh ấy một gáo nước lạnh. Sau mỗi cơ hội đó, anh ấy là người tổn thương.

Con giun xéo mãi cũng quằn bạn ạ! Tôi nói như vậy để bạn biết được cuộc hôn nhân của bạn đang ở giai đoạn khó khăn thật sự.

Anh ấy lúc này đang muốn được sống là chính mình, có người hiểu anh ấy nên quyết định của anh ấy lúc này là cảm xúc tức thời. Do vậy, việc quan trọng nhất với bạn lúc này là kéo dài thời gian anh ấy phân vân ra, bởi mọi cảm xúc đều thay đổi theo thời gian bạn ạ.

Anh ấy là người sống tình cảm do vậy, dùng tình cảm để giữ chân anh ấy là điều bạn cần chú ý. Giờ anh ấy không cho bạn cơ hội nữa, vậy điều có thể cứu vãn lúc này là vì các con.

Nếu có thể bạn hãy viết một lá thư tay, ngẫm lại toàn bộ cuộc hôn nhân của mình trong thời gian qua, những sai lầm bạn đã nhận ra. Bạn không mong anh tha thứ nhưng mong anh bình tâm, cho bạn và con thời gian để chuẩn bị tâm lý sẵn sàng.

Anh ấy sẽ dễ dàng chấp nhận lý do đó hơn là cho bạn cơ hội làm lại. Bạn nhớ là phải giãn thời gian ra. Có thời gian bạn mới có cơ hội bạn ạ!

Tìm hiểu thông tin về người thứ 3 kia cũng giúp bạn nhìn nhận câu chuyện gia đình mình rõ ràng hơn.

Kết quả ngày hôm nay của bạn do một quá trình dài tích tụ. Vậy nên, cần một hướng đi đúng, kèm một quá trình dài để tháo gỡ. Tính bạn khá nóng lại háo thắng do vậy, việc nhờ đến một chuyên gia tâm lý hỗ trợ cho bạn là điều cần thiết.

Chúc gia đình bạn sớm đoàn viên!

Sốc vì sau đêm mặn nồng, chồng nhất quyết đòi ly hôn - 3

Chồng cặp bồ với thư ký trẻ đẹp, đòi ly hôn rồi đuổi vợ khỏi biệt thự. Vợ trả thù ngoạn mục.

Theo Thanh Thanh (Dân Việt)
50
Kết bạn với 24H.COM.VN trên Facebook

Tin cùng sự kiện Những tâm sự hay

Giới trẻ 2018 Cô gái Tây Nguyên chưa chồng, cứu đứa trẻ bị bỏ rơi nơi nghĩa địa Thấy đứa trẻ sơ sinh mình đầy máu me quấn trong chiếc áo mỏng, Y Byen cuống cuồng ôm lấy.
17/03/2018 17:00
Những tâm sự hay Quá đào hoa, nổi tiếng  " sát gái "  có nên lấy làm chồng? Mới là người yêu mà tôi đã không thể kiềm chân "con ngựa bất kham" này, lấy nhau sẽ như thế nào đây.
17/03/2018 13:07
Bạn muốn hẹn hò Lần đầu gặp mặt, chàng trai hát tặng cô gái  Đắp mộ cuộc tình “Ngày em thay áo, áo hoa, pháo đỏ rượu nồng. Có ai nát cả cõi lòng...”, chàng trai khiến bạn gái giật mình khi cất...
17/03/2018 12:57
Giới trẻ 2018 Cô gái gây xôn xao khi  " vạch trần "  cám dỗ tình tiền nơi công sở Hết bị sếp đong đưa, cô gái lại bị đồng nghiệp nam gạ tình.
17/03/2018 09:06
Những tâm sự hay Choáng váng vì vợ bỏ ra 50 triệu/tháng để mua quần áo, giày dép Có lẽ nào Hoàng là thằng đàn ông tủn mủn, kiệt xỉ khi nghĩ vợ mình tiêu hoang?
17/03/2018 07:41
Những tâm sự hay Phát hiện sự thật kinh hoàng về chồng lúc 2 giờ sáng 2 giờ sáng, điện thoại bất ngờ đổ chuông, Lan choàng dậy tìm máy thì nhìn thấy cảnh tượng khủng khiếp.
17/03/2018 07:29
Quiz Chỉ cần 7 giây, đủ để bạn nhận ra mình thông minh đến đâu Nếu chỉ mất 7 giây để giải mỗi câu hỏi này, bạn sở hữu một bộ não rất đặc biệt, có khả năng tư duy vượt trội so với...
17/03/2018 17:00
Giáo dục Một hiệu trưởng nhận 300 triệu đồng  chạy  việc Ông Huỳnh Bê, Hiệu trưởng trường THCS Ngô Mây, xã Vụ Bổn, huyện Krông Pắk(Đắk Lắk) bị nhiều người dân, giáo viên làm...
17/03/2018 12:00
Giáo dục  ' Cậu bé vàng '  giành học bổng của Viện công nghệ số 1 thế giới Nam sinh giành “cú đúp” huy chương Vàng Olympic Vật lí Quốc tế, vừa nhận được học bổng toàn phần của Viện công nghệ...
17/03/2018 10:00
Kỳ thi THPT Quốc gia 2018 6 học viện, trường quân sự xét tuyển thêm khối A01 Đó là thông tin được Ban tuyển sinh quân sự, Bộ Quốc phòng công bố tại buổi gặp gỡ báo chí về công tác tuyển sinh...
17/03/2018 08:10
Dạy con Tuổi thơ của trẻ em ngày nay khác thời chúng ta như thế nào? Thay vì ra ngoài chơi cùng nhau thì trẻ em ngày nay lại thích nhốt mình trong phòng và chơi những món đồ điện tử như...
17/03/2018 03:00
Những thần đồng - thiên tài nổi tiếng TG Cái chết của những thiên tài nổi tiếng nhất thế giới Chúng ta đều biết về cách họ đã sống và cống hiến, nhưng các thiên tài trong lịch sử đã chết như thế nào? Một số cái...
16/03/2018 17:00
   
  • Các chuyên mục khác