Cháu gái dẫn ông bà du lịch "bụi" khắp châu Âu

Thứ Tư, ngày 20/08/2014, 18:25

Ông bà sang Phần Lan thăm cháu gái và đã có chuyến du lịch thú vị ở các nước châu Âu.

Nguyễn Thị Hà Dương, 21 tuổi, hiện là sinh viên năm 3, ngành Quản trị Kinh doanh, ĐH Rovaniemi  (Phần Lan) vừa có chuyến du lịch với ông bà ngoại khắp 6 nước châu Âu.

Giữa tháng 7/2014, ông Nguyễn Văn Lu (71 tuổi) và bà Mạc Thị Báu (64 tuổi) quê ở Hải Dương sang Phần Lan thăm Dương. Trước đó, hai người đã lên kế hoạch, khi sang Phần Lan, sẽ rủ cô cháu ngoại đi du lịch qua các nước châu Âu - một ước mơ từ thời trẻ của ông bà, nay mới có điều kiện thực hiện.

Hà Dương chia sẻ, sau hai tháng chuẩn bị các thủ tục cần thiết, Dương được giao nhiệm vụ lên kế hoạch chi tiết và làm hướng dẫn viên cho ông bà. Hành trình diễn ra hơn 2 tuần, qua 6 nước, bắt đầu từ Phần Lan, đến Đan Mạch, Thụy Điển, Pháp, Tây Ban Nha và Ý.

Cháu gái dẫn ông bà du lịch "bụi" khắp châu Âu - 1

Hà Dương hiện là sinh viên năm thứ 3, ĐH Rovaniemi  (Phần Lan)

Hà Dương cho biết: “Mình đã bỏ ra rất nhiều thời gian, công sức để lên kế hoạch cho chuyến du lịch ý nghĩa này. Từ việc chuẩn bị thủ tục mời ông bà qua, lên kế hoạch chi tiết về lịch trình cũng như tài chính, chăm sóc ông bà trong suốt chuyến đi để ông bà cảm thấy thoải mái nhất, giữ được sức khỏe và tham quan được nhiều nơi”.

Trong thời gian du lịch, Dương cập nhật tình hình ông bà lên facebook hằng ngày để cho mọi người trong gia đình ở Việt Nam yên tâm.

Ngoài ra, để có chuyến đi thành công, Dương cũng phải chuẩn bị kiến thức cho mỗi địa điểm mình đi qua để giới thiệu với ông bà, rồi chụp hình, quay phim để lưu giữ những hình ảnh đẹp nhất của ông bà.

Khi được hỏi: "Nhiều bạn trẻ rất ái ngại khi du lịch với gia đình, đặc biệt là ông bà vì người già thường hay nhắc nhở, dạy dỗ nhưng dường như Dương rất thích thú khi đi với ông bà mình?", cô vui vẻ chia sẻ: Làm cho ông bà hạnh phúc là điều Dương cảm thấy tự nhào nhất. Và dù phải bỏ hơn hai tuần hay nhiều thời gian hơn nữa thì cô cũng sẵn sàng đồng hành cùng ông bà trong những chuyến đi ý nghĩa như vậy!

Dương cho hay: “Ông bà mình tuy già nhưng tâm hồn rất trẻ trung và suy nghĩ rất thoáng. Những thứ gì mà mình thích hoặc giới trẻ thấy hay, cho dù ông bà thấy lạ và có thể thấy không đẹp nhưng hoàn toàn không ngăn cản hay cấm đoán. Lúc nào ông bà cũng nhắc nhở nhẹ nhàng và ủng hộ các cháu phát triển một cách tự nhiên”.

Để có được một chuyến du lịch hoàn hảo và tiết kiệm chi phí, Dương đã nghiên cứu tỉ mỉ trước khi lên kế hoạch, đặt vé máy bay, đặt phòng giá rẻ tại mỗi nước đi qua. Nhờ việc hay “đi” và quen biết nhiều bạn bè ở các nước khác, Dương đã hoàn thành tốt nhiệm vụ này.

Cũng do có kinh nghiệm du lịch nên Dương luôn được cả nhà tin tưởng, giao nhiệm vụ chăm sóc và hướng dẫn cho ông bà.

Cháu gái dẫn ông bà du lịch "bụi" khắp châu Âu - 2

Dương và ông bà đã có chuyến du lịch châu Âu thú vị trong suốt hơn 2 tuần

Trong suốt chuyến đi du lịch hơn hai tuần, Hà Dương và ông bà cũng đã trải nghiệm ngủ lại sân bay vài lần. Dương chia sẻ: “Mình lo ông bà cảm thấy không thoải mái nên hỏi ông bà có muốn về khách sạn không. Nhưng hai người đã xua tay mình bảo: Có gì đâu, ông bà ngủ được hết. Người ta cũng ngủ đầy xung quanh kia kìa”. Lúc đó, Dương cảm thấy rất xúc động và nghĩ rằng: Mình có ông bà thú vị nhất thế giới.

Khi được hỏi về những tấm hình chụp ông bà với những tư thế rất trẻ trung, "xì tin", Dương cho biết, cô có sở thích chụp ảnh và lưu lại những khoảnh khắc mà mình yêu thích. Mục đích của lần này là muốn ông bà có một bộ ảnh kỷ niệm sau chuyến đi và khi ai xem nó cũng có thể bật cười vì độ "xì tin" của ông bà hay ngưỡng mộ tình yêu của hai người dành cho nhau.

Chia sẻ về các bức ảnh ôm hôn thân mật của ông bà, Dương tiết lộ: “Ở Việt Nam, ông bà cũng chưa chụp ảnh thân mật hoặc "xì tin" như thế này đâu. Nhưng khi sang bên này, đi cùng các cháu, cháu gợi ý chụp ảnh kiểu gì thì ông bà cũng theo hết”. Và những bức ảnh hôn nhau ở Pháp cũng đều do Dương đạo diễn.

Dương cho biết, ông bà còn muốn đi và khám phá nhiều nơi nữa nếu còn đủ sức khỏe. Và lúc nào ông bà cũng khích lệ mọi người nên đi và trải nghiệm, dù ở độ tuổi nào đi chăng nữa. Ông bà cũng khuyên con cháu nên trau dồi khả năng tiếng Anh, kết bạn năm châu và không nên ngại khó khăn, vất vả khi khám phá những nơi xa lạ với mình.

Hà Dương chia sẻ về chuyến đi: “Mình là một người thích du lịch và gặp gỡ, kết bạn ở nhiều nơi trên thế giới. Lần này mình cảm thấy vui và tự hào vì đã giúp ông và thực hiện được ước mơ và truyền được cảm hứng cho nhiều người".

Cùng ngắm bộ ảnh Dương cùng ông bà du lịch khắp châu Âu :

Cháu gái dẫn ông bà du lịch "bụi" khắp châu Âu - 3

Hai ông bà ở Helsinki (Phần Lan)

Cháu gái dẫn ông bà du lịch "bụi" khắp châu Âu - 4

 Tại bãi biển Barcelona (Tây Ban Nha)

Cháu gái dẫn ông bà du lịch "bụi" khắp châu Âu - 5

Dương chụp ảnh cùng ông bà ở Barcelona 

Cháu gái dẫn ông bà du lịch "bụi" khắp châu Âu - 6

Cháu gái dẫn ông bà du lịch "bụi" khắp châu Âu - 7

Ông bà tạo dáng xì tin ở Rome, Ý

Cháu gái dẫn ông bà du lịch "bụi" khắp châu Âu - 8

Lãng mạn bên nhà thờ Ý

Cháu gái dẫn ông bà du lịch "bụi" khắp châu Âu - 9

Dương cùng hai ông bà ở Copenhagen, Đan Mạch

Cháu gái dẫn ông bà du lịch "bụi" khắp châu Âu - 10

Dương đạo diễn hình ảnh cho ông bà ở Malmo, Thuỵ Điển

Cháu gái dẫn ông bà du lịch "bụi" khắp châu Âu - 11

Thích thú chơi trò chơi

Cháu gái dẫn ông bà du lịch "bụi" khắp châu Âu - 12

Hai ông bà cùng các cháu ở Helsinki, Phần Lan

Cháu gái dẫn ông bà du lịch "bụi" khắp châu Âu - 13

Trao nhau nụ hôn lãng mạn ở Pháp

Cháu gái dẫn ông bà du lịch "bụi" khắp châu Âu - 14

Thể hiện tình cảm khiến người trẻ cũng phải ghen tị

Cháu gái dẫn ông bà du lịch "bụi" khắp châu Âu - 15

Cháu nội cùng ông bà tạo dáng vui nhộn

Cháu gái dẫn ông bà du lịch "bụi" khắp châu Âu - 16

Cùng ông bà đi dạo dưới cái nắng vàng ươm của nước Tây Ban Nha xinh đẹp

Cháu gái dẫn ông bà du lịch "bụi" khắp châu Âu - 17

Lưu lại khoảnh khắc cùng ông bà trong chuyến đi

Cháu gái dẫn ông bà du lịch "bụi" khắp châu Âu - 18

Cháu gái dẫn ông bà du lịch "bụi" khắp châu Âu - 19

Dương cảm thấy tự hào vì đã làm được một việc ý nghĩa cho ông bà

Cháu gái dẫn ông bà du lịch "bụi" khắp châu Âu - 20

Bức ảnh lãng mạn của ông bà do Dương đạo diễn

Theo Lam Chiều (Khampha.vn)
Tình yêu giới trẻ hiện nay Nữ sinh Ngân hàng tựa hotgirl chủ động  " tấn công "  thầy giáo Khi kể lại câu chuyện, thầy giáo Việt Tâm không phút nào buông bàn tay nắm lấy tay cô học trò Thu Hà.
19/11/2017 14:28
Giới trẻ 2017 Thanh niên TQ hoảng loạn kể chuyện bị sốc điện chữa đồng tính Cảm giác như da trên đầu bạn đang bị côn trùng cắn cùng một lúc. Dần dần, tôi bắt đầu cảm thấy đau.
19/11/2017 13:00
Ngoại tình thời nay Bi kịch người chồng dám lén lút với bạn thân của vợ Biết tôi ngoại tình và muốn cưới bạn thân của vợ, cô ấy chỉ mỉm cười và đồng ý ly hôn.
19/11/2017 10:22
Những tâm sự hay Giật mình trước yêu cầu lạ đời của bố mẹ chồng Yêu cầu lạ đời của bố mẹ chồng tương lai làm tôi rất bất ngờ và khó xử.
19/11/2017 10:20
Những chuyện gia đình Kiểu người khiến cuộc sống của bạn trở thành  " ác mộng " Bạn sẽ chẳng thể có một mối quan hệ chung thủy nếu chấp nhận bạn đời có những tính cách này.
19/11/2017 10:00
Tình yêu giới trẻ hiện nay Chàng trai bỏ học quyết lấy cô bạn thân tai nạn liệt chân Dù biết chị Mai sau khi bị tai nạn đôi chân không đi được nữa, anh Trung vẫn một lòng muốn ở bên chăm sóc chị Mai hết...
19/11/2017 08:51
Giáo dục Cô giáo trẻ  chắp cánh  ước mơ trẻ tự kỷ nghèo “Nếu không vì tình thương, chỉ biết tới lợi nhuận, có lẽ cơ sở đã phải đóng cửa ngay từ khi mới mở”
19/11/2017 13:00
Giáo dục Cô giáo 9X với cách dạy văn độc đáo Cô Trần Thị Quỳnh Anh, giáo viên Trường THPT Trưng Vương, quận 1 (TP.HCM) cho học sinh vẽ tranh, hóa thân vào nhân...
19/11/2017 10:40
Giáo dục Phong bì ngày 20/11: Nỗi ám ảnh của cả phụ huynh và giáo viên? Ngày 20/11 sắp đến, để bày tỏ sự trân trọng, biết ơn đối với những giáo viên vất vả hàng ngày dạy dỗ con mình, nhiều...
19/11/2017 08:10
Giáo dục Thầy, trò rơi nước mắt khi xem những thước phim và di vật về thầy Văn Như Cương Để kỷ niệm, tri ân người thầy giáo đáng kính Văn Như Cương, ngày 18/11, học sinh trường Lương Thế Vinh đã tổ chức...
19/11/2017 03:00
Những phận đời kém may mắn Chuyện chưa kể cô giáo 27 tuổi, nặng 15kg và hơn 10 năm dạy học miễn phí Lớp học miễn phí của cô giáo xương thủy tinh nặng 15kg diễn ra tại căn phòng chưa đầy 10 m2 ở vùng quê Nam Định.
18/11/2017 19:00
Những thần đồng - thiên tài nổi tiếng TG 10 thiên tài quân sự tài ba, lỗi lạc nhất trong lịch sử nhân loại Lịch sử nhân loại đã ghi nhận sự xuất hiện của những thiên tài trong đủ các lĩnh vực từ nghệ thuật cho tới khoa học...
18/11/2017 17:00
   
  • Các chuyên mục khác