Chị em hiến kế cách "xử" chồng mê nhậu quên về

Thứ Hai, ngày 11/12/2017, 10:53
Sự kiện: Những chuyện gia đình

Đặt mình vào hoàn cảnh những người vợ vò võ chờ chồng mê nhậu chưa về, mới thấy cái sự "miễn" đó vẫn còn lắm nhiêu khê.

Khi đợi chờ không là hạnh phúc

Có 1001 lí do để các đấng lang quân la cà sau giờ tan tầm. Nào công việc, nào gặp gỡ thằng bạn chí cốt lâu năm... toàn những lý do đáng được cảm thông, nên được tha thứ. Nhưng trong cuộc vui, có mấy ông nghĩ được giờ này ở nhà, vợ đang ôm gối trằn trọc không ngủ được vì lo chồng đi đường không an toàn khi có hơi men, lo trong cơn say nhỡ lại táy máy đi karaoke "tay vịn" hay lên mạng chăn "rau bẩn, rau sạch".

Chị em hiến kế cách "xử" chồng mê nhậu quên về - 1

Vò võ chờ cơm chồng mà chồng vẫn biệt tăm (Ảnh minh họa)

Trong không gian tĩnh lặng của màn đêm, ôi chao biết bao nhiêu thứ tưởng tượng cứ chạy qua chạy lại trong đầu. Càng khó chịu bực bội hơn nữa khi nhiều ông còn sợ vợ làm phiền, gọi không thèm nhấc máy. Biết tức tối, điên tiết lên là dại, là làm khổ mình nhưng có được bao nhiêu chị em học được cách cứ "bơ đi mà sống".

Lượn một vòng trên group kín của chị em cũng thấy, tình trạng chờ chồng nhậu nhẹt về khuya là chuyện chẳng của riêng ai. Bằng chứng là khi một chị bụng mang dạ chửa đăng "tút" bức xúc chuyện chồng đi nhậu khuya không nghe điện thoại, bao nhiêu bà vợ cũng tranh thủ kể tội đức lang quân của mình.

Một chị còn miêu tả chi tiết: Cứ mỗi lần chồng đi nhậu khuya chưa thấy mặt, mình lại ngứa ngáy hết người không ngủ được. Lòng hậm hực, tim đập thình thịch, gọi cho cháy máy, tắt nguồn vẫn gọi. Hay một chị khác: Cảm giác gọi điện không nghe máy khó chịu, ức chế kinh khủng. Chỉ ước có lão ở trước mắt mà cấu xé cho bõ tức.

Vừa kể lể hoàn cảnh, các chị em cũng tranh thủ giúp nhau cách xử những ông chồng ham chơi. Thôi thì đủ các kiểu, từ nhẹ nhàng đến quyết liệt dữ dội. Một bà vợ chia sẻ: Gọi không nghe thì đi tìm. Có hôm 3 giờ sáng vác cả bụng bầu chạy đi tìm lôi về cho bằng được... Hay: Em cho đứng cổng luôn. Cho ngồi đuổi muỗi đến 5 giờ e mới cho vào. Sau chừa.

Một mẹ bỉm còn có chiêu đi theo chồng luôn, gửi con cho ông bà. Một là đi đâu cũng phải cho mình đi cùng hai là ở nhà. Thời buổi này ra đường hở là mất, không có chuyện đi đêm bình thường đâu, cô nói.

Bên cạnh đó, cũng có các mẹ khuyên chị em nên áp dụng quy tắc MACKENO (mặc kệ nó) cho nhẹ bụng, cay cú chỉ tội khổ cho mình. Gọi 1 cuộc không nghe thì nhắn 1 tin rồi tắt máy khoá cửa đi ngủ hoặc làm việc khác. Đừng gọi với nhắn nhiều không có tác dụng với 1 người chưa muốn về.

Đàn ông nói nhiều họ không sợ, một chị chia sẻ kinh nghiệm. Đồng ý với phương án này, bà mẹ khác cũng khuyên: Không bao giờ gọi khi chồng đi nhậu mom ạ. Đóng cửa tắt đèn đi ngủ sớm thui. Ông ấy đi nhậu biết khi nào về mà đợi.

Không chỉ học cách phớt lờ, một số chị còn khuyên chị em nên học cách yêu bản thân mình. Thay vì cứ chăm chăm chờ chồng, gọi điện khủng bố liên tục, vò đầu bứt tóc, các chị em nên tìm thú vui riêng cho mình. Sao phải ru rú ở nhà đợi chồng về. Mình cũng đi chơi thời gian trôi nhanh lắm. Ngồi đợi mới thấy lâu thôi. Thậm chí có chị còn bảo: Lướt facebook mua đồ ăn. Riêng chồng em mà đi quá 11 giờ, em gọi đồ ăn 1 đống về ăn chán thôi, ăn cho bõ tức.

Ba mươi sáu kế, kế nào mới là thượng sách?

Nếu mức độ nhậu nhẹt của anh chồng chỉ là tháng một đôi lần để giữ mối quan hệ bạn bè, công việc thì có thể châm chước được. Tuy nhiên, nếu gặp anh mê nhậu mê chơi hơn mê vợ thì đúng là đau đầu nhức óc. Khi gặp các ông chồng như thế, có chị chỉ cần một hoặc vài chiêu là ông xã cạch luôn hoặc giảm bớt. Nhưng cũng không ít ông chồng vẫn chứng nào tật nấy.

Tuy nhiên, dù áp dụng chiêu nào thì cũng cần phải nhớ những điều sau đây:

- Chọn đúng thời điểm: Khi chồng về nhà và đang say xỉn, tốt nhất nên im lặng, đợi cho ông xã tỉnh táo hãy nói chuyện. Dù biết kiềm chế rất khó nhưng khi ấy rượu bia chi phối lý trí các ông rồi, nên việc trao đổi là vô ích, chưa kể dễ gây ra xung đột, hay bạo hành.

- Chọn chiêu phù hợp tính cách: Ví dụ chồng bạn là người yêu thương vợ con, hãy tập cho chồng gần gũi con nhiều hơn. Những ông chồng thường xuyên chăm sóc con sẽ dành thời gian cho con nhiều hơn.

- Đừng đụng tí là bỏ về nhà ngoại: Dọa quá hóa lờn. Lần một các ông còn sợ, đến lần hai, lần 3 thì "thuốc" sẽ không còn tác dụng nữa.

- Đừng nôn nóng: Muốn thay đổi các ông chồng không phải ngày một ngày hai, vậy nên các bà vợ cần phải biết cách ghi nhận cho chồng nữa. Ví dụ trước đây chồng đi nhậu 6 ngày/tuần mà giờ còn 5 ngày là quý rồi, nên ca ngợi động viên, thể hiện sự trân trọng. Từ từ số lần nhậu sẽ hạ xuống dần.

Trường hợp đã tìm mọi cách mà không thay đổi được tình hình thì chị em cũng đừng vì thế mà buồn bực lại tự làm khổ mình. "Trời không chịu đất thì đất phải chịu trời", chấp nhận hay tự giải phóng mình tùy thuộc vào sự lựa chọn của chị em.

Các chị hãy tìm cho mình những niềm vui riêng trong công việc, học hành, chăm sóc con cái, vui chơi với bạn bè, dành thời gian làm đẹp... Lúc đó, có khi các chị chẳng còn thời gian mà để tâm đến đức lang quân mê nhậu thâu đêm suốt sáng nữa đâu.

Chị em hiến kế cách "xử" chồng mê nhậu quên về - 2

Ngớ người, Toàn mang máng hiểu công việc mà Tâm đang làm, tự nhiên có cảm giác kinh tởm.

Bạn có những băn khoăn muốn chia sẻ, những tâm tư muốn được giãi bày, những khúc mắc muốn nhờ tư vấn? Hãy gửi ngay những tâm sự của bạn tới mail bantrecuocsong@24h.com.vn để các chuyên gia tâm lý, tình yêu gỡ rối giùm bạn

Theo Ngô Uyên (Người lao động)

Tin cùng sự kiện Những chuyện gia đình

Giới trẻ 2018 Cô gái Indonesia bị đánh đập công khai vì dám thân mật với chồng chưa cưới Trước đám cưới vài ngày, cô giá trẻ bị đánh đập công khai vì dám thân mật với chồng chưa cưới.
23/01/2018 00:07
Tình yêu giới trẻ hiện nay Gặp bạn gái nóng bỏng hơn 6 tuổi của thủ môn Phan Văn Biểu Đây có lẽ là cô bạn gái nóng bỏng, bốc lửa nhất trong dàn WAGs của cầu thủ Việt Nam.
22/01/2018 17:03
Giới trẻ 2018 Đơn xin nghỉ học để xem U23 Việt Nam đá bán kết gây xôn xao Câu chữ rõ ràng, lời văn hùng hồn, trịnh trọng, lá đơn xin nghỉ học khiến dân mạng đọc đến đâu giật mình đến đấy.
22/01/2018 14:49
Những chuyện gia đình Con dâu rơi nước mắt vì mẹ chồng bảo đưa 10 triệu ăn Tết Phận làm con dâu Lương đành ngậm ngùi chấp nhận làm vừa lòng nhà chồng, nuốt nỗi khổ vào trong.
22/01/2018 14:15
Tình yêu giới trẻ hiện nay Mẫu đàn ông  vàng  khiến phụ nữ cả đời sung sướng Nếu bạn gặp được người đàn ông có những biểu hiện này, nhất định hãy giữ anh ấy thật chặt nhé.
22/01/2018 10:39
Ngoại tình thời nay Ám ảnh ánh mắt của người vợ liệt giường mỗi lần vui vẻ với cô hàng xóm trở về Tôi với vợ cưới nhau năm 2010 sau 5 năm yêu đương mặn nồng. Hồi đó tôi và vợ mới đi làm, công việc còn chưa ổn định...
22/01/2018 10:30
Những thần đồng - thiên tài nổi tiếng TG 10 siêu sao bóng đá có IQ và trí tuệ khiến thiên tài cũng phải nể phục Không chỉ là những siêu sao sân cỏ, 10 cầu thủ dưới đây còn sở hữu chỉ số IQ và trí tuệ khiến những thiên tài vĩ đại...
23/01/2018 02:49
U23 Việt Nam dự VCK U23 châu Á Thực hư lá đơn xin nghỉ học để xem U23 Việt Nam đá bán kết Trong đơn xin nghỉ học, học sinh lập luận về nguyện vọng xin nghỉ để được xem bóng đá.
22/01/2018 18:00
U23 Việt Nam dự VCK U23 châu Á Xôn xao trường THPT cho học sinh nghỉ học để cổ vũ U23 Việt Nam Theo hiệu trưởng trường THPT Yên Dũng số 1, nhà trường sẽ tổ chức xem bóng đá ở sân trường, coi như đây là buổi sinh...
22/01/2018 14:35
Quiz Giải được hết 6 câu đố này chứng tỏ bạn có khả năng  " nhảy số "  cực nhanh Với những người có sẵn tố chất nhanh nhạy, độ kiên nhẫn cao và chỉ số IQ tuyệt vời, chỉ cần nhìn lướt qua, họ cũng...
22/01/2018 12:00
Du học hè Philippines 2018 - Sự lựa chọn hoàn hảo tại trường LSLC Cho con đi du học trải nghiệm vào mỗi dịp hè đã dần trở nên phổ biến hơn với các bậc phụ huynh Việt Nam nhờ vào những...
22/01/2018 12:00
Học sinh Hồng Đức TP. HCM thi hùng biện Tiếng Anh kiểu game show Hội thi Hùng Biện Tiếng Anh Hồng Đức 2018 là một cuộc thi theo kiểu các gameshow ăn khách nhất hiện nay. Bốn trường...
22/01/2018 10:00
   
  • Các chuyên mục khác