Người yêu tôi "bán thân" cho giám đốc

Thứ Hai, ngày 11/03/2013, 14:44
Sự kiện: Tình yêu giới trẻ hiện nay

Em dâng hiến tất cả cho người đàn ông đó để mong có cuộc sống vinh hoa, phú quý

Gửi Bạn trẻ cuộc sống!

Tôi sinh ra và lớn lên ở Vũng Tàu, gia đình tôi cũng thuộc loại khá giả để lo cho tôi được ăn học tử tế. Kể từ hồi còn học cấp 2, tôi đã được rất nhiều bạn nữ trong lớp để ý tới. Có lẽ vì tôi năng nổ, nhiệt tình và khiếu gây cười cho người khác…

Năm cấp 3, tôi được ba đưa lên thành phố học ở một trường chuyên có tiếng. Vì năng lực học của tôi tốt và cũng mong mỏi con trai đỗ Đại học Y dược nên bố mẹ đã tạo mọi điều kiện tốt nhất cho tôi học tập.

Để không phụ sự hy sinh và mong mỏi của gia đình, tôi đã không làm cho mọi người phải thất vọng về bản thân mình. Suốt ba năm cấp 3, tôi luôn đạt nhiều thành tích cao trong học tập và là một trong những tấm gương sáng trong các phong trào của trường, lớp. Cũng vì thế nên có rất nhiều các bạn nữ trong trường để ý và bày tỏ tình cảm với tôi. Nhưng vì không dám tin vào những tình cảm chưa “chín muồi” của họ nên tôi luôn tìm cách chối từ để dành thời gian cho việc học.

Sau đó, tôi thi đậu vào Đại học Y thành phố với điểm số khá cao. Cuộc sống sinh viên của tôi bắt đầu cũng chẳng khác gì mấy so với thời gian tôi học cấp ba. Tôi tự động viên bản thân phải cố gắng học tập thật tốt, để xứng đáng với nguyện vọng của gia đình, bố mẹ. Tôi cũng không nghĩ đến chuyện yêu sớm… nhưng cho đến khi tôi học năm thứ hai thì tôi đã gặp em... và mọi ý nghĩ đó trong tôi cũng dần tan biến hết.

Em học khác khoa với tôi. Em không đẹp nhưng lại rất dễ thương với đôi má lúm đồng tiền chúm chím khi cười. Và cũng chẳng biết từ bao giờ, tôi đã thầm thương nhớ em!

Biết em hay lên thư viện học bài, tôi cũng chăm chỉ lên thư viện hơn để mong muốn sẽ có nhiều cơ hội gặp gỡ, trò chuyện với em. Và gần một tháng làm quen thì em chấp nhận làm bạn gái tôi. Từ đó, cuộc sống của tôi có rất nhiều đổi thay mà từ trước đến nay, tôi chưa thể nào lường trước được.

Tình yêu của chúng tôi cứ êm đềm như thế trong suốt 4 năm đại học. Trong 4 năm qua, hai đứa luôn ở bên cạnh nhau, động viên nhau vượt qua mọi khó khăn trong cuộc sống… và cả tôi và em đều rất hài lòng về tình yêu trong sáng hai đứa dành cho nhau. Thế nhưng, sau khi cả hai tốt nghiệp đại học và có công việc riêng thì cũng là lúc xảy ra biến cố…

Một năm sau khi đi làm, tôi cảm thấy em có rất nhiều sự thay đổi mà trong khoảng thời gian yêu nhau, tôi không hề hay biết. Đầu tiên là dự định về tương lai hai đứa, đó khi tôi muốn về gặp gia đình để hỏi cưới em thì em không nói gì. Điều đó khiến tôi khá ngạc nhiên nhưng tôi lại tự an ủi mình: Có lẽ do em muốn tập trung cho công việc tốt hơn rồi mới tính đến chuyện cưới xin nên tôi không hỏi nữa.

Sau đó, tôi hỏi em điều gì thì câu đầu tiên em trả lời cũng khiến tôi hết sức bất ngờ: “Em cần tiền, rất nhiều tiền”; “Em muốn có một địa vị cao trong xã hội”. Tôi cũng hỏi em: “Chúng mình cứ cố gắng làm việc thật tốt thì sẽ có được điều đó thôi”… nhưng em vẫn không trả lời.

Người yêu tôi "bán thân" cho giám đốc - 1

Dù có chuyện gì xảy ra đi nữa... tôi vẫn mong em quay về với tôi như ngày xưa (Ảnh minh họa)

Sau này, những lúc đi chơi với nhau, em không còn cảm thấy vui vẻ như trước nữa… cứ mới đặt chân đến nơi hẹn hò là em đã giục tôi về.  Dần dần như thế, tôi cũng chán chường và em cũng mệt mỏi… Cho đến một ngày thì em đòi chia tay tôi, tệ hơn là em không hề đưa ra bất cứ lý do nào?

Đêm hôm đó, tôi đã tự dặn vặt bản thân mình rằng: “Tại mình chưa thật sự quan tâm, yêu thương em nhiều nên em mới quyết định như vậy?”. Và hôm sau, tôi đã vội vã đến gặp em để giải thích và mong muốn được hàn gắn lại mối quan hệ.

Vừa đến phòng em, tôi đã sửng sốt khi nhìn thấy em đang ở trong vòng tay người con trai khác, hai người ôm hôn nhau thắm thiết. Tôi đã đứng như trời trồng khi chứng kiến cảnh đau xót đó… Chẳng thể nói được điều gì, tôi tự an ủi mình phải thật bình tĩnh đối mặt với tất cả…

Hôm sau, tôi đã hẹn em ra ngoài quán cà phê – nơi hẹn hò thường xuyên của hai đứa ở đó. Tôi đã từng tặng em một chiếc vòng đá phát quang trong ngày sinh nhật của em, khiến em rất thích và vui lắm. Rồi những cái nắm tay, những nụ hôn nồng cháy…  Thế nhưng, khi vừa mới gặp tôi thì em đã tỏ thái độ không vui và nói: “Có chuyện gì mà anh lại hẹn em ra đây? Em chỉ muốn giải quyết cho xong chuyện này vì em rất bận”. Khi nghe những lời nói lạnh lùng đó từ em, tôi tự hỏi rằng, liệu đây có phải là người con gái tôi đã từng yêu hay không?

Sau một hồi vòng vo, cuối cùng, tôi cũng biết lý do thật sự mà em đã giấu tôi bao lâu nay: “Em không muốn hai đứa tiếp tục quen nhau nữa. Anh không có khả năng cho em những thứ em muốn. Em cần nhiều tiền, em muốn lấy chồng thật giàu sang, có một chức vị cao trong xã hội. Em biết mình vẫn còn yêu anh nhiều lắm… nhưng em thấy nếu mình đến với anh thì em sẽ không có tương lai. Hơn nữa, giám đốc trong công ty dược của em đã ngỏ lời yêu em… và em cũng đã trao những gì quý giá nhất của con gái cho anh ấy. Em xin lỗi vì đã đối xử như vậy với anh nhưng em nghĩ, khi làm vợ giám đốc thì cuộc sống của em sẽ tốt hơn! Khi em trao cho anh ấy tất cả, anh ấy bảo sẽ cưới em và cho em một vị trí như em mong muốn. Em không quan trọng chuyện còn hay mất trinh, miễn sao, em cảm thấy lương tâm nhẹ nhõm là được. Và em cũng nghĩ rằng, đó chỉ là cuộc trao đổi về vật chất thôi. Mong anh đừng làm ảnh hưởng đến tương lai của em. Hãy quên em và yêu một cô gái nào đó tốt hơn. Em xin lỗi…”.

Khi nói ra những lời đó, em đã khóc rất nhiều… còn tôi chỉ biết lặng lẽ nhìn những giọt nước mắt thành thật của em.

Cuối cùng, em cũng đi theo tiếng gọi của lòng em… Em đi rồi, đầu óc tôi quay cuồng không biết phải làm gì nữa. Đêm đó, tôi đắm chìm trong men rượu, tôi đã khóc vì mối tình đầu suốt năm năm qua, khóc vì sự ra đi của người con gái tôi yêu thương nhất. Tôi trách bản thân mình tại sao lại không có được những thứ đó để dành cho em?

Dù yêu em, mong mỏi được gặp em… nhưng vì tôn trọng quyết định của em, tôn trọng tình yêu mới của hai người nên tôi dặn lòng mình phải học cách quên em. Nhưng càng cố quên em bao nhiêu thì tôi lại càng đau khổ và nhớ em nhiều hơn…

Rồi một lần, tôi vô tình gặp em ở cạnh công ty tôi. Nhìn em giờ đây sao tiều tụy và đáng thương đến thế? Tôi cố gắng tỏ ra như một người bạn bình thường để hỏi han về em, về cuộc sống và tình yêu mới… Nhưng khi tôi nhắc đến người đàn ông đó, em đã khóc rất nhiều. Em nói rằng: “Anh ta đã có vị hôn thê đang đi học ở nước ngoài. Cô ấy sắp về nước và hai người đang chuẩn bị làm đám cưới”. Nghe em nói đến đây, tôi đã hiểu được vì sao em của tôi lại tiều tụy như thế?

Em mất trắng và không có được bất cứ điều gì. Giờ em đã chuyển công ty và bắt đầu lại cuộc sống mới. Còn tôi, khi biết tất cả những điều đó, tôi lại càng thấy thương em hơn. Tôi vẫn còn yêu em nhiều lắm, vẫn mong mỏi em quay về bên tôi như ngày xưa… nhưng để nói ra những điều đó, tôi thấy nó quả thật rất khó khăn!

Giá như trước đây, em hiểu tôi yêu em đến nhường nào thì chắc em đã không phản bội tôi như vậy? Còn giờ đây, sâu trong đáy lòng, tôi vẫn hy vọng em sẽ quay trở lại với tôi như ngày xưa ấy!

P. Thanh
Bạn muốn hẹn hò Cô gái Phú Yên lại  " gây bão "  Bạn muốn hẹn hò vì quá đẹp Cô gái "xứ hoa vàng cỏ xanh" sau khi lên sóng "Bạn muốn hẹn hò" lại càng được chú ý.
21/11/2017 16:38
Ngoại tình của phụ nữ Được chồng yêu, tôi vẫn muốn cuốn gói theo tình cũ Tôi có nên làm theo sự mách bảo của trái tim hay cứ cam tâm làm phận tù nhân của chồng?
21/11/2017 15:45
Giới trẻ 2017 TQ: Chú rể ôm phù dâu xinh đẹp khiến cô dâu đòi hủy hôn trong đám cưới Nháo tân hôn, chú rể và phù dâu ôm chặt nhau chơi trò chơi, khiến cô dâu uất ức khóc lớn, đòi hủy hôn.
21/11/2017 11:48
BÍ MẬT 12 CUNG HOÀNG ĐẠO 2017 Top 4 con giáp giúp chồng gây dựng cơ nghiệp lớn Họ sẵn sàng hi sinh bản thân để giúp chồng gây dựng nên sự nghiệp thành công.
21/11/2017 11:04
Tình yêu giới trẻ hiện nay Lý do gì khiến hot girl Ngân hàng chủ động  " tấn công "  thầy giáo Gương mặt đẹp tựa hot girl lại giỏi xuất sắc thế nhưng cô nàng này vẫn là người “cầm cưa”.
21/11/2017 10:00
Kiến thức giới tính Vì sao nhiều người thích chat sex hơn là ôm một ai bên cạnh? Nhiều người từ chối quan hệ tình dục, "ngủ chay" trong thời gian dài, nhiều người chỉ háo hức khi chat sex. Điều gì...
21/11/2017 09:06
Những thần đồng - thiên tài nổi tiếng TG 10 thiên tài vĩ đại nhất lịch sử nhân loại Theo xếp hạng của trang web Toptenz, đây là danh sách 10 thiên tài có những phát minh vĩ đại nhất lịch sử nhân loại.
21/11/2017 17:11
Giáo dục Phương pháp tốt cho não bộ của trẻ Hội họa giúp não tiếp nhận và xử lý thông tin nhanh hơn, giúp trẻ phát triển khả năng quan sát và tính nhạy cảm đối...
21/11/2017 12:25
Giáo dục Cô giáo trẻ dạy Anh văn bằng những điệu ví dặm sâu lắng Mong muốn dân ca ví dặm lan tỏa ra thế giới, cô Đặng Thị Anh Phương (33 tuổi, giáo viên Trường THPT Nghi Xuân, Hà...
21/11/2017 08:15
Giáo dục Bạo lực học đường và  liều thuốc  đặc trị? Bạo lực học đường không phải mới xuất hiện, thậm chí vấn nạn này đang có chiều hướng phức tạp. Mới đây, ngày 23-10,...
21/11/2017 03:00
Những thần đồng - thiên tài nổi tiếng TG 5 thiên tài vĩ đại làm thay đổi cả thế giới không qua trường lớp nào Chúng ta biết đến rất nhiều các doanh nhân giàu có không hề có bằng đại học, nhưng những tài năng dưới đây càng khiến...
20/11/2017 17:10
Giáo dục Tận tụy với nghề đâu phải vì lương Nhiều nhà giáo không dám mong chờ một mức lương bất ngờ, ngoạn mục mà cần môi trường dạy học làm sao để họ được thỏa...
20/11/2017 16:00
   
  • Các chuyên mục khác