Cho anh hôn em một lần cuối

Chủ Nhật, ngày 18/05/2014, 09:00
Sự kiện: Tâm sự blog radio

Anh sẽ luôn dõi theo bước chân em với tư cách một người từng yêu em say đắm.

Ngày anh sợ em bỏ anh đang tới gần. Cảm giác là vậy nhưng chỉ mong đó là sai, không đúng với những gì mình tưởng tượng. Nhưng nếu đúng là vậy thì anh cũng không hối hận vì mình đã một thời yêu em say đắm, yêu như chưa bao giờ được yêu, yêu đến điên dại và cả hai cùng đã có những ước mơ, dự định cho một cuộc sống gia đình hạnh phúc bên đàn con ríu rít. Để khẳng định tình yêu anh vẫn nồng cháy với em, thì lúc này đây, lúc mà cơn bão tố trong lòng anh đang cuồn cuộn ngổn ngang đấu tranh nên tiếp tục hay dừng lại mãi mãi thì trái tim anh vẫn dành trọn tình yêu đối với em.

Em ạ! Ngay khi anh viết những dòng chữ này, một cảm xúc lẫn lộn đang trào dâng trong lòng anh. Thường thì mình vẫn gọi nhau là vợ chồng và khi đã phải dùng đại từ nhân xưng “anh và em” thì có nghĩa là mình đang tới bờ vực thẳm để cứu vớt một tình yêu vốn đã từng đẹp, thơ mộng, lãng mạn và tinh khiết trong tâm hồn tụi mình. Anh hiểu mặc dù em khăng khăng vẫn nói với anh rằng tình yêu em vẫn thế không có gì thay đổi, nhưng với giác quan của người trong cuộc mình hiểu ngầm với nhau rằng vì không muốn làm cho nhau buồn khi phải nói ra thẳng thắn. Em muốn cứ như thế, vài lẫn từ chối, vài lần bận, vài lẫn lỡ hẹn mặc dù vẫn có những tin nhắn gửi “vợ yêu” “chồng yêu” thì dần mình sẽ tự hiểu và ra đi lặng lẽ đúng không?

Anh hiểu dòng đời không hề êm ả như dòng sông, anh hiểu tâm trạng của em khi cả hai đứa đều có những hạn chế nhất định nếu muốn đến với nhau, nó không dễ dàng như khi còn son dỗi, anh hiểu cuộc tình chúng mình đẹp nhưng nó đi ngược với định kiến xã hội, anh hiểu những cuộc gặp nhau chớp nhoáng dù rất hạnh phúc nhưng nó vẫn là kẻ ăn cắp tình cảm của người khác để tự cho rằng nó là của mình và tự cho rằng mình xứng đáng được nhận cái tình cảm thiêng liêng bất khả chia sẻ đó.

Suốt quãng thời gian mình yêu nhau gần hai năm, kỷ niệm lưu lại với không gian, thời gian có thể nói nhiều vô kể, nhiều hơn cả những cặp vợ chồng bên nhau 20 năm. Thời gian đó là thời gian anh có tình yêu thật sự, thời gian của kẻ đang yêu và được nhận tình yêu. Còn gì hạnh phúc hơn trong cuộc sống khi mình tìm được ý chung nhân.

Thật tình cờ và bất ngờ khi tụi mình yêu nhau và cùng thời gian mình khám phá nhiều điểm tương đồng của hai đứa đúng cả về nghĩa đen lẫn nghĩa bóng. Em yêu anh mãnh liệt và bất chấp tất cả dù gặp hiểm nguy, anh cũng yêu em với trọn con tim và như người ta thường nói là kẻ “bán trời không văn tự”. Có nghĩa là mình đến với nhau bất chấp biết trước hiểm nguy.

Qua dòng tâm sự này anh chỉ gợi lại cho em nhớ những ngày tháng hai đứa lãng du khắp nơi lưu lại nhiều khoảnh khắc kỷ niệm, thế mà giờ đây một đám mây sự thật phũ phàng đang bao phủ tình yêu chúng mình.

Ngày đó, ngày anh mới quen em và hạnh phúc vỡ òa khi bồng em trên tay, dưới ánh trăng mờ mờ, đứng giữa cầu Thăng Long anh hét lên thật to rằng anh yêu em. Ngày đó, ngày mà anh quên hết thế gian bắt xe khách về quê em chỉ để chứng mình rằng anh thật lòng và không nói đùa với em. Sau lần đó là cả một chuỗi những tháng ngày hạnh phúc em và anh quấn quít bên nhau vô tư như thuở học sinh. Tình yêu chúng mình tinh khiết đến nỗi anh đã rất ngạc nhiên khi em kể anh nghe rằng đứa bạn nó hỏi: “Chúng mày quen nhau như vậy thằng ấy nó đã rủ đi nhà nghỉ chưa?”. Chính nhờ tình cảm trong sáng và chân thành đó mà có lẽ em đã nhận lời yêu anh và đã yêu anh đến mức anh không thể tưởng tượng nổi.

Rồi những kỷ niệm Đại Lải, Cao Bằng, Sầm Sơn, những nơi khác có lẽ không đếm xuể đã làm cho hai trái tìm chúng mình hòa thành một, mình đã tan chảy vào nhau, đã từng xây dựng một ước mơ giản dị nhưng không phải dễ với tới là có một gia đình hạnh phúc bên đàn con ríu rít và được chăm sóc cho nhau đến đầu bạc răng long.

Cho anh hôn em một lần cuối - 1

Em sẽ trở lại với vai diễn chu tất gia đình thật hoàn hảo, anh sẽ sống trong thinh lặng (Ảnh minh họa)

Khi đến với em anh dần dần hiểu ra rằng thân phận em như hình ảnh của thi sĩ TTKH một thời làm rung động diễn đàn thi ca, một thời làm câu cửa miệng của những người từng chôn dấu tình yêu một thời, khi mà anh đọc câu:

Tôi vẫn đi bên cạnh cuộc đời
Ái ân lạt lẽo của chồng tôi
Mà từng thu chết từng thu chết
Vẫn giữ trong tim bóng một người

Bao nhiêu kỷ niệm đẹp và thiêng liêng đó đang có dấu hiệu tan biến như chưa có gì xảy ra trước đây 2 năm. Khi mà thời gian này chúng mình có quá nhiều điều khách quan xảy đến. Anh vẫn không hiểu tại sao nó lại có thể tan biến nhanh đến thế. Khi mà trước đây, chỉ cách khoảng 1 năm thôi thì cả hai đứa đối mặt với hiểm nguy thì vẫn không nao núng và còn cháy bỏng hơn với dự định tương lai.

Hàng ngày anh và em vẫn liên lạc mặc dù tần suất không nhiều như trước, phần vì bận công việc, phần vì có nhiều vấn đề khách quan không cho phép. Vẫn có những dòng chữ yêu thương, đôi lúc có giận hờn, nhưng anh không còn cảm giác nó như xưa. Phải chăng anh quá nhạy cảm, phải chăng anh chưa làm quen được với tình hình mới hay là anh đã linh cảm đúng. Giờ anh cũng không biết nữa. Chỉ nhờ dòng tâm sự nói lên nỗi niềm của kẻ đang hẫng hụt vì tình yêu.

Anh cũng hiểu rằng em là phụ nữ, mà đã là phụ nữ thì luôn cần sự đảm bảo, bởi tình yêu ngày nay không chỉ có túp lều tranh và hai trái tim vàng. Mặc dù em bên người cuộc sống không giàu có nhưng tạm ổn định mà nhiều người mong ước. Chính vì vậy có lẽ rất nhiều lần anh luôn khuyên em hãy suy nghĩ chín chắn. Chính vì anh yêu em thật sự nên lòng luôn muốn em hạnh phúc dù em thuộc về anh hay bên người. Anh luôn lo cho sự an toàn của em và luôn là lá chắn che chở em mà có lẽ em không bao giờ biết được.

Anh nghĩ rằng có lẽ thời gian gần đây em luôn có cớ rất hợp lý để né tránh những câu hỏi của anh, né tránh một điều vô hình vì có lẽ em sợ anh buồn và em luôn mập mờ làm anh phát điên. Có lẽ đó là cách em phát tín hiệu cho anh để em không phải nói ra, và anh là người nói hộ em đúng không?

Em ạ! Nếu đúng là anh linh cảm điều em khó nói ra thì anh xin hứa sẽ trả lại em về vị trí ban đầu và hứa với lòng mình rằng không làm tổn hại đến hạnh phúc của em. Anh sẽ luôn dõi theo bước chân em với tư cách một người từng yêu em say đắm, và với tư cách một người anh trai khi em vấp ngã trên quãng đường còn lại nếu em còn cần anh.

Âu cũng là đáng đời cho anh một kẻ đánh cắp hạnh phúc của người khác. Anh hiểu rõ rằng em yêu anh nhưng có lẽ bây giờ em đang suy nghĩ lại vì thời đại kim tiền văn hóa ế và anh cũng luôn khuyên em vậy. Vì anh không muốn em khổ về vật chất và tinh thần. Anh yêu em đơn giản như cánh chuồn chuồn chắc em còn nhớ anh vẫn kể cho em ngày mới quen nhau?

Vậy thế nhé, nếu thực sự sau khi em đọc xong mà thấy anh viết đúng tâm can em thì hãy cứ im lặng để thời gian trôi đi và sẽ xóa dần kỷ niệm chúng mình. Em sẽ trở lại với vai diễn chu tất gia đình thật hoàn hảo. Anh sẽ sống trong thinh lặng. Vì giờ đây đối với anh cuộc sống trở nên vô nghĩa rồi. Mảnh ghép cuộc đời anh là em đã không xếp được cuối trò chơi, cuộc đời em phải ghép bên người ấy. Anh sẽ lầm lũi như thế này cho đến cuối cuộc đời.

Chào thương nhớ em của anh. Em hãy giữ gìn sức khỏe và giữ gìn hạnh phúc gia đình nhé.

Hãy cho anh hôn em một lần cuối thật đắm đuối.

***

Bạn hãy gửi những bức THƯ TÌNH, những BÀI THƠ do bạn viết về những người thân yêu và gửi cho chúng tôi tại địa chỉ: tamsu.24h@24h.com.vn - 24H sẽ đăng bài của bạn trong thời gian sớm nhất!

Theo Nguyễn Thức (Khampha.vn)

Tin cùng sự kiện Tâm sự blog radio

Giới trẻ 2017 Chú rể ôm phù dâu xinh đẹp khiến cô dâu đòi hủy hôn trong đám cưới Nháo tân hôn, chú rể và phù dâu ôm chặt nhau chơi trò chơi, khiến cô dâu uất ức khóc lớn, đòi hủy hôn.
21/11/2017 11:48
BÍ MẬT 12 CUNG HOÀNG ĐẠO 2017 Top 4 con giáp giúp chồng gây dựng cơ nghiệp lớn Họ sẵn sàng hi sinh bản thân để giúp chồng gây dựng nên sự nghiệp thành công.
21/11/2017 11:04
Tình yêu giới trẻ hiện nay Lý do gì khiến hot girl Ngân hàng chủ động  " tấn công "  thầy giáo Gương mặt đẹp tựa hot girl lại giỏi xuất sắc thế nhưng cô nàng này vẫn là người “cầm cưa”.
21/11/2017 10:00
Kiến thức giới tính Vì sao nhiều người thích chat sex hơn là ôm một ai bên cạnh? Nhiều người từ chối quan hệ tình dục, "ngủ chay" trong thời gian dài, nhiều người chỉ háo hức khi chat sex. Điều gì...
21/11/2017 09:06
Những chuyện gia đình Vợ chồng tan nát vì  " trả quá nhiều tiền cho mẹ chồng chăm cháu " Cặp vợ chồng trẻ đã ly dị chỉ vì người vợ hận chồng đưa nhiều tiền cho mẹ chồng trông cháu.
21/11/2017 09:03
Những tâm sự hay Cưới 7 tháng, vợ trẻ thất vọng khi chồng hờ hững  " yêu " Vợ chồng tôi lấy nhau đến nay được 7 tháng, số lần quan hệ cũng xấp xỉ số tháng lấy nhau!
21/11/2017 07:14
Giáo dục Cô giáo trẻ dạy Anh văn bằng những điệu ví dặm sâu lắng Mong muốn dân ca ví dặm lan tỏa ra thế giới, cô Đặng Thị Anh Phương (33 tuổi, giáo viên Trường THPT Nghi Xuân, Hà...
21/11/2017 08:15
Giáo dục Bạo lực học đường và  liều thuốc  đặc trị? Bạo lực học đường không phải mới xuất hiện, thậm chí vấn nạn này đang có chiều hướng phức tạp. Mới đây, ngày 23-10,...
21/11/2017 03:00
Những thần đồng - thiên tài nổi tiếng TG 5 thiên tài vĩ đại làm thay đổi cả thế giới không qua trường lớp nào Chúng ta biết đến rất nhiều các doanh nhân giàu có không hề có bằng đại học, nhưng những tài năng dưới đây càng khiến...
20/11/2017 17:10
Giáo dục Tận tụy với nghề đâu phải vì lương Nhiều nhà giáo không dám mong chờ một mức lương bất ngờ, ngoạn mục mà cần môi trường dạy học làm sao để họ được thỏa...
20/11/2017 16:00
Giáo dục Nhọc nhằn đường lên  " cổng trời "  gieo chữ Những khi trời mưa, đường trơn, các giáo viên phải gửi xe, lên bè qua sông rồi đi bộ gần 10km mới đến được trường....
20/11/2017 12:00
8 thủ thuật đọc sách điện tử hiệu quả không phải ai cũng biết Độc giả của Waka trung bình dành tới 12 giờ 06 phút mỗi tuần đọc e-book, nhưng liệu chúng ta đã biết hết những mẹo để...
20/11/2017 10:00
   
  • Các chuyên mục khác