Chồng tôi có người yêu!

Thứ Sáu, ngày 21/12/2012, 00:01
Sự kiện: Ngoại tình thời nay

Người đàn ông mà tôi yêu thương nhất ấy đã phụ tình tôi.

Đọc bài viết Đánh mất mình vì mê trai đẹp mà lòng tôi đau, có lẽ cuộc đời này bất công và có những sóng gió mà mình phải trải qua như thế bạn à. Những người đàn ông tồi tệ không thiếu và mọi chuyện cứ như là số mệnh cứ bắt ta phải đau đớn chấp nhận. Bạn và tôi hay nhiều người phụ nữ khác cũng phải trải qua nhiều chuyện nhiều sóng gió như thế, hãy cố lên bạn nhé. Tôi sẽ chia sẻ câu chuyện của tôi để bạn biết mọi chuyện đều có cách giải quyết, bạn hãy bình tâm lại.

Tôi là bản sao của bố nên cũng dễ nhìn và có tính tiết kiệm giống mẹ nên suốt thời gian đi làm tôi đã tiết kiệm được khoản tiền kha khá để không phải chật vật lúc ốm đau. Tôi chỉ để dành thế thôi chứ không nghĩ có ngày số tiền đó lại mua được người đàn ông mà tôi yêu.

Tôi quen anh cũng rất tình cờ và tình cảm cũng nảy nở sau nhiều lần gặp gỡ nhau, anh chưa từng nói “Em làm bạn gái anh nhé! Hay anh mong em làm người yêu của anh hay anh yêu em…” những câu đại loại như thế tôi chẳng nghe lần nào nhưng mà tôi cảm nhận được sự cuốn hút giữa anh và tôi.

Tôi vẫn còn nhớ ngày anh đưa tôi về thăm gia đình anh mẹ anh đã rất lạnh nhạt với tôi và cũng chẳng ưa gì tôi vì tôi theo đạo thiên chúa còn anh theo đạo thờ mẫu, mẹ anh sợ tôi sẽ không thể cùng anh lo chuyện cúng kiếng của am điện sau này.

Ngôi nhà nhỏ xíu không có cửa trong nhà chỉ có một cái giường cũ và căn gác nhỏ để tránh lũ thì không có thứ gì khác. Nhưng bên cạnh nhà là am thờ của mẹ anh thì rất ấm cúng tôi thấy thích mỗi khi ngồi cạnh gian nhà đó. Cảm giác thật gần gũi tôi không biết tại sao nữa và tôi ước ao được về lại gian nhà đó nếu có duyên. Dù rằng mọi người trong căn nhà này chẳng ai ưa tôi.

Khi trở vào miền nam tôi đã định chia tay với anh vì tôi thấy cuộc tình này quá trắc trở nhưng anh cố gắng hàn gắn lại tình cảm của chúng tôi.

Rồi mẹ anh quyết định xây nhà mới mà theo phương châm của mẹ anh thì “một năm xây nhà ba năm tra nợ” kiểu gì thì cũng trả hết nợ và có được căn nhà. Mẹ anh vay tiền khắp nơi để trả tiền vật liệu, tiền lương của anh cũng chẳng thấm vào đâu. Nhìn anh túng quẫn tôi cũng mủi lòng, tôi rút tiền về đưa anh mượn để trả những lúc cấp bách nhất không thể xoay sở và đến lúc số tiền lên đến mấy chục triệu thì anh cũng chẳng có khả năng để trả cho tôi nữa. Nhiều lúc tôi cũng nghĩ mình dại quá, nhưng mà tôi chẳng bao giờ hối hận bởi tôi còn trẻ tôi có thể làm lại được dù sao nhà anh cũng quá cần tiền thôi thì khi nào anh có trả tôi cũng được.

Nhưng tôi đã không nghĩ đến chuyện thay vì yêu tôi thì anh lại vì ơn nghĩa đó mà chấp nhận sống bên tôi. Mãi đến sau này khi chúng tôi lấy nhau rồi anh mới nói cho tôi biết. Anh em trong nhà cũng lời qua tiếng lại vì khoản nợ đó mà mẹ chấp nhận tôi làm dâu và anh cưới tôi làm vợ.

Về làm dâu được 3 năm tôi mới nghe mọi người nói chuyện đó tôi thấy rất sốc vì hóa ra tôi mua được chồng cơ đấy, nhưng mà có gì phải ngại người ta bám lấy đàn ông để có tiền để được họ dùng tiền để cưới còn tôi tôi chẳng nợ ai cả, cũng chẳng cần bám chân đàn ông để được viện trợ. Nhưng tất cả đã là quá khứ vì mẹ chồng tôi rất thương tôi và anh em nhà chồng cũng rất quý mến tôi, tôi cũng đã sinh cho anh được thằng cu rất kháu khỉnh mà anh luôn miệng bảo tôi và con là nhất trên đời đối với anh. Anh đã cho tôi một gia đình hạnh phúc, anh yêu và chăm sóc tôi hơn, cũng chẳng mấy khi anh làm tôi buồn. Nhiều lúc tôi thấy mình đã quá may mắn khi về làm vợ anh. Và lựa chọn của tôi phải chăng đã đúng?

Chồng tôi có người yêu! - 1

Tôi dày vò bản thân và sự ngu ngốc của mình, tôi chán ngán vì lòng người quá bạc bẽo (Ảnh minh họa)

Nhưng bây giờ thì tâm trạng tôi lại khác, suy nghĩ của tôi cũng thay đổi, trái tim tôi cũng không còn đập rộn ràng khi ở bên cạnh anh nữa.

Có những lúc buồn tôi lại thấy mình nực cười và ngu ngốc hóa ra tôi lại mua phải một trái bom nổ chậm cơ đấy. Tôi quên mất gia tộc nhà anh xưa nay có số đào hoa ai cũng lắm vợ nhiều con riêng.

Chồng tôi có người yêu! Người đàn ông mà tôi yêu thương nhất ấy đã phụ tình tôi và anh cho rằng mình có quyền được năm thê bảy thiếp có quyền được hưởng thụ và người phụ nữ nào cũng phải công dung ngôn hạnh chứ đừng đòi hỏi o ép anh.

Tôi ốm nằm liệt giường 2 tuần và bị trầm cảm từ đó. Tôi gặm nhấm nỗi đau đớn một mình, tôi dày vò bản thân và sự ngu ngốc của mình, tôi chán ngán vì lòng người quá bạc bẽo. Trong tột cùng nỗi đau đó tôi lại biết mình có mang đứa con thứ hai, tôi cố đi bệnh viện để hồi phục sức khỏe nhưng đã quá muộn màng khi những cơn ho kéo dài đã lấy mất đứa con chưa thành hình của tôi.

Tôi bắt đầu căm hận anh, trước đây tôi yêu anh bao nhiêu, ngưỡng mộ anh bao nhiêu thì giờ đây tôi căm ghét anh bấy nhiêu. Người đàn ông tồi tệ ấy không đáng được tôi yêu, không đáng được tôi quan tâm…

Tôi lang thang trong khuôn viên nhà thờ dòng chúa cứu thế, tôi ngồi lặng trên băng đá nhìn mọi người cầu nguyện mà nước mắt không ngừng rơi. Tôi thật sự chẳng dám tin ai, người đầu ấp tay gối hằng ngày thế mà còn lừa dối nhau thì trong thiên hạ này ngoài bố mẹ của mình còn ai đáng để tin.

Tôi giật mình vì tiếng chào của một ông cụ, ông cười với tôi thật hiền như là bố của tôi vậy. Ông nói ông hay đến đây lắm những lúc ông thấy cô đơn, ông tìm thấy sự an ủi ở nơi này. Ông khuyên tôi nên nhìn thoáng một chút cuộc đời ngắn ngủi lắm đừng tự làm khổ mình cũng đừng để niềm vui của người khác làm nỗi buồn cho mình. Ông đã nhìn thấy nỗi đau trong lòng tôi chăng? Tôi tròn mắt nhìn ông ngạc nhiên.

Cuối cùng tôi cũng nghĩ thông suốt và cũng chấp nhận sự thật đau đớn ấy, tôi không buồn nhưng cũng không ngăn cản anh nữa, tôi đi gặp cô bé mà anh yêu để biết người mà làm anh say đắm trông thế nào cho thỏa trí tò mò của tôi. Cô bé đó trẻ và đẹp như em gái bé nhỏ của tôi vậy, cũng sinh cùng năm với em gái tôi nhưng em gái tôi chọn con đường đi tu rồi, sẽ làm một con chiên ngoan đạo chứ không đượm hồng trần như cô bé.

Suốt bữa ăn tôi cũng chẳng nhắc gì về chuyện tại sao lại quen chồng tôi? Tại sao lại yêu chồng tôi khi biết anh có vợ con đàng hoàng? Tại sao lại muốn làm kẻ thứ ba? Không đáng để nhắc đến, không thể để hai cái miệng xinh đẹp thế này to tiếng vì một người đàn ông được. Vài câu chuyện hài hước và vài câu thăm hỏi với tôi thế là đủ.

Tôi viết đơn ly hôn thật, đó là điều tôi chưa bao giờ nghĩ đến. Tôi muốn giải thoát cho anh để anh tự do sống với người anh yêu, tôi không muốn cuộc sống gia đình mà tôi ao ước vun vén lại căng thẳng và chán như thế này. Tôi cũng không muốn mang con cái ra để níu kéo người đàn ông không còn yêu mình, tôi thấy mệt mỏi lắm. Nhưng anh không đồng ý và mẹ chồng tôi vào miền nam thăm vợ chồng tôi, nước mắt người đàn bà cả đời khổ vì con đã khiến tôi mềm lòng. Mẹ chồng tôi lớn tuổi rồi sẽ không chịu được đả kích lớn thế này mà tôi lại là con dâu mà mẹ thương nhất và hợp với mẹ nhất.

Tôi chấp nhận tha thứ cho anh, chấp nhận để kéo dài cuộc hôn nhân này cho đến khi anh về quê kế thừa am điện của mẹ chồng rồi chúng tôi sẽ kết thúc. Sẽ chẳng có đứa con thứ hai thứ ba nào ra đời như chúng tôi mơ ước và cũng chẳng có ngôi nhà hạnh phúc nào được xây.

Ngọn lửa mà tôi thắp trong tim mình đã thật sự tắt.

noriko.psp@gmail.com

Tin cùng sự kiện Ngoại tình thời nay

Giới trẻ 2017 Mới 14 tuổi, cô bé người Nga đã khiến dân mạng dậy sóng vì đẹp xuất sắc Xinh đẹp, quyến rũ như một người mẫu thực thụ, hot girl 14 tuổi người Nga đốn tim người hâm mộ. 
20/11/2017 14:53
Kiến thức giới tính 5 điều đàn ông muốn phụ nữ biết trong  chuyện ấy Điều đàn ông sợ nhất khi quan hệ chính là việc người phụ nữ của mình đang… diễn kịch.
20/11/2017 14:15
Giới trẻ 2017 Cô dâu TQ bị khách mời cưỡng hôn ngay trên giường cưới Bất chấp rất nhiều lời chỉ trích, vẫn có nhiều màn nháo tân hôn quá đà, phản cảm diễn ra.
20/11/2017 11:40
Giới trẻ 2017 Giám đốc trẻ chi trăm triệu đăng quảng cáo tìm bạn gái Đẹp trai, tài năng và kiếm ra tiền chưa chắc đã thuận lợi trong tình yêu. Joe Cohen, một giám đốc điều hành giàu có ở...
20/11/2017 11:15
Tình yêu giới trẻ hiện nay Thầy giáo xứ Thanh bất chấp tất cả để cưới cô gái bị liệt hai chân Tình yêu mãnh liệt của người thầy trẻ dành cho cô vợ liệt hai chân khiến dân mạng cảm phục.
20/11/2017 10:16
Bí kíp thành  mồi ngon  cho  cá mập Dư âm về hai chàng sinh viên khởi nghiệp khi mới 20 tuổi, còn chưa tốt nghiệp Đại học nhận được khoản đầu tư 3,1 tỷ...
20/11/2017 10:00
Giáo dục Nhọc nhằn đường lên  " cổng trời "  gieo chữ Những khi trời mưa, đường trơn, các giáo viên phải gửi xe, lên bè qua sông rồi đi bộ gần 10km mới đến được trường....
20/11/2017 12:00
8 thủ thuật đọc sách điện tử hiệu quả không phải ai cũng biết Độc giả của Waka trung bình dành tới 12 giờ 06 phút mỗi tuần đọc e-book, nhưng liệu chúng ta đã biết hết những mẹo để...
20/11/2017 10:00
Ra mắt hệ thống nhượng quyền thương hiệu Language Link tại TP. HCM Language Link, tổ chức giáo dục và đào tạo Anh ngữ hàng đầu thế giới đã ra mắt hệ thống nhượng quyền thương hiệu quốc...
20/11/2017 10:00
Giáo dục Chuyện cổ tích về thầy trò tí hon làm hàng triệu trái tim thổn thức Tối 18/11, Bộ GD&ĐT đã phối hợp với Đài truyền hình Việt Nam tổ chức chương trình “Thay lời tri ân” năm 2017. Cũng...
20/11/2017 08:15
Giáo dục Về nơi giáo viên không chỉ yêu nghề mà còn phải... khỏe Băng rừng, lội suối là cụm từ quen thuộc đối với những thầy cô giáo đang công tác tại trường Tiểu học và THCS Krong...
20/11/2017 03:00
Những phận đời kém may mắn Đến lớp học đặc biệt của thầy giáo tí hon nặng 19kg Là một thầy giáo vô cùng đặc biệt, chàng trai 29 tuổi, cao 1,17m và nặng 19kg lúc nào cũng vui vẻ với một nghị lực...
19/11/2017 19:00
   
  • Các chuyên mục khác