Chồng tôi có người yêu!

Thứ Sáu, ngày 21/12/2012, 00:01
Sự kiện: Ngoại tình thời nay

Người đàn ông mà tôi yêu thương nhất ấy đã phụ tình tôi.

Đọc bài viết Đánh mất mình vì mê trai đẹp mà lòng tôi đau, có lẽ cuộc đời này bất công và có những sóng gió mà mình phải trải qua như thế bạn à. Những người đàn ông tồi tệ không thiếu và mọi chuyện cứ như là số mệnh cứ bắt ta phải đau đớn chấp nhận. Bạn và tôi hay nhiều người phụ nữ khác cũng phải trải qua nhiều chuyện nhiều sóng gió như thế, hãy cố lên bạn nhé. Tôi sẽ chia sẻ câu chuyện của tôi để bạn biết mọi chuyện đều có cách giải quyết, bạn hãy bình tâm lại.

Tôi là bản sao của bố nên cũng dễ nhìn và có tính tiết kiệm giống mẹ nên suốt thời gian đi làm tôi đã tiết kiệm được khoản tiền kha khá để không phải chật vật lúc ốm đau. Tôi chỉ để dành thế thôi chứ không nghĩ có ngày số tiền đó lại mua được người đàn ông mà tôi yêu.

Tôi quen anh cũng rất tình cờ và tình cảm cũng nảy nở sau nhiều lần gặp gỡ nhau, anh chưa từng nói “Em làm bạn gái anh nhé! Hay anh mong em làm người yêu của anh hay anh yêu em…” những câu đại loại như thế tôi chẳng nghe lần nào nhưng mà tôi cảm nhận được sự cuốn hút giữa anh và tôi.

Tôi vẫn còn nhớ ngày anh đưa tôi về thăm gia đình anh mẹ anh đã rất lạnh nhạt với tôi và cũng chẳng ưa gì tôi vì tôi theo đạo thiên chúa còn anh theo đạo thờ mẫu, mẹ anh sợ tôi sẽ không thể cùng anh lo chuyện cúng kiếng của am điện sau này.

Ngôi nhà nhỏ xíu không có cửa trong nhà chỉ có một cái giường cũ và căn gác nhỏ để tránh lũ thì không có thứ gì khác. Nhưng bên cạnh nhà là am thờ của mẹ anh thì rất ấm cúng tôi thấy thích mỗi khi ngồi cạnh gian nhà đó. Cảm giác thật gần gũi tôi không biết tại sao nữa và tôi ước ao được về lại gian nhà đó nếu có duyên. Dù rằng mọi người trong căn nhà này chẳng ai ưa tôi.

Khi trở vào miền nam tôi đã định chia tay với anh vì tôi thấy cuộc tình này quá trắc trở nhưng anh cố gắng hàn gắn lại tình cảm của chúng tôi.

Rồi mẹ anh quyết định xây nhà mới mà theo phương châm của mẹ anh thì “một năm xây nhà ba năm tra nợ” kiểu gì thì cũng trả hết nợ và có được căn nhà. Mẹ anh vay tiền khắp nơi để trả tiền vật liệu, tiền lương của anh cũng chẳng thấm vào đâu. Nhìn anh túng quẫn tôi cũng mủi lòng, tôi rút tiền về đưa anh mượn để trả những lúc cấp bách nhất không thể xoay sở và đến lúc số tiền lên đến mấy chục triệu thì anh cũng chẳng có khả năng để trả cho tôi nữa. Nhiều lúc tôi cũng nghĩ mình dại quá, nhưng mà tôi chẳng bao giờ hối hận bởi tôi còn trẻ tôi có thể làm lại được dù sao nhà anh cũng quá cần tiền thôi thì khi nào anh có trả tôi cũng được.

Nhưng tôi đã không nghĩ đến chuyện thay vì yêu tôi thì anh lại vì ơn nghĩa đó mà chấp nhận sống bên tôi. Mãi đến sau này khi chúng tôi lấy nhau rồi anh mới nói cho tôi biết. Anh em trong nhà cũng lời qua tiếng lại vì khoản nợ đó mà mẹ chấp nhận tôi làm dâu và anh cưới tôi làm vợ.

Về làm dâu được 3 năm tôi mới nghe mọi người nói chuyện đó tôi thấy rất sốc vì hóa ra tôi mua được chồng cơ đấy, nhưng mà có gì phải ngại người ta bám lấy đàn ông để có tiền để được họ dùng tiền để cưới còn tôi tôi chẳng nợ ai cả, cũng chẳng cần bám chân đàn ông để được viện trợ. Nhưng tất cả đã là quá khứ vì mẹ chồng tôi rất thương tôi và anh em nhà chồng cũng rất quý mến tôi, tôi cũng đã sinh cho anh được thằng cu rất kháu khỉnh mà anh luôn miệng bảo tôi và con là nhất trên đời đối với anh. Anh đã cho tôi một gia đình hạnh phúc, anh yêu và chăm sóc tôi hơn, cũng chẳng mấy khi anh làm tôi buồn. Nhiều lúc tôi thấy mình đã quá may mắn khi về làm vợ anh. Và lựa chọn của tôi phải chăng đã đúng?

Chồng tôi có người yêu! - 1

Tôi dày vò bản thân và sự ngu ngốc của mình, tôi chán ngán vì lòng người quá bạc bẽo (Ảnh minh họa)

Nhưng bây giờ thì tâm trạng tôi lại khác, suy nghĩ của tôi cũng thay đổi, trái tim tôi cũng không còn đập rộn ràng khi ở bên cạnh anh nữa.

Có những lúc buồn tôi lại thấy mình nực cười và ngu ngốc hóa ra tôi lại mua phải một trái bom nổ chậm cơ đấy. Tôi quên mất gia tộc nhà anh xưa nay có số đào hoa ai cũng lắm vợ nhiều con riêng.

Chồng tôi có người yêu! Người đàn ông mà tôi yêu thương nhất ấy đã phụ tình tôi và anh cho rằng mình có quyền được năm thê bảy thiếp có quyền được hưởng thụ và người phụ nữ nào cũng phải công dung ngôn hạnh chứ đừng đòi hỏi o ép anh.

Tôi ốm nằm liệt giường 2 tuần và bị trầm cảm từ đó. Tôi gặm nhấm nỗi đau đớn một mình, tôi dày vò bản thân và sự ngu ngốc của mình, tôi chán ngán vì lòng người quá bạc bẽo. Trong tột cùng nỗi đau đó tôi lại biết mình có mang đứa con thứ hai, tôi cố đi bệnh viện để hồi phục sức khỏe nhưng đã quá muộn màng khi những cơn ho kéo dài đã lấy mất đứa con chưa thành hình của tôi.

Tôi bắt đầu căm hận anh, trước đây tôi yêu anh bao nhiêu, ngưỡng mộ anh bao nhiêu thì giờ đây tôi căm ghét anh bấy nhiêu. Người đàn ông tồi tệ ấy không đáng được tôi yêu, không đáng được tôi quan tâm…

Tôi lang thang trong khuôn viên nhà thờ dòng chúa cứu thế, tôi ngồi lặng trên băng đá nhìn mọi người cầu nguyện mà nước mắt không ngừng rơi. Tôi thật sự chẳng dám tin ai, người đầu ấp tay gối hằng ngày thế mà còn lừa dối nhau thì trong thiên hạ này ngoài bố mẹ của mình còn ai đáng để tin.

Tôi giật mình vì tiếng chào của một ông cụ, ông cười với tôi thật hiền như là bố của tôi vậy. Ông nói ông hay đến đây lắm những lúc ông thấy cô đơn, ông tìm thấy sự an ủi ở nơi này. Ông khuyên tôi nên nhìn thoáng một chút cuộc đời ngắn ngủi lắm đừng tự làm khổ mình cũng đừng để niềm vui của người khác làm nỗi buồn cho mình. Ông đã nhìn thấy nỗi đau trong lòng tôi chăng? Tôi tròn mắt nhìn ông ngạc nhiên.

Cuối cùng tôi cũng nghĩ thông suốt và cũng chấp nhận sự thật đau đớn ấy, tôi không buồn nhưng cũng không ngăn cản anh nữa, tôi đi gặp cô bé mà anh yêu để biết người mà làm anh say đắm trông thế nào cho thỏa trí tò mò của tôi. Cô bé đó trẻ và đẹp như em gái bé nhỏ của tôi vậy, cũng sinh cùng năm với em gái tôi nhưng em gái tôi chọn con đường đi tu rồi, sẽ làm một con chiên ngoan đạo chứ không đượm hồng trần như cô bé.

Suốt bữa ăn tôi cũng chẳng nhắc gì về chuyện tại sao lại quen chồng tôi? Tại sao lại yêu chồng tôi khi biết anh có vợ con đàng hoàng? Tại sao lại muốn làm kẻ thứ ba? Không đáng để nhắc đến, không thể để hai cái miệng xinh đẹp thế này to tiếng vì một người đàn ông được. Vài câu chuyện hài hước và vài câu thăm hỏi với tôi thế là đủ.

Tôi viết đơn ly hôn thật, đó là điều tôi chưa bao giờ nghĩ đến. Tôi muốn giải thoát cho anh để anh tự do sống với người anh yêu, tôi không muốn cuộc sống gia đình mà tôi ao ước vun vén lại căng thẳng và chán như thế này. Tôi cũng không muốn mang con cái ra để níu kéo người đàn ông không còn yêu mình, tôi thấy mệt mỏi lắm. Nhưng anh không đồng ý và mẹ chồng tôi vào miền nam thăm vợ chồng tôi, nước mắt người đàn bà cả đời khổ vì con đã khiến tôi mềm lòng. Mẹ chồng tôi lớn tuổi rồi sẽ không chịu được đả kích lớn thế này mà tôi lại là con dâu mà mẹ thương nhất và hợp với mẹ nhất.

Tôi chấp nhận tha thứ cho anh, chấp nhận để kéo dài cuộc hôn nhân này cho đến khi anh về quê kế thừa am điện của mẹ chồng rồi chúng tôi sẽ kết thúc. Sẽ chẳng có đứa con thứ hai thứ ba nào ra đời như chúng tôi mơ ước và cũng chẳng có ngôi nhà hạnh phúc nào được xây.

Ngọn lửa mà tôi thắp trong tim mình đã thật sự tắt.

noriko.psp@gmail.com

Tin cùng sự kiện Ngoại tình thời nay

Tình yêu giới trẻ hiện nay Cô gái Đồng Nai bị phũ đẹp tại Bạn muốn hẹn hò thay đổi khó ngờ Nhiều chàng trai vượt hàng trăm cây số, ôm hoa đến làm quen với cô gái từng bẽ bàng vì bị từ chối hẹn hò.
19/08/2017 16:33
Tình yêu giới trẻ hiện nay Muốn sống trong " địa ngục " cứ lấy 6 kiểu phụ nữ này! Những kiểu phụ nữ này có thể biến cuộc sống hôn nhân trở thành địa ngục.
19/08/2017 13:50
Tình yêu giới trẻ hiện nay Cô bạn thân vung tiền, cướp chồng sắp cưới từ tay tôi Tin tưởng, chủ quan và nghèo… đó là những lí do khiến ngày cưới đã cận kề mà cuối cùng tôi mất anh! Nỗi đau này bao...
19/08/2017 13:45
Tình yêu giới trẻ hiện nay Chỉ thích nói bậy khi yêu, tôi có bệnh hoạn không? Tôi yêu rất mãnh liệt. Bản thân tôi cũng liên tục dùng từ bậy bạ với chồng, có như thế tôi mới tràn cảm hứng.
19/08/2017 09:52
Tình yêu giới trẻ hiện nay Khiến nhân tình của chồng " xanh mắt mèo " chỉ nhờ cái bẫy chuột Tôi là một người phụ nữ hiền lành trong mắt chồng, vốn vô cùng tin tưởng chồng nên chưa từng nghĩ có ngày mình lại...
19/08/2017 09:33
Tình yêu giới trẻ hiện nay Điều thầm kín chị em muốn trong chuyện ấy nhưng ngại nói Không chỉ nam giới mà các chị em cũng nhiều ham muốn trong "chuyện ấy", tuy nhiên họ lại ngại ngùng không dám nói ra.
19/08/2017 09:23
Siết chỉ tiêu và áp điểm sàn riêng đầu vào sư phạm Trước thực trạng nhiều trường sư phạm và trường đa ngành đào tạo giáo viên quy định mức điểm nhận hồ sơ chỉ 15,5....
19/08/2017 18:20
Điểm chuẩn ngành sư phạm thấp phản ánh vị thế của nghề giáo Ngành giáo dục chỉ nên tuyển sinh, đào tạo chỉ tiêu vừa đúng, vừa đủ, không nên chạy theo số lượng.
19/08/2017 13:15
Lương giáo viên chưa bằng người giúp việc, thí sinh thờ ơ với ngành sư phạm? “Tôi biết rằng mọi sự so sánh đều khập khiễng nhưng nếu so sánh đồng lương của một giáo viên với lương của một người...
19/08/2017 11:30
Cô giáo thu điện thoại, nam sinh nhảy từ tầng 3 xuống đất Trong giờ ra chơi, nam sinh T.Đ.Q. ở Ninh Bình đã bị cô giáo thu điện thoại đang cầm trên tay và gọi phụ huynh tới...
19/08/2017 09:40
Không thể nhập học vì sơ yếu lý lịch bị ' bút phê ' gây khó Khi đi xác nhận sơ yếu lý lịch ở xã để nhập học, Đỗ Văn Hà (SN 1998) ở thôn 7, xã Yên Thịnh, huyện Yên Định (Thanh...
19/08/2017 08:15
Trẻ chọn sách hay ipad, phụ thuộc vào cha mẹ Người lớn phải làm tấm gương, bằng cách hãy cất các thiết bị điện tử vào túi xách. Hãy đọc sách nhiều hơn, và bằng...
19/08/2017 03:00
   
 • Các chuyên mục khác