Chuyện tình cô gái hiến thận cứu bạn trai mù

Thứ Ba, ngày 11/11/2014, 08:00
Sự kiện: Những câu chuyện tình yêu cảm động nhất

Bất chấp phản đối của gia đình và dị nghị của người đời, cô nữ sinh xinh đẹp đem lòng yêu tha thiết một chàng trai mù. Thậm chí cô còn “phản bội” lại người thân để hiến thận cứu sống anh.

Cô gái xinh đẹp phải lòng chàng trai mù

Tháng 1/2008, một người đàn ông ở Liêu Thành, Sơn Đông, Trung Quốc gọi điện cầu cứu phóng viên. Cô con gái của ông là Đặng Bảo Ngọc (khi đó 25 tuổi), vừa tốt nghiệp đại học và có bạn trai ở Yên Đài. Nhưng Ngọc đã bí mật mang theo tiền và hộ khẩu gia đình chạy trốn đến với bạn trai. Sau đó, phóng viên tìm thấy Ngọc ở Yên Đài. Họ rất ngạc nhiên khi biết rằng cô bỏ nhà ra đi và khăng khăng kết hôn với một chàng trai bị mù.

Hầu Tuấn Vũ, bạn trai của Ngọc lớn lên hạnh phúc trong vòng tay cha mẹ. Nhưng năm 16 tuổi, Vũ được chẩn đoán mắc bệnh viêm võng mạc sắc tố. Bốn năm sau, mắt của Tuấn Vũ bị mù hoàn toàn. Nhưng chàng trai đã không cúi đầu trước số phận. Anh bắt đầu học các kỹ thuật massage và sau đó tự mở một cửa hiệu massage trong khu vực.

Chuyện tình cô gái hiến thận cứu bạn trai mù - 1

Khi biết người yêu bị bệnh nặng, Ngọc đã quyết định hiến thận cứu sống anh. (Ảnh: Shm.com.cn)

Vũ rất thích nghe radio. Năm 2006, Vũ đã quen một cô gái khi cùng tham gia một chương trình radio. "Mặc dù chúng tôi chỉ nói vài câu ngắn gọn, nhưng khi ấy tôi cảm thấy rất lạ, nhịp tim như nhanh hơn”. Cô gái đó chính là Đặng Bảo Ngọc. Trên điện thoại, Vũ nói với Ngọc rằng anh bị mù. Thật bất ngờ, Ngọc không những không chê anh mà cô còn cảm động trước sự kiên cường và lạc quan của anh.

Và từ đó, tình yêu giữa chàng trai mù và nữ sinh đại học xinh đẹp nảy nở, bất chấp sự phản đối của bạn bè và dị nghị của dư luận. Tết năm 2007, cặp đôi chính thức thông báo với gia đình về ý định kết hôn. Mẹ Ngọc ban đầu rất sững sờ khi biết chàng trai con gái bà yêu bị mù. Nhưng vì con gái quá quyết tâm nên bà đành chấp nhận.

Khi cả hai còn đang đắm mình trong tình yêu ngọt ngào thì bi kịch giáng xuống. Vũ được chẩn đoán nhiễm độc niệu giai đoạn cuối. Việc điều trị nhiễm độc niệu chỉ có hai cách: một là chạy thận, hai là ghép thận. Dù bằng cách nào, chi phí cũng cực kỳ tốn kém. Việc tìm một người phù hợp để hiến thận là điều không dễ dàng. Vì vậy Yu phải chạy thận để duy trì sự sống.

Cuối tháng 11, Vũ nhập viện. Lúc này, Ngọc ngày đêm ở bên cạnh chăm sóc anh. Thấy bạn gái vất vả, Vũ rất đau đớn, thậm chí có lúc anh còn giả vờ tức giận để đuổi cô đi. Những lúc ấy Ngọc khóc và cầu xin được ở lại bên cạnh Vũ.

Khi Ngọc thông báo về bệnh tình của Vũ, người nhà cô đã phản ứng quyết liệt và yêu cầu cô phải chia tay Vũ.

Hiến thận cho bạn trai

Khi biết tin con gái đang ở Yên Đài, mẹ của Ngọc là bà Li Yuying đã đích thân đến tận nơi bắt cô về. Nghĩ cho người yêu, Vũ khuyên cô quay trở về nhưng Ngọc khóc lớn và không đồng ý. Vũ lấy lý do cô trở về để “hoãn binh”, đợi khi nào bệnh của anh ổn định sẽ đến tìm cô. Cũng vì áp lực từ gia đình nên Ngọc đồng ý.

Chuyện tình cô gái hiến thận cứu bạn trai mù - 2

Cô dâu Đặng Bảo Ngọc rơi nước mắt trong lễ cưới. (Ảnh: shm.com.cn)

Tuy nhiên, mọi thứ không đơn giản như cô nghĩ. Ngọc cảm thấy không thể từ bỏ việc chăm sóc của bạn trai. Trong lòng cô luôn nhớ nhung và lo lắng cho anh.

Trong khi đó, Vũ nghĩ rằng mình không còn hi vọng gì vào việc hiến thận bởi nguồn thận hiếm hoi và chi phí quá lớn vượt quá khả năng của anh và gia đình. Anh quyết định sẽ hiến nội tạng cho y học.

Khi nghe tin bạn trai hiến tặng cơ thể, Ngọc quá đau khổ, nhưng không thể bất lực mà rời khỏi bạn trai. Ngọc xin phép mẹ đi tìm việc. Cô được nhận vào làm kế toán cho một công ty ở xa nhà, tuy tiền lương không đáng bao nhiêu nhưng có thể giúp thêm vào tiền chữa trị của bạn trai. Cô vừa đi làm, vừa học cách chăm sóc người nhiễm độc niệu ở bệnh viện vào mỗi cuối tuần.

Một lần, Ngọc đọc được thông tin trên mạng nói rằng nếu hai người có cùng nhóm máu có thể ghép thận nếu kết quả xét nghiệm phù hợp. Một tia hi vọng nhen nhóm trong lòng Ngọc: Cô muốn sử dụng thận của mình để cứu cuộc sống của bạn trai!

Ngày 20/11/ 2007, Ngọc đến bệnh viện Yên Đài để làm xét nghiệm. Kết quả cô có cùng nhóm máu B với Vũ. Tuy nhiên, điều cô không mong đợi là Vũ đã từ chối cô. Bằng mọi cách thuyết phục, cuối cùng Vũ cũng đồng ý. Nhưng lại có một vấn đề rắc rối nảy sinh.

Tình yêu “bất khả chiến bại”

Ngày 3/10/2007, Ngọc trốn gia đình đưa bạn trai tới bệnh viện xét nghiệm. Một tuần sau, bác sĩ công bố kết quả xét nghiệm cho thấy Ngọc hoàn toàn có thể hiến thận cho Vũ. Nhưng theo quy định hiện hành của Trung Quốc, người hiến thận phải là người cùng huyết thống trong vòng 5 đời hoặc có quan hệ thân thuộc. Nếu không, thủ tục hiến thận sẽ rất phức tạp.

Chuyện tình cô gái hiến thận cứu bạn trai mù - 3

Cặp đôi nhận được nhiều lời chúc phúc nhưng việc cha mẹ Ngọc không có mặt trong đám cưới là điều cô cảm thấy buồn nhất. (Ảnh: shm.com.cn)

Vũ đã giấu Ngọc kết quả nhưng cuối cùng cô cũng biết. Cô tuyệt vọng hét lên trong điện thoại: “Nếu không thể hiến thận cho anh thì suốt đời em không thể sống thanh thản được. Cho dù sau khi hiến thận, em sống ít đi 10 năm thì em vẫn nguyện đem 10 năm ấy đổi lại cuộc sống cho anh”. Vũ vừa cảm động vừa xót xa rơi nước mắt.

Tháng 1/2008, Ngọc vội vã trở về nhà. Khi cô nói chuyện hiến thận cho Vũ, mẹ cô gần như ngất đi. Biết không thể thuyết phục gia đình, Ngọc đã lén lấy sổ hộ khẩu gia đình cùng tiền bạc rồi ngay trong đêm quay trở lại Yên Đài. Lúc đó Ngọc chỉ nghĩ phải làm tất cả để cứu cuộc sống của Vũ. Những áp lực từ phía gia đình khi đó không thể làm cô lung lay. Ngay hôm sau, Ngọc và Vũ đã đi đăng ký kết hôn.

"Tôi mất một quả thận để đổi lấy một cuộc sống, cuộc sống của người tôi yêu thương và tôi cảm thấy rất đáng", Ngọc nói.

Lúc 9h ngày 26/1/2008, cả hai được đẩy vào phòng mổ. "Hãy cùng sống với em, ít nhất là 30 năm nữa”, Ngọc nói. "Anh hứa”, Vũ đáp lại. Hai giờ sau, ca phẫu thuật thành công. Nhờ tình yêu và sự hi sinh, Ngọc đã tái sinh cho Vũ cuộc sống thứ hai.

Để cứu Vũ, Ngọc đã hi sinh sức khỏe và phản bội lại gia đình. Sau khi hồi phục, Vũ đã quyết định tổ chức một đám cưới lớn để bù đắp cho vợ. Ngày cưới, Ngọc mặc chiếc váy màu trắng, nhận được nhiều lời chúc tốt lành. Điều cô mong muốn hơn cả đó là sự có mặt của gia đình nhưng không được toại nguyện. Khi đó, bà Li Yuying vẫn chưa tha thứ cho con gái. Ít lâu sau, Ngọc sinh được một cô con gái, đặt tên là Houai Qi.

Vũ xúc động nói: “Từ hai người xa lạ, chúng tôi có thể cấy ghép cơ thể cho nhau, điều này là một phép lạ. Thực sự, có tình yêu sẽ có phép lạ”.

Theo Trịnh Vy (Người đưa tin)
Cuộc sống của những chủ nhân Lộc xuân 1,5 tỷ đồng sau 1 năm ra sao? Món lộc xuân 1,5 tỉ đồng đã giúp nhiều người hoàn thành giấc mộng an cư, chấm dứt cảnh nợ nần, cuộc sống bấp bênh...
13/12/2017 18:00
Hotgirl - Hot boy Cô gái chỉ cần mỉm cười cũng khiến triệu đàn ông rung động Vẻ đẹp hoàn hảo của cô gái 22 tuổi sở hữu hơn 300.000 lượt theo dõi khiến dân tình mê mệt.
13/12/2017 17:09
Giới trẻ 2017 Thót tim cô dâu bị cá mập tấn công khi đi tuần trăng mật Chú rể mới cưới cầm máy quay phim vợ mình bơi lặn ở biển, "nhân tiện" quay luôn cảnh cô bị cá mập tấn công bị thương.
13/12/2017 15:10
Giới trẻ 2017  Đàn ông Việt háo sắc là tín hiệu đáng mừng “Còn gì đáng vui hơn khi mà đàn ông chọn vợ hay người tình chỉ dựa vào nhan sắc”.
13/12/2017 14:21
Những chuyện gia đình Sau khi ly hôn, đàn ông không ngờ sẽ mất tất cả Không ít ông chồng không nhận ra được sai lầm, khi vợ gửi đơn ra tòa, họ cảm thấy mình như được giải phóng nhưng có...
13/12/2017 14:20
Ngoại tình của phụ nữ Lấy vợ vừa giỏi vừa giàu, tôi cay đắng vì bị  " dắt mũi " Phải chăng tôi không kiếm ra tiền nên mới bị vợ dắt mũi, cắm sừng một cách trắng trợn như vậy?
13/12/2017 14:09
Tin nóng Xác định được loại khí lạ khiến gần 500 học sinh mầm non phải sơ tán Cơ quan chức năng đã xác định được loại khí lạ khiến nhiều học sinh trường mầm non An Khánh C phải sơ tán.
13/12/2017 18:10
Những thần đồng - thiên tài nổi tiếng TG Cái chết kỳ lạ của những thiên tài quân sự nổi tiếng nhất lịch sử Thời Trung cổ, chiến tranh, bạo lực dã man và bệnh hiểm nghèo là nguyên nhân chủ yếu gây ra những cái chết. Nhưng có...
13/12/2017 17:00
Tin nóng Xử lý tiếp theo vụ 3 nữ sinh bị đánh dã man, kêu gào thảm thiết Hiệu trưởng cho biết sẽ đứng ra xin lỗi các phụ huynh vì để xảy ra vụ 2 nữ sinh lớp 9 đánh dã man 3 nữ sinh lớp 7.
13/12/2017 15:19
Giáo dục Tăng lương, giáo viên sẽ không  dấm dúi  dạy thêm? Tại Hội thảo góp ý dự thảo sửa đổi một số điều Luật Giáo dục, đã có sự tham gia của 15 đại diện các Sở GDĐT phía Nam....
13/12/2017 15:00
Giáo dục Vận động ngoài trời giúp trẻ… giỏi toán hơn Các nhà nghiên cứu khuyên phụ huynh hãy thay đổi quan điểm: Tăng cường cho trẻ vận động, tập thể dục ngoài trời thay...
13/12/2017 12:00
Giáo dục Thú vị chuyện  ' Con quạ thông minh '  vào đề thi toán Chuyện “Con quạ thông minh” đã được sử dụng làm nội dung trong câu hỏi trắc nghiệm đề thi toán lớp 12 của Trường THPT...
13/12/2017 11:00
   
  • Các chuyên mục khác