Chuyện tình cô gái hiến thận cứu bạn trai mù

Thứ Ba, ngày 11/11/2014, 08:00
Sự kiện: Những câu chuyện tình yêu cảm động nhất

Bất chấp phản đối của gia đình và dị nghị của người đời, cô nữ sinh xinh đẹp đem lòng yêu tha thiết một chàng trai mù. Thậm chí cô còn “phản bội” lại người thân để hiến thận cứu sống anh.

Cô gái xinh đẹp phải lòng chàng trai mù

Tháng 1/2008, một người đàn ông ở Liêu Thành, Sơn Đông, Trung Quốc gọi điện cầu cứu phóng viên. Cô con gái của ông là Đặng Bảo Ngọc (khi đó 25 tuổi), vừa tốt nghiệp đại học và có bạn trai ở Yên Đài. Nhưng Ngọc đã bí mật mang theo tiền và hộ khẩu gia đình chạy trốn đến với bạn trai. Sau đó, phóng viên tìm thấy Ngọc ở Yên Đài. Họ rất ngạc nhiên khi biết rằng cô bỏ nhà ra đi và khăng khăng kết hôn với một chàng trai bị mù.

Hầu Tuấn Vũ, bạn trai của Ngọc lớn lên hạnh phúc trong vòng tay cha mẹ. Nhưng năm 16 tuổi, Vũ được chẩn đoán mắc bệnh viêm võng mạc sắc tố. Bốn năm sau, mắt của Tuấn Vũ bị mù hoàn toàn. Nhưng chàng trai đã không cúi đầu trước số phận. Anh bắt đầu học các kỹ thuật massage và sau đó tự mở một cửa hiệu massage trong khu vực.

Chuyện tình cô gái hiến thận cứu bạn trai mù - 1

Khi biết người yêu bị bệnh nặng, Ngọc đã quyết định hiến thận cứu sống anh. (Ảnh: Shm.com.cn)

Vũ rất thích nghe radio. Năm 2006, Vũ đã quen một cô gái khi cùng tham gia một chương trình radio. "Mặc dù chúng tôi chỉ nói vài câu ngắn gọn, nhưng khi ấy tôi cảm thấy rất lạ, nhịp tim như nhanh hơn”. Cô gái đó chính là Đặng Bảo Ngọc. Trên điện thoại, Vũ nói với Ngọc rằng anh bị mù. Thật bất ngờ, Ngọc không những không chê anh mà cô còn cảm động trước sự kiên cường và lạc quan của anh.

Và từ đó, tình yêu giữa chàng trai mù và nữ sinh đại học xinh đẹp nảy nở, bất chấp sự phản đối của bạn bè và dị nghị của dư luận. Tết năm 2007, cặp đôi chính thức thông báo với gia đình về ý định kết hôn. Mẹ Ngọc ban đầu rất sững sờ khi biết chàng trai con gái bà yêu bị mù. Nhưng vì con gái quá quyết tâm nên bà đành chấp nhận.

Khi cả hai còn đang đắm mình trong tình yêu ngọt ngào thì bi kịch giáng xuống. Vũ được chẩn đoán nhiễm độc niệu giai đoạn cuối. Việc điều trị nhiễm độc niệu chỉ có hai cách: một là chạy thận, hai là ghép thận. Dù bằng cách nào, chi phí cũng cực kỳ tốn kém. Việc tìm một người phù hợp để hiến thận là điều không dễ dàng. Vì vậy Yu phải chạy thận để duy trì sự sống.

Cuối tháng 11, Vũ nhập viện. Lúc này, Ngọc ngày đêm ở bên cạnh chăm sóc anh. Thấy bạn gái vất vả, Vũ rất đau đớn, thậm chí có lúc anh còn giả vờ tức giận để đuổi cô đi. Những lúc ấy Ngọc khóc và cầu xin được ở lại bên cạnh Vũ.

Khi Ngọc thông báo về bệnh tình của Vũ, người nhà cô đã phản ứng quyết liệt và yêu cầu cô phải chia tay Vũ.

Hiến thận cho bạn trai

Khi biết tin con gái đang ở Yên Đài, mẹ của Ngọc là bà Li Yuying đã đích thân đến tận nơi bắt cô về. Nghĩ cho người yêu, Vũ khuyên cô quay trở về nhưng Ngọc khóc lớn và không đồng ý. Vũ lấy lý do cô trở về để “hoãn binh”, đợi khi nào bệnh của anh ổn định sẽ đến tìm cô. Cũng vì áp lực từ gia đình nên Ngọc đồng ý.

Chuyện tình cô gái hiến thận cứu bạn trai mù - 2

Cô dâu Đặng Bảo Ngọc rơi nước mắt trong lễ cưới. (Ảnh: shm.com.cn)

Tuy nhiên, mọi thứ không đơn giản như cô nghĩ. Ngọc cảm thấy không thể từ bỏ việc chăm sóc của bạn trai. Trong lòng cô luôn nhớ nhung và lo lắng cho anh.

Trong khi đó, Vũ nghĩ rằng mình không còn hi vọng gì vào việc hiến thận bởi nguồn thận hiếm hoi và chi phí quá lớn vượt quá khả năng của anh và gia đình. Anh quyết định sẽ hiến nội tạng cho y học.

Khi nghe tin bạn trai hiến tặng cơ thể, Ngọc quá đau khổ, nhưng không thể bất lực mà rời khỏi bạn trai. Ngọc xin phép mẹ đi tìm việc. Cô được nhận vào làm kế toán cho một công ty ở xa nhà, tuy tiền lương không đáng bao nhiêu nhưng có thể giúp thêm vào tiền chữa trị của bạn trai. Cô vừa đi làm, vừa học cách chăm sóc người nhiễm độc niệu ở bệnh viện vào mỗi cuối tuần.

Một lần, Ngọc đọc được thông tin trên mạng nói rằng nếu hai người có cùng nhóm máu có thể ghép thận nếu kết quả xét nghiệm phù hợp. Một tia hi vọng nhen nhóm trong lòng Ngọc: Cô muốn sử dụng thận của mình để cứu cuộc sống của bạn trai!

Ngày 20/11/ 2007, Ngọc đến bệnh viện Yên Đài để làm xét nghiệm. Kết quả cô có cùng nhóm máu B với Vũ. Tuy nhiên, điều cô không mong đợi là Vũ đã từ chối cô. Bằng mọi cách thuyết phục, cuối cùng Vũ cũng đồng ý. Nhưng lại có một vấn đề rắc rối nảy sinh.

Tình yêu “bất khả chiến bại”

Ngày 3/10/2007, Ngọc trốn gia đình đưa bạn trai tới bệnh viện xét nghiệm. Một tuần sau, bác sĩ công bố kết quả xét nghiệm cho thấy Ngọc hoàn toàn có thể hiến thận cho Vũ. Nhưng theo quy định hiện hành của Trung Quốc, người hiến thận phải là người cùng huyết thống trong vòng 5 đời hoặc có quan hệ thân thuộc. Nếu không, thủ tục hiến thận sẽ rất phức tạp.

Chuyện tình cô gái hiến thận cứu bạn trai mù - 3

Cặp đôi nhận được nhiều lời chúc phúc nhưng việc cha mẹ Ngọc không có mặt trong đám cưới là điều cô cảm thấy buồn nhất. (Ảnh: shm.com.cn)

Vũ đã giấu Ngọc kết quả nhưng cuối cùng cô cũng biết. Cô tuyệt vọng hét lên trong điện thoại: “Nếu không thể hiến thận cho anh thì suốt đời em không thể sống thanh thản được. Cho dù sau khi hiến thận, em sống ít đi 10 năm thì em vẫn nguyện đem 10 năm ấy đổi lại cuộc sống cho anh”. Vũ vừa cảm động vừa xót xa rơi nước mắt.

Tháng 1/2008, Ngọc vội vã trở về nhà. Khi cô nói chuyện hiến thận cho Vũ, mẹ cô gần như ngất đi. Biết không thể thuyết phục gia đình, Ngọc đã lén lấy sổ hộ khẩu gia đình cùng tiền bạc rồi ngay trong đêm quay trở lại Yên Đài. Lúc đó Ngọc chỉ nghĩ phải làm tất cả để cứu cuộc sống của Vũ. Những áp lực từ phía gia đình khi đó không thể làm cô lung lay. Ngay hôm sau, Ngọc và Vũ đã đi đăng ký kết hôn.

"Tôi mất một quả thận để đổi lấy một cuộc sống, cuộc sống của người tôi yêu thương và tôi cảm thấy rất đáng", Ngọc nói.

Lúc 9h ngày 26/1/2008, cả hai được đẩy vào phòng mổ. "Hãy cùng sống với em, ít nhất là 30 năm nữa”, Ngọc nói. "Anh hứa”, Vũ đáp lại. Hai giờ sau, ca phẫu thuật thành công. Nhờ tình yêu và sự hi sinh, Ngọc đã tái sinh cho Vũ cuộc sống thứ hai.

Để cứu Vũ, Ngọc đã hi sinh sức khỏe và phản bội lại gia đình. Sau khi hồi phục, Vũ đã quyết định tổ chức một đám cưới lớn để bù đắp cho vợ. Ngày cưới, Ngọc mặc chiếc váy màu trắng, nhận được nhiều lời chúc tốt lành. Điều cô mong muốn hơn cả đó là sự có mặt của gia đình nhưng không được toại nguyện. Khi đó, bà Li Yuying vẫn chưa tha thứ cho con gái. Ít lâu sau, Ngọc sinh được một cô con gái, đặt tên là Houai Qi.

Vũ xúc động nói: “Từ hai người xa lạ, chúng tôi có thể cấy ghép cơ thể cho nhau, điều này là một phép lạ. Thực sự, có tình yêu sẽ có phép lạ”.

Theo Trịnh Vy (Người đưa tin)
Tình yêu giới trẻ hiện nay Là vợ, bạn có quyền lấy tiền từ ví chồng mà không xin phép? Nhiều quan điểm cho rằng lấy tiền trong ví của chồng là một trong những quyền lợi mà hôn nhân dành cho phụ nữ
17/08/2017 14:49
Những chuyện gia đình 1001 tuyệt chiêu  moi  tiền chồng của các bà vợ Bức xúc mãi cũng không giải quyết được vấn đề nên nhiều chị em quay sang nghĩ ra mọi chiêu để “moi” tiền chồng. Có...
17/08/2017 14:08
Tình yêu giới trẻ hiện nay Ngán ngẩm với  " núi "  bát đũa, cô dâu mới được dân mạng thương cảm Cảm thông với cô dâu mới phải "chiến đấu" với núi bát đĩa, nhiều người chia sẻ bí quyết để công việc này không còn mệt...
17/08/2017 13:05
Tình yêu giới trẻ hiện nay Em ngoan ngoãn xích gần thêm chút nữa (Phần 1) Trái tim cô lại rộn ràng trong lồng ngực mà cô cứ ngỡ, chiếc áo mỏng không thể nào che chắn được.
17/08/2017 11:38
Những tâm sự hay Đau đầu vì hễ yêu ai, người đó đều gặp xui xẻo Cả 4 anh chàng khi yêu cô gái này đều không may gặp phải những sự cố oái oăm.
17/08/2017 10:00
Ngoại tình thời nay Phát hiện chồng có vợ lẽ trong hoàn cảnh chẳng ai ngờ Tôi thấy rõ như in cảnh chồng mình đang xúc từng thìa cháo bón cho cô gái trẻ và rất xinh đẹp ấy.
17/08/2017 10:00
Xét tuyển bổ sung ĐH, CĐ năm 2017: Điều cần biết để không mất cơ hội Theo quy định của Bộ GD&ĐT, trong vòng 15 ngày kể từ khi trúng tuyển, thí sinh không nhập học coi như không trúng...
17/08/2017 13:00
Đầu vào sư phạm thấp: Thấy gì từ cách đào tạo giáo viên tại Anh quốc? Những ngày qua câu chuyện về điểm đầu vào ngành sư phạm vẫn chưa hề khiến dư luận "hạ nhiệt" nhất là có những trường...
17/08/2017 10:30
Hiện thực hóa ước mơ đẹp từ Học bổng Colgate Mở đầu năm học mới 2017, chương trình “Học bổng Colgate – Nụ cười thắp sáng ước mơ” trở lại với nhiều học bổng hơn,...
17/08/2017 10:00
Nhiều trường đại học quân đội tuyển bổ sung Trường Sỹ quan Kỹ thuật quân sự, Sỹ quan Lục quân 1, Đại học Thông tin liên lạc… là các trường quân sự dành nhiều chỉ...
17/08/2017 08:20
9 việc làm cha mẹ nên công khai giúp con thêm tự tin, độc lập Dành những điều tốt đẹp nhất cho con không có nghĩa là giấu nhẹm đi những khó khăn, trăn trở của cha mẹ. Hãy làm ngay...
17/08/2017 03:00
Năm 2018 sẽ có điểm sàn riêng cho ngành sư phạm Một số trường đưa ra mức điểm chuẩn đầu vào sư phạm thấp đã khiến xã hội lo ngại về chất lượng đội ngũ giáo viên...
16/08/2017 21:08
   
  • Các chuyên mục khác