Cuốn sách giúp bạn trẻ hiểu rõ hơn về mô hình kinh doanh

Thứ Ba, ngày 12/01/2016, 16:05

Cuốn sách có sự cố vấn cảu 470 thành viên đến từ 45 quốc gia trên thế giới.

Hiện nay, vô vàn những mô hình kinh doanh mới mẻ đang xuất hiện. Những ngành kinh doanh hoàn toàn mới mọc lên, trong khi những ngành cũ dần sụp đổ. Những doanh nhân mới nổi thách thức đội ngũ “vệ binh già”, trong số đó có không ít người đang trằn trọc tìm cách đổi mới chính mình.

Cuốn sách giúp bạn trẻ hiểu rõ hơn về mô hình kinh doanh - 1

Còn bạn, bạn hình dung ra sao về mô hình kinh doanh của tổ chức mình sau hai, năm hay mười năm nữa? Liệu công ty bạn có đứng trong hàng ngũ thống lĩnh? Hay bạn sẽ phải đối mặt với những đối thủ có những mô hình kinh doanh mới đáng gờm?

Cuốn sách "Tạo lập mô hình kinh doanh" sẽ cung cấp cho bạn vốn hiểu biết sâu sắc về bản chất của các mô hình kinh doanh. Nó mô tả những mô hình truyền thống và những mô hình mới nhất trên thế giới hiện nay cũng như cơ chế hoạt động của chúng, những kỹ thuật sáng tạo, cách định vị mô hình kinh doanh trong một môi trường cạnh tranh khắc nghiệt, và cách định hướng quá trình tái thiết mô hình kinhdoanh trong tổ chức.

Thay vì viết một cuốn sách thông thường về sáng tạo mô hình kinh doanh, những tác giả của cuốn sách "Tạo lập mô hình kinh doanh" đã cố gắng soạn ra một cuốn sổ tay hướng dẫn thiết thực dành cho những người có tầm nhìn xa trông rộng, những người thay đổi cuộc chơi, và những kẻ thách thức nôn nóng muốn thiết kế hoặc cải tổ các mô hình kinh doanh. 

Góp phần hoàn thiện cuốn sách này là một cộng đồng trực tuyến sáng tạo mô hình kinh doanh - một lĩnh vực phát triển với tốc độ chóng mặt, do đó, có thể bạn sẽ không muốn dừng lại ở những thông tin thiết yếu được đề cập đến trong cuốn sách Tạo lập Mô hình Kinh doanh mà muốn khám phá những công cụ mới trên mạng. Đặc biệt, các chuyên gia nghiên cứu và doanh nhân là  những người đã cùng góp sức tạo nên cuốn sách này.

Tại trung tâm trực tuyến, bạn có thể tham gia vào các cuộc thảo luận về các mô hình kinh doanh, học hỏi quan điểm của những người khác và thử nghiệm những công cụ mới do các tác giả cuốn sách cung cấp.

Chúng ta làm thế nào để có thể phát minh, thiết kế và thực hiệnnhững mô hình kinh doanh mới mẻ và hiệu quả này một cách có hệ thống? Chúng ta làm thế nào để có thể đặt nghi vấn, thách thức, và biến đổi những mô hình đã lỗi thời, lạc hậu? Chúng ta làm thế nào để có thể biến những ý tưởng mang tầm nhìn rộng thành các mô hình kinh doanh mang tính cách mạng, có khả năng thách thức cả một tổ chức - hay trẻ hóa nó nếu như chúng ta đang ởtrong hàng ngũ những người lãnh đạo? Cuốn sách Tạo lập Mô hình Kinh doanh ra đời nhằm trả lời những câu hỏi đó.

Cuốn sách có sự đóng góp của 470 thành viên của Trung tâm Đổi Mới Mô hình kinh doanh đã đóng góp các tình huống, ví dụ và nhận xét phê bình bản thảo để hoàn thiện cuốn sách ý nghĩa dành cho các bạn trẻ đam mê kinh doanh này.

Theo Hồng Vân (danviet.vn)
Giới trẻ 2017 Mướt mát mồ hôi nhưng  " hot girl múa côn "  vẫn sexy quá đỗi Đường cong quyến rũ, gương mặt lấm tấm mồ hôi, vẻ đẹp khỏe khoắn và gợi cảm của 9X khiến mày râu phát sốt.
21/08/2017 17:07
Tình yêu giới trẻ hiện nay Lý do thầm kín khiến 10 năm qua tôi không có cảm hứng với chồng Trước khi đến với người chồng hiện tại, tôi từng yêu một người khác. Mối tình đó kéo dài chỉ khoảng 1 năm thì chúng...
21/08/2017 15:09
Giới trẻ 2017  " Hốt hoảng "  phòng trọ bẩn như chuồng lợn của nữ sinh Việt Chủ trọ phát hoảng khi chứng kiến căn phòng ngập rác từ bếp đến nhà tắm của hai cô gái ở thuê.
21/08/2017 14:25
Tình yêu giới trẻ hiện nay Đây là lý do khiến đàn ông trên 30 tuổi ngại hẹn hò Đàn ông tuổi 30 thường có sức hút với phái đẹp, tuy nhiên ở tuổi này các chàng lại ngại hẹn hò yêu đương.
21/08/2017 14:12
Những tâm sự hay Gái ngoan nhận quả đắng vì ước mơ  săn  chồng đại gia Đến tận bây giờ tôi vẫn ôm nỗi đau khôn tả về sự ham giàu sang, về “săn chồng đại gia”.
21/08/2017 13:00
Giới trẻ 2017 Cô gái trẻ chết tức tưởi vì hình phạt nặng nề của công ty Cô kiệt sức vì bị quản lý công ty phạt đứng lên ngồi xuống 100 lần.
21/08/2017 10:53
PTT Vũ Đức Đam: Ngành giáo dục cần xem lại thời gian nghỉ hè cho trẻ Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam đề nghị, trong năm học tới, ngành giáo dục phải xem xét lại thời gian nghỉ hè ở Việt Nam.
21/08/2017 19:40
Chỉ trí tuệ thiên tài mới giải được bài toán này trước 30 giây Bài toán tính tuổi tưởng chừng như đơn giản nhưng để giải được trước 30 giây thì không hề dễ dàng. Thử tính toán xem...
21/08/2017 18:00
Honda Việt Nam khởi động chương trình giáo dục ATGT cho học sinh THCS 2017 - 2018 Chương trình ATGT dành cho học sinh cấp THCS lần đầu tiên được triển khai bởi Công ty Honda Việt Nam, Bộ Giáo dục Đào...
21/08/2017 16:01
Ngành sư phạm đào tạo ồ ạt, lấy đâu chất lượng Mục tiêu tuyển sinh các trường sư phạm hiện nay chỉ là để có thu nhập, công ăn việc làm cho giảng viên của trường đó...
21/08/2017 15:00
Vẫn còn cơ hội cho thí sinh xét tuyển nguyện vọng bổ sung đợt 2 Trường ĐH Hoa Sen vừa công bố điểm xét tuyển và chỉ tiêu xét tuyển nguyện vọng bổ sung (NVBS) đợt 2 cho các ngành,...
21/08/2017 14:01
Cha mẹ cùng con trải nghiệm thực tế tại lớp học STEAMe Garten Nhằm giúp cho các bậc phụ huynh cũng như các bạn nhỏ bước đầu làm quen và hiểu rõ hơn về phương pháp giáo dục STEAME...
21/08/2017 14:00
   
  • Các chuyên mục khác