Đàn bà mắt xếch thì "dâm"?

Thứ Tư, ngày 19/03/2014, 14:29
Sự kiện: Những tâm sự hay

Có đúng là đàn bà mắt xếch thì “dâm” như bạn bè tôi đã cảnh báo hay không?

Tôi quen và yêu một cô bạn đồng nghiệp. Cô ấy cùng tuổi 28 với tôi, không đẹp lắm nhưng rất ấn tượng: Dáng cao, da trắng, giọng nói thanh thoát... Thế nhưng, khi biết chúng tôi chính thức yêu nhau thì nhiều ý kiến nói ra, nói vào; trong đó đáng lưu ý là những đánh giá về đôi mắt hơi xếch của cô ấy.

Tuy tôi không tin nhưng thấy cũng có lý. Hai cô người yêu trước đây của tôi đều có cặp mắt xếch, lông mày rậm và cả hai đều rất mạnh mẽ trong chuyện thầm kín, luôn chủ động rủ tôi làm chuyện... vượt quá giới hạn cho phép.

Tôi vốn rất nhút nhát, cổ lỗ sĩ, nhiều khi không dám động tay, động chân nên bị các cô chê “không phải đàn ông”. Cả hai mối tình ấy tôi đều là người bị bỏ rơi, các cô bỏ của chạy lấy người và còn rêu rao tôi là thằng bất lực.

Vậy mà trời xui đất khiến thế nào đến cô thứ 3 tôi phải lòng cũng có đôi mắt xếch dù là... xếch đẹp. Các bạn tôi nói, sớm muộn gì tôi cũng bị “đá” vì đàn bà mắt xếch là người mạnh mẽ một cách toàn diện chứ không chỉ là chuyện gối chăn.

Nếu người đàn ông thiếu bản lĩnh, lấy phải cô vợ mắt xếch, nhẹ thì bị “dưới cơ”, nặng thì chết yểu. Tôi thật sự thấy lo, không biết lần này có bị bỏ nữa hay không? Nói thêm là vừa rồi, tôi cũng bị nàng “dụ dỗ” nhưng tôi đã giữ được mình, có gắng nhịn thèm dù quả thực, cô gái mắt xếch ấy rất hấp dẫn, lôi cuốn và sẵn sàng... dâng hiến.

Có đúng là đàn bà mắt xếch thì “dâm” như bạn bè tôi đã cảnh báo hay không?

trongduc... @gmail.com

Bạn thân mến,

Sách tướng số thì thấy nói rằng đàn ông mắt xếch thì là những bậc chính nhân quân tử (như hình tượng Từ Hải trong truyện Kiều chẳng hạn); còn phụ nữ mắt xếch thì tính tình mạnh mẽ, kiên cường, tính độc lập cao, luôn làm chủ bản thân và không thích phục tùng người khác.

Đàn bà mắt xếch thì "dâm"? - 1

Phụ nữ mắt xếch thường chủ động trong chuyện gối chăn (Ảnh minh họa)

Ngoài ra, sách cũng nói phụ nữ mắt xếch thường chủ động trong chuyện gối chăn, họ “yêu” rất cuồng nhiệt và mãnh liệt. Họ luôn khao khát và tìm kiếm những người đàn ông mạnh mẽ, có thể đáp ứng được nhu cầu của mình.

Thế nhưng có một câu hỏi cắc cớ cho bạn như vầy: Bạn có bao giờ thấy những cô gái Mông Cổ hay chưa? Hầu hết trong số họ đều có cặp mắt xếch rất... dữ dội. Nếu căn cứ vào... sách tướng số thì đấy sẽ là những người vợ, người tình, người bạn gối chăn tuyệt vời nhất. Vậy mà không có nghiên cứu nào cho kết quả rằng phụ nữ Mông Cổ... mạnh mẽ chuyện ấy hơn chị em ở các quốc gia khác!

Trở lại chuyện “người yêu mắt xếch” của bạn, trước tiên cần xác định bạn yêu người ta vì cái gì? Sắc đẹp bên ngoài, tâm hồn, cách ăn, nết ở... hay vì một chuyện gì khác? Mắt xếch, mắt tròn, mắt bồ câu, mắt một mí... là do cấu trúc di truyền; còn tính tình, ăn ở là do giáo dục mà ra. Ông bà ta nói “mua heo chọn nái, cưới gái chọn giòng” là ý nói phải quan tâm nề nếp, gia phong, giáo dục chứ không phải là hình thức bên ngoài. Nếu có sự trùng hợp giữa “mắt xếch” và nhu cầu chăn gối mạnh mẽ thì chẳng qua chỉ là ngẫu nhiên. Nhiều chị em mắt có xếch đâu mà vẫn tuyệt vời đó thôi?

Vậy thì bạn không nên sợ hãi rồi đánh mất cơ hội của mình. Thông thường khi yêu, cả người nam lẫn người nữ đều có khao khát giống nhau nhưng vì chị em vốn tự cho mình là phái yếu, được giáo dục phải kín đáo, đoan trang, nết na, thùy mị... nên ít khi nào dám chủ động bộc lộ nhu cầu vì sợ mang tai tiếng là không đàng hoàng. Cái này là do nền giáo dục Á Đông của mình nó như vậy chớ chưa chắc mắt nào hơn mắt nào!

Về chuyện bạn bè hù dọa “sớm muộn gì cũng bị đá” thì cũng chỉ là lời nói chơi, bạn đừng quá bận tâm. Điều quan trọng là bạn phải tìm cho được người phù hợp với mình, quan niệm giống mình về tình yêu, hôn nhân, xây dựng gia đình hạnh phúc... chứ đừng tìm người quá khác biệt trong suy nghĩ, tư tưởng. Mà giả sử như chuyện đó có xảy ra thì cũng đâu phải là cuộc sống đã chấm dứt bởi sau 2 người yêu đầu, bạn vẫn tìm được người thứ 3 đó thôi!

Nói thêm điều này với bạn: Người yêu của bạn dám đòi hỏi thì cũng đáng khen nhưng người đáng khen hơn là chính bạn vì đã giữ mình. Như thế mới gọi là “bản lĩnh kiên cường”. Nhưng nên chú ý, có thể cô ấy chỉ... thử xem bạn có đàng hoàng, nghiêm túc hay không đó thôi, đừng sập bẫy mà sau này hối tiếc.

Vũ Kim Khôi

Xem thêm các bài viết liên quan:

Hạnh phúc khi yêu gái “mất zin”

Phải làm sao khi bạn gái ham muốn cao?

Sợ hãi vì bạn gái ham muốn quá cao

Khi phụ nữ "ham muốn" quá cao

Theo Người lao động

Tin cùng sự kiện Những tâm sự hay

Giới trẻ 2017 TQ: Chú rể ôm phù dâu xinh đẹp khiến cô dâu đòi hủy hôn trong đám cưới Nháo tân hôn, chú rể và phù dâu ôm chặt nhau chơi trò chơi, khiến cô dâu uất ức khóc lớn, đòi hủy hôn.
21/11/2017 11:48
BÍ MẬT 12 CUNG HOÀNG ĐẠO 2017 Top 4 con giáp giúp chồng gây dựng cơ nghiệp lớn Họ sẵn sàng hi sinh bản thân để giúp chồng gây dựng nên sự nghiệp thành công.
21/11/2017 11:04
Tình yêu giới trẻ hiện nay Lý do gì khiến hot girl Ngân hàng chủ động  " tấn công "  thầy giáo Gương mặt đẹp tựa hot girl lại giỏi xuất sắc thế nhưng cô nàng này vẫn là người “cầm cưa”.
21/11/2017 10:00
Kiến thức giới tính Vì sao nhiều người thích chat sex hơn là ôm một ai bên cạnh? Nhiều người từ chối quan hệ tình dục, "ngủ chay" trong thời gian dài, nhiều người chỉ háo hức khi chat sex. Điều gì...
21/11/2017 09:06
Những chuyện gia đình Vợ chồng tan nát vì  " trả quá nhiều tiền cho mẹ chồng chăm cháu " Cặp vợ chồng trẻ đã ly dị chỉ vì người vợ hận chồng đưa nhiều tiền cho mẹ chồng trông cháu.
21/11/2017 09:03
Những tâm sự hay Cưới 7 tháng, vợ trẻ thất vọng khi chồng hờ hững  " yêu " Vợ chồng tôi lấy nhau đến nay được 7 tháng, số lần quan hệ cũng xấp xỉ số tháng lấy nhau!
21/11/2017 07:14
Giáo dục Phương pháp tốt cho não bộ của trẻ Hội họa giúp não tiếp nhận và xử lý thông tin nhanh hơn, giúp trẻ phát triển khả năng quan sát và tính nhạy cảm đối...
21/11/2017 12:25
Giáo dục Cô giáo trẻ dạy Anh văn bằng những điệu ví dặm sâu lắng Mong muốn dân ca ví dặm lan tỏa ra thế giới, cô Đặng Thị Anh Phương (33 tuổi, giáo viên Trường THPT Nghi Xuân, Hà...
21/11/2017 08:15
Giáo dục Bạo lực học đường và  liều thuốc  đặc trị? Bạo lực học đường không phải mới xuất hiện, thậm chí vấn nạn này đang có chiều hướng phức tạp. Mới đây, ngày 23-10,...
21/11/2017 03:00
Những thần đồng - thiên tài nổi tiếng TG 5 thiên tài vĩ đại làm thay đổi cả thế giới không qua trường lớp nào Chúng ta biết đến rất nhiều các doanh nhân giàu có không hề có bằng đại học, nhưng những tài năng dưới đây càng khiến...
20/11/2017 17:10
Giáo dục Tận tụy với nghề đâu phải vì lương Nhiều nhà giáo không dám mong chờ một mức lương bất ngờ, ngoạn mục mà cần môi trường dạy học làm sao để họ được thỏa...
20/11/2017 16:00
Giáo dục Nhọc nhằn đường lên  " cổng trời "  gieo chữ Những khi trời mưa, đường trơn, các giáo viên phải gửi xe, lên bè qua sông rồi đi bộ gần 10km mới đến được trường....
20/11/2017 12:00
   
  • Các chuyên mục khác