Đời chả có gì là free!

Thứ Năm, ngày 06/09/2012, 14:39
Sự kiện: Tình yêu giới trẻ hiện nay

Xin lỗi các anh đàn ông thành phố, hồi trước văn phòng tôi có ba cô chưa chồng thì cả ba cô đều vớ phải các anh hèn vì tiền.

Loại đàn ông nào đòi phụ nữ “góp gạo”?

Một cô đi ăn đi uống với bồ, mỗi người trả một nửa. Anh ta bảo đi nước ngoài nhiều thấy ở nước ngoài các cô gái vẫn share chi tiêu với người yêu, đâu có như Việt Nam, cứ bắt đàn ông đàn ang phải bao. Thế nhưng cùng trả tiền, lúc người phục vụ trả lại tiền lẻ còn thừa thì anh ta toàn đút hết vào ví mình!
 
Một cô yêu tới hai ba người rồi cũng chẳng đỡ hơn. Người yêu hiện tại đề nghị về “sống thử”, nhưng cô này qua nhà bạn trai thuê để “sống thử” thì phải trả một nửa tiền thuê nhà cho anh ta. Anh đàn ông ấy bảo cả hai yêu nhau, chia sẻ một nửa tiền nhà là hợp lý. Nhưng thử hỏi sống chung, cơm nước giặt giũ cô này lo cho người yêu, là quần áo cho người yêu, khác gì Osin miễn phí, còn kém cả Osin vì Osin có phải ngủ với chủ đâu, có phải trả nửa tiền thuê nhà cho chủ đâu, còn được lĩnh lương nữa chứ! Chả biết anh đàn ông ấy yêu hay là lợi dụng đây?

Còn cô nữa, người yêu mua cho cái điện thoại Tàu mà một năm sau chia tay còn đòi lại, đòi cả SIM! Nói cho cùng, những anh đàn ông trẻ, chưa vợ, đời sống còn dư dật mà đã ích kỷ và bần tiện, hẹp hòi tiền bạc với phụ nữ như thế, thì đối xử với người yêu hay vợ sau này cũng chẳng làm sao mà hào phóng được đâu! Thế thì đừng bảo tại sao phụ nữ chê và coi thường các anh!

Nói xin lỗi chứ có cái điện thoại Tàu cũ rồi mà còn đòi lại, nói gì đến việc mang cả đống tiền mua xe, mua nhà cho người yêu, rồi sợ người yêu cuỗm mất đi với thằng khác? Tôi chẳng tin đời có lắm đàn ông khờ đến thế! Tôi cũng chẳng tin là anh đàn ông hào phóng nào lại luôn gặp phải cô người yêu tham tiền như thế. Chẳng qua các anh cứ lấy cái cớ đó để khỏi phải bỏ tiền ra mua sắm gì cho người yêu chứ gì?

Muốn tìm cô gái tốt, đừng mơ “tình cho không biếu không!”

Phụ nữ tham tiền thì cũng có năm bảy loại, đúng là có cô gái yêu để lợi dụng tiền của đàn ông, hết tiền hết yêu. Nhưng cũng vô số cô gái bị đàn ông lợi dụng tiền bạc đó thôi! Nhưng chắc chắn, đàn ông mà muốn tìm người phụ nữ tốt thì đừng bao giờ nghĩ chuyện “tình cho không biếu không!”.

Đời chả có gì là free! - 1

Đàn ông mà muốn tìm người phụ nữ tốt thì đừng bao giờ nghĩ chuyện “tình cho không biếu không!” (Ảnh minh họa)

Người phụ nữ tốt đẹp, có lòng tự trọng, khi nhận thấy hóa ra bản thân mình không đáng giá bằng một góc khoản tiền anh ấy chi cho bản thân, hẳn họ sẽ tự động ngãng ra. Anh ta không tin được cô gái của mình, thì thử hỏi sao có thể tìm kiếm điều tốt đẹp ở anh ta? Giả dụ có cô nào nhẫn nại, chịu đựng tính keo kiệt của các anh trong giai đoạn yêu, thì hẳn cũng là người đang ủ mưu khổ nhục kế, để sau cưới chiếm lấy cái vị thế “nâng khăn sửa ví” mà thôi!

Tôi biết có nhiều người đàn ông hoặc phụ nữ giàu có, đã thử lòng người yêu bằng cách, cả thời gian yêu chỉ tỏ ra là người bình thường giản dị, sau khi cưới mới bộc lộ tài sản bạc tỷ. Tôi cho rằng đó cũng là một cách để test tình cảm tương đối phù hợp với điều kiện xã hội bây giờ.

Còn nếu ngay từ đầu, anh đã đi xe Audi, ở biệt thự, đã bao bọc sẵn bản thân trong một bề ngoài hào nhoáng xa xỉ, song lại không muốn gái theo mình vì tiền, không muốn mất tiền cho gái, nói thật, khó lắm ấy, chỉ có trong phim Hàn Quốc thôi! Mà lại bảo cô người yêu rằng, em cứ đạp xe đi cho nó lãng mạn và khỏe chân, đừng nghĩ yêu anh là leo ngay lên xế hộp được ấy, thì tay đàn ông giàu tiền của đó cư xử với cô gái có hơn gì một người cháy túi, yêu anh ta khác gì yêu một người cháy túi? Anh ta mang gì cho cô gái thứ gì hơn được kẻ bần cùng khác? Nên thôi đã thế thì cứ yêu đàn ông nghèo cho nó thanh thản, đỡ mang tiếng ăn bám giai và lợi dụng tiền của đàn ông.

Giá thử cái anh đàn ông sau khi bỏ nhau, mà gái mang xe lại nhà trả cả chìa lẫn cà-vẹt ném vào mặt, có khi anh ta lại hỉ hả lắm ấy, vì đã… không bị mất tiền cho gái!

Chỉ hình dung thế thôi, đủ hiểu, có những thứ trên đời này quan trọng hơn tiền nhiều lắm, mà chỉ những anh đàn ông ích kỷ không thể nhận ra. Họ càng chẳng đáng so sánh với những người đàn ông trung niên thành đạt, nhưng li hôn xong, đi khỏi nhà để lại cả nhà và tài sản chung cho vợ. Có người nói để cho vợ còn có cái nuôi con. Có người không có con thì nói người đã không giữ được, tiền giữ lại làm gì?

Những người đàn ông ấy có lẽ nghèo hơn các bạn, nhưng họ không hối hận vì mọi quyết định họ từng làm. Thế mới thực sự là đàn ông cho đáng mặt!

Theo Trang Hạ (Gia đình)
Hotgirl - Hot boy Dù kín như bưng hay sexy hết nấc, 2 cô gái này vẫn khiến quý ông khao khát Sở hữu body bốc lửa, cả hai hot girl xứ Hàn đều là niềm khao khát của phái mạnh.
20/08/2017 00:10
Tình yêu giới trẻ hiện nay Cô gái Đồng Nai bị  phũ đẹp  tại Bạn muốn hẹn hò thay đổi khó ngờ Nhiều chàng trai vượt hàng trăm cây số, ôm hoa đến làm quen với cô gái từng bẽ bàng vì bị từ chối hẹn hò.
19/08/2017 16:33
Tình yêu giới trẻ hiện nay Muốn sống trong  " địa ngục "  cứ lấy 6 kiểu phụ nữ này! Những kiểu phụ nữ này có thể biến cuộc sống hôn nhân trở thành địa ngục.
19/08/2017 13:50
Tình yêu giới trẻ hiện nay Cô bạn thân vung tiền, cướp chồng sắp cưới từ tay tôi Tin tưởng, chủ quan và nghèo… đó là những lí do khiến ngày cưới đã cận kề mà cuối cùng tôi mất anh! Nỗi đau này bao...
19/08/2017 13:45
Tình yêu giới trẻ hiện nay Chỉ thích nói bậy khi yêu, tôi có bệnh hoạn không? Tôi yêu rất mãnh liệt. Bản thân tôi cũng liên tục dùng từ bậy bạ với chồng, có như thế tôi mới tràn cảm hứng.
19/08/2017 09:52
Tình yêu giới trẻ hiện nay Khiến nhân tình của chồng  " xanh mắt mèo "  chỉ nhờ cái bẫy chuột Tôi là một người phụ nữ hiền lành trong mắt chồng, vốn vô cùng tin tưởng chồng nên chưa từng nghĩ có ngày mình lại...
19/08/2017 09:33
Đã có điểm chuẩn bổ sung đợt 1 nhiều trường đại học Dành nhiều chỉ tiêu để xét tuyển bổ sung đợt 1, nhiều trường ĐH trên phạm vi cả nước đã công bố điểm chuẩn của đợt...
20/08/2017 03:00
Siết chỉ tiêu và áp điểm sàn riêng đầu vào sư phạm Trước thực trạng nhiều trường sư phạm và trường đa ngành đào tạo giáo viên quy định mức điểm nhận hồ sơ chỉ 15,5....
19/08/2017 18:20
Điểm chuẩn ngành sư phạm thấp phản ánh vị thế của nghề giáo Ngành giáo dục chỉ nên tuyển sinh, đào tạo chỉ tiêu vừa đúng, vừa đủ, không nên chạy theo số lượng.
19/08/2017 13:15
Lương giáo viên chưa bằng người giúp việc, thí sinh thờ ơ với ngành sư phạm? “Tôi biết rằng mọi sự so sánh đều khập khiễng nhưng nếu so sánh đồng lương của một giáo viên với lương của một người...
19/08/2017 11:30
Cô giáo thu điện thoại, nam sinh nhảy từ tầng 3 xuống đất Trong giờ ra chơi, nam sinh T.Đ.Q. ở Ninh Bình đã bị cô giáo thu điện thoại đang cầm trên tay và gọi phụ huynh tới...
19/08/2017 09:40
Không thể nhập học vì sơ yếu lý lịch bị  ' bút phê '  gây khó Khi đi xác nhận sơ yếu lý lịch ở xã để nhập học, Đỗ Văn Hà (SN 1998) ở thôn 7, xã Yên Thịnh, huyện Yên Định (Thanh...
19/08/2017 08:15
   
  • Các chuyên mục khác