Định mệnh không thể tránh khỏi của tình yêu

Thứ Năm, ngày 14/04/2016, 08:36
Sự kiện: Tình yêu giới trẻ hiện nay

Tình yêu đều bắt đầu bằng những điều đẹp như cổ tích nhưng theo thời gian nó sẽ đi theo quỹ đạo không thể tránh được.

Theo thời gian, những tác động nội tại lẫn khách quan sẽ dẫn đến hai kết cuộc không thể khác. Hoặc là tạo được sự kết nối mới mẻ giúp mối quan hệ khăng khít hơn hoặc không cưỡng được cơn thoái trào, dẫn đến chia ly.

Đôi khi, con đường này của tình yêu rõ ràng như định mệnh.

Với hôn nhân, có sáu giai đoạn chính ảnh hưởng đến sự hòa hợp của vợ chồng. Những giai đoạn này hầu như ai cũng đều trải qua.

Định mệnh không thể tránh khỏi của tình yêu - 1

Sáu giai đoạn của tình yêu sẽ xảy ra với tất cả mọi người.

Yêu đương

Đây là giai đoạn tìm hiểu nhau đầy lý thú, hứa hẹn một cuộc sống hạnh phúc lý tưởng cùng nhau.

Trăng mật

Giai đoạn hẹn hò kết thúc bằng đám cưới. Các cặp đôi bước vào thời kỳ trăng mật mặn nồng có thể kéo dài từ vài tuần tới vài năm.

Những căng thẳng bên ngoài

Khi sự thỏa mãn của kỳ trăng mật qua đi, những yếu tố bên ngoài bắt đầu tác động đến vợ chồng như công việc, tiền bạc, sức khỏe, con cái…

Chúng có thể gây những tổn thương tâm lý sâu sắc, ảnh hưởng đến mức độ hài lòng trong hôn nhân.

Trong giai đoạn này thường có một cái bẫy lớn là "ngoại tình" xuất hiện. Lý do được đưa ra là tìm chút thoải mái ngoài hôn nhân.

Trì trệ

Đây là giai đoạn mà các cặp vợ chồng chỉ tìm cách giữ mọi thứ được “đỡ tệ” nhất, hy vọng những căng thẳng sẽ qua. Đây cũng là giai đoạn của những mâu thuẫn kéo dài và thiếu đi sự thân mật, tình cảm nhất.

Trưởng thành

Trong hầu hết trường hợp, đây là giai đoạn cuối cùng của hôn nhân, và sẽ đem đến ba kết quả:

Một là kết nối trở lại: Vợ chồng thiết lập, hâm nóng lại tình yêu thuở trước, đem đến sự thông hiểu, cảm kích và hài lòng trong hôn nhân. 

Hai là chấp nhận: Những cặp đôi vẫn ở bên nhau dù không còn tình cảm hay sự tự nguyện, có thể vì lý do tài chính hoặc con cái.

Ba là kết thúc: Hôn nhân thất bại, vợ chồng quyết định chia tay vì những mâu thuẫn không thể hàn gắn, tổn thương tâm lý sâu sắc.

Hệ thống Điều hành Giới tính của con người (SOS) là một tập hợp gen di truyền cùng các động lực, niềm tin, hành vi tùy thuộc vào nền văn hóa, có sức ảnh hưởng lên tất cả mọi mặt của tình cảm. Những giai đoạn "hình mẫu" này của tình yêu hôn nhân lặp đi lặp lại với bất kỳ ai.

Các cặp đôi cần phải hiểu rõ quy trình SOS của bạn đời và chính mình, từ đó điều chỉnh chính mình.

Sáu giai đoạn của tình yêu sẽ xảy ra với tất cả mọi người. Thăng trầm là tất yếu, không thể bước vào tình yêu, hôn nhân với hy vọng ảo tưởng rằng mọi điều sẽ đẹp như cổ tích. Chỉ người có nhận thức sâu sắc, thông hiểu và nỗ lực mới có thể lái chiếc thuyền hôn nhân đến bến bờ hạnh phúc.

Sự hòa hợp không thể đến chỉ dựa vào cảm xúc hay nghĩa vụ, nó thực sự cần một chiến lược căn cơ sâu xa hơn.  

Theo Thảo My (Pháp luật TPHCM)
Những tâm sự hay Tặc lưỡi lấy anh hàng xóm mù sau đêm ân ái với gã Sở Khanh Quá đau khổ vì bị bạn trai bỏ sau khi đã dâng hiến cái ngàn vàng, Hạnh tặc lưỡi lấy anh mù hàng xóm cạnh nhà.
20/08/2017 09:11
Giới trẻ 2017 Nghệ An: Cặp đôi đeo vàng trĩu cổ, được tặng xe hơi, biệt thự tại đám cưới Chú rể được bố trao vàng, chìa khóa xe hơi, sổ đỏ biệt thự và nâng chức phó giám đốc ngay tại hôn trường.
20/08/2017 09:05
Những tâm sự hay Bị cô bạn thân ép cưới và đêm tân hôn khó quên Tất cả cũng vì rượu mà ra, nếu không vì quá chén thì tôi với Thắm đã chẳng ra nông nỗi này.
20/08/2017 08:55
Những tâm sự hay Những lời thủ thỉ khiến chàng thêm hưng phấn trong  " cuộc yêu " Thủ thỉ bên tai chàng khi sinh hoạt vợ chồng sẽ giúp chàng thêm hưng phấn và hạnh phúc hơn. Vậy nữ giới nên nói gì...
20/08/2017 08:39
Những tâm sự hay Chồng quỳ xin tôi đến khuyên nhân tình bỏ thai Tôi không hiểu mình nghĩ gì lúc đó cũng đồng ý gặp nhân tình của chồng và nói chuyện như ý anh muốn…
20/08/2017 07:38
Những tâm sự hay Người yêu rủ sống thử, các cô gái đừng tin Các cô gái “sống thử” tin rằng thiếu một đám cưới sẽ là hôn nhân cả đời, còn nam giới sống thử chỉ vì muốn có “chỗ...
20/08/2017 07:27
Đã có điểm chuẩn bổ sung đợt 1 nhiều trường đại học Dành nhiều chỉ tiêu để xét tuyển bổ sung đợt 1, nhiều trường ĐH trên phạm vi cả nước đã công bố điểm chuẩn của đợt...
20/08/2017 03:00
Siết chỉ tiêu và áp điểm sàn riêng đầu vào sư phạm Trước thực trạng nhiều trường sư phạm và trường đa ngành đào tạo giáo viên quy định mức điểm nhận hồ sơ chỉ 15,5....
19/08/2017 18:20
Điểm chuẩn ngành sư phạm thấp phản ánh vị thế của nghề giáo Ngành giáo dục chỉ nên tuyển sinh, đào tạo chỉ tiêu vừa đúng, vừa đủ, không nên chạy theo số lượng.
19/08/2017 13:15
Lương giáo viên chưa bằng người giúp việc, thí sinh thờ ơ với ngành sư phạm? “Tôi biết rằng mọi sự so sánh đều khập khiễng nhưng nếu so sánh đồng lương của một giáo viên với lương của một người...
19/08/2017 11:30
Cô giáo thu điện thoại, nam sinh nhảy từ tầng 3 xuống đất Trong giờ ra chơi, nam sinh T.Đ.Q. ở Ninh Bình đã bị cô giáo thu điện thoại đang cầm trên tay và gọi phụ huynh tới...
19/08/2017 09:40
Không thể nhập học vì sơ yếu lý lịch bị  ' bút phê '  gây khó Khi đi xác nhận sơ yếu lý lịch ở xã để nhập học, Đỗ Văn Hà (SN 1998) ở thôn 7, xã Yên Thịnh, huyện Yên Định (Thanh...
19/08/2017 08:15
   
  • Các chuyên mục khác