Định mệnh không thể tránh khỏi của tình yêu

Thứ Năm, ngày 14/04/2016, 08:36
Sự kiện: Tình yêu giới trẻ hiện nay

Tình yêu đều bắt đầu bằng những điều đẹp như cổ tích nhưng theo thời gian nó sẽ đi theo quỹ đạo không thể tránh được.

Theo thời gian, những tác động nội tại lẫn khách quan sẽ dẫn đến hai kết cuộc không thể khác. Hoặc là tạo được sự kết nối mới mẻ giúp mối quan hệ khăng khít hơn hoặc không cưỡng được cơn thoái trào, dẫn đến chia ly.

Đôi khi, con đường này của tình yêu rõ ràng như định mệnh.

Với hôn nhân, có sáu giai đoạn chính ảnh hưởng đến sự hòa hợp của vợ chồng. Những giai đoạn này hầu như ai cũng đều trải qua.

Định mệnh không thể tránh khỏi của tình yêu - 1

Sáu giai đoạn của tình yêu sẽ xảy ra với tất cả mọi người.

Yêu đương

Đây là giai đoạn tìm hiểu nhau đầy lý thú, hứa hẹn một cuộc sống hạnh phúc lý tưởng cùng nhau.

Trăng mật

Giai đoạn hẹn hò kết thúc bằng đám cưới. Các cặp đôi bước vào thời kỳ trăng mật mặn nồng có thể kéo dài từ vài tuần tới vài năm.

Những căng thẳng bên ngoài

Khi sự thỏa mãn của kỳ trăng mật qua đi, những yếu tố bên ngoài bắt đầu tác động đến vợ chồng như công việc, tiền bạc, sức khỏe, con cái…

Chúng có thể gây những tổn thương tâm lý sâu sắc, ảnh hưởng đến mức độ hài lòng trong hôn nhân.

Trong giai đoạn này thường có một cái bẫy lớn là "ngoại tình" xuất hiện. Lý do được đưa ra là tìm chút thoải mái ngoài hôn nhân.

Trì trệ

Đây là giai đoạn mà các cặp vợ chồng chỉ tìm cách giữ mọi thứ được “đỡ tệ” nhất, hy vọng những căng thẳng sẽ qua. Đây cũng là giai đoạn của những mâu thuẫn kéo dài và thiếu đi sự thân mật, tình cảm nhất.

Trưởng thành

Trong hầu hết trường hợp, đây là giai đoạn cuối cùng của hôn nhân, và sẽ đem đến ba kết quả:

Một là kết nối trở lại: Vợ chồng thiết lập, hâm nóng lại tình yêu thuở trước, đem đến sự thông hiểu, cảm kích và hài lòng trong hôn nhân. 

Hai là chấp nhận: Những cặp đôi vẫn ở bên nhau dù không còn tình cảm hay sự tự nguyện, có thể vì lý do tài chính hoặc con cái.

Ba là kết thúc: Hôn nhân thất bại, vợ chồng quyết định chia tay vì những mâu thuẫn không thể hàn gắn, tổn thương tâm lý sâu sắc.

Hệ thống Điều hành Giới tính của con người (SOS) là một tập hợp gen di truyền cùng các động lực, niềm tin, hành vi tùy thuộc vào nền văn hóa, có sức ảnh hưởng lên tất cả mọi mặt của tình cảm. Những giai đoạn "hình mẫu" này của tình yêu hôn nhân lặp đi lặp lại với bất kỳ ai.

Các cặp đôi cần phải hiểu rõ quy trình SOS của bạn đời và chính mình, từ đó điều chỉnh chính mình.

Sáu giai đoạn của tình yêu sẽ xảy ra với tất cả mọi người. Thăng trầm là tất yếu, không thể bước vào tình yêu, hôn nhân với hy vọng ảo tưởng rằng mọi điều sẽ đẹp như cổ tích. Chỉ người có nhận thức sâu sắc, thông hiểu và nỗ lực mới có thể lái chiếc thuyền hôn nhân đến bến bờ hạnh phúc.

Sự hòa hợp không thể đến chỉ dựa vào cảm xúc hay nghĩa vụ, nó thực sự cần một chiến lược căn cơ sâu xa hơn.  

Theo Thảo My (Pháp luật TPHCM)
Ngoại tình thời nay Bi kịch người chồng dám lén lút với bạn thân của vợ Biết tôi ngoại tình và muốn cưới bạn thân của vợ, cô ấy chỉ mỉm cười và đồng ý ly hôn.
19/11/2017 10:22
Những chuyện gia đình Kiểu người khiến cuộc sống của bạn trở thành  " ác mộng " Bạn sẽ chẳng thể có một mối quan hệ chung thủy nếu chấp nhận bạn đời có những tính cách này.
19/11/2017 10:00
Tình yêu giới trẻ hiện nay Chàng trai bỏ học quyết lấy cô bạn thân tai nạn liệt chân Dù biết chị Mai sau khi bị tai nạn đôi chân không đi được nữa, anh Trung vẫn một lòng muốn ở bên chăm sóc chị Mai hết...
19/11/2017 08:51
BÍ MẬT 12 CUNG HOÀNG ĐẠO 2017 3 con giáp hốt hết tiền thiên hạ, hưởng lộc năm 2018 Chúng ta đều biết giàu có thuộc số trời nhưng trong năm 2018 dường như là thời điểm vô cùng thuận lợi và bứt phá cho...
19/11/2017 08:26
Clip hot 10 mẹo cực thông minh giúp quý ông khi sửa đồ Đóng đinh, cắt gạch hay sơn tường là việc tưởng đơn giản nhưng bạn sẽ bất ngờ với những mẹo vặt sau.
19/11/2017 06:00
Giới trẻ 2017 Vừa chuyển trăm triệu cầu hôn, bạn gái qua mạng  " đã tự tử " Bị lừa một cách ngoạn mục khi yêu qua mạng, người đàn ông mất hàng trăm triệu đồng.
19/11/2017 00:05
Giáo dục Phong bì ngày 20/11: Nỗi ám ảnh của cả phụ huynh và giáo viên? Ngày 20/11 sắp đến, để bày tỏ sự trân trọng, biết ơn đối với những giáo viên vất vả hàng ngày dạy dỗ con mình, nhiều...
19/11/2017 08:10
Giáo dục Thầy, trò rơi nước mắt khi xem những thước phim và di vật về thầy Văn Như Cương Để kỷ niệm, tri ân người thầy giáo đáng kính Văn Như Cương, ngày 18/11, học sinh trường Lương Thế Vinh đã tổ chức...
19/11/2017 03:00
Những phận đời kém may mắn Chuyện chưa kể cô giáo 27 tuổi, nặng 15kg và hơn 10 năm dạy học miễn phí Lớp học miễn phí của cô giáo xương thủy tinh nặng 15kg diễn ra tại căn phòng chưa đầy 10 m2 ở vùng quê Nam Định.
18/11/2017 19:00
Những thần đồng - thiên tài nổi tiếng TG 10 thiên tài quân sự tài ba, lỗi lạc nhất trong lịch sử nhân loại Lịch sử nhân loại đã ghi nhận sự xuất hiện của những thiên tài trong đủ các lĩnh vực từ nghệ thuật cho tới khoa học...
18/11/2017 17:00
Giáo dục 10 ngành nghề hấp dẫn nhất năm 2020 và các kỹ năng cần chuẩn bị Nếu muốn nhắm vào những công việc có mức lương hậu hĩnh thì bạn hãy bắt đầu lên hoạch từ ngay bây giờ để có thể bùng...
18/11/2017 12:00
Giáo dục Huế: Hai vợ chồng cử nhân sư phạm dạy học miễn phí cho học sinh nghèo Sau khi tốt nghiệp với 2 tấm bằng đại học cùng một lúc, Bí thư chi đoàn thôn Lương Viện (thị trấn Phú Đa, huyện Phú...
18/11/2017 10:00
   
  • Các chuyên mục khác