Đời cho ta bên nhau bao lâu mà phung phí

Thứ Năm, ngày 02/11/2017, 08:30
Sự kiện: Tình yêu giới trẻ hiện nay

Chúng ta thường nghe nói rằng nếu muốn biết người đàn ông yêu bạn bao nhiêu, hãy xem anh ta có dám tiêu tiền vì bạn. Nhưng quan trọng hơn cả tiền bạc, ấy chính là thời gian. Liệu có ai quá bận để yêu không? Nếu có, tôi chắc rằng họ chưa hề biết yêu thực sự.

Dù nhiều khi lúng túng trong việc trả lời câu hỏi ta sẽ làm gì cùng nhau trong khoảng thời gian ấy, nhưng đâu nhất thiết phải cần một kế hoạch lãng mạn to tát, chỉ cần co chân ngồi cạnh nhau, đọc một bài báo, xem một cuốn phim, nói dăm ba điều nhỏ nhặt, ấy là đã đủ khiến tình yêu đằm chín.

Đời cho ta bên nhau bao lâu mà phung phí - 1

Nhiều đàn ông thừa thời gian bù khú với bạn mà thiếu thời gian dành cho vợ con (Ảnh minh hoạ IT)

Bởi tiền nhiều bao nhiêu cũng vẫn có thể kiếm, còn thời gian dù một giây bé nhỏ cũng vĩnh viễn chẳng bao giờ mua lại được.

Chúng ta thường có thể dành rất nhiều thời gian để đọc những thứ vô nghĩa trên điện thoại, lướt lên lướt xuống facebook hàng tiếng đồng hồ, nhưng dành thời gian cho người mình yêu thương lại vô cùng lười biếng. Nguy hiểm hơn, dường như ta đều đang nhầm lẫn giữa việc bên nhau và bên nhau thực sự.

Dành thời gian cho ai, đâu có nghĩa là bỏ ra vài tiếng đồng hồ ngồi cạnh, mà còn phải thực sự dành cả tấm lòng và tâm trí. Bạn không chỉ phải đặt xuống cái điện thoại, mà còn phải đặt xuống mọi mối bận tâm ngoài lề để thật sự ở bên nhau.

Đời cho ta bên nhau bao lâu mà phung phí - 2

Bởi tiền nhiều bao nhiêu cũng vẫn có thể kiếm, còn thời gian dù một giây bé nhỏ cũng vĩnh viễn chẳng bao giờ mua lại được. Ảnh: I.T

Thật ngược đời khi chính những người tiêu xài thời gian một cách phung phí lại là những người lười biếng dành thời gian cho người thương yêu của mình. Vì phung phí, họ chẳng biết quý trọng dù chỉ một giây rất nhỏ. Vì phung phí, họ luôn nghĩ rằng họ có rất nhiều, rất nhiều thời giờ để cho đi. Vội làm gì, cứ rề rà xem nốt đoạn phim này đã, cứ chơi nốt ván điện tử dang dở, đọc nốt bài báo về câu chuyện tình đang rầm rộ của chàng diễn viên tận xứ Hàn xa xôi… cũng chưa muộn.

Họ quên mất rằng không chỉ thời gian chẳng chờ đợi họ, ngay cả người cần họ quan tâm có lẽ cũng chẳng ngồi đó mà chờ. Có những lời cần thổ lộ ngay, có những sẻ chia cần được trao đi ngay, có những quan tâm cần được thể hiện ngay, trễ vài phút, vài tiếng, vài ngày… mọi thứ bỗng trở nên vô nghĩa.

Có khi nào bạn giật mình, rằng trong khi bạn ngồi đây, tốn thời gian cho những thứ vô nghĩa, sẽ có ai đó thế chỗ bạn để dành thời gian của họ cho người mà bạn yêu. Thời gian không thể lấy từ bạn, cô ấy hay anh ấy sẽ có thể tìm được ở một người nào khác, một người nào đó biết trân trọng khoảnh khắc bên nhau dù chỉ một vài giây ngắn ngủi.

Một cô bạn có lần kể với tôi rằng, người yêu cũ của cô từng bảo người đàn ông nào có thể nói yêu bạn gái suốt ngày chứng tỏ anh ta quá rảnh không chịu kiếm tiền. Dĩ nhiên một thời gian sau anh chàng đã được “giáng chức” xuống làm người yêu cũ để cô bạn tôi tìm một người đàn ông khác vừa biết kiếm tiền vừa có thời gian nói yêu cô. Liệu có ai quá bận để yêu không? Nếu có, tôi chắc rằng họ chưa hề biết yêu thực sự.

Tạo hóa cho tất cả chúng ta một ngày 24 giờ rất đỗi công bằng. Dù là tỉ phú hay anh chàng nghèo kiết xác cũng chỉ có 24 giờ trước khi đồng hồ điểm kính coong và một ngày mới bắt đầu. Thế nhưng có những người có thể đồng thời vừa bận rộn, vừa yêu thương và hạnh phúc trong 24 giờ đó, có người lại chỉ chực thốt lên câu cửa miệng: “Tôi không có thời gian”.

Đấy có thể là ông chồng bận rộn uống thêm cốc bia sau giờ làm nhưng không có thời gian về nhà nhặt rau cho vợ, là ông bố bận chúi đầu vào ván game dang dở bỏ ngoài tai tiếng gọi của đứa con đang tha thiết muốn bố chơi cùng, là anh chàng bận “sát phạt” cùng bạn bè bên bàn nhậu mà chẳng nhớ người yêu mình bao lâu chưa gặp, là đôi trẻ ngồi cạnh nhau nhưng bận mỗi người nhìn vào một màn hình điện thoại…

Đời cho ta bên nhau bao lâu mà phung phí - 3

Dành thời gian cho nhau, có nghĩa dành hết tâm trí cho người mình yêu thương (Ảnh IT)

Tôi chắc rằng, với những người ấy, dẫu vũ trụ có ưu ái cho họ gấp đôi thời gian một ngày so với người bình thường, thì họ cũng sẽ vẫn “bận rộn” và chẳng có thời gian quan tâm ai khác mà thôi.

Cuộc sống này thật sự bất trắc. Không ai biết trước rằng người bên cạnh ta hôm nay rồi sẽ ở cạnh ta bao lâu, cũng chẳng ai biết được mình thực sự có bao nhiêu thời gian để mà lần lữa. Bài báo này có thể lát nữa hẵng đọc, bữa nhậu này có thể về sớm hơn vài phút, nhưng thời gian để yêu thương thì đừng nên cắt xén.

Thiết nghĩ, đàn ông đã đến lúc nên hiểu rằng, người phụ nữ cần thời gian của anh ta mới là người yêu anh ta thực sự. Bởi người đàn ông cho đi bao nhiêu thời gian, người phụ nữ cũng phải đáp lại bấy nhiêu thời gian. Ai thiết dành thời gian cho một kẻ mình chẳng quan tâm. Nếu không yêu, có lẽ người ta chỉ cần tiền.

Thế nên, tôi tin nếu người đàn ông chịu bỏ cốc bia về nhà sớm hơn, bữa tối hôm ấy sẽ vô cùng ngon miệng. Người phụ nữ trông mong người đàn ông của mình ở bên đâu phải để có người sai vặt nhặt rau hay bóc hành giã tỏi, họ chỉ cần cảm giác không phải một mình.

Tôi tin nếu ông bố dừng lại ván game để chơi xếp hình hoặc tết tóc búp bê cùng đứa con, tuổi thơ của chúng sẽ ngọt ngào đẹp đẽ hơn một chút. Cái trẻ con cần không phải thật nhiều đồ chơi, cái chúng cần là bố mẹ để chơi cùng. Tôi tin nếu đôi tình nhân kia chịu bỏ điện thoại xuống và nhìn vào mắt nhau, họ sẽ nhận ra được nhiều điều mà chẳng cái click chuột nào mang lại.

Cứ thử đi, và nếu thử, hãy đặt xuống cả những bận tâm khác trong lòng để thực sự dành thời gian trọn vẹn. Nếu bạn đang nhặt rau, hãy chỉ nhặt rau. Nếu bạn đang tết tóc búp bê, hãy chăm chú mà tết tóc. Nếu bạn đang ngồi cạnh người thương yêu của mình, hãy chỉ nhìn và nghĩ về người ấy. Phung phí thời gian cho những việc tầm phào đã tệ, phung phí chính thời gian mà bạn ngỡ mình đang dành cho ai lại càng đáng tiếc.

Thứ mà người ta không thể mua được chính là thời gian, nhưng thứ mà người ta thường hay phung phí nhất cũng chính là thời gian. 24 giờ hôm nay rồi sẽ được lấp đầy bằng 24 giờ của ngày mai. Nhưng vấn đề là bạn chẳng thể biết trước mình sẽ có bao nhiêu ngày như vậy. Đừng đợi đến lúc chẳng còn thời gian mới biết tiếc thời gian, đừng đợi đến khi chẳng còn ở bên nhau mới biết gom nhặt từng giây kỷ niệm.

Bởi đâu biết đời cho ta bên nhau bao lâu mà phung phí.

Đời cho ta bên nhau bao lâu mà phung phí - 4

Để trả thù chồng ngoại tình, quý bà cũng ra chợ người kiếm “nem” về “ăn” cho bõ tức. Nào ngờ…

Theo Cỏ May (Dân Việt)

Tin cùng sự kiện Tình yêu giới trẻ hiện nay

Bị chê già và xấu hơn chồng chỉ vì tóc bạc - đây là cách giúp bạn
Tiểu đêm nhiều - Dấu hiệu sớm nhất của suy thận bạn nên biết
Mách bạn bí quyết rất ít người biết giúp nam giới tăng gấp đôi thời gian "yêu"
1/6
Tình yêu giới trẻ hiện nay Mặc bạn gái vô sinh, chàng trai vẫn quyết cưới và kết quả không ngờ Cặp đôi như chết lặng sau ngày nhận được kết quả khám bệnh vô sinh.
18/11/2017 17:00
Tình yêu giới trẻ hiện nay Trai trẻ kiếm trăm tỷ vẫn bị bạn gái hot girl  " cắm sừng " Vừa công khai khoe bạn gái hot girl, game thủ nổi tiếng muối mặt vì bị bạn gái phản bội.
18/11/2017 13:00
Những tâm sự hay Lý do cay đắng khiến tôi phải nuôi con của bạn thân Kinh tế gia đình nhà tôi cũng bình thường, hai vợ chồng hai đứa con thì vừa đủ sống, nhưng giờ đây tôi phải cay đắng...
18/11/2017 10:24
Ngoại tình thời nay Sự thật phũ phàng khi người vợ bước ra khỏi phòng phá thai Tôi chợt hiểu vì sao chồng tôi cứ khăng khăng không muốn có con, khăng khăng đòi tôi phá thai.
18/11/2017 10:00
Ngoại tình thời nay 4 biểu hiện không thể chối cãi của đàn ông ngoại tình Nhận biết những dấu hiệu chồng ngoại tình chính xác không nhầm lẫn là điều mà bất kỳ chị em phụ nữ nào cũng mong...
18/11/2017 09:21
Ngoại tình của phụ nữ Chồng phá khóa bắt quả tang vợ đưa người tình về nhà Vợ cẩn thận thay ổ khóa nhưng anh ra đầu ngõ gọi thợ đến phá khóa thì chứng kiến cảnh tượng khủng khiếp.
18/11/2017 07:33
Xem thêm bài viết
Những thần đồng - thiên tài nổi tiếng TG 10 thiên tài quân sự tài ba, lỗi lạc nhất trong lịch sử nhân loại Lịch sử nhân loại đã ghi nhận sự xuất hiện của những thiên tài trong đủ các lĩnh vực từ nghệ thuật cho tới khoa học...
18/11/2017 17:00
Giáo dục 10 ngành nghề hấp dẫn nhất năm 2020 và các kỹ năng cần chuẩn bị Nếu muốn nhắm vào những công việc có mức lương hậu hĩnh thì bạn hãy bắt đầu lên hoạch từ ngay bây giờ để có thể bùng...
18/11/2017 12:00
Giáo dục Huế: Hai vợ chồng cử nhân sư phạm dạy học miễn phí cho học sinh nghèo Sau khi tốt nghiệp với 2 tấm bằng đại học cùng một lúc, Bí thư chi đoàn thôn Lương Viện (thị trấn Phú Đa, huyện Phú...
18/11/2017 10:00
Giáo dục Những người gieo chữ ở xã đảo Thầy cô ở xã đảo Thạnh An, Cần Giờ chỉ cần được sống với nghề, dạy học trò nên người thì bao nhiêu trở ngại cũng hóa...
18/11/2017 08:15
Giáo dục Những lời chúc hay và ý nghĩa nhất viết tặng thầy cô ngày 20.11 Ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11 đang đến gần, các học sinh hãy dành tặng thầy cô thân yêu của mình những lời chúc tốt...
18/11/2017 03:00
Những thần đồng - thiên tài nổi tiếng TG Hé lộ điều ít biết về  thiên tài mù  vừa sinh ra đã biết chơi nhạc Ngay từ khi còn mới ẵm ngửa, cậu bé này đã thể hiện tài năng âm nhạc khác thường, dù cậu bị mù bẩm sinh.
17/11/2017 17:00
Xem thêm bài viết