Giới trẻ gửi ''trái tim'' thật vào không gian ảo

Thứ Bảy, ngày 12/05/2012, 10:39
Sự kiện: Giới trẻ ngày nay

Thêm một lần tôn vinh vai trò, trái tim người mẹ hiền, cùng với ngày 8-3, thế giới có riêng thêm một ngày cho Mẹ. Trên các diễn đàn, giới trẻ lại hồ hởi chuẩn bị cho ngày này.

Ngày Hiền Mẫu hay Ngày của Mẹ (Tiếng Anh: Mother's Day) hiện diện ở nhiều quốc gia, nhất là ở Bắc Mỹ và châu Âu. Ngày Quốc tế phụ nữ 8-3 được nhiều nước chọn làm ngày tôn vinh những người mẹ hiền. Chẳng hạn như Afghanistan, Bugari, Lào...

Có những quốc gia ấn định cho ngày trong năm làm ngày của Mẹ. Chẳng hạn, Hy Lạp là ngày 2-2, Gluria là ngày 3-3, Slovenia lại là ngày 25-3...

Nhưng đông đảo nhất là ngày chủ nhật thứ hai của tháng Năm. Có hơn 60 nước lựa chọn thời gian này để tôn vinh những người mẹ hiền.

Ngày thứ Chủ nhật thứ hai tháng 5, nhiều người thừa nhận rằng, gắn liền với bà Anna Marie Jarvis tại thành phố Grafton, tiểu bang Tây Virginia, Hoa Kỳ.

Bà đã không ngừng nghỉ để đấu tranh thành lập ra một ngày và quảng bá nhân rộng ngày lễ tôn vinh những người mẹ hiền dù còn sống hay đã khuất.

Trái tim thật nơi thế giới ảo

Dù không phải là ngày truyền thống của người Việt Nam, nhưng Ngày của Mẹ nhanh chóng được bạn trẻ Việt đón nhận mấy năm trở lại đây. Tuy không rầm rộ như ngày 20-10, 8-3, ngày chủ nhật thứ hai của tháng 5 mà năm nay là 13-5, được các bạn chú ý.

Trên mạng xã hội, ngày của mẹ cũng trở thành chủ đề, hội nhóm quy tụ nhiều chú ý của thành viên. Chẳng hạn, gõ “Ngày của mẹ”, Facebook cho những kết quả “Ngày của mẹ” – Tổ chức cộng đồng; Lớp học nấu ăn nhân ngày của mẹ… Gửi lời yêu thương đến mẹ nhân ngày của Mẹ - “Hãy comment tên, ngày sinh, số điện thoại và lời bạn muốn nói với mẹ để chia sẻ cùng mọi người nhé!”...

Trên các diễn đàn sinh viên, diễn đàn đồng hương, các thành viên cũng không bỏ lỡ Ngay của Mẹ với những yêu thương. “Nói đến mẹ là nói đến cả một bầu trời yêu thương nhất, bao la nhất, mẹ không phải là vị chúa nhưng với mỗi người chúng ta mẹ là tất cả, là suối nguồn của sự hy sinh, vị tha nhất. Chỉ cần nhiêu đó thôi cũng đủ để chúng ta mang ơn và thầm cám ơn mẹ cả đời. Vậy tại sao chúng ta không nhân dịp này – Ngày của Mẹ - để tỏ lòng biết ơn sâu sắc nhất của mình đến mẹ yêu? Tất nhiên không phải cứ đến Ngày của Mẹ là chúng ta mới biết tỏ ra yêu thương và biết ơn mẹ, chúng ta phải ý thức được một điều rằng: mỗi ngày đều là ngày của mẹ và mỗi ngày đều là một ngày ý nghĩa để chúng ta biết ơn mẹ. Nhưng tiếc là không phải ai cũng có thể dễ dàng thể hiện được tình cảm mà mình dành cho mẹ. Do vậy, việc có được một ngày lễ như vậy cũng là một dịp tốt để những người con có thể dành tặng mẹ những đóa hoađẹp nhất, những cái ôm ghì nồng ấm nhất và thủ thỉ vào tai mẹ lời cảm ơn trìu mến nhất” - diễn đàn xaydungkientruc viết.

Giới trẻ gửi ''trái tim'' thật vào không gian ảo - 1

Những dòng tư vấn về quà cho ngày của Mẹ trên internet (trong ảnh là diễn đàn sinh viên Đại học Vinh).

Ở đó còn có những trải nghiệm khá thú vị của cuộc đời. Chẳng hạn,

6 tuổi : Bố mẹ biết mọi thứ!
8 tuổi : Bố mẹ biết rất nhiều!
12 tuổi: Bố mẹ thực sự ko phải cái gì cũng biết!
14 tuổi: Bố mẹ thực sự chỉ biết 1 tẹo thôi!
16 tuổi: Bố mẹ... chẳng biết gì cả!
18 tuổi: Bố mẹ lỗi thời lạc hậu và cổ hủ rồi!
25 tuổi: Bố mẹ có biết không nhỉ?!?
35 tuổi: Trước khi quyết định 1 việc gì đó quan trọng, phải tham khảo qua bố mẹ!
45 tuổi: Mình cần ý kiến của bố mẹ!
65 tuổi: Con ước rằng, bố mẹ còn ở đây để con hỏi!!!!

Những hình ảnh, lời nói dòng viết xúc động về Mẹ cũng xuất hiện trên diễn đàn. Những lời thỉnh giảng của sư thầy Thích Thiện Thuận về công lao của cha mẹ cũng được các bạn đăng tải.

Trên diễn đàn của Khoa Toán Tin – ĐH Khoa học Tự nhiên TP. Hồ Chí Minh, một topic “Ngày của mẹ” được lập nên. Thành viên dongchirua viết “Các bạn có biết, ngày 13-5 này sẽ là NGÀY CỦA MẸ? Các bạn đã chuẩn bị gì để mẹ có được niềm vui nho nhỏ nào chưa? Vâng, chúng ta cũng rất yêu mẹ. Hẳn trong mỗi người, luôn chứa đựng trong tim một hình ảnh cảm động nào đó về mẹ, cùng nhau chia sẽ bạn nhé!”

Thành viên hahaha2008 viết: “Trên thế giới từ lâu lấy ngày Chủ nhật tuần thứ 2 của tháng 5 là ngày Mothers Day - Ngày của Mẹ. Năm nay ngày Chủ nhật là 13-5. Không phải ngẫu nhiên mà cả thế giới chọn lấy một ngày để tôn vinh những người Mẹ - người phụ nữ tần tảo vất vả nuôi chúng ta khôn lớn. Đối với người Việt chúng ta khi nhắc đến Mẹ là nhắc đến đức tính hy sinh cao cả như đã trở thành bản chất của người phụ nữ Việt Nam Điều này chẳng ai có thể phủ nhận được. Và trong "Cảm Xúc" của Hồ Dzếch đã viết:

"Cô gái Việt Nam ơi!
Nếu chữ hy sinh có ở đời,
Tôi muốn nạm vàng muôn khổ cực
Cho lòng cô gái Việt Nam tươi."

Xin gửi đến những người Mẹ - người phụ nữ những lời chúc chân thành nhất cho ngày Mothers Day 13-5-2012"

Không chỉ sẻ chia tình cảm, suy nghĩ về mẹ, trên diễn đàn, những lời yêu thương, món quà cũng dành tặng Mẹ cũng được các bạn trẻ quan tâm. Trên diễn đàn xaydungkientruc đã có hẳn một topic “Món quà ý nghĩa dành cho ngày của mẹ! (13-5); Sinhviencaobang có “Ngày của mẹ... bạn đã chuẩn bị gì chưa?”

Ở đấy gợi ý món tranh thư pháp chữ “Mẹ”; là bánh kem, là bánh, hay theo Ana cẩm chướng trắng biểu tượng cho Mẹ,... Nhưng một điều quan trọng như chính bởi bà Anna Marie Jarvis từng đấu tranh, đó là một Ngày của Mẹ không buôn bán. Ở đó chỉ có tình cảm, tình cảm, tình cảm dành tặng Mẹ.

Theo Mai Xuân Tùng (Tiền phong)

Tin cùng sự kiện Giới trẻ ngày nay

Tình yêu giới trẻ hiện nay Nữ sinh Ngân hàng tựa hotgirl chủ động  " tấn công "  thầy giáo Khi kể lại câu chuyện, thầy giáo Việt Tâm không phút nào buông bàn tay nắm lấy tay cô học trò Thu Hà.
19/11/2017 14:28
Giới trẻ 2017 Thanh niên TQ hoảng loạn kể chuyện bị sốc điện chữa đồng tính Cảm giác như da trên đầu bạn đang bị côn trùng cắn cùng một lúc. Dần dần, tôi bắt đầu cảm thấy đau.
19/11/2017 13:00
Ngoại tình thời nay Bi kịch người chồng dám lén lút với bạn thân của vợ Biết tôi ngoại tình và muốn cưới bạn thân của vợ, cô ấy chỉ mỉm cười và đồng ý ly hôn.
19/11/2017 10:22
Những tâm sự hay Giật mình trước yêu cầu lạ đời của bố mẹ chồng Yêu cầu lạ đời của bố mẹ chồng tương lai làm tôi rất bất ngờ và khó xử.
19/11/2017 10:20
Những chuyện gia đình Kiểu người khiến cuộc sống của bạn trở thành  " ác mộng " Bạn sẽ chẳng thể có một mối quan hệ chung thủy nếu chấp nhận bạn đời có những tính cách này.
19/11/2017 10:00
Tình yêu giới trẻ hiện nay Chàng trai bỏ học quyết lấy cô bạn thân tai nạn liệt chân Dù biết chị Mai sau khi bị tai nạn đôi chân không đi được nữa, anh Trung vẫn một lòng muốn ở bên chăm sóc chị Mai hết...
19/11/2017 08:51
Giáo dục Cô giáo trẻ  chắp cánh  ước mơ trẻ tự kỷ nghèo “Nếu không vì tình thương, chỉ biết tới lợi nhuận, có lẽ cơ sở đã phải đóng cửa ngay từ khi mới mở”
19/11/2017 13:00
Giáo dục Cô giáo 9X với cách dạy văn độc đáo Cô Trần Thị Quỳnh Anh, giáo viên Trường THPT Trưng Vương, quận 1 (TP.HCM) cho học sinh vẽ tranh, hóa thân vào nhân...
19/11/2017 10:40
Giáo dục Phong bì ngày 20/11: Nỗi ám ảnh của cả phụ huynh và giáo viên? Ngày 20/11 sắp đến, để bày tỏ sự trân trọng, biết ơn đối với những giáo viên vất vả hàng ngày dạy dỗ con mình, nhiều...
19/11/2017 08:10
Giáo dục Thầy, trò rơi nước mắt khi xem những thước phim và di vật về thầy Văn Như Cương Để kỷ niệm, tri ân người thầy giáo đáng kính Văn Như Cương, ngày 18/11, học sinh trường Lương Thế Vinh đã tổ chức...
19/11/2017 03:00
Những phận đời kém may mắn Chuyện chưa kể cô giáo 27 tuổi, nặng 15kg và hơn 10 năm dạy học miễn phí Lớp học miễn phí của cô giáo xương thủy tinh nặng 15kg diễn ra tại căn phòng chưa đầy 10 m2 ở vùng quê Nam Định.
18/11/2017 19:00
Những thần đồng - thiên tài nổi tiếng TG 10 thiên tài quân sự tài ba, lỗi lạc nhất trong lịch sử nhân loại Lịch sử nhân loại đã ghi nhận sự xuất hiện của những thiên tài trong đủ các lĩnh vực từ nghệ thuật cho tới khoa học...
18/11/2017 17:00
   
  • Các chuyên mục khác