Gửi chồng và cô nhân tình của anh!

Thứ Ba, ngày 12/03/2013, 00:01
Sự kiện: Những tâm sự hay

Em như rơi xuống địa ngục khi em biết anh lang chạ với người phụ khác.

Cuộc sống nếu yên bình thì nó thật tẻ nhật, và tình yêu cũng vậy nếu cứ yên bình trôi qua thì sẽ thật buồn và nhạt nhẽo. Em và anh đến với nhau tình cờ qua thế giới ảo và duyên nợ đã gắn chặt mình với nhau bởi hai từ đó là tình yêu. Ngày đó em hay nói với anh rằng em chẳng tin vào tình yêu ảo thế này và rồi anh chứng minh rằng ảo hay thật thì tình yêu đều có thể tồn tại. Anh với em yêu nhau nhưng chẳng có ngày nào là yên bình cả, thời gian đó là hạnh phúc và niềm vui, cãi nhau thì như cơm bữa. Mọi người hay đùa rằng "tụi mày như chó với mèo mà ngày nào cũng dính nhau như sam", em với anh chỉ bật cười với những lời nói đùa đó. Thời gian ấy tuy khó khăn đủ thứ nhưng lại rất vui và lòng em hạnh phúc vì em đã yêu và được anh yêu rất nhiều. Những ngày lễ như tình nhân, 8/3 hay sinh nhật em tuy anh không dẫn em đến nơi mà những người bạn trai khác hay làm, tuy anh không tặng cho em được những thứ xa xỉ hoặc cả một cành hoa nhưng bù lại anh ở bên em cả ngày, nấu món em thích, hoặc nghe lời em bất cứ chuyện gì trong ngày đó. Thời gian cứ thế qua thật nhanh em và anh yêu nhau được gần 4 năm, cứ tưởng rằng thời gian ấy đã xảy ra rất nhiều chuyện nhưng tình yêu mình vẫn lớn dần và đẹp hơn, hạnh phúc hơn là mình nên duyên vợ chồng.

Hạnh phúc thêm hạnh phúc khi em và anh cùng nhau đón cô công chúa nhỏ chào đời, được làm mẹ ờ tuổi 21 thật quá nhanh và còn nhiều thứ em phải học nhưng em vẫn cố gắng lo cho anh và con. Tuy em không phải người vợ đảm đang như anh nói nhưng em chưa bao giờ để anh phải coi em và con là gánh nặng. Em cố đi làm để phụ anh chia sẻ gánh nặng. Em cứ tưởng ông trời đã cho em và anh thời gian yêu nhau trải qua rất nhiều sóng gió rồi, cứ nghĩ khi là vợ chồng sẽ không còn sóng gió nữa. Nhưng sự thật trái ngược với những gì em mơ và em nghĩ, anh đã có một người phụ nữ khác ờ bên trong thời gian anh đi làm xa.

Em như rơi xuống địa ngục khi em biết anh lang chạ cùng một người phụ khác bằng tuổi em và em đã rất sốc khi biết rằng anh đã thay đổi rất nhiều. Em đã khóc rất nhiều khi em nói chuyện với cô ấy. Cô ấy không hề biết anh có vợ con, khi biết cô ấy cũng rất sốc vì cô ấy yêu anh và trao cho anh cái đáng giá nhất của người con gái. Nhưng em chỉ nhận được anh lời giải thích "chỉ vì thời gian em lo làm lao đầu vào công việc kiếm tiền mà quên đi anh, không quan tâm lo lắng cho anh như trước khi anh buồn anh cũng không biết chia sẻ cùng ai và anh gặp cô ấy". Em đã gửi anh một tờ đơn ly hôn nhưng anh đã xé và mong em suy nghĩ lại.

Gửi chồng và cô nhân tình của anh! - 1

Tiền rách thì vẫn còn giá trị. Nhân cách rách thì chỉ là đồ bỏ đi (Ảnh minh họa)

Thời gian anh đi em đã suy nghĩ rất nhiều, người ta nói "bỏ thì thương mà vương thì tội" em đã suy nghĩ và cũng phần nào hiểu được lý do anh tìm một người phụ nữ khác. Em và anh đã có cuộc nói chuyện, anh hứa sẽ dứt khoát tất cả, nhưng khi em tin anh lần nữa thì em lại biết được anh hứa hẹn với người ấy những gì và đã nói những gì, em đau lắm anh à. Biết làm sao và tin anh thế nào khi anh nói khác và người ta nói khác. Cứ thế thời gian trôi qua, anh vẫn qua lại cùng người ấy và vẫn lời hứa sẽ dứt khoát.

Một lần, rồi hai lần nói chuyện với cô ấy em cứ tưởng rẳng cô ấy sẽ hiểu và sẽ suy nghĩ xuyên suốt mà đừng xen vào gia đình nhỏ của em. Nhưng ở đời nhiều thứ không như ta nghĩ, cô ấy nói những gì, nói em những gì và chửi em những gì anh là người biết là người đọc và nhìn thấy tất cả. Anh xin em thời gian để anh giải quyết tất cả, mong em đừng buồn và đừng suy nghĩ chỉ cần cho anh thời gian anh sẽ giải quyết xong tất cả, em đã rất buốn vì biết anh có ý định làm gì nhưng em từng hỏi anh làm thế đế được gì thì anh chỉ trả lời để chứng minh rằng "anh chưa bao giờ yêu ai ngoài em, mà đó chỉ là 1 phút thiếu vắng của sự quan tâm vào chăm sóc từ em và vì nghĩ rằng em đã không còn yêu anh nữa...". Em có thể tha thứ và bỏ qua nhưng em chỉ có thể chịu đựng một lần, em không phải thần tiên hay Bồ Tát em cũng không đủ cao thượng để có thễ chấp nhận một lần anh vấp ngã chồng à. Nếu đã hứa và đã cố gắng làm cho em tin thì em mong rằng những gì đó là sự thật...

Gửi cho người con gái ấy!

Có thể người con gái ấy miệng lưỡi và cách thể hiện hơn em nên người ta đủ cam đảm để khiêu khích em, có thể cô ấy tự tin hơn em và chính vì sự tự tin không đáng có ấy mà chính cô đã bán rẻ cái danh dự và nhân phẩm của một người phụ nữ mà đáng lý để người khác phải trân trọng. Có thể cô ấy nói cô ấy hiền nên bị người ta ăn hiếp nhưng có thể nên coi lại ở đời không có lửa làm gì có khói phải không. Tôi muốn gửi đến cô những lời nói và mong rằng nếu cô từng nói là làm tổn thương tôi vì cướp chồng tôi từ tay tôi, thì cô sai rồi. Chồng tôi chẳng ai cướp hay bắt ép được nếu anh ấy không yêu thì anh ấy đã bỏ tôi từ lâu chứ không phải đứa bé là thứ ràng buộc. Tôi mong cô nên nhìn mọi việc bằng mắt chứ không phải bằng tai. Tôi từng rất thông cảm cho cô và không hề trách cô trong chuyện này vì người nói dối cô là chồng tôi và người làm cô buồn cũng là chồng tôi, kết thúc mọi chuyện chẳng như cô hay tôi mong muốn. Bởi dù tôi biết rằng nếu một người đã có ý thay đổi thì dù tôi hay cô cũng không thễ nắm được cả. Nên dù tôi buông tay chồng tôi thì cô cũng không thề nắm được.

Đừng cố khiêu khích người khác bằng những chuyện không có và làm quá sự thật lên vậy. Tôi và cô đều là phụ nữ nhưng cô chưa phải làm mẹ và cũng không thể đặt mình vào vị trí như tôi nên cô chưa thề hiểu cảm giác như tôi phải chịu đâu.

Thà tôi bị ghét nhưng tôi sống thật là chính tôi, còn hơn là giả tạo chỉ biết nói xạo để người khác yêu thương. Hãy sống thật lại đi trước khi quá muộn.

Người xấu thì nhiều - người biết điều thì ít. Nếu cô muốn đối mặt tôi sẵn sàng đối diện.

Mà cô ơi nhớ là "Tiền rách thì vẫn còn giá trị. Nhân cách rách thì chỉ là đồ bỏ đi..."

Độc giả giấu tên

Tin cùng sự kiện Những tâm sự hay

Giới trẻ 2017 Đằng sau công việc sinh viên chạy Grab có đáng lo? Liệu công việc và số tiền kiếm được quá dễ dàng từ Grab có khiến cho giới trẻ trở nên thụ động hơn?
24/08/2017 11:02
Giới trẻ 2017 Xúc động người mẹ cầm nón rách đợi con trai nhập học Hình ảnh người phụ nữ ngoài 40, ăn vận xuề xòa đợi con làm thủ tục nhập học khiến bao người xúc động.
24/08/2017 10:40
Đường lên đỉnh Olympia Ai sẽ là chủ nhân của vòng nguyệt quế mạ vàng Olympia 2017? Vòng nguyệt quế mạ vàng đã có mặt tại Việt Nam và chờ được trao cho nhà leo núi xứng đáng.
24/08/2017 09:56
Tình yêu giới trẻ hiện nay Cởi sạch đồ, cắt trụi tóc trả lại cho chồng rồi ra khỏi nhà Mạng xã hội đang chia sẻ một clip về người vợ tận Trung Quốc đã cởi sạch đồ trả cho chồng cũ khi anh ta hét lên: “Cả...
24/08/2017 09:10
Ngoại tình thời nay  Quyết tâm  lấy vợ xấu và màn kịch tệ bạc bị phanh phui Không ít những lời xì xầm đàm tiếu rằng anh “đánh đổi” đời trai để lấy tôi.
24/08/2017 07:26
Clip hot Clip chồng cực lầy  " troll "  vợ khi ngủ hút triệu lượt xem Anh chồng nghịch ngợm phá đám giấc ngủ của vợ trẻ khiến người xem không nhịn được cười.
24/08/2017 07:25
Những phát ngôn gây  bão  về ngành sư phạm Theo Bộ GD&ĐT, cả nước hiện thừa khoảng 27.000 giáo viên nhưng nhiều trường sư phạm vẫn ra sức 'vét' thí sinh. Thậm...
24/08/2017 07:45
Bài học đơn giản mà hiệu quả người cha dạy con khi bị trêu chọc Một đoạn clip ngắn trên facebook cá nhân của người cha chia sẻ về việc con trai mình bị bắt nạt đã nhanh chóng lan...
24/08/2017 03:00
Bất ngờ với phương pháp dạy trẻ học toán siêu nhanh và hấp dẫn Những phép tính tưởng chừng rất đơn giản nhưng đối với trẻ là vô cùng trừu tượng và khó nhớ nếu không được tiếp cận...
23/08/2017 18:11
Sẽ tăng điểm liệt lên 3 và trừ điểm nếu tô sai đáp án ở kỳ thi quốc gia 2018? “Về vấn đề tăng điểm liệt hay trừ điểm nếu thí sinh tô sai đáp án, đến giờ phút này Bộ GD&ĐT chưa hề chốt phương án”,...
23/08/2017 15:00
Muốn con tự lập, hiểu chuyện nhất định phải tuân thủ 15 nguyên tắc sau Thực hiện 15 nguyên tắc này, các mẹ có thể nuôi dạy con trở thành những đứa trẻ vui vẻ, tự lập và hiểu chuyện.
23/08/2017 13:00
Những ngành nghề không thể bỏ qua ở bậc Cao đẳng Đến hẹn lại lên, mỗi mùa tuyển sinh Đại học - Cao đẳng, phụ huynh và thí sinh lại “đau đầu” với việc chọn trường,...
23/08/2017 10:00
   
  • Các chuyên mục khác