Hãy đọc ngay nếu không muốn bị... ế đến già!

Thứ Năm, ngày 23/03/2017, 10:29
Sự kiện: Giới trẻ ngày nay , Giới trẻ và tình yêu

Nếu sống mà "quy tắc" quá, bạn sẽ thường xuyên căng thẳng và rất dễ dàng bị… ế tới già.

Những người trẻ luôn tìm kiếm và tuân theo những quy tắc, lời khuyên tưởng chừng đúng đắn. Tuy nhiên, nếu sống mà "quy tắc" quá, bạn sẽ  thường xuyên căng thẳng và rất dễ dàng bị… ế tới già.

1. Tình yêu cần nhiều cố gắng

Hãy đọc ngay nếu không muốn bị... ế đến già! - 1

Trong tình yêu, bạn nên thuận theo tự nhiên, đừng tự áp đặt điều gì cả (Ảnh minh họa)

Bạn có thể cố gắng một ít hay rất nhiều trong thời gian yêu đương hò hẹn. Nhưng nếu buộc phải cố gắng quá sức cả đời hay suốt một thời gian dài, bạn sẽ kiệt sức, mệt mỏi, chán ngán. Tình yêu khi ấy sẽ trở thành gánh nặng, sự căng thẳng sẽ làm hại cả tinh thần lẫn sức khỏe của bạn.

Mọi người đều cần cố gắng để đạt được thành công, nhưng tình cảm cần có sự yên bình, cần khoảng lặng nghỉ ngơi nhất định. Đặc biệt, tình yêu cần cả hai người cùng bên nhau để tìm giải pháp giảm nhẹ khó khăn.

2. Sẽ giúp mọi người được hạnh phúc như mình

Nhiều người tin rằng khi hạnh phúc, bạn sẽ giúp cho những người xung quanh được hạnh phúc như bạn.  Tuy nhiên, thực tế không phải vậy bởi trên đời không mấy ai được hạnh phúc vẹn tròn, hoàn hảo. Ai cũng có những nhược điểm, tính xấu, sự bất mãn, tự ti, kể cả những khoảng tối tâm lý trong lòng.

Nếu bạn cho rằng bạn có thể giúp người khác hạnh phúc được như mình, có thể bạn đã tự tạo cho mình áp lực, buộc mình phải thành công trong mọi mặt sự nghiệp, đời sống gia đình, các mối quan hệ.

3. Vợ chồng là người bạn tốt nhất của nhau

Hôn nhân ngày nay là tìm một người để bổ sung cho bạn hơn là tìm một người để có thể dựa suốt đời và giúp bạn hoàn thành mọi điều bạn muốn. Ngoài chồng, vợ, bạn vẫn còn rất nhiều mối quan hệ khác, những người bạn khác để có thể tâm sự, sẻ chia, bàn bạc. Thậm chí, có rất nhiều điều bạn không thể chia sẻ được với chồng, vợ, nhưng lại dễ dàng chia sẻ, tâm sự với những người bạn của mình.

Nếu bạn muốn tìm một người vợ, chồng để coi họ là người bạn tốt nhất đời này, có thể đồng điệu với bạn về mọi khía cạnh thì bạn dễ dàng bị ế lắm, bởi điều đó chỉ có thể là giấc mơ thôi.

4. Độc thân là do tiêu chuẩn của bạn quá cao

Đây không phải là vấn đề tiêu chuẩn mà chỉ là những gì bạn cảm thấy xứng đáng với mình. Một cuộc hôn nhân tốt là sự kết nối, hòa hợp thực sự giữa hai con người thực sự.

Nếu bạn đặt ra tiêu chuẩn quá cao, quá khắt khe với bạn đời, bạn cũng sẽ dễ phải sống độc thân tới già.

5. Khi duyên đến, bạn sẽ nhận biết ngay

Ít ai có khả năng cảm nhận được sự "kết nối tâm hồn" này, cũng như rất ít người có mối tình sét đánh trường tồn.

Khi duyên đến, nó sẽ tự đến, đa phần là bạn chẳng thể nhận diện được nó. Nếu bạn cứ khư khư ôm một người yêu với tiêu chuẩn này nọ, và đảm bảo là khi duyên tới bạn sẽ biết, bạn dễ bị "hố" lắm.

Trong tình yêu, bạn nên thuận theo tự nhiên, đừng tự áp đặt điều gì cả.

Theo Thảo My (Pháp luật TPHCM)

Tin cùng sự kiện Giới trẻ ngày nay

Giới trẻ 2017 3 thanh niên cười sặc sụa suốt 15 tiếng vì chơi bóng cười Không thể làm chủ được cảm xúc, cả ba thanh niên cười không ngừng nghỉ suốt 15 tiếng đồng hồ.
23/08/2017 00:05
Hotgirl - Hot boy Đắm đuối ngắm " nữ thần tắm suối " gợi cảm với bikini Cô gái nóng bỏng từng nổi tiếng với loạt ảnh "tắm tiên" giữa dòng suối trong vắt.
22/08/2017 17:15
 Bỏ túi những điểm sống ảo mới nổi của giới trẻ Hà thành Cùng khám phá những điểm vui chơi mới lạ, xứng đáng để bạn tận hưởng dư vị hè muộn thật vui vẻ nhé!
22/08/2017 16:17
Kiến thức giới tính Đánh trận giả : Một người nhịn, hai người bực Có những đàn ông nghĩ rằng nếu mỗi lần "giao chiến" đều "bắn đạn thật” thì chất tinh tuý trong con người sẽ hao kiệt dần...
22/08/2017 14:25
Giới trẻ 2017 Nỗi ám ảnh gái xinh ở bẩn đến bốc mùi Nhiều người phải sốc vì các cô nàng mặt hoa da phấn, thơm tho, sạch sẽ nhưng thực chất lại lười biếng và ở dơ.
22/08/2017 14:00
Ngoại tình thời nay Nhắn tin cho cô bồ lại nhầm sang số chồng và cái kết bất ngờ Cô vừa cất tiếng nói ít câu thì cô đồng nghiệp đã khinh bỉ cô vợ sề bị chồng cắm sừng.
22/08/2017 13:00
5 bước giúp cha mẹ " cầm cương " nhóc tỳ nghịch ngợm, không nghe lời Đừng để mất bình tĩnh mà nổi nóng, quát mắng khi các bé con nghịch ngợm, không nghe lời. Các chuyên gia khuyên cha mẹ...
22/08/2017 18:00
9 điểm mới của giáo dục TP.HCM năm học 2017-2018 Mặc dù còn nhiều áp lực về tăng học sinh (HS), quá tải trường lớp nhưng TP.HCM vẫn không ngừng đầu tư để đảm bảo đủ...
22/08/2017 16:00
Quy tắc 50:40:10 để chinh phục 8.5 IELTS Hiện là sinh viên năm cuối của Đại học Sư phạm TPHCM, đối với Nguyễn Chấn Minh, tiếng Anh không chỉ là ngành học, mà...
22/08/2017 14:00
Những điều cha mẹ vì muốn tốt mới làm nhưng thực chất đang hại con Những tính cách chưa tốt của trẻ đôi khi chính là tấm gương phản chiếu những sai lầm của bố mẹ trong quá trình nuôi...
22/08/2017 13:00
YOLA khai trương trung tâm thứ 10 tại HIM LAM, Quận 7 YOLA ưu đãi học phí, tặng ba lô, áo mưa; học thử TOEFL, IELTS, SAT; kiểm tra tiếng Anh đầu vào miễn phí; tổ chức hội...
22/08/2017 10:00
 Chạy việc khó, nhiều giáo viên mai phục dạy hợp đồng mãi không được biên chế “Ở địa phương “chạy việc” rất khó, nhiều giáo viên “mai phục” dạy hợp đồng mãi không được vào biên chế là câu chuyện...
22/08/2017 08:15
   
 • Các chuyên mục khác