Hôn nhân đồng giới tại sao không?

Thứ Sáu, ngày 01/11/2013, 00:01
Sự kiện: Tình yêu đồng giới

Chỉ khi nào pháp luật thừa nhận thì xã hội mới chấp nhận họ.

Tại sao không có hôn nhân đồng giới nhỉ? Tôi tự hỏi mình như vậy. “Con người sinh ra có quyền sống, quyền mưu cầu hạnh phúc”, chẳng phải nhân dân Việt Nam đều mong muốn như thế sao? Vậy tại sao những con người sinh ra có tâm sinh lý bình thường lại ngăn cản những người có giới tính không bình thường tận hưởng niềm hạnh phúc của riêng họ? Điều này có phải làm trái ngược với lời nói hay không?

Con người sinh ra, không ai có quyền lựa chọn được giới tính của mình cho nên đó là một mất mát lớn mà họ đã phải gánh chịu, nhưng xin hãy để họ lựa chọn cách sống của mình. Tại sao chúng ta không tìm thấy những mặt tích cực của việc hôn nhân đồng giới mà chỉ săm soi những mặt tiêu cực mà nó mang lại không vậy? Tôi thấy nếu hôn nhân đồng giới được chấp thuận sẽ có những thuận lợi sau:

Thứ nhất, những người đồng giới có thể cảm thấy hạnh phúc về đời sống tinh thần của mình, năng suất lao động của họ sẽ được nâng cao. Họ không cảm thấy mặt cảm với xã hội khi giới tính của họ được xã hội chấp nhận. Một điều mà có thể những người xung quanh có thể cảm nhận được về người đồng tính là họ rất sang tạo, nhạy cảm và siêng năng. Có lẽ họ khiếm khuyết so với người khác nên Thượng đế ban tặng cho họ những phẩm chất mà người bình thường không có chăng?

Thứ hai, khi được sống với nhau chính thức thì những tệ nạn hay vụ án liên quan đến giới tính có thể sẽ giảm xuống. Khi con người không cảm thấy hạnh phúc họ sẽ có những suy nghĩ tiêu cực như sa vào nghiện ngập để quên đi bản thân không bình thường, tự tử vì xã hội không chấp nhận họ, kì thị họ… Cho nên, việc cho họ sống chung với nhau trên sự chấp thuận của pháp luật là một việc nên làm.

Hôn nhân đồng giới tại sao không? - 1

Những người đồng tính đang khẳng định lại giới tính thật sự của mình trong xã hội (Ảnh minh họa)

Thứ ba, nhiều người cho rằng kết hôn đồng giới không phù hợp với đạo đức xã hội, thuần phong mỹ tục, truyền thống gia đình Việt Nam và quy luật sinh học cũng như không đảm bảo chức năng của gia đình về duy trì nòi giống… Nhưng xin thưa rằng theo báo cáo khoa học từ tổ chức WHO của Liên hợp quốc, khoảng 3% dân số có thiên hướng đồng tính, con số này ở Việt Nam gần 3 triệu người, 3 triệu so với 90 triệu dân không phải đáng lo ngại. Trong khi đó chúng ta đang ra sức hạn chế sinh sản thì thiết nghĩ hôn nhân đồng giới là một biện pháp hạn chế sinh sản rất tự nhiên theo quy luật của vũ trụ “tương sinh, tương khắc” cho nên việc cấm đoán này đang đi nghịch với tự nhiên.

Thứ tư, chúng ta luôn cố tránh né và không công nhận những người đồng tính. Nhưng sự thật những người đồng tính đang chung sống với nhau như vợ chồng và đang khẳng định lại giới tính thật sự của mình trong xã hội. Những trường hợp sống chung như vậy Nhà nước có quản lý được không? Chắc chắn là không. Vì vậy, hôn nhân đồng giới sẽ cho chúng ta sự quản lý chặt chẽ, dễ kiểm soát hơn.

Thứ năm, hiện tại ở châu Á chưa có quốc gia nào cho phép hôn nhân đồng giới hay kết hợp dân sự đồng giới nào cả. Vậy, tại sao Việt Nam không là người tiên phong mà là người theo sau? Việc này không phải thể hiện ta đây là người đi đầu mà thể hiện sự cởi mở trong cách quản lý của Nhà nước. Thế giới vẫn đang nghĩ Việt Nam là một quốc gia bảo thủ trong các mối quan hệ tuy nước ta đã mở cửa nhiều năm nay. Việc đạo luật này được thông qua sẽ là đòn bẩy đưa tên tuổi của Việt Nam đến gần với thế giới hơn vì được cho là quốc gia thân thiện không có sự kì thị về giới tính. Chúng ta không thể phủ nhận hôn nhân đồng giới, vì đây là điều tất yếu và những người đồng tính đang đấu tranh mạnh mẽ cho hạnh phúc của họ. Rất có thể sẽ có nhiều người đến Việt Nam nhập tịch để có thể kết hôn đồng giới, đây cũng là một điều hay khi những người này sẽ góp phần phát triển nền kinh tế Việt Nam.

Chúng ta không nên bảo thủ nữa, xã hội đang phát triển, con người cũng từng ngày thay đổi và sẽ có rất nhiều thứ chưa từng xảy ra nhưng sẽ xảy ra, chúng ta phải uyển chuyển theo sự thay đổi này. Con người sống trên cõi đời này không mong muốn gì hơn ngoài việc tận hưởng được hạnh phúc, chỉ có hạnh phúc con người mới có thể sống tốt và phát triển mạnh mẽ hơn. Nếu muốn là một quốc gia phát triển chúng ta phải phát triển mọi mặt về kinh tế - xã hội – văn hóa – giáo dục và phát triển cả tư duy, suy nghĩ của mình. Chỉ khi nào pháp luật thừa nhận thì xã hội mới chấp nhận họ. Hôn nhân đồng giới phải được chấp thuận. Tôi đồng ý!

Theo Yến Nhi (Khampha.vn)

Tin cùng sự kiện Tình yêu đồng giới

Chuyện tình của cặp đôi cảnh sát  bước ra từ ngôn tình Câu chuyện tình yêu tưởng chừng chỉ có trong truyện ngôn tình khiến nhiều người mộ.
24/09/2017 09:24
Tình yêu giới trẻ hiện nay 7 điều nên làm để vợ chồng luôn giữ mối quan hệ hạnh phúc Nếu bạn không thích phải làm điều gì đó, đừng cố miễn cưỡng làm để chiều lòng nửa kia.
24/09/2017 09:00
Ngoại tình thời nay Phát hiện bí mật tày trời của chồng sau bữa tiệc mừng nhà mới Suốt bữa ăn Ngà có phần bất an, không dám nhìn về phía tôi rồi kiếm cớ đi về trước dù chồng tôi cố giữ.
24/09/2017 08:44
Ngoại tình của phụ nữ Đau đớn không thể tin rằng vợ là  " con giáp thứ 13 " Có nằm mơ tôi cũng không bao giờ nghĩ cô ấy ngoại tình, trở thành con giáp xấu xí nhất trong thiên hạ.
24/09/2017 07:00
Clip hot Có bạn gái  " gấu "  thế này thì các chàng chạy mất dép Cô gái Trung Quốc với thân hình nhỏ nhắn có sức khỏe không tưởng khiến mày râu cũng phải nể sợ.
24/09/2017 06:00
Ngoại tình thời nay Bạn sẽ cực dễ bị  " cắm sừng "  nếu lấy hai kiểu người này Bạn sẽ không thể ngờ hai kiểu người này lại là những tuýp người dễ lừa dối bạn đời.
24/09/2017 00:01
Huế: Thiếu nữ không được đến trường do khai sinh nhầm... giới tính Nhờ hàng xóm không biết chữ đi làm giấy khai sinh cho con gái và bị khai sai giới tính của em Trần Văn Hải (SN 2000,...
24/09/2017 10:00
GS Đào Trọng Thi: Ban phụ huynh đâu chỉ có thu tiền Trước vấn đề lạm thu diễn ra trong trường học núp bóng danh nghĩa ban đại diện cha mẹ học sinh, GS Đào Trọng Thi-...
24/09/2017 07:16
Nhiều khó khăn trong tích hợp liên môn Một trong những điểm mới của chương trình phổ thông sắp tới đó là sẽ tổ chức dạy tích hợp ở bậc THCS. Phương thức này...
23/09/2017 18:00
Ca khúc  ' Em gái mưa '  vào đề kiểm tra Văn, Vật lý Mới đây, ca khúc “Em gái mưa” xuất hiện trong đề kiểm tra 15 phút môn Vật lý lớp 10 và đề kiểm tra môn Văn khiến...
23/09/2017 13:00
Đổi mới giáo dục phổ thông: Cần nhưng phải chuẩn bị kỹ Sáng 22/9, Ủy ban văn hóa, giáo dục, Thanh niên, Thiếu niên và Nhi đồng của Quốc hội tổ chức hội thảo bàn về các vấn...
23/09/2017 08:10
Cuộc đời bất hạnh của thần đồng có chỉ số IQ cao nhất mọi thời đại Cho đến tận ngày nay, tấn bi kịch về cuộc đời của một "siêu thần đồng" thế kỷ vẫn được nhắc tới với niềm xót xa, tiếc...
23/09/2017 03:00
   
  • Các chuyên mục khác