Kể chuyện đi xem mặt mẹ chồng, cô gái bị “ném đá sấp mặt”

Thứ Tư, ngày 19/07/2017, 10:22
Sự kiện: Những tâm sự hay , Tình yêu giới trẻ hiện nay

“Về nhà người yêu đối với tôi là xem mặt mẹ chồng chứ không phải ra mắt mẹ chồng”.

Đối với nhiều cô gái, ra mắt nhà chồng là là cánh cửa đầy trở ngại của một cuộc tình. Nào là chuyện ăn mặc, bếp núc, nào là chuyện học vấn, cách đối nhân xử thế… tất cả đều khiến họ lo lắng mất điểm trong mắt nhà chồng tương lai. 

Thế nhưng, với cô gái trong tâm sự dưới đây lại khác. Cô thẳng thắn tuyên bố, về nhà người yêu đối với cô là xem mặt mẹ chồng chứ không phải ra mắt mẹ chồng.

Kể chuyện đi xem mặt mẹ chồng, cô gái bị “ném đá sấp mặt” - 1

Lần đầu nghe mẹ chồng tương lai nói chuyện bếp núc, cô gái đã thấy nản (ảnh minh họa)

Cũng bởi, cô thuộc tuýp người sống tự lập, chỉ thích yêu chứ không thích cưới. Chuyện lấy chồng với cô chỉ là thú vui tao nhã, không muốn ràng buộc thì “chọn giống tốt, xin một đứa con thế là xong”.

Yêu một chàng trai cực si tình và được chiều chuộng hết nấc, cô miễn cưỡng đồng ý về nhà ra mắt. Nào ngờ, sau ba lần giáp mặt mẹ chồng tương lai, cô quyết định cho mối tình này tan thành bọt biển, mà lý do thực sự thì rất đỗi… khó ngờ.

Lần 1: Em về đến nhà, mẹ hắn vui lắm, hết ngày 1 chuyển sang ngày 2 liền xưng mẹ luôn (em vẫn từ tốn gọi bác thôi). Lần về đầu tiên có vẻ rất suôn sẻ nhưng...

Lần 2: Sẽ chả có chuyện gì nếu như bữa đó không ăn món nem cuốn các bác ạ. Em thì rất tinh ý, phát hiện ra cái bánh đa nem bị giòn, đụng cái là vỡ nên ngoan ngoãn đứng rán chứ quyết không cuộn, để cho bác gái cuộn.

Đang cuộn thì bác có việc đứng lên, chảo cũng hết chỗ rồi nên em cũng thôi không đụng. Khoảng 5 phút sau, bác vào và nói với em một câu nghe yêu dã man: “Con có biết cuộn nem không? Học làm đi con ạ, sau này công việc nấu nướng là của con đấy".

Ôi cái trời như sập xuống. Em thì biết nấu ăn nhé, không phải dạng rán thì cháy, kho thì hỏng đâu, cơ mà phải xem xét thái độ mới nấu cho ăn. Em yêu anh ấy nên cũng hay nấu cho hắn ăn lắm, cơ mà không có chuyện nấu ăn là của em.

Em có làm hắn cũng phải phụ, em nấu cho ăn, ăn xong phải biết ý đi rửa bát, chứ không có chuyện cái thế giới nhỏ trong góc bếp là của em đâu. Có tư tưởng đó thì dẹp chuyện yêu đương luôn. Bà ý nói xong, em chỉ cười cười rồi không nói gì. Lần hai, kết thúc với một điểm trừ cho nhà lão người yêu, em bắt đầu nản.

Lần 3: Trời sập hẳn các bác ạ! Em muốn nói câu “chúng ta không thuộc về nhau”.

Em quên chưa kể, em về toàn ngủ với bác gái, cứ thích thoảng bà ấy quay sang ôm, xong lại xoa mặt, cảm giác cứ gai gai người. Em không thích, nói đúng hơn là rất khó chịu khi ngủ cạnh người trung tuổi, em không ngủ với mẹ từ hồi học lớp 5 rồi, tại vì cứ có cảm giác họ có mùi gì đó rất khó chịu (em hơi dị các bác thông cảm).

Nhưng chuyện đó chưa phải đỉnh điểm. Bác hỏi nhà em có vườn không, có phải làm cỏ không, có cấy ruộng không...  Và tất nhiên câu trả lời của em là em không phải làm, nhà có vườn, nhưng chỉ trồng cây ăn quả, không phải nhổ cỏ.

Ruộng thì nhà em có, cơ mà quê em máy gặt hết, không phải gặt, cấy thì mẹ cấy, mẹ em không mượn em đụng vào. Xong bác lại mân mê hỏi “Con có sợ khổ không?”.

Khổ thì ai chả sợ các bác nhỉ? Em bảo với bác, em là người có ăn có học, ra trường có công ăn việc làm, chả phụ thuộc ai và em cũng không sợ khổ.

Xong bác lại hỏi “Con có làm được vườn không?”. Trong đầu em chỉ muốn trả lời luôn là không các bác ạ, cơ mà vẫn phải nói: “Con đi làm suốt, lâu lâu mới về chơi, giúp được gì em giúp thôi”. Xong bà ý chốt luôn: “Lần sau về, mẹ dẫn đi làm cỏ bờ với mẹ nhé. Xác định không có lần sau nhé! Say goodbye!

Lúc chở em với người yêu ra bến xe, bác còn khéo dặn dò: “Cố gắng cuối năm có cháu cho mẹ bồng”. Ôi cuộc đời!

Trách ai bây giờ, trách mình diễn sâu thôi. Chúng ta không thuộc về nhau anh nhé.

Mối tình của em kết thúc như thế đó, yêu cơ mà không hợp. Giờ có nên yêu nữa không các bác? Em là em nản lắm rồi, bị quý cũng khổ mà ghét cũng khổ.

Không éo le như những cuộc ra mắt khác nhưng tâm sự này cũng hút đến 20.000 lượt thích của dân mạng. Chủ nhân của dòng tâm sự bị “ném đá” không thương tiếc vì tư tưởng “lấy chồng là thú vui tao nhã” và thái độ dửng dưng khi ra mắt nhà người yêu.

Là thiên kim tiểu thư mà có tư tưởng khinh miệt thế này còn bị chửi chứ đừng nói đến con nhà nghèo, mẹ vẫn phải đi cấy. Hiện đại cũng được, tây tiến cũng được nhưng đừng ích kỷ, chỉ vì vài lần về ra mắt chưa ưng ý mà đạp đổ tình cảm của người ta. Chê người trung tuổi có mùi khó chịu là biết chị không xứng đáng làm dâu rồi”, nick name Minh Nguyệt bức xúc.

“Với cái tư tưởng lấy chồng chỉ là thú vui, chọn giống tốt xin một đứa con thì tốt nhất chị đừng về nhà ai ra mắt nữa, tốn cơm, tốn gạo, tốn công sức tiếp đón của người ta mà mất cả thời gian của chị. Ở đâu ra cái lý đi xem mặt mẹ chồng, rồi vừa khác ý một chút là “bỏ của chạy lấy người”, nick name Hải Hoàng viết.

Tuy nhiên, một số người lại cho rằng, do cách nói của cô gái quá dửng dưng khiến mọi người hiểu lầm chứ thực chất, những điều cô chia sẻ khá có lý.

Cách nói chuyện của bạn hơi “trẻ trâu” tí nhưng ý bạn lại đúng. Chuyện bếp núc đâu phải chỉ dành cho con gái, vợ nấu cơm, chồng rửa bát là đúng rồi. Các bạn thử làm văn phòng suốt mấy năm rồi đột nhiên về nhà người ra mắt, lại bị dẫn đi làm cỏ bờ xem có sợ xanh mắt không. Chỉ có người trong cuộc mới hiểu nên quyết định thế nào”, một nick name lên tiếng bênh vực.

Kể chuyện đi xem mặt mẹ chồng, cô gái bị “ném đá sấp mặt” - 2

Em bối rối không biết anh ấy định làm gì em hay chuẩn bị “áo mưa” cho những cuộc vui khác.

Theo Hạ Nhiên (Dân Việt)

Tin cùng sự kiện Những tâm sự hay

Tránh thai: Biện pháp nào an toàn?
Tin tài trợ | Màng Phim VCF Tránh thai: Biện pháp nào an toàn?
Những chuyện gia đình Chồng đi công tác xa, sốc khi biết vợ cho bố ăn cơm chó Về nhà sớm, tôi phát hiện ra bộ mặt giả tạo vô cùng đáng sợ của vợ.
20/01/2018 00:02
Hotgirl - Hot boy Cô gái khiến dân mạng xôn xao vì bức ảnh bị chụp trộm trong đám cưới Lộng lẫy áp đảo cả cô dâu, cô gái trẻ “gây bão” dân mạng.
19/01/2018 16:40
Những tâm sự hay Nỗi tủi nhục của chàng rể 3 năm ăn Tết nhà vợ Mỗi khi tôi nói muốn được đưa vợ con tôi về quê ăn Tết, vợ tôi sẽ viện 1001 lý do để từ chối. Nhà vợ tôi cũng hùa vào...
19/01/2018 15:25
Giới trẻ 2018 Buộc phải cưới vì bị người làng bắt gặp ở cùng nhau trong vườn chôm chôm Mặc dù không có bất cứ hành động yêu thương nào, cặp đôi vẫn bị ép cưới chỉ vì ở cùng nhau một chỗ.
19/01/2018 14:47
Phụ nữ và gia đình 20 điều mà phụ nữ có gia đình nhất định phải biết Trong hôn nhân, sẽ không ai đủ kiên nhẫn đợi ai và không phải ai cũng tự nhận thức mình phải cho đi khi được nhận quá...
19/01/2018 14:30
Tình yêu giới trẻ hiện nay Từ chối hẹn hò phút trước, phút sau chàng trai hối hận vì cô gái quá xinh Anh chàng chọn cô thứ nhất theo tiếng gọi trái tim nhưng khi thấy cô thứ hai xinh quá lại muốn được chọn lại.
19/01/2018 10:40
Dạy con Phương pháp cực hay để loại bỏ những thói quen xấu của trẻ Những thói quen xấu một khi đã hình thành thì rất khó để thay đổi, vậy nên ngay từ đầu, cha mẹ cần chú ý để ngăn...
20/01/2018 03:00
Chương trình du học đảm bảo việc làm tại Nhật Bản Sau khi tốt nghiệp khóa học tiếng Nhật, du học sinh được đảm bảo việc làm lâu dài tại các công ty hàng đầu của Nhật.
19/01/2018 18:00
Giáo dục Chương trình giáo dục phổ thông mới có gì đặc biệt? Chiều 19/1, Bộ GD-ĐT công bố Dự thảo chương trình môn học mới từ cấp tiểu học đến THPT.
19/01/2018 17:50
Những điều cần biết về tuyển sinh đại học, cao đẳng ĐH Quốc gia sẽ tuyển sinh đại học chính quy năm 2018 ra sao? So với năm trước đây, năm 2018 ĐHQGHN tiếp tục phát triển các chương trình đào tạo theo hướng liên ngành và xuyên...
19/01/2018 12:00
Giáo dục Sự thật học sinh bị thầy giáo tát nhập viện gây xôn xao UBND thị xã Đông Triều (Quảng Ninh) đã thông tin kết quả xác minh ban đầu vụ việc, phụ huynh tố thầy giáo tát con...
19/01/2018 10:00
Giáo dục Nhiều cái  lần đầu tiên có  với học sinh phổ thông Theo dự kiến, trong tháng 1/2018, Bộ GD&ĐT sẽ công bố Dự thảo Chương trình môn học để lấy ý kiến toàn xã hội. Hiện...
19/01/2018 08:20
   
  • Các chuyên mục khác