Khi em buồn anh ấy chuồn luôn

Thứ Tư, ngày 09/05/2012, 00:01
Sự kiện: Tình yêu giới trẻ hiện nay

Khi thấy em buồn, anh ấy không thèm tiếp chuyện với em mà tự ý chuồn luôn.

Mỗi khi em tới quán cà phê của anh ấy, anh ấy thường đến tận bàn em trò chuyện, cách mà anh ấy và em ngồi nói chuyện với nhau không chỉ như chủ quán tiếp khách mà sâu sắc hơn nhiều. Trong thời gian dài, điều đó làm em rất vui, cho đến một hôm em có chuyện buồn và đến quán của anh định xả stress. Không ngờ, anh ấy nhìn thấy em buồn bã thì bỏ đi chỗ khác, cả buổi chẳng nói với em lời nào. Em không biết nên nghĩ thế nào về anh ấy nữa?

Thử tưởng tượng bạn đang ở nhà và có một người quen đến chơi, bạn có tiếp không? Có thể với bạn, anh ấy rất đặc biệt, nhưng bạn với anh ấy thì chưa chắc. Giả sử bạn và anh ấy hẹn nhau đi uống cà phê thì khác, còn quán cà phê của anh ấy, bạn đến anh ấy tiếp, điều đó chưa có gì đặc biệt cả.

Nhiều khi các cô gái thích thả trí tưởng tưởng bay bổng về hoàng tử nhưng người đàn ông được đặt vào vị trí vàng ấy lại từ chối ngôi vị. Bạn trách anh ấy không đủ nhạy cảm để mang đến sự an ủi mà bạn muốn, nhưng tôi nghĩ có thể ngược lại. Vì nhạy cảm nên anh ấy đã đọc được sự khác lạ ở bạn ngay khi bạn chưa tâm sự lời nào. Bỏ đi là chọn lựa của anh ấy, có thể vì (ở thời điểm đó) anh ấy không muốn nhận cái trách nhiệm là người an ủi bạn.

Nhưng dù chỉ là bạn bè thì người ta cũng nên chia sẻ với nhau cả lúc buồn nữa chứ. Em thất vọng vì cách cư xử của anh ấy, nếu người ta cần nhau lúc vui thì kết bạn để làm gì?

Bạn sẽ làm gì nếu nhìn thấy từ xa một người không thân lắm, đang ngồi một mình, mặt mày rầu rĩ đăm chiêu? Tiến lại hỏi han ư, biết đâu người đó sẽ phát cáu lên vì bị quấy rầy, hay ngược lại sẽ níu lấy bạn òa khóc, kể lể mọi thứ chuyện rắc rối mà bạn chẳng biết đầu cua tai nheo ra sao. Trừ phi rảnh rỗi lắm bạn mới sẵn sàng cho một cuộc trò chuyện như thế, còn không thì lánh mặt đi có vẻ là một giải pháp hợp lý hơn cả. Việc một người quen tránh mặt mình ở hoàn cảnh nhạy cảm không nói lên được anh ta tốt hay xấu, nó chỉ thể hiện rằng mối quan hệ này chưa đủ sâu sắc mà thôi.

Khi em buồn anh ấy chuồn luôn - 1

Ngoài ra, sự khác biệt giới tính cũng dẫn đến khác biệt về ứng xử. Phụ nữ thường cho rằng, bạn bè (hay người yêu) phải ở bên nhau cả lúc buồn lúc vui. Họ thích được kể lể, chia sẻ cảm xúc của mình và có thể dành ra cả ngày để tán gẫu về cảm xúc. Nhưng đàn ông lại không như thế. Đàn ông thích thế giới dương tính của những suy đoán, giải pháp, hành động. Họ có thể hào hứng trò chuyện về văn hóa, xã hội, tin thời sự, pháp luật, thể thao, đủ các vấn đề hữu hình và siêu hình, nhưng động đến cảm xúc của phụ nữ thì họ hoàn toàn mù tịt, chẳng khác nào một anh chàng khổng lồ bị bịt mắt, quờ quạng trong mạng lưới tơ nhện, đụng đâu hỏng đó, ngứa ngáy khắp người mà không thể thoát ra nổi.

Trong trường hợp của bạn, ngày bình thường mỗi khi đến chơi, bạn thường vui vẻ, người đàn ông mà bạn quý mến thích được ngồi nói chuyện với cô gái vui vẻ đó. Còn hôm bạn buồn, có thể anh ấy tự thấy không biết phải làm gì với cảm xúc của bạn nên tránh đi. Tìm một anh bạn trai nam tính để chia sẻ cảm xúc chẳng khác nào đòi hỏi một lực sĩ cũng phải biết nhảy múa, đơn giản là nó không phù hợp, trừ phi đó là anh Phạm Văn Mách. Lần khác, nếu buồn bạn nên tìm đến các cô bạn gái, họ luôn sẵn sàng lắng nghe câu chuyện của bạn trong nhiều giờ đồng hồ.

(Theo Mốt và Cuộc sống)
Giới trẻ 2017 Biết cô chủ sắp đi lấy chồng, chú chó liên tục ôm chân níu kéo Hình ảnh xúc động này thui hút hàng nghìn lượt thích và bình luận của dân mạng.
22/08/2017 00:14
Giới trẻ 2017 Mướt mát mồ hôi nhưng  " hot girl múa côn "  vẫn sexy quá đỗi Đường cong quyến rũ, gương mặt lấm tấm mồ hôi, vẻ đẹp khỏe khoắn và gợi cảm của 9X khiến mày râu phát sốt.
21/08/2017 17:07
Tình yêu giới trẻ hiện nay Lý do thầm kín khiến 10 năm qua tôi không có cảm hứng với chồng Trước khi đến với người chồng hiện tại, tôi từng yêu một người khác. Mối tình đó kéo dài chỉ khoảng 1 năm thì chúng...
21/08/2017 15:09
Giới trẻ 2017  " Hốt hoảng "  phòng trọ bẩn như chuồng lợn của nữ sinh Việt Chủ trọ phát hoảng khi chứng kiến căn phòng ngập rác từ bếp đến nhà tắm của hai cô gái ở thuê.
21/08/2017 14:25
Tình yêu giới trẻ hiện nay Đây là lý do khiến đàn ông trên 30 tuổi ngại hẹn hò Đàn ông tuổi 30 thường có sức hút với phái đẹp, tuy nhiên ở tuổi này các chàng lại ngại hẹn hò yêu đương.
21/08/2017 14:12
Những tâm sự hay Gái ngoan nhận quả đắng vì ước mơ  săn  chồng đại gia Đến tận bây giờ tôi vẫn ôm nỗi đau khôn tả về sự ham giàu sang, về “săn chồng đại gia”.
21/08/2017 13:00
8 mẹo sinh tồn ai cũng nên biết để cứu mình cứu người khi hiểm nguy Bất cứ điều gì cũng có thể xảy ra trong cuộc sống. Cách tốt nhất là tự trang bị những kỹ năng sống cơ bản để cứu mình...
22/08/2017 03:00
PTT Vũ Đức Đam: Ngành giáo dục cần xem lại thời gian nghỉ hè cho trẻ Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam đề nghị, trong năm học tới, ngành giáo dục phải xem xét lại thời gian nghỉ hè ở Việt Nam.
21/08/2017 19:40
Chỉ trí tuệ thiên tài mới giải được bài toán này trước 30 giây Bài toán tính tuổi tưởng chừng như đơn giản nhưng để giải được trước 30 giây thì không hề dễ dàng. Thử tính toán xem...
21/08/2017 18:00
Honda Việt Nam khởi động chương trình giáo dục ATGT cho học sinh THCS 2017 - 2018 Chương trình ATGT dành cho học sinh cấp THCS lần đầu tiên được triển khai bởi Công ty Honda Việt Nam, Bộ Giáo dục Đào...
21/08/2017 16:01
Ngành sư phạm đào tạo ồ ạt, lấy đâu chất lượng Mục tiêu tuyển sinh các trường sư phạm hiện nay chỉ là để có thu nhập, công ăn việc làm cho giảng viên của trường đó...
21/08/2017 15:00
Vẫn còn cơ hội cho thí sinh xét tuyển nguyện vọng bổ sung đợt 2 Trường ĐH Hoa Sen vừa công bố điểm xét tuyển và chỉ tiêu xét tuyển nguyện vọng bổ sung (NVBS) đợt 2 cho các ngành,...
21/08/2017 14:01
   
  • Các chuyên mục khác