Khốn khổ với vợ bướng bỉnh, cãi chồng nhem nhẻm

Thứ Hai, ngày 27/07/2015, 13:55

Bọn em mới lấy nhau được 3 năm, nhưng cuộc sống gia đình có vẻ rất căng thẳng và em chẳng biết tìm cách gỡ thế nào.

Các bác ạ, em chưa bao giờ phải xuống nước với ai. Thế mà với cô vợ của em, em phải xin lỗi rối rít. Em thường xuyên bị bỏ đói ở bếp và... ở cả trên giường.

Nói chung là em đang rất uất ức. Em chỉ góp ý thôi mà cô ấy cũng giận dỗi, càu nhàu mãi. Bọn em mới lấy nhau được 3 năm, nhưng cuộc sống gia đình có vẻ rất căng thẳng và em chẳng biết tìm cách gỡ thế nào.

Năm nay em 32 tuổi, vợ em 28 tuổi. Từ thuở yêu nhau em đã được nghe giang hồ ở quê đồn đại về cái tính bướng bỉnh, lì lợm của cô ấy, nhưng em thật không ngờ sự thật còn kinh khủng hơn thế. Vợ chồng em thường xuyên chiến tranh lạnh chỉ vì cái tính bướng bỉnh này.

Có hôm em đi làm về, đã mệt mỏi thì chớ lại thấy túi xách, khẩu trang, quần áo của cô ấy vương vãi khắp nơi. Thứ thì ở ghế, thứ dưới sàn, thứ thì trên giường nom luộm thuộm đến phát hoảng. Em mới bảo nói thế này:

- Nhà mình nhỏ, em nên cất các thứ ấy gọn lại chút. (em nói rất nhỏ nhẹ)

(Cô ấy quát lên) – Đàn ông suốt ngày soi mói vậy. Tôi vừa đi làm về đâm đầu vào chợ búa, cơm nước, con cái. Anh rảnh thì dọn đi, ở đó mà kêu ca.

- Anh biết em mệt, nhưng những thứ này thay ra em để gọn lại có sao đâu.

- Không dọn cứ để đó. Đồ của tôi, tôi sẽ tự làm. Từ mai, cơm ai người ấy ăn, quần áo tự giặt…

Khốn khổ với vợ bướng bỉnh, cãi chồng nhem nhẻm - 1

Lần nào tôi cũng phải xuống nước xin lỗi cô ấy... (Ảnh minh họa)

Rồi chúng em đấu khẩu với nhau thêm vài câu nữa và người phát ngôn cuối cùng vẫn là cô ấy. Chuyện chỉ có thế thôi, đến bữa ăn cô ấy không thèm nói với em câu nào. Em hỏi làm lành cô ấy cũng không thèm “bắt nhời”. Rồi đến đêm, em vừa vắt tay ôm ngang người cô ấy thì được “ăn” ngay một cái đạp như trời giáng. Em thở dài ôm hận quay đi.

Chuyện chưa dừng ở đó, những ngày tiếp theo, cô ấy không nấu cơm cho em ăn. Quần áo thì cô ấy chỉ giặt cho 2 mẹ con, bỏ riêng quần áo của em ra. Tối đến cô ấy lấy cả một cái chăn ngăn đôi giường. Em mà gác chân qua cái chăn ấy, kiểu gì cũng “ăn đòn”. Lần đầu, em tưởng chỉ 1, 2 ngày là cô ấy bớt giận, ai dè đến một tuần sau vẫn vậy. Thế là em phải xin lỗi làm lành!

Lại một lần khác, chúng em chỉ va chạm với nhau về quan điểm dạy con thôi. Thế mà cô ấy đùng đùng tháo cái nhẫn cưới ném trả lại em và tuyên bố ly hôn. Em nói với cô ấy là, chuyện dạy con cái thì chỉ cần bàn bạc thống nhất là được, sao căng thẳng đến mức ly hôn. Cô ấy lại bướng bỉnh khiêu khích, nói: “Tôi thích thế. Anh không chịu được thì ra tòa, thế thôi”. Lần này, em điên tiết quá không thèm đấu khẩu thêm, xách chiếc xe máy đi uống bia với mấy thằng bạn. Về đến nhà đã thấy cô ấy ngăn đôi giường, quần áo chưa giặt cũng được chia đôi.

Em thấy mình không sai, thế là em quyết tâm xem độ lì của cô ấy đến đâu. Cả tuần đó em cũng không thèm làm lành, em ăn cơm trước khi về nhà, quần áo em mang ra cửa hiệu. Nhưng còn cái “khoản kia” thì em không biết nên làm thế nào. Nhưng nghĩ vẫn ức, nên em cố…nhịn. Ai dè, cô ấy chẳng có biểu hiện gì biết lỗi cả. Quả thực, em không cố được thêm nữa nên đành xuống nước.

Tối ấy, sau khi ăn cơm bụi xong, em thất thểu về nhà. Thấy vợ tắm xong, mùi thơm từ cô ấy tỏa ra khiến em thật khó chịu. Em lại phải gạt hết các sĩ diện của mình sang một bên và nhắn cho cô ấy cái tin: “Vợ ơi! Anh “đói”! Anh chừa rồi, anh biết lỗi rồi…”. Thế là cô ấy mới tha cho em…

Thỉnh thoảng đôi lần cô ấy còn xách vali và mang con về bên ngoại ở riết luôn. Em cứ phải cắn răng sang nịnh nọt cô ấy mới về nhà.

Nói chung một tháng đôi, ba lần em phải chịu cảnh này các bác ạ. Em đang rất hoang mang, không biết có cách nào trị cái tính bướng bỉnh, luôn cho mình đúng và là nhất của cô ấy không. Chứ thường xuyên “đói” thế này em stress mất. Em muốn xin lời khuyên của các cao thủ ạ.

Theo Nhị Hà (Người đưa tin)
Giới trẻ 2017 Nỗi ám ảnh gái xinh ở bẩn đến bốc mùi Nhiều người phải sốc vì các cô nàng mặt hoa da phấn, thơm tho, sạch sẽ nhưng thực chất lại lười biếng và ở dơ.
22/08/2017 14:00
Ngoại tình thời nay Nhắn tin cho cô bồ lại nhầm sang số chồng và cái kết bất ngờ Cô vừa cất tiếng nói ít câu thì cô đồng nghiệp đã khinh bỉ cô vợ sề bị chồng cắm sừng.
22/08/2017 13:00
Tình yêu giới trẻ hiện nay Câu nói chồng thốt ra lúc tức giận khiến tôi hoảng sợ Trước ngày cưới một tuần, tôi và người cũ gặp lại nhau và "kết thúc" trong nhà nghỉ.
22/08/2017 09:06
Tình yêu giới trẻ hiện nay Cô dâu 1,39m muốn hôn chú rể 1,83m phải đứng lên ghế Mới đây, những bức ảnh về "cặp đôi đũa lệch" gây bất ngờ, tò mò cho nhiều người.
22/08/2017 09:00
Giới trẻ 2017 Hôn nhau chảy máu môi, cặp đôi ăn vạ tài xế vì lái ẩu Mải mê hôn trên xe buýt, chàng trai TQ trót cắn chảy máu môi bạn gái nhưng lại đổ vạ cho bác tài xế lái xe ẩu.
22/08/2017 08:19
BÍ MẬT 12 CUNG HOÀNG ĐẠO 2017 Tự xem số phận theo nhân tướng học: Nhân trung và môi Nhân trung là cung phúc đức. Phúc đức cho con cháu cũng nhìn ở nhân trung.
22/08/2017 07:33
Quy tắc 50:40:10 để chinh phục 8.5 IELTS Hiện là sinh viên năm cuối của Đại học Sư phạm TPHCM, đối với Nguyễn Chấn Minh, tiếng Anh không chỉ là ngành học, mà...
22/08/2017 14:00
Những điều cha mẹ vì muốn tốt mới làm nhưng thực chất đang hại con Những tính cách chưa tốt của trẻ đôi khi chính là tấm gương phản chiếu những sai lầm của bố mẹ trong quá trình nuôi...
22/08/2017 13:00
YOLA khai trương trung tâm thứ 10 tại HIM LAM, Quận 7 YOLA ưu đãi học phí, tặng ba lô, áo mưa; học thử TOEFL, IELTS, SAT; kiểm tra tiếng Anh đầu vào miễn phí; tổ chức hội...
22/08/2017 10:00
 Chạy việc  khó, nhiều giáo viên  mai phục  dạy hợp đồng mãi không được biên chế “Ở địa phương “chạy việc” rất khó, nhiều giáo viên “mai phục” dạy hợp đồng mãi không được vào biên chế là câu chuyện...
22/08/2017 08:15
8 mẹo sinh tồn ai cũng nên biết để cứu mình cứu người khi hiểm nguy Bất cứ điều gì cũng có thể xảy ra trong cuộc sống. Cách tốt nhất là tự trang bị những kỹ năng sống cơ bản để cứu mình...
22/08/2017 03:00
PTT Vũ Đức Đam: Ngành giáo dục cần xem lại thời gian nghỉ hè cho trẻ Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam đề nghị, trong năm học tới, ngành giáo dục phải xem xét lại thời gian nghỉ hè ở Việt Nam.
21/08/2017 19:40
   
  • Các chuyên mục khác