Lần đầu ra mắt, tôi đã khiến mẹ anh sợ chết khiếp

Thứ Bảy, ngày 10/10/2015, 08:49
Sự kiện: Tình yêu nữ giới

Trong lòng thầm mắng mình ngu ngơ một vạn lần, chẳng hiểu tôi dính phải cái gì mà đen đến thế!

Lần đầu tiên ra mắt nhà người yêu của bạn như thế nào, nó có suôn sẻ không? Còn tôi thì thê thảm lắm! Giờ đây, mỗi lần nghĩ lại chuyện này, chồng tôi lại phá lên cười sặc sụa và khiến tôi không biết chui đi đâu.

Chuyện là, tôi và anh - chồng tôi bây giờ, yêu nhau đã được 1 năm, vậy mà chưa lần nào chính thức ra mắt gia đình anh ấy cho thật tử tế cả. Bình thường, chúng tôi đều phải đi làm, nhà anh lại ở xa nên đến lúc tính chuyện trăm năm thì việc ra mắt cứ phải gác lại mãi vì bận.

Nói trước rằng tôi chưa hẳn là một cô gái đảm đang nhưng vì là chị cả nên việc bếp núc hay quán xuyến trong nhà tôi có thể lo được, từ lúc tôi đi học đại học, mẹ chẳng cần phải lo gì nữa.

Hôm ấy, mẹ anh ấy dặn hai đứa đi làm về sớm một chút, đừng la cà đâu cả để tôi còn giúp mẹ nấu cơm. Lúc đầu nghe đến tin này, tôi đã lo sốt vó lên, bởi đây là lần đầu tiên và anh cũng là người duy nhất tôi xác định lấy làm chồng nên rất sợ mình làm điều gì không phải.

Một tuần trước đó, để thuyết phục tôi về ra mắt gia đình anh, anh đã phải mặt nặng mày nhẹ, dùng hết cách dỗ dành để an ủi, động viên tôi lọt lưới. Tôi thì tôi cứ chần chừ mãi, nhưng vì anh cũng đã qua xin phép gia đình tôi, nên bố mẹ cứ giục khiến tôi không đi không được.

Lần đầu ra mắt, tôi đã khiến mẹ anh sợ chết khiếp - 1

Về nhà anh tôi như một cô ngốc và rất đoảng! (Ảnh minh họa)

Từ lúc biết tin, tôi suốt ngày hỏi anh nhà anh thường ăn gì, khẩu vị ra sao, ai là người nấu cơm các kiểu. Ban đầu anh cũng nhiệt tình trả lời, xong thấy tôi hỏi kĩ quá, lèo nhèo bên tai anh cả ngày, anh chỉ chốt hạ một câu: "Về 1 lần rồi khắc biết!". Ừ, thì về!

Và đúng là lo quá mất khôn, hôm về nhà anh tôi như một cô ngốc vừa vống lại vừa đoảng! Ai đời vừa về đến nơi, mẹ anh niềm nở ra tiếp đón, sau một lúc hỏi han uống nước, tôi xắn tay áo vào bếp thì đã xảy ra chuyện.

Đầu tiên là việc rửa rau. Tôi nghĩ, ối giời có gì đâu, cái này dễ nhất, mình thầu trước! Tôi nhanh nhảu đi rửa rau, vừa rửa vừa tiếp chuyện bác gái. Vì là rau sống nên nửa xong phải rảy khô nước, chả hiểu tôi nghĩ cái gì, trong lúc rảy rau tôi lại có thể hất luôn mớ rau vừa rửa xuống đất được. Tôi kêu lên:

- Ối, chết rồi, rau bay mất rồi!

Bác gái từ trong bếp chạy ra, nhìn thấy cảnh tượng ấy liền tái xanh mặt, chưa kịp nói gì thì người yêu tôi cũng chạy ra xem tôi bị làm sao. Thấy mớ rau tung tóe dưới đất, anh ấy phá lên cười:

- Haha, chết mất thôi, rảy rau cũng không làm được, haha!

Chắc đây là lần đầu anh người yêu thấy tôi như thế này, chứ bình thường anh sang nhà, một mình tôi nấu nướng, anh lạ gì tôi nữa. Tôi vừa xấu hổ với mẹ anh, vừa luống cuống nhặt rau lên đồng thời liếc xéo anh người yêu một cái. Người đâu mà vô duyên dễ sợ! Xong bác ấy bảo:

- Thôi không việc gì, con nhặt lên rửa lại là được, chỗ sân ấy không bẩn lắm đâu.

Rồi bác quay qua mắng anh người yêu:

- Mày cười cái gì, thấy người yêu thế thì lại nhặt đi còn cười. Tí nhớ giúp em ấy rảy rau!

Tôi muối mặt vâng dạ, cùng người yêu nhặt lại rau bị rơi và rửa lại, xong xuôi đi vào bếp xem giúp được gì không. Hôm nay chỉ là buổi gặp mặt bình thường, vậy nên cơm canh cũng khá đơn giản. Tôi đã dặn anh bảo mẹ nấu vừa thôi, không cần cầu kì làm gì cho mệt bác. Vào bếp, tôi được mẹ anh giao nhiệm vụ rán trứng, và thảm cảnh thứ 2 lại bắt đầu.

Tôi cho trứng lên bếp, vừa rán lại vừa tiếp chuyện anh người yêu rảy rau ở ngoài sân, chủ yếu là sợ anh ấy rảy rau không quen lại làm một quả như tôi lúc nãy. Vì không để ý, trong lúc tôi chạy ra ngó anh rảy rau, chạy vào thì trứng rán của tôi đã sém một mảng đen sì và khét lẹt. Chẳng hiểu hôm nay tôi làm sao nữa, hai mấy năm cuộc đời, lần đầu rán trứng bị cháy, có cần phải đúng hôm nay không?

Đến lúc này thì mẹ anh nhìn tôi với vẻ mặt ái ngại thật sự, tôi chỉ biết lóng ngóng cho trứng ra đĩa, chẳng dám nói gì thêm. Vừa lúc này anh người yêu đi vào, nhìn đĩa trứng lại phá lên cười tập hai, xong thấy tôi lườm kinh quá bèn hắng giọng chữa cháy:

- Thôi em lên nhà chơi đi, để anh giúp mẹ cho. Mẹ là phải để con trai giúp mới được, mẹ nhỉ?

Nói rồi, anh cười tủm tỉm quay sang nhìn mẹ anh, mẹ anh vội đáp:

- Ừ đúng rồi, thôi con lên nhà chơi đi, để nó ở đây giúp bác. Làm tí là xong ấy mà!

Tôi cũng không dám nán lại lâu, lí nhí vâng dạ rồi lẻn lên nhà ngồi uống nước. Trong lòng thầm mắng mình ngu ngơ một vạn lần, chẳng hiểu tôi dính phải cái gì mà đen đến thế! Nếu tôi mà là mẹ anh, tôi cũng phải khiếp sợ và không dám cho con trai rước cô gái như tôi về làm vợ.

Sau lần ấy, tôi đến nhà anh chơi nhiều hơn, dần dần bác gái biết được "tay nghề" của tôi, nên cũng để tôi làm mọi việc mà không phải chỉ dẫn gì thêm. Sau này khi về làm dâu nhà bác, nhiều lần bông đùa cũng mang chuyện này ra trêu, làm tôi muối mặt cười trừ cho qua chuyện...

Theo Hủ Tiếu (Một thế giới)

Tin cùng sự kiện Tình yêu nữ giới

Tình yêu giới trẻ hiện nay Mặc bạn gái vô sinh, chàng trai vẫn quyết cưới và kết quả không ngờ Cặp đôi như chết lặng sau ngày nhận được kết quả khám bệnh vô sinh.
18/11/2017 17:00
Tình yêu giới trẻ hiện nay Trai trẻ kiếm trăm tỷ vẫn bị bạn gái hot girl  " cắm sừng " Vừa công khai khoe bạn gái hot girl, game thủ nổi tiếng muối mặt vì bị bạn gái phản bội.
18/11/2017 13:00
Những tâm sự hay Lý do cay đắng khiến tôi phải nuôi con của bạn thân Kinh tế gia đình nhà tôi cũng bình thường, hai vợ chồng hai đứa con thì vừa đủ sống, nhưng giờ đây tôi phải cay đắng...
18/11/2017 10:24
Ngoại tình thời nay Sự thật phũ phàng khi người vợ bước ra khỏi phòng phá thai Tôi chợt hiểu vì sao chồng tôi cứ khăng khăng không muốn có con, khăng khăng đòi tôi phá thai.
18/11/2017 10:00
Ngoại tình thời nay 4 biểu hiện không thể chối cãi của đàn ông ngoại tình Nhận biết những dấu hiệu chồng ngoại tình chính xác không nhầm lẫn là điều mà bất kỳ chị em phụ nữ nào cũng mong...
18/11/2017 09:21
Ngoại tình của phụ nữ Chồng phá khóa bắt quả tang vợ đưa người tình về nhà Vợ cẩn thận thay ổ khóa nhưng anh ra đầu ngõ gọi thợ đến phá khóa thì chứng kiến cảnh tượng khủng khiếp.
18/11/2017 07:33
Những phận đời kém may mắn Chuyện chưa kể cô giáo 27 tuổi, nặng 15kg và hơn 10 năm dạy học miễn phí Lớp học miễn phí của cô giáo xương thủy tinh nặng 15kg diễn ra tại căn phòng chưa đầy 10 m2 ở vùng quê Nam Định.
18/11/2017 19:00
Những thần đồng - thiên tài nổi tiếng TG 10 thiên tài quân sự tài ba, lỗi lạc nhất trong lịch sử nhân loại Lịch sử nhân loại đã ghi nhận sự xuất hiện của những thiên tài trong đủ các lĩnh vực từ nghệ thuật cho tới khoa học...
18/11/2017 17:00
Giáo dục 10 ngành nghề hấp dẫn nhất năm 2020 và các kỹ năng cần chuẩn bị Nếu muốn nhắm vào những công việc có mức lương hậu hĩnh thì bạn hãy bắt đầu lên hoạch từ ngay bây giờ để có thể bùng...
18/11/2017 12:00
Giáo dục Huế: Hai vợ chồng cử nhân sư phạm dạy học miễn phí cho học sinh nghèo Sau khi tốt nghiệp với 2 tấm bằng đại học cùng một lúc, Bí thư chi đoàn thôn Lương Viện (thị trấn Phú Đa, huyện Phú...
18/11/2017 10:00
Giáo dục Những người gieo chữ ở xã đảo Thầy cô ở xã đảo Thạnh An, Cần Giờ chỉ cần được sống với nghề, dạy học trò nên người thì bao nhiêu trở ngại cũng hóa...
18/11/2017 08:15
Giáo dục Những lời chúc hay và ý nghĩa nhất viết tặng thầy cô ngày 20.11 Ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11 đang đến gần, các học sinh hãy dành tặng thầy cô thân yêu của mình những lời chúc tốt...
18/11/2017 03:00
   
  • Các chuyên mục khác