MC Phan Anh mở lòng về “thiện nguyện thông minh”

Thứ Ba, ngày 14/02/2017, 08:00

Sau khi cùng tham gia một chương trình xã hội ý nghĩa tại Trung tâm Bảo trợ Xã hội tỉnh Bến Tre (cơ sở 2), Phan Anh và Quang Bảo đều có những chia sẻ cá nhân về việc làm thiện nguyện. Đặc biệt hơn, cặp đôi MC đã cho thấy họ “tâm đầu ý hợp” khi cùng đồng ý rằng “Thiện nguyện, không chỉ có tấm lòng là đủ mà còn phải tinh tế và thông minh”.

Phan Anh và Quang Bảo là hai khách mời đầu tiên của chương trình “Cùng Samsung Kết Nối Yêu Thương” thuộc dự án “Samsung Connect – Kết Nối Yêu Thương”. Điểm đặc biệt khiến hai MC đều tâm đắc với dự án này chính là cách thức triển khai và ý nghĩa nhân văn. Dựa trên nền tảng công nghệ hiện đại nhất chưa từng có trong những dự án xã hội trước đây, dự án thiện nguyện mong muốn trở thành một “cầu nối” tin cậy giữa những nhà hảo tâm với các mái ấm trên khắp cả nước.

Nhờ những thiết bị kết nối thông minh như máy tính, máy tính bảng, tủ lạnh thông minh, những em nhỏ tại mái ấm có cơ hội thổ lộ những ước mơ, nguyện vọng của chính mình tại trang website của dự án. Và cũng thông qua dự án Samsung Connect, những tấm lòng vàng từ mọi miền đất nước đã lắng nghe và dành tặng các em những phần quà phù hợp, góp phần nuôi dưỡng ước mơ của những em nhỏ này.

MC Phan Anh mở lòng về “thiện nguyện thông minh” - 1

Tại Bến Tre - điểm dừng chân đầu tiên của dự án, Phan Anh và Quang Bảo đã có một ngày vui chơi, tặng quà và giao lưu với các em nhỏ tại mái ấm này.

Phan Anh tâm sự: “Trước đây, tôi từng nghĩ chỉ cần kêu gọi đóng góp, giúp đỡ mọi người một cách nhiệt tình thôi là đủ, nhưng thực ra không phải vậy. Nếu không biết cách tận dụng công nghệ trong thời đại này, chúng ta sẽ mất đi lợi thế và không thể triển khai những dự án xã hội hiệu quả và thông minh. Đó là lý do tôi rất tâm đắc khi nghe đến ý tưởng và cách thực hiện của Samsung. Qua những dự án như thế này, tôi càng thêm tin tưởng và vững tâm hơn với sự nghiệp thiện nguyện của mình.”

MC Phan Anh mở lòng về “thiện nguyện thông minh” - 2

Phan Anh cùng các em nhỏ tại mái ấm Bến Tre xem lại những ước mơ và lời chúc mà các em chia sẻ với những nhà hảo tâm qua tủ lạnh thông minh

Trong khi Phan Anh chọn thiện nguyện thông minh như sự nghiệp của mình, Quang Bảo cũng có những tâm sự riêng sau sự kiện tại Bến Tre. MC cho rằng: “Tôi ấn tượng và bị cuốn hút đặc biệt với dự án “Samsung Connect – Kết Nối Yêu Thương” bởi tương tác hai chiều mà dự án tạo ra giữa các em nhỏ tại mái ấm và các nhà hảo tâm khắp cả nước. Nhờ sự trao đổi thông suốt và tiện lợi này, chúng ta không chỉ trao tặng các em những phần quà đúng như các em ao ước mà còn cho thấy các em đang được lắng nghe và được động viên để theo đuổi ước mơ của mình.”

MC Phan Anh mở lòng về “thiện nguyện thông minh” - 3

Một em nhỏ sau khi nhận được phần quà là chiếc máy vi tính đã không giấu được niềm vui sướng: “Con xin cảm ơn các cô chú về món quà này. Lần đầu tiên con được nói lên nguyện vọng của mình và người khác đã lắng nghe. Từ nay, con sẽ dùng chiếc máy vi tính này để tìm hiểu những thông tin liên quan đến bài học trên lớp. Con nghĩ việc học của mình sẽ có nhiều tiến bộ hơn.

Rút ngắn những giới hạn về không gian, thời gian; có hệ thống quản lý tài chính minh bạch; và công khai mọi thông tin, dữ liệu trên website, dự án “Samsung Connect – Kết Nối Yêu Thương” đã chứng tỏ được những ưu điểm nổi trội và nhận được sự quan tâm, tin tưởng lớn từ xã hội. Chỉ sau 1 tháng kêu gọi đóng góp, mái ấm Bến Tre đã nhận được 950 triệu đồng từ mạnh thường quân khắp cả nước.

Tiếp nối thành công của sự kiện tại Bến Tre, từ ngày 19/01/2017 đến 19/02/2017, dự án Samsung Connect – Kết Nối Yêu Thương sẽ tiếp tục hành trình lan tỏa yêu thương tại Trung tâm Nuôi dạy Trẻ mồ côi Sao Mai (Đà Nẵng). Đây là gia đình lớn của 48 trẻ mồ côi và trẻ có hoàn cảnh khó khăn.

Với hành trình xuyên suốt đất nước, dự án hy vọng sẽ tiếp tục kết nối những trái tim yêu thương và trẻ em khó khăn, trao tặng cho các em ở mái ấm những món quà vật chất và tinh thần đầy ý nghĩa trên một nền tảng công nghệ tiên tiến. Ngay từ bây giờ, bạn có thể tham gia tài trợ, chung tay chắp cánh ước mơ cho những em nhỏ khó khăn và gửi tặng các em những lời chúc ý nghĩa tại đây.

Theo Cẩm Vân (Khám phá).
Tình yêu giới trẻ hiện nay Chuyện ông bố  " biến thái "  khiến hàng triệu người bật khóc Ông bố trẻ "hạ thấp" hình ảnh bản thân để đổi lấy nụ cười của con khiến ai cũng xúc động.
23/09/2017 16:30
Ngoại tình thời nay  " Quà tặng "  của gái ôm khiến chồng tôi điêu đứng Chồng tôi thú nhận trót mê mẩn cô gái trẻ ở quán karaoke và cũng bị lột đến đồng lương cuối cùng.
23/09/2017 15:20
Người yêu cũ Sự thật đằng sau tin nhắn tình cũ rủ vợ đi gặp riêng Hoàng không thể ngờ người mà anh hết lòng tin tưởng lại có thể nói với tình cũ về mình như vậy.
23/09/2017 13:37
Giới trẻ 2017 Không ngờ với sở thích  " quái đản " , cô gái này lại gây bão Với khuôn mặt "xấu lạ" và những trang phục quái dị, cô nàng đã thành công trong việc gây chú ý.
23/09/2017 12:15
BÍ MẬT 12 CUNG HOÀNG ĐẠO 2017 Tướng đàn ông với hôn nhân theo nhân tướng học Đàn ông mặt tuột như đinh, cho dù má có thịt thì cũng sống buông thả trác táng, không làm chủ được mình.
23/09/2017 10:36
Phụ nữ và gia đình Đây là lý do khiến người trẻ vừa cưới đã phải ly hôn Các cô gái trẻ đôi khi kết hôn chỉ vì nghĩ rằng họ đang yêu đương điên cuồng.
23/09/2017 09:00
Nhiều khó khăn trong tích hợp liên môn Một trong những điểm mới của chương trình phổ thông sắp tới đó là sẽ tổ chức dạy tích hợp ở bậc THCS. Phương thức này...
23/09/2017 18:00
Ca khúc  ' Em gái mưa '  vào đề kiểm tra Văn, Vật lý Mới đây, ca khúc “Em gái mưa” xuất hiện trong đề kiểm tra 15 phút môn Vật lý lớp 10 và đề kiểm tra môn Văn khiến...
23/09/2017 13:00
Đổi mới giáo dục phổ thông: Cần nhưng phải chuẩn bị kỹ Sáng 22/9, Ủy ban văn hóa, giáo dục, Thanh niên, Thiếu niên và Nhi đồng của Quốc hội tổ chức hội thảo bàn về các vấn...
23/09/2017 08:10
Cuộc đời bất hạnh của thần đồng có chỉ số IQ cao nhất mọi thời đại Cho đến tận ngày nay, tấn bi kịch về cuộc đời của một "siêu thần đồng" thế kỷ vẫn được nhắc tới với niềm xót xa, tiếc...
23/09/2017 03:00
Tâm sự thật lòng của ông bố 18 năm làm hội trưởng hội phụ huynh Dược sĩ Trần Thanh Cảnh - Thuận Thành, Bắc Ninh đã có chia sẻ về những năm làm hội trưởng hội phụ huynh của các con...
22/09/2017 17:00
Đừng luyện  " gà chọi " ! Năm học mới bắt đầu cũng là lúc các trường tất bật chuẩn bị nhân lực cho công tác bồi dưỡng học sinh giỏi. Trên các...
22/09/2017 13:00
   
  • Các chuyên mục khác