Mẹ chồng đưa 400 triệu để tôi nghỉ việc

Thứ Bảy, ngày 09/08/2014, 00:01
Sự kiện: Những chuyện gia đình

Bà yêu cầu phải có đứa cháu trai thì mới để yên cho tôi thích làm gì thì làm.

Dù tôi đã giải thích hết nước hết cái với mẹ chồng rằng mình chưa thể sinh con vào lúc này do vướng phải hợp đồng công việc với công ty nước ngoài nhưng mẹ chồng tôi vẫn không chịu hiểu, thậm chí còn vứt tiền vào mặt tôi, yêu cầu tôi nghỉ việc.

Vợ chồng tôi đều là người Việt Nam, nhưng hiện sinh sống và làm việc ở Nhật Bản. Chúng tôi kết hôn được ba năm và đã có một cô con gái xinh xắn. Cũng vì con mà tôi chấp nhận tạm quên tấm bằng tiến sĩ khoa học môi trường, ở nhà sinh rồi chăm con chờ đến khi con cứng cáp.

Mới cách đây 7 tháng, tôi đã gửi cháu đi trẻ. Bắt đầu hành trình tìm việc làm. Một phần tôi không muốn lãng phí bao năm học hành vất vả và tấm bằng loại ưu của mình. Mặt khác tôi nghĩ mình cũng cần chứng tỏ bản thân, phải là phụ nữ tự chủ về tài chính, không để phụ thuộc vào chồng. Và thật may mắn, tôi đã xin được công việc phù hợp với khả năng, với kiến thức mà tôi đã được học. Nhưng bạn biết đây, phụ nữ ở Nhật chuyện tìm kiếm công việc đâu có dễ dàng. Để được chấp nhận, ngoài các điều kiện, quy định khác, trong hợp đồng lao động tôi còn phải đồng ý một thoả thuận rằng không được sinh con trong vòng ba năm đầu.

Tôi năm nay 31 tuổi. Chồng 35 tuổi. Thiết nghĩ, ba năm cũng là khoảng thời gian cần thiết để tôi dần trở lại với xã hội, với đam mê nghề nghiệp và cũng đủ để con gái yêu của chúng tôi lớn khôn hơn chút trước khi vợ chồng tôi vạch kế hoạch đón thêm thành viên mới.

Nhưng quyết định trở lại với công việc của tôi lại chẳng được nhà chồng ủng hộ. Với gia đình chồng, nhất là mẹ chồng – người chỉ có duy nhất cậu con trai là chồng tôi, tôi như kẻ có tội vì đã dám lơ là chuyện sinh đẻ, không chuyên tâm vai trò làm vợ, làm mẹ, không chịu sinh tiếp một đứa cháu trai đích tôn cho dòng họ. Dù ở xa đến cả hàng ngàn cây số, nhưng không hôm nào bà quên gọi điện cho vợ chồng tôi. Thủ thỉ có, tâm sự nhẹ nhàng có, rồi quát mắng, thậm chí giận dỗi vùng vằng, đe doạ rằng nếu không chịu nghỉ việc để sinh con thì không xong với bà.

Mẹ chồng đưa 400 triệu để tôi nghỉ việc - 1

Bạn có nghĩ cách làm của mẹ chồng có phần xúc phạm và thiếu tôn trọng tôi không? (Ảnh minh họa)

Tưởng bà nói vậy rồi thôi. Lại nghĩ vợ chồng con cái tôi ở xa, bà có muốn làm gì cũng kệ bởi chúng tôi đã có kế hoạch của mình, rằng chuyện sinh con không phải lúc này.

Nhưng bà mẹ chồng “bá đạo” của tôi khiến cả hai vợ chồng sửng sốt và kinh hãi khi bà tự mình lo mọi thủ tục để sang Nhật mà không bàn với chúng tôi một tiếng. Và ngay sau bữa cơm sum họp đầu tiên, chủ đề bà mời vợ chồng tôi ra phòng khách nói chuyện không gì khác là yêu cầu tôi nghỉ việc để sinh con. Bà cho rằng, nếu để 3-4 năm nữa, lúc đó tôi đã nhiều tuổi, lại có khi tôi lười đẻ, có khi tôi chẳng thể đẻ được nữa, nên bà yêu cầu phải có đứa cháu trai thì mới để yên cho tôi thích làm gì thì làm.

Bà bảo “Đây là 20.000 USD. Số tiền ban đầu tôi đưa cho cô để cô thu xếp nghỉ việc và ở nhà sinh cho tôi thằng cháu đích tôn. Nhiệm vụ của cô chỉ việc sinh, còn lại tôi nuôi. Tôi chỉ có chồng cô là con trai. Trách nhiệm của tôi với dòng họ Hà là phải có người nối dõi”.

Tôi đang viết những dòng tâm sự với nước mắt ngắn nước mắt dài và chưa biết làm cách gì với ý định của mẹ chồng, trong khi chẳng thể trông mong gì ở chồng mình. Anh cũng đã xuống nước và năn nỉ tôi thực hiện theo đúng mong muốn của mẹ mình. 31 tuổi. Nếu chấp nhận sinh con và lại tiếp tục chuỗi ngày ở nhà trông con không biết đến khi nào tôi mới thực hiện được giấc mơ của mình? Hơn thế, bạn có nghĩ cách làm của mẹ chồng có phần xúc phạm và thiếu tôn trọng tôi không?

Theo Hạnh Trân (Dân Việt)
50
2! LIKE 1 cái cứ thoải mái lướt tin 

Tin cùng sự kiện Những chuyện gia đình

Giới trẻ 2018 Đây là lý do vì sao ngày nay người ta thích kết hôn muộn Khi trưởng thành, con người làm điều này dễ hơn những người trẻ nông nổi.
25/02/2018 14:21
Ngày Vía Thần Tài Choáng vì mẹ chồng luôn miệng than nghèo kể khổ nhưng mua liền… 1 cây vàng ngày Thần Tài Tôi chết lặng người khi vô tình thấy cái hóa đơn cùng 1 cây vàng trong túi áo người mẹ chồng nghèo khổ của tôi.
25/02/2018 14:00
Những tâm sự hay Rơi nước mắt khi biết được lý do khiến vợ không về quê ăn Tết Tôi với vợ là người cùng làng. Chúng tôi gặp nhau rất tình cờ qua một nhóm bạn chung. Chúng tôi có chung nhiều sở...
25/02/2018 10:30
Người yêu cũ Rối bời khi gặp lại bạn trai cũ trong hoàn cảnh trớ trêu Mấy tháng trời cứ ra khỏi cửa là tôi phải bịt khẩu trang, lẩn trốn như ăn trộm.
25/02/2018 10:11
Ngoại tình thời nay Lên phố mua đồng nát bắt gặp chồng từ nhà nghỉ đi ra Người vợ vất vả cực khổ nuôi con vẫn chấp nhận gã chồng ăn trắng mặc trơn, đi cặp bồ và có con riêng.
25/02/2018 09:12
Clip hot Bà bầu sắp đẻ còn đăng tải clip lắc vòng gây tranh cãi Nhiều người cho rằng bà mẹ này đang liều lĩnh ở thai kì cuối và làm như vậy không khác gì "đánh con" trong bụng.
25/02/2018 09:00
Giáo dục Số lượng giáo sư, phó giáo sư tăng đột biến: Chuyến tàu vét? Hội đồng Chức danh Giáo sư Nhà nước đã xét duyệt, bỏ phiếu tín nhiệm ứng viên đạt tiêu chuẩn chức danh giáo sư, phó...
25/02/2018 12:01
Giáo dục Học lực loại giỏi mới được xét tuyển vào sư phạm? Việc Bộ GD&ĐT đưa ra quy định “cứng” học sinh có học lực loại giỏi mới được xét tuyển vào đại học sư phạm; học sinh...
25/02/2018 10:00
Giáo dục Vì sao số giáo sư, phó giáo sư 2017 tăng đột biến? Hội đồng Chức danh Giáo sư Nhà nước đã xét duyệt, bỏ phiếu tín nhiệm ứng viên đạt tiêu chuẩn chức danh giáo sư, phó...
25/02/2018 03:00
Dạy con 11 điều  thần kỳ  cha mẹ nên làm để giúp trẻ hoàn thiện nhân cách Những hành động dù là rất nhỏ dưới đây sẽ góp phần quan trọng trong việc định hình phát triển nhân cách của trẻ một...
24/02/2018 17:00
Giáo dục Xét duyệt tiêu chuẩn giáo sư, phó giáo sư: Liệu có bỏ lọt tiêu chí? Trong Quyết định 20 năm 2012 của Thủ tướng có quy định đối với những người đang làm việc ở cơ quan, tổ chức không...
24/02/2018 12:00
Giáo dục Kỷ luật ban giám hiệu cho học sinh nghỉ Tết dài ngày Dù quy định ngày mùng 6 Tết Nguyên đán phải dạy học lại bình thường nhưng một trường tiểu học ở Thừa Thiên - Huế cho...
24/02/2018 08:00
   
  • Các chuyên mục khác