Mẹ chồng đưa 400 triệu để tôi nghỉ việc

Thứ Bảy, ngày 09/08/2014, 00:01
Sự kiện: Những chuyện gia đình

Bà yêu cầu phải có đứa cháu trai thì mới để yên cho tôi thích làm gì thì làm.

Dù tôi đã giải thích hết nước hết cái với mẹ chồng rằng mình chưa thể sinh con vào lúc này do vướng phải hợp đồng công việc với công ty nước ngoài nhưng mẹ chồng tôi vẫn không chịu hiểu, thậm chí còn vứt tiền vào mặt tôi, yêu cầu tôi nghỉ việc.

Vợ chồng tôi đều là người Việt Nam, nhưng hiện sinh sống và làm việc ở Nhật Bản. Chúng tôi kết hôn được ba năm và đã có một cô con gái xinh xắn. Cũng vì con mà tôi chấp nhận tạm quên tấm bằng tiến sĩ khoa học môi trường, ở nhà sinh rồi chăm con chờ đến khi con cứng cáp.

Mới cách đây 7 tháng, tôi đã gửi cháu đi trẻ. Bắt đầu hành trình tìm việc làm. Một phần tôi không muốn lãng phí bao năm học hành vất vả và tấm bằng loại ưu của mình. Mặt khác tôi nghĩ mình cũng cần chứng tỏ bản thân, phải là phụ nữ tự chủ về tài chính, không để phụ thuộc vào chồng. Và thật may mắn, tôi đã xin được công việc phù hợp với khả năng, với kiến thức mà tôi đã được học. Nhưng bạn biết đây, phụ nữ ở Nhật chuyện tìm kiếm công việc đâu có dễ dàng. Để được chấp nhận, ngoài các điều kiện, quy định khác, trong hợp đồng lao động tôi còn phải đồng ý một thoả thuận rằng không được sinh con trong vòng ba năm đầu.

Tôi năm nay 31 tuổi. Chồng 35 tuổi. Thiết nghĩ, ba năm cũng là khoảng thời gian cần thiết để tôi dần trở lại với xã hội, với đam mê nghề nghiệp và cũng đủ để con gái yêu của chúng tôi lớn khôn hơn chút trước khi vợ chồng tôi vạch kế hoạch đón thêm thành viên mới.

Nhưng quyết định trở lại với công việc của tôi lại chẳng được nhà chồng ủng hộ. Với gia đình chồng, nhất là mẹ chồng – người chỉ có duy nhất cậu con trai là chồng tôi, tôi như kẻ có tội vì đã dám lơ là chuyện sinh đẻ, không chuyên tâm vai trò làm vợ, làm mẹ, không chịu sinh tiếp một đứa cháu trai đích tôn cho dòng họ. Dù ở xa đến cả hàng ngàn cây số, nhưng không hôm nào bà quên gọi điện cho vợ chồng tôi. Thủ thỉ có, tâm sự nhẹ nhàng có, rồi quát mắng, thậm chí giận dỗi vùng vằng, đe doạ rằng nếu không chịu nghỉ việc để sinh con thì không xong với bà.

Mẹ chồng đưa 400 triệu để tôi nghỉ việc - 1

Bạn có nghĩ cách làm của mẹ chồng có phần xúc phạm và thiếu tôn trọng tôi không? (Ảnh minh họa)

Tưởng bà nói vậy rồi thôi. Lại nghĩ vợ chồng con cái tôi ở xa, bà có muốn làm gì cũng kệ bởi chúng tôi đã có kế hoạch của mình, rằng chuyện sinh con không phải lúc này.

Nhưng bà mẹ chồng “bá đạo” của tôi khiến cả hai vợ chồng sửng sốt và kinh hãi khi bà tự mình lo mọi thủ tục để sang Nhật mà không bàn với chúng tôi một tiếng. Và ngay sau bữa cơm sum họp đầu tiên, chủ đề bà mời vợ chồng tôi ra phòng khách nói chuyện không gì khác là yêu cầu tôi nghỉ việc để sinh con. Bà cho rằng, nếu để 3-4 năm nữa, lúc đó tôi đã nhiều tuổi, lại có khi tôi lười đẻ, có khi tôi chẳng thể đẻ được nữa, nên bà yêu cầu phải có đứa cháu trai thì mới để yên cho tôi thích làm gì thì làm.

Bà bảo “Đây là 20.000 USD. Số tiền ban đầu tôi đưa cho cô để cô thu xếp nghỉ việc và ở nhà sinh cho tôi thằng cháu đích tôn. Nhiệm vụ của cô chỉ việc sinh, còn lại tôi nuôi. Tôi chỉ có chồng cô là con trai. Trách nhiệm của tôi với dòng họ Hà là phải có người nối dõi”.

Tôi đang viết những dòng tâm sự với nước mắt ngắn nước mắt dài và chưa biết làm cách gì với ý định của mẹ chồng, trong khi chẳng thể trông mong gì ở chồng mình. Anh cũng đã xuống nước và năn nỉ tôi thực hiện theo đúng mong muốn của mẹ mình. 31 tuổi. Nếu chấp nhận sinh con và lại tiếp tục chuỗi ngày ở nhà trông con không biết đến khi nào tôi mới thực hiện được giấc mơ của mình? Hơn thế, bạn có nghĩ cách làm của mẹ chồng có phần xúc phạm và thiếu tôn trọng tôi không?

Theo Hạnh Trân (Dân Việt)

Tin cùng sự kiện Những chuyện gia đình

Tình yêu giới trẻ hiện nay Phụ nữ ham vật chất khiến đàn ông  " chạy mất dép " Đàn ông sẽ né tránh những phụ nữ luôn thể hiện sự quan tâm mạnh mẽ tới tiền bạc.
22/10/2017 00:05
Những tâm sự hay Cái kết cô gái lấy phải anh chồng chỉ thích chọc cười Anh chẳng tài năng, giàu có và đẹp trai, anh chỉ được mỗi cái thích chọc cười và nhìn em cười.
22/10/2017 00:01
Hotgirl - Hot boy Bị bóc phốt sống ảo, hot girl livestream khiến ai cũng giật mình Sau khi bị bóc phốt chỉnh sửa ảnh quá đà, hot girl béo ú lột xác ngoạn mục khiến tất cả ngỡ ngàng.
21/10/2017 16:30
BÍ MẬT 12 CUNG HOÀNG ĐẠO 2017 Xem đường vân trong lòng bàn tay theo nhân tướng học Những đường vân có sẵn hoặc mới nổi trong bàn tay là những biểu hiện cần được chú ý.
21/10/2017 14:00
Kiến thức giới tính Kiểu phụ nữ này khiến chàng  " đắm đuối "  chốn phòng the Những cô nàng chân ngắn, hay đẫy đà một chút… lại khiến nhiều anh đắm đuối chốn phòng the!
21/10/2017 13:00
Ngoại tình thời nay 4 điều bạn nên tự hỏi trước khi  dấn thân  ngoại tình Ngay cả khi ý nghĩ này làm bạn thích thú thì rõ ràng ngoại tình có rất nhiều nguy cơ dẫn đến bi kịch.
21/10/2017 13:00
Những thần đồng - thiên tài nổi tiếng TG Những thần đồng nổi tiếng nhất trong lịch sử Trung Quốc Lịch sử Trung Quốc từ cổ chí kim từng ghi nhận rất nhiều nhân vật có trí tuệ hơn người. Trong số 8 thiên tài dưới...
22/10/2017 03:00
Giáo dục Trách nhiệm nhà trường ở đâu khi học sinh bị tai nạn? Tuy tai nạn ngoài ý muốn, nhưng hàng loạt vụ việc học sinh, sinh viên gặp tai nạn trong trường học nhưng một số...
21/10/2017 19:31
Giáo dục Thực hư trường THCS thu đầu năm 8,5 triệu đồng Một tài khoản Facebook đưa thông tin Trường THCS Hòa Bình (Thủy Nguyên, Hải Phòng) thu các khoản thu đầu năm của lớp...
21/10/2017 12:00
Lũ lụt ở miền Bắc Thầy giáo thoát nạn trong mưa lũ:  " Tôi không tin mình còn sống " Nửa đêm, nước lũ đổ về ầm ầm. Cây cối, đất đá theo dòng nước từ trên núi tràn xuống phá tan nhà cửa. Trong đêm ấy, có...
21/10/2017 09:00
Những thần đồng - thiên tài nổi tiếng TG Truy tìm 10 thiên tài vĩ đại nhất lịch sử thế giới Dù có được nhiều người biết đến hay không thì những đóng góp to lớn của 13 nhân vật này trong lịch sử phát triển của...
21/10/2017 03:00
Giáo dục Halloween là gì và ý nghĩa giáo dục của lễ hội này? Lễ Halloween hay lễ hội hóa trang được tổ chức vào đêm ngày 31/10 hàng năm. Việt Nam cũng đã du nhập lễ hội này những...
20/10/2017 18:00
   
  • Các chuyên mục khác