Mùa xuân đã mang em ra đi

Thứ Hai, ngày 04/03/2013, 00:01
Sự kiện: Tình yêu giấu kín

Con đường anh đi, mãi rộng thênh thang, buồn đau luôn nhiều hơn hạnh phúc.

Tình yêu và cuộc sống là một trong những cụm từ không thể tách rời khi nó muốn tồn tại trong đời sống của chúng ta! Cũng vậy, Xuân - Hạ, Buồn – Vui chỉ cách nhau như những nốt nhạc hay những vần thơ giữa nhân thế. Có câu: “Lấy tình yêu ra khỏi cuộc sống, tức là lấy niềm vui ra khỏi cuộc đời!”. Con người, nếu sống mà không có tình yêu chỉ như những kẻ lang thang không nơi nương tựa, tự đánh mất và xua tan những niềm tin vào chính mình. Không có tình yêu, chúng ta trở nên ích kỷ và dễ cáu giận hơn... Vì rằng, tình yêu đối với con người là một điều cao cả và thiêng liêng, là nguồn năng lượng sống vô biên, là chất xúc tác giúp con người vượt qua những điều tầm thường nhất. Nó còn là một món ăn tinh thần quý báu và cần thiết đối với bất kỳ ai, dù là nam hay nữ, trẻ con hay người già, là con đường ngắn nhất để kết nối giữa những trái tim đơn côi… Lẽ dĩ nhiên, anh cũng không nằm ngoài khả năng ấy! Với anh, dẫu biết rằng tình yêu là một liều thuốc đắng, nhưng anh đã không đủ can đảm để chối từ. Thời gian qua, nó đem em đến bên anh thật nhẹ nhàng nhưng đầy bất ngờ, một người con gái mà anh đã và đang yêu như những nhịp đập của con tim chưa có phút giây ngừng nghỉ…

Này em! Từ khi chúng ta gặp nhau, nó đã tồn tại ít nhất một mối quan hệ - khó có thể gọi nó bằng hai chữ Tình yêu, nhưng nó cũng chẳng phải là tình bạn đơn thuần. Anh chỉ có thể biết rằng, tuy hai chúng ta dường như chưa ai thừa nhận, nhưng tận sâu thẳm trong trái tim, cả anh và em đều có chung niềm suy tư đó. Ít nhất, nó rất đúng với tâm trạng của anh từ bấy lâu nay. Anh đã thật sự yêu em và anh tin em cũng có cảm nhận được như vậy! Anh đã yêu, yêu em nhiều hơn tất cả những gì có được trong cuộc sống này, anh bằng lòng với thực tại từ khi có em, không đòi hỏi hay ước mong gì thêm. Với anh, mai này nếu có em trên những bước đường đời sắp đến là quá đủ cho một kiếp người không hề hối tiếc.

Anh đã dành trọn tất cả niềm tin, con tim và lý trí về một tình yêu có em nơi ấy, cả những cung bậc cảm xúc về một cuộc sống đầy ấp những tiếng cười, niềm vui và hạnh phúc khi được ôm em vào lòng giữa bộn bề và muôn trùng sống gió cuộc đời. Anh chấp nhận đánh đổi cả những việc lớn lao chỉ mong có được em bên anh… Anh yêu em là thế! Mong manh nhưng lại rất mãnh liệt, như những bản trường tình ca du dương khúc hát khải hoàn ấm áp, như trạng thái tròn đầy của những cái cốc có rượu với những kẻ say men tình ái đang chìm đắm. Và tất nhiên, tình yêu của anh như những thi sĩ lạc đường với những cuộc tình buồn chán và đơn phương... Còn đó với biết bao nhiêu nỗi niềm mà anh vẫn chưa một lần có cơ hội gởi trao đến em, em biết không!?

Mùa xuân đã mang em ra đi - 1

Biết bao nhiêu nỗi niềm mà anh vẫn chưa một lần có cơ hội gởi trao đến em (Ảnh minh họa)

Và rồi, em đã không đến mà cũng chẳng đi, em không hề bước qua cuộc sống của anh, nơi ấy không có dấu chân em! Nhưng em đã từng cho anh có được một cuộc sống thật vui và ý nghĩa khi đem đến những hy vọng và niềm tin trong sự im lặng. Thế nhưng, cũng là em đã làm chậm đi nhịp đập trái tim anh, em dang tay dập tắt tất cả nguồn sống bằng một niềm đau bất ngờ. Đó thật sự là cả một vết đau in hằn mãi mãi trong trái tim anh, nó như vỡ vụn ra thành từng mảnh cùng với tinh thần hoang mang, lạc lối. Những động lực sống và vươn lên, niềm tin và kỷ niệm như gói gém, chôn chặt vào tiềm thức anh hôm nay và mai sau… Sự rung động của con tim và tình cảm vốn dĩ thuộc về lẽ tự nhiên trong mỗi con người. Anh không thể và có đủ quyền để bắt em phải yêu ai. Tình yêu đôi lúc không cùng cảm giác yêu thương từ hai người, con tim em đã không bao giờ rung lên để hòa quyện cùng trái tim anh, hạnh phúc về sau em đã không chọn anh, trên bước đường đời mãi mãi ta đã không còn chung lối.

Rồi một lần em đã cố cất lên từng lời nói với anh về tình cảm thật mà em đang cảm nhận, chỉ như những người bạn và người anh đơn thuần trong cuộc sống. Tiếng trả lời khe khẽ của em bên tai mà anh nghe như những cuộn sóng dâng trào giữa biển khơi muốn đánh sập mọi con thuyền đang lênh đênh trên đó! Anh đã cố kìm nén cảm giác vô hồn để giữ chút bình tỉnh khi chấp nhận câu trả từ em, chúng ta sẽ là những người bạn dù biết rằng điều đó rất khó khăn với anh. Và rồi, anh cũng cố nhắc nhở mình không được nghĩ thêm về em nữa, không nhớ và không yêu em nhiều hơn cho dù điều đó hoàn toàn trái ngược với những gì lý trí và con tim anh đang thổn thức. Từ nay, em là người bạn, người đã duy nhất bước ra từ tình yêu của anh… Giờ này, trong tâm khảm nỗi đau, anh đã suy tư và lặng lẽ đến thở dài thành từng tiếng nấc nghẹn, anh sẽ và phải làm những gì để thôi mong nhớ, sống khác hơn khi thiếu vắng em bên đời. Con đường anh đi, mãi rộng thênh thang, buồn đau luôn nhiều hơn hạnh phúc, sẽ chỉ một mình anh với duyên kiếp không thành. Ngậm ngùi anh quay về với cuộc sống thực tại một mình ôm bao đắng cay khi mãi mãi mất em từ hôm nay!

Xuân cũng đã tàn, hoa trái nhường chỗ cho những chồi non đang vươn mầm sống. Nhưng chúng ta lại sẽ mãi rời xa nhau, mỗi người một chân trời. Đường anh đi giờ đây không có em kề bên, nỗi đau này anh xin được chôn giấu tận sâu trong gốc khuất của trái tim đã bị tổn thương. Cho đến bây giờ, có lẽ và mãi mãi về sau, nếu một ngày nào đó, em đọc được những lời nói từ cung bậc của bàn phím vô hồn này, thì xin em hãy hiểu rằng: “Tình yêu không bao giờ có tội! Con người thường quay lưng, chối bỏ tình yêu, không chọn lấy người mình yêu giữa muôn trùng sống gió cuộc đời, chứ tình yêu chưa bao giờ từ bỏ con người. Đó là điều muôn đời nay vẫn thế!…”

Mai này, giữa đường đời bộn bề và tấp nấp của cuộc sống, nếu anh có thể có một ước muốn duy nhất trong cuộc đời, anh vẫn mong ánh nắng đó mang em về bên anh, vì nó ấm áp và chất chứa biết bao giọt tình yêu thương của anh đối với em từ hôm qua mãi đến hôm nay. Anh cám ơn em vì tất cả, cám ơn vì em đã cho anh biết thế nào là một tình yêu chân thành, biết thế nào là cảm giác yêu một người mà mình đã yêu hết mình và không bao giờ có hai từ tiếc nuối. Và điều quan trọng hơn tất cả, là anh đã từng được khóc, từng được chết vì tình yêu của mình. Lẽ dĩ nhiên, anh đã từng được sống trong tình yêu của anh. Nhưng thật sự, anh đã mất đi người mình yêu mãi mãi!..

Nguyên Linh

Tin cùng sự kiện Tình yêu giấu kín

Bạn muốn hẹn hò Cô gái Phú Yên lại  " gây bão "  Bạn muốn hẹn hò vì quá đẹp Cô gái "xứ hoa vàng cỏ xanh" sau khi lên sóng "Bạn muốn hẹn hò" lại càng được chú ý.
21/11/2017 16:38
Ngoại tình của phụ nữ Được chồng yêu, tôi vẫn muốn cuốn gói theo tình cũ Tôi có nên làm theo sự mách bảo của trái tim hay cứ cam tâm làm phận tù nhân của chồng?
21/11/2017 15:45
Giới trẻ 2017 TQ: Chú rể ôm phù dâu xinh đẹp khiến cô dâu đòi hủy hôn trong đám cưới Nháo tân hôn, chú rể và phù dâu ôm chặt nhau chơi trò chơi, khiến cô dâu uất ức khóc lớn, đòi hủy hôn.
21/11/2017 11:48
BÍ MẬT 12 CUNG HOÀNG ĐẠO 2017 Top 4 con giáp giúp chồng gây dựng cơ nghiệp lớn Họ sẵn sàng hi sinh bản thân để giúp chồng gây dựng nên sự nghiệp thành công.
21/11/2017 11:04
Tình yêu giới trẻ hiện nay Lý do gì khiến hot girl Ngân hàng chủ động  " tấn công "  thầy giáo Gương mặt đẹp tựa hot girl lại giỏi xuất sắc thế nhưng cô nàng này vẫn là người “cầm cưa”.
21/11/2017 10:00
Kiến thức giới tính Vì sao nhiều người thích chat sex hơn là ôm một ai bên cạnh? Nhiều người từ chối quan hệ tình dục, "ngủ chay" trong thời gian dài, nhiều người chỉ háo hức khi chat sex. Điều gì...
21/11/2017 09:06
Những thần đồng - thiên tài nổi tiếng TG 10 thiên tài vĩ đại nhất lịch sử nhân loại Theo xếp hạng của trang web Toptenz, đây là danh sách 10 thiên tài có những phát minh vĩ đại nhất lịch sử nhân loại.
21/11/2017 17:11
Giáo dục Phương pháp tốt cho não bộ của trẻ Hội họa giúp não tiếp nhận và xử lý thông tin nhanh hơn, giúp trẻ phát triển khả năng quan sát và tính nhạy cảm đối...
21/11/2017 12:25
Giáo dục Cô giáo trẻ dạy Anh văn bằng những điệu ví dặm sâu lắng Mong muốn dân ca ví dặm lan tỏa ra thế giới, cô Đặng Thị Anh Phương (33 tuổi, giáo viên Trường THPT Nghi Xuân, Hà...
21/11/2017 08:15
Giáo dục Bạo lực học đường và  liều thuốc  đặc trị? Bạo lực học đường không phải mới xuất hiện, thậm chí vấn nạn này đang có chiều hướng phức tạp. Mới đây, ngày 23-10,...
21/11/2017 03:00
Những thần đồng - thiên tài nổi tiếng TG 5 thiên tài vĩ đại làm thay đổi cả thế giới không qua trường lớp nào Chúng ta biết đến rất nhiều các doanh nhân giàu có không hề có bằng đại học, nhưng những tài năng dưới đây càng khiến...
20/11/2017 17:10
Giáo dục Tận tụy với nghề đâu phải vì lương Nhiều nhà giáo không dám mong chờ một mức lương bất ngờ, ngoạn mục mà cần môi trường dạy học làm sao để họ được thỏa...
20/11/2017 16:00
   
  • Các chuyên mục khác