Nếu tôi cũng ''chán cơm, thèm phở'' như chồng

Thứ Hai, ngày 06/10/2014, 15:15

Nếu bây giờ tôi cũng theo gương anh “chán cơm, thèm phở” thì gia đình này có còn tồn tại?

Hết giờ làm buổi chiều, vừa về trước cửa đã nghe con gái lớn 12 tuổi đang nhặt rau trong bếp thông báo: “Bố gọi điện về hôm nay bận tiếp khách ở công ty, không ăn cơm nhà đâu mẹ ạ!”.

Khoảng 5 tháng nay, từ ngày chồng tôi được ngồi vào ghế trưởng phòng của công ty xuất khẩu nông sản, đây không biết là lần thứ bao nhiêu, anh cáo bận không về nhà ăn cơm cùng 3 mẹ con tôi. Ăn uống xong, tôi tranh thủ dọn dẹp để con bé lớn có thời gian nghỉ ngơi, rồi kèm thằng em 8 tuổi học bài. Các con đã đi ngủ từ lúc 10 giờ còn tôi trằn trọc đợi anh khi đồng hồ chỉ sang 1 giờ sáng thì mệt quá thiếp đi lúc nào không hay.

Nếu tôi cũng ''chán cơm, thèm phở'' như chồng - 1

 Cái mà mẹ con tôi cần ở anh là một người chồng, một người cha đúng nghĩa (Ảnh minh họa)

Gần sáng có tiếng mở cửa, tôi mới bừng tỉnh, chồng khật khưỡng bước vào nhà, anh ấy chỉ kịp trút bộ quần áo sặc mùi rượu bia, thức ăn xuống đất, là lăn lên giường ngáy như kéo bễ. Một mình tôi lại tất bật lo cho 2 đứa trẻ ăn sáng, đèo chúng đến trường. May mà trường của 2 con gần nhau, nên tôi cũng đỡ vất cả.

Chẳng bù cho ngày trước, anh luôn chia sẻ công việc với tôi. Anh sẵn sang đưa đón các con đi học, kể cả chuyện cơm nước, tắm táp cho bọn trẻ mà không hề kêu ca, phàn nàn. Nay thì lúc nào anh cũng kêu bận, kêu không có thời gian cho gia đình. Nghĩ chồn vất vả kiếm tiền nuôi con, sắm sửa đồ đạc cho gia đình, nên tôi cũng chẳng nề hà bất cứ điều gì, miễn sao chồng mạnh khỏe, yêm tâm làm việc là được. Thế rồi lí do bận việc công ty, thường xuyên vắng nhà anh không phải tốt đẹp như bấy lâu nay tôi tưởng.

Ấy là hôm kia anh đi làm, để lời nhắn trên giấy cho tôi là mang ra hiệu giặt là cho anh bộ vest để vài bữa nữa anh có cuộc họp. Cẩn thận lục tìm các túi quần, túi áo xem anh có quên thứ gì trong đó trước khi mang đi giặt. Tôi thật bàng hoàng khi thấy trong túi quần anh một tờ giấy gấp tư, mở ra xem thì đó là tên khoảng gần chục cô gái kèm số điện thoại để liên lạc và giờ giấc hẹn gặp tại nhà nghỉ, khách sạn nào đó đã đặt trước. Không hiểu do quên, chồng không lưu vào điện thoại của mình, rồi hủy tờ giấy kia như những người đàn ông có tính trăng hoa giỏi chùi mép sau khi ăn vụng. Hay chồng chỉ quen nghĩ là tôi vô hại, không bao giờ có thể ngờ trừ việc anh bồ bịch với nhiều gái làng chơi như vậy mà cứ thản nhiên giữ tờ giấy kia lại?

Bức xúc, đợi lúc chồng về nhà tôi đem chuyện ra hỏi, tưởng chồng chối hoặc ít nhất cũng tỏ thái độ ăn năn, đằng này chồng lạnh lùng bảo thẳng: ”Chẳng có gì là quan trọng cả! Làm thằng đàn ông mà không "chán cơm, thèm phở” mới lạ. Thỉnh thoảng đổi gió thì chết ai? Mà em thấy đấy, đi đâu rồi anh cũng về nhà, tiền nong chu cấp cho mẹ con em đầy đủ. Thế còn yêu cầu gì nữa?”. Tôi lại nghĩ khác, anh về chỉ là để lấy sức, rồi đi tiếp với những mối tình ngoài luồng của anh, chứ có phải về với tôi hay để lo cho cuộc sống của gia đình đâu. Tiền anh có đưa, nhưng cái mà mẹ con tôi cần ở anh là một người chồng, một người cha đúng nghĩa. Nếu bây giờ tôi cũng theo gương anh “chán cơm, thèm phở” thì gia đình này có còn tồn tại nữa hay không?

Theo Ngọc Hà (Tiền phong)
Tình yêu giới trẻ hiện nay Câu nói chồng thốt ra lúc tức giận khiến tôi hoảng sợ Kể ra chuyện này, hẳn nhiều người sẽ sỉ vả và cho tôi là người phụ nữ lăng loàn. Tôi cũng đang rất trách bản thân vì...
22/08/2017 09:06
Tình yêu giới trẻ hiện nay Cô dâu 1,39m muốn hôn chú rể 1,83m phải đứng lên ghế Mới đây, những bức ảnh về "cặp đôi đũa lệch" gây bất ngờ, tò mò cho nhiều người.
22/08/2017 09:00
Giới trẻ 2017 Hôn nhau chảy máu môi, cặp đôi ăn vạ tài xế vì lái ẩu Mải mê hôn trên xe buýt, chàng trai TQ trót cắn chảy máu môi bạn gái nhưng lại đổ vạ cho bác tài xế lái xe ẩu.
22/08/2017 08:19
BÍ MẬT 12 CUNG HOÀNG ĐẠO 2017 Tự xem số phận theo nhân tướng học: Nhân trung và môi Nhân trung là cung phúc đức. Phúc đức cho con cháu cũng nhìn ở nhân trung.
22/08/2017 07:33
Clip hot Clip bà cụ và  " người bạn "  trong gương gây bão mạng Hình ảnh cụ bà ngồi nói chuyện với bóng mình trong gương khiến ai cũng xót xa.
22/08/2017 07:27
Tình yêu giới trẻ hiện nay Sự ích kỷ khó tin của người đàn ông muốn tìm chồng cho bồ Tôi và em đã cặp với nhau được 5 năm, cũng có con gái 3 tuổi. Nhưng vì hoàn cảnh gia đình tôi cũng không thể bỏ vợ...
22/08/2017 07:00
 Chạy việc  khó, nhiều giáo viên  mai phục  dạy hợp đồng mãi không được biên chế “Ở địa phương “chạy việc” rất khó, nhiều giáo viên “mai phục” dạy hợp đồng mãi không được vào biên chế là câu chuyện...
22/08/2017 08:15
8 mẹo sinh tồn ai cũng nên biết để cứu mình cứu người khi hiểm nguy Bất cứ điều gì cũng có thể xảy ra trong cuộc sống. Cách tốt nhất là tự trang bị những kỹ năng sống cơ bản để cứu mình...
22/08/2017 03:00
PTT Vũ Đức Đam: Ngành giáo dục cần xem lại thời gian nghỉ hè cho trẻ Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam đề nghị, trong năm học tới, ngành giáo dục phải xem xét lại thời gian nghỉ hè ở Việt Nam.
21/08/2017 19:40
Chỉ trí tuệ thiên tài mới giải được bài toán này trước 30 giây Bài toán tính tuổi tưởng chừng như đơn giản nhưng để giải được trước 30 giây thì không hề dễ dàng. Thử tính toán xem...
21/08/2017 18:00
Honda Việt Nam khởi động chương trình giáo dục ATGT cho học sinh THCS 2017 - 2018 Chương trình ATGT dành cho học sinh cấp THCS lần đầu tiên được triển khai bởi Công ty Honda Việt Nam, Bộ Giáo dục Đào...
21/08/2017 16:01
Ngành sư phạm đào tạo ồ ạt, lấy đâu chất lượng Mục tiêu tuyển sinh các trường sư phạm hiện nay chỉ là để có thu nhập, công ăn việc làm cho giảng viên của trường đó...
21/08/2017 15:00
   
  • Các chuyên mục khác