Người cha dạy con học cách kiên trì bằng trượt patin

Thứ Ba, ngày 19/04/2016, 08:12

Để dạy con về bài học kiên trì trong cuộc sống, một người cha ở Trung Quốc đã dẫn con trượt patin hơn 500km từ Hà Nam đến Bắc Kinh trong 14 ngày liền.

Để dạy con tính kiên trì vượt qua mọi khó khăn trong cuộc sống, anh Zhang (39 tuổi) đến từ thành phố Bộc Dương, Hà Nam, Trung Quốc đã quyết định mang theo con trai 4 tuổi trượt patin 540km từ quê nhà đến thành phố Bắc Kinh.

Người cha dạy con học cách kiên trì bằng trượt patin - 1

Anh Zhang dẫn con trượt patin 540km để giáo dục con phải kiên trì trong cuộc sống.

Hai cha con bắt đầu hành trình từ 8h sáng, trượt patin dọc theo quốc lộ 106. Cứ trượt khoảng 1 giờ, họ dừng lại, nghỉ ngơi một chút để ăn và uống nước. Hai bố con sẽ dừng lại ở đâu đó trước khi trời tối.

Mỗi khi đặt chân đến một thị trấn mới anh Zhang sẽ chụp lại hình ảnh con trai đứng cùng các biển hiệu đường cao tốc. Đến địa điểm cuối cùng là Bắc Kinh, cậu bé đã chụp ảnh cùng 600 biển hiệu, tương đương với 600 huyện, thị trấn.

Người cha dạy con học cách kiên trì bằng trượt patin - 2

Cậu bé 4 tuổi đã đi qua 600 thị trấn để đến được Bắc Kinh.

Anh Zhang cho biết điều khó khăn nhất trong suốt hành trình chính là khi trời nhiều gió và đi đến những đoạn đường ghồ ghề: “Nhiều khi con khóc nhớ mẹ nhưng tôi luôn dạy con không được bỏ cuộc, phải kiên trì đi đến đích cuối cùng. Đó chính là mục đích tôi thực hiện cuộc hành trình này.”

Sau 14 ngày, hai cha con đã đến được Bắc Kinh. Anh Zhang quyết định đưa con trai đi thăm thú thủ đô trước khi trở về nhà bằng tàu lửa.

Người cha dạy con học cách kiên trì bằng trượt patin - 3

Anh Zhang chụp lại hình ảnh con trai đứng cùng các biển hiệu đường cao tốc.

“Cuộc đời giống như một con đường vậy, đôi khi nó bằng phẳng dễ đi nhưng đôi khi nó lại gập ghềnh đầy gian truân. Tôi hi vọng chuyến đi này sẽ là một bài học đáng giá cho con trai tôi. Nó sẽ hiểu được khi gặp khó khăn phải biết kiên trì để vượt qua”, anh Zhang chia sẻ suy nghĩ và cách giáo dục con cái.

 “Bài học kiên trì” của anh được rất nhiều người ủng hộ: “Trẻ em hiện nay được nuông chiều quá nên chúng dễ hư hỏng. Tôi rất đồng ý với cách giáo dục con của anh Zhang. Phải trải qua thử thách và cực khổ khi còn nhỏ, chúng mới có thể mạnh mẽ trong tương lai”, một cư dân mạng bình luận.

Người cha dạy con học cách kiên trì bằng trượt patin - 4

Anh Zhang đưa con trai đi tham quan Bắc Kinh trước khi trở về nhà bằng tàu lửa.

Trong khi đó cũng có không ít ý kiến cho rằng bài học của anh Zhang quá mạo hiểm và không phù hợp với một đứa trẻ 4 tuổi: “Tôi nghĩ việc trượt patin trên đường cao tốc rất nguy hiểm. Đồng ý là phải giáo dục con cái ngay từ nhỏ nhưng cũng không nên mạo hiểm như vậy.” 

Theo Nguyễn Mỵ (Đời sống & pháp luật)
Tình yêu giới trẻ hiện nay Cô gái Đồng Nai bị phũ đẹp tại Bạn muốn hẹn hò thay đổi khó ngờ Nhiều chàng trai vượt hàng trăm cây số, ôm hoa đến làm quen với cô gái từng bẽ bàng vì bị từ chối hẹn hò.
19/08/2017 16:33
Tình yêu giới trẻ hiện nay Muốn sống trong " địa ngục " cứ lấy 6 kiểu phụ nữ này! Những kiểu phụ nữ này có thể biến cuộc sống hôn nhân trở thành địa ngục.
19/08/2017 13:50
Tình yêu giới trẻ hiện nay Cô bạn thân vung tiền, cướp chồng sắp cưới từ tay tôi Tin tưởng, chủ quan và nghèo… đó là những lí do khiến ngày cưới đã cận kề mà cuối cùng tôi mất anh! Nỗi đau này bao...
19/08/2017 13:45
Tình yêu giới trẻ hiện nay Chỉ thích nói bậy khi yêu, tôi có bệnh hoạn không? Tôi yêu rất mãnh liệt. Bản thân tôi cũng liên tục dùng từ bậy bạ với chồng, có như thế tôi mới tràn cảm hứng.
19/08/2017 09:52
Tình yêu giới trẻ hiện nay Khiến nhân tình của chồng " xanh mắt mèo " chỉ nhờ cái bẫy chuột Tôi là một người phụ nữ hiền lành trong mắt chồng, vốn vô cùng tin tưởng chồng nên chưa từng nghĩ có ngày mình lại...
19/08/2017 09:33
Tình yêu giới trẻ hiện nay Điều thầm kín chị em muốn trong chuyện ấy nhưng ngại nói Không chỉ nam giới mà các chị em cũng nhiều ham muốn trong "chuyện ấy", tuy nhiên họ lại ngại ngùng không dám nói ra.
19/08/2017 09:23
Siết chỉ tiêu và áp điểm sàn riêng đầu vào sư phạm Trước thực trạng nhiều trường sư phạm và trường đa ngành đào tạo giáo viên quy định mức điểm nhận hồ sơ chỉ 15,5....
19/08/2017 18:20
Điểm chuẩn ngành sư phạm thấp phản ánh vị thế của nghề giáo Ngành giáo dục chỉ nên tuyển sinh, đào tạo chỉ tiêu vừa đúng, vừa đủ, không nên chạy theo số lượng.
19/08/2017 13:15
Lương giáo viên chưa bằng người giúp việc, thí sinh thờ ơ với ngành sư phạm? “Tôi biết rằng mọi sự so sánh đều khập khiễng nhưng nếu so sánh đồng lương của một giáo viên với lương của một người...
19/08/2017 11:30
Cô giáo thu điện thoại, nam sinh nhảy từ tầng 3 xuống đất Trong giờ ra chơi, nam sinh T.Đ.Q. ở Ninh Bình đã bị cô giáo thu điện thoại đang cầm trên tay và gọi phụ huynh tới...
19/08/2017 09:40
Không thể nhập học vì sơ yếu lý lịch bị ' bút phê ' gây khó Khi đi xác nhận sơ yếu lý lịch ở xã để nhập học, Đỗ Văn Hà (SN 1998) ở thôn 7, xã Yên Thịnh, huyện Yên Định (Thanh...
19/08/2017 08:15
Trẻ chọn sách hay ipad, phụ thuộc vào cha mẹ Người lớn phải làm tấm gương, bằng cách hãy cất các thiết bị điện tử vào túi xách. Hãy đọc sách nhiều hơn, và bằng...
19/08/2017 03:00
   
 • Các chuyên mục khác