Nguyên tắc trong hôn nhân để đánh bại người thứ ba

Thứ Hai, ngày 19/10/2015, 00:02

Người vợ thông minh nên biết cách sống hòa hợp và tạo quan hệ tốt với gia đình chồng.

Có một người bạn tâm sự với tôi về những lo lắng trong lòng. Cô ấy chia sẻ “cuộc hôn nhân của tớ rất hạnh phúc, và tớ cũng biết chồng tớ từ trước đến nay không hề có người phụ nữ khác ở bên ngoài. Nhưng tớ lại là người rất hay lo xa.

Thế giới bên ngoài thực sự rất phức tạp, tuy anh ấy không tìm đến nhưng có một số cô gái lại tự nguyện quyến rũ anh ấy. Đặc biệt, đàn ông càng thành đạt, càng bị nhiều cô gái để ý. Bạn đồng nghiệp của chồng tớ, không có ai là không chơi bời gái gú ở ngoài. Anh ấy sống rong một môi trường đầy cám dỗ như vậy, tớ thực sự không biết sẽ phát sinh ra chuyện gì nữa...

Tớ là một con người của sự hoàn mĩ. Tớ sẽ không bao giờ cho phép chồng qua lại với người đàn bà khác. Nếu như anh ấy thực sự làm như vậy, có nghĩa là những ngày tháng bên nhau của tớ và anh ấy sẽ chấm dứt.

Anh ấy cũng biết tính tớ, nên từ trước tới giờ đều không dám làm việc gì có lỗi. Nhưng trên thế giới này làm gì có người đàn ông nào là không trăng hoa? Bây giờ có thể giữ được anh ấy, nhưng qua ngày tháng, làm sao có thể đảm bảo anh ấy vẫn sẽ nghe theo lời tớ?..."

Nguyên tắc trong hôn nhân để đánh bại người thứ ba - 1

iều quan trọng là bạn giữ được an toàn cho hạnh phúc của gia đình (Ảnh minh họa)

Tôi biết, những lo lắng của bạn tôi là lo lắng chung cả rất nhiều phụ nữ đã có chồng. Cho dù hiện tại cuộc sống đang rất hạnh phúc, chồng bạn đối xử với bạn rất tốt, nhưng bạn vẫn lo lắng về những cám dỗ bên ngoài sẽ làm anh ấy thay lòng đổi dạ.

Thay vì chỉ ngồi một chỗ lo lắng, tại sao bạn không tìm cách để chữa trị cho những lo lắng trong lòng bạn? Mà theo tôi, cách tốt nhất là đề phòng trước.

Nếu như tất cả những người vợ, trước khi để xảy ra vấn đề trong hôn nhân đã biết cách thực hiện công tác đề phòng, thì làm sao những lo lắng trên xảy ra được?

Nhân đây, tôi xin đưa ra quy tắc “5 có” trong hôn nhân, thực hiện 5 quy tắc này thì kẻ thứ 3 không bao giờ có chỗ để chen chân vào cuộc sống của vợ chồng bạn.

1. Có một người “cầm lái” trong hôn nhân

Hôn nhân cũng giống như việc lái xe, làm một người lái xe phải biết cách giữ cho xe mình đi an toàn trên lộ trình đã định sẵn. Tôi cho rằng, những người phụ nữ đã có chồng cũng nên như vậy.

Bạn là người cầm vô lăng, bạn phải biết lúc nào anh ấy gặp nguy hiểm để mà dừng xe kịp thời, chứ không phải chỉ biết ngồi một chỗ mà oán trách khi xe gặp sự cố.

Đàn ông, mỗi người đều có điểm yếu của riêng mình. Bất kể bạn dùng biện pháp gì, bạn phải bảo đảm một điều rằng một khi bạn đưa ra ý kiến, anh ấy nhất định phải tôn trọng. Điều quan trọng là bạn giữ được an toàn cho hạnh phúc của gia đình.

Tôi có một người bạn rất sợ vợ. Một lần, anh ấy cùng công ty đi picnic. Lãnh đạo xếp anh ấy vào một nhóm để chơi trò chơi, nhưng anh ấy không dám ngồi cạnh nhóm đó, bởi vì lí do “Lúc về nhà vợ tôi mà ngửi thấy mùi của phụ nữ lạ thì sẽ phiền phức lắm”. Có thể nói, người bạn này của tôi đã có một người vợ rất biết cách “lái xe”.

Khi bạn là người cầm lái và biết cách lái xe như vậy, cho dù những cô gái khác có ra sức quyến rũ, lôi kéo chồng bạn, thì anh ấy cũng sẽ không dám làm việc gì có lỗi với bạn đâu.

2. Có sự độc lập về kinh tế

Tôi nhấn mạnh sự quan trọng của 2 chữ “độc lập” của phụ nữ. Độc lập trong hôn nhân, lại càng quan trọng hơn. Bởi vì thế giới này, mỗi con người đều muốn tốt cho bản thân, chọn những việc dễ nhất để làm, ăn những thứ ngon nhất. Tất nhiên, đó là bản năng của mỗi con người.

Và trong hôn nhân, đạo lí ấy vẫn không hề thay đổi. Kẻ yếu hơn thường chịu sự chi phối và khống chế từ kẻ mạnh. Mà sự khống chế đó thường xuất phát từ sự chênh lệch về giá trị của đối phương. Vậy nên, sẽ là rất cần thiết để phụ nữ tạo cho mình sự tự lập và giá trị đáng có của bản thân.

Phụ nữ trong gia đình có sự nghiệp và một phần quỹ cho riêng mình là điều rất cần thiết. Khi bạn có sự độc lập về kinh tế, bạn mới thực sự có được sự để ý và tôn trọng của đàn ông.

Cho dù bạn là một người phụ nữ của gia đình, bạn cũng cần phải hoàn thành tốt trách nhiệm của một người vợ: làm tốt việc nhà, chăm con, đối xử tốt với gia đình, hàng xóm, bạn bè. Như vậy, bạn mới thực sự là một người vợ có giá trị của gia đình.

Điều này nghe thì có vẻ không liên quan đến sự độc lập về kinh tế, nhưng thực chất lại rất có sức ảnh hưởng. Đàn ông, cho dù bản chất trăng hoa nhưng họ sẽ hết mực tôn trọng bạn nếu như bạn thực hiện được những điều đó.

Nguyên tắc trong hôn nhân để đánh bại người thứ ba - 2

Kẻ yếu hơn thường chịu sự chi phối và khống chế từ kẻ mạnh (Ảnh minh họa)

3. Có chung sở thích trong cuộc sống

Tôi luôn cho rằng, hôn nhân cần vợ chồng cùng nhau trưởng thành. Mà sự trưởng thành đó là do những sở thích chung của 2 người xây dựng nên. Chỉ khi có những sở thích chung trong cuộc sống, vợ chồng mới có thể có những mục tiêu chung, lí tưởng chung và những chủ đề chung để chia sẻ. Hai người cùng thực hiện những sở thích đó, theo đuổi những mục tiêu đó, ánh mắt vui vẻ và nụ cười khi cùng làm những điều đó càng làm cho anh ấy gần bạn hơn.

Đàn ông đa số đều rất ham chơi và ham vui. Một người vợ ngày ngày chỉ biết vùi đầu vào bếp núc và con cái sẽ không bao giờ bước vào thế giới nội tâm của anh ấy được. Vì vậy, làm một người vợ, bạn có trách nhiệm và nghĩa vụ "vui chơi" cùng anh ấy. Nếu như bạn không làm được điều đấy, nhất định sẽ có người phụ nữ khác cùng anh ấy vui chơi.

Thực tế đã chứng minh rằng, những cặp vợ chồng có nhiều sở thích chung sống hạnh phúc và vui vẻ hơn những cặp chỉ bận bịu với công việc của mỗi người.

4. Có một người đáng tin bên cạnh chồng

Ông cha ta có câu "biết địch biết ta trăm trận trăm thắng". Trong cuộc chiến hôn nhân này, đặc biệt là người phụ nữ, thật là tồi tệ nếu như bạn - một người vợ mà không hiểu rõ và nắm được "tình hình" của chồng mình.

Vậy nên tôi cho rằng, làm một người vợ, bạn nên có một người đáng để bạn tin tưởng, có thể làm "chim bồ câu" đưa cho bạn những thông tin cần thiết. Chỉ có như vậy, bạn mới có thể kịp thời nắm bắt được những thông tin liên quan đến anh ấy. So với cách đeo bám, giám sát của một số chị em thì cách này thông minh và có hiệu quả hơn nhiều.

5. Có một người trong gia đình nhà chồng luôn đứng về phía bạn

Tục ngữ có câu "trong triều không có người quen thì khó mà làm quan". Ý tôi muốn nói ở đây là trong gia đình không có người đứng về phía bạn thì bạn sẽ gặp nhiều khó khăn đấy.

Có nhiều phụ nữ thực sự rất đáng thương khi mà một mặt không thể sống hòa hợp với gia đình chồng, mặt khác lại không thể quản được chồng mình. Lúc đó, kẻ thứ ba chỉ cần 1 thủ đoạn nho nhỏ là có thể dễ dàngng thay thế được vị trí của bạn.

Vì vậy, người vợ thông minh nên biết cách sống hòa hợp và tạo quan hệ tốt với gia đình chồng. Tất nhiên không thể tạo quan hệ với tất cả, nhưng chỉ cần một vài người có thể luôn luôn đứng về phía bạn là đủ. Bạn làm như vậy, vừa là biểu hiện của sự tôn trọng và tình yêu với anh ấy, vừa là cách thông minh để bạn có chỗ dựa trong gia đình nhà chồng.

Lấy ví dụ của bản thân tôi đi. Mẹ tôi và 2 cô em gái nhiều lần nhắc nhở tôi rằng "Nếu như con mà đối xử không ra gì với vợ thì mẹ sẽ không để yên cho con đâu. Cho dù con có lấy một cô vợ khác xinh đẹp nhiều tiền hơn thì mẹ cũng sẽ không bao giờ chấp nhận nó làm con dâu!". Không cần nói, bạn cũng đã hiểu thế nào gọi là "trong triều có người quen" rồi chứ.

Theo Phạm Hồng (Một thế giới)
Hotgirl - Hot boy Chỉ mặc sơ mi trắng, nữ sinh Nghệ An cũng nổi tiếng vì quá xinh Cô gái được ví như thiên thần với gương mặt tròn xoe và làn da trắng như tuyết.
24/11/2017 00:10
Bạn muốn hẹn hò Thầy giáo kiếm vợ thon thả lại được mai mối cho cô giáo mũm mĩm Vì bản thân quá mập mạp nên thầy giáo dạy Lý muốn tìm người yêu thon thả. Nào ngờ…
23/11/2017 16:48
Tình yêu giới trẻ hiện nay Hoảng hồn khi phát hiện vết sẹo dài trên bụng vợ trong đêm tân hôn Khi tôi đưa nàng đến giới thiệu với bạn bè thân thiết, không ít người vô duyên bảo: “Em này cũng được nhưng hơi già,...
23/11/2017 16:14
Tình yêu giới trẻ hiện nay Đoán mức độ hạnh phúc của vợ chồng qua một bức ảnh Chỉ một bức ảnh của cặp vợ chồng có thể tiết lộ rất nhiều về mối quan hệ và thậm chí có thể tiên đoán tương lai của...
23/11/2017 14:30
Câu chuyện về những người tạo nên vẻ đẹp từ chính đôi tay mình và tinh thần #veryspecial Vẻ đẹp của nghệ thuật sáng tạo không chỉ nằm ở sản phẩm hoàn mỹ sau cùng mà phần lớn nằm ở quá trình tìm tòi, khám...
23/11/2017 14:00
Những chuyện gia đình Vụ bé gái 1 tháng tuổi bị bạo hành: 5 tiêu chí lựa chọn người giúp việc an toàn Clip ghi lại hình ảnh một người giúp việc đánh bé gái hơn 1 tháng tuổi, tung bé lên cao, nhét khăn vào miệng để bé...
23/11/2017 13:50
Giáo dục 4 điểm nổi bật của dự thảo sửa đổi Luật Giáo dục Bộ Giáo dục và Đào tạo vừa công bố dự thảo sửa đổi, bổ sung Luật giáo dục lần hai với nhiều điểm mới về tiền lương...
23/11/2017 19:00
Giáo dục Thạc sĩ  lội ngược dòng  học lấy bằng cử nhân là cứng nhắc? Có bằng thạc sĩ nhưng vẫn phải “lọ mọ” đi học lại để lấy bằng cử nhân chính quy để được bổ nhiệm chức vụ, đó là câu...
23/11/2017 18:15
Giáo dục Miễn học phí: Không thể cào bằng Đứng ở góc độ bất cứ người dân nào, việc được hưởng chính sách miễn học phí cho con em họ là quá tốt. Tuy nhiên, vấn...
23/11/2017 15:45
Những thần đồng - thiên tài nổi tiếng TG 24 đặc điểm chung của những thiên tài vĩ đại nhất lịch sử nhân loại Theo 1 nghiên cứu khoa học đã chỉ ra rằng, nếu nhìn vào cuộc đời của những thiên tài vĩ đại nhất thế giới như Edison,...
23/11/2017 12:00
Giáo dục Hải Phòng: Công bố phương án thi vào 10 THPT công lập 2018-2019 Phương án được Hải Phòng duyệt chọn tổ chức thi THPT công lập 2018-2019 là 3 bài thi: Toán, Văn và bài tổ hợp 2 môn...
23/11/2017 10:15
Giáo dục Quảng Trị: Một khoa đào tạo chỉ có... 5 sinh viên Sự thật phũ phàng này đang diễn ra tại Khoa Tự nhiên thuộc Trường Cao đẳng Sư phạm (CĐSP) Quảng Trị.
23/11/2017 09:30
   
  • Các chuyên mục khác